รีเซต

บทละครโทรทัศน์ ทางผ่านกามเทพ ตอนที่ 16 หน้า 2

บทละครโทรทัศน์ ทางผ่านกามเทพ ตอนที่ 16 หน้า 2
6 พฤศจิกายน 2558 ( 16:21 )
3.7M
ทางผ่านกามเทพ ตอนที่ 16
15 หน้า

พิมลภาร้องไห้ “แล้วเธอจะให้ฉันทำยังไง  พอเถอะมาลาตี มันเป็นความผิดฉันเอง ถ้าฉันไม่บริหารงานพลาดจนคุณอรรณพหมดความเชื่อถือ ก็คงไม่เป็นอย่างงี้หรอก”

ภัทรลดาหนักใจสุดๆ  ตั้งใจจะปล่อยวาง แต่ความหลังที่พี่ช่วยชีวิตตนก็ผุดขึ้นมาอีก

ตอนนั้น ภัทรลดาในวัยเด็ก  กรีดร้องด้วยความกลัวสุดขีด ขณะที่ตกลงไปในทะเลสาบของหมู่บ้าน ภัทรลดากระเสือกกระสนอยู่ใต้น้ำ แต่ตนเองว่ายน้ำไม่เป็น สำลักน้ำเข้าไปเยอะ  จนสติค่อยๆเลือนหายไป ร่างค่อยๆจมลงสู่ก้นทะเลสาบ

ภัทรลดาสะลึมสะลือลืมตาขึ้น  สติยังครึ่งๆกลางๆ  แต่รู้สึกว่าพี่กอดตนอยู่ พร้อมกับตะโกนเรียกชื่อตนตลอดเวลา “ภัทรๆ อย่าเป็นอะไรนะภัทร ช่วยด้วยๆ ช่วยภัทรด้วยค่ะ”

ภัทรลดาค่อยๆลืมตาตื่นขึ้นมา พบว่าตัวเองนอนอยู่ในที่ที่ไม่คุ้นตา โดยมีปิ่นมณีคอยนั่งเฝ้าอยู่ใกล้ๆ ปิ่นมณีหน้าบึ้งตึง “ฟื้นแล้วเหรอยัยภัทร”

ภัทรลดางงๆ  มองไปรอบๆ “คุณแม่ ที่นี่ที่ไหนคะ”

“โรงพยาบาลน่ะสิ ซนจนได้เรื่อง นี่ถ้าไม่ได้พี่เค้าช่วยไว้ ป่านนี้เราจมน้ำตายไปแล้ว”

“พี่พิมเหรอคะ”

“แล้วเรามีพี่คนอื่นเหรอ  เดี๋ยวพี่เค้ามาแล้ว ขอบคุณเค้าหน่อยนะ  แล้วต่อไป เราต้องดีกับพี่ รักพี่เค้ามากๆ เพราะพี่เค้ามีบุญคุณกับเรา รู้มั้ย”

ภัทรลดาพยักหน้ารับ “ค่ะ คุณแม่  ภัทรจะรักพี่พิมให้มากๆค่ะ”

ภัทรลดานึกถึงอดีตแล้วสีหน้าเครียดขรึม ตัดใจทำบางอย่างลงไปเพื่อช่วยพี่

 

ที่บริษัทอรรณพ  ไตรภพยื่นซองเอกสารให้ภัทรลดา “หนังสือมอบอำนาจแล้วก็เอกสารทุกอย่างอยู่ในนั้นแล้ว เดี๋ยวคุณซื้อแคชเชียร์เช็คเสร็จ ไปรอที่ที่ดินได้เลย น้าสากับคนขายคงจะมาพร้อมกันตอนบ่ายๆ  เสร็จแล้ว คุณรีบไปที่สนามบินนะ ผมเสร็จงานแล้วจะไปรอที่นั่นเลย”

ภัทรลดารับซองเอกสารมา “ได้ค่ะ” ไตรภพลุกขึ้น ใส่เสื้อนอก เตรียมจะออกไปทำงาน “เอ่อ บอสคะ  พอจะมีเบอร์คุณวิสากับเบอร์คนขายมั้ยคะ เผื่อมีอะไรฉุกเฉินน่ะค่ะ จะได้โทรติดต่อกันได้”

“ได้สิ” ไตรภพหยิบมือถือขึ้นมา แล้วกดส่งไลน์ “ผมส่งเข้าไปในไลน์แล้วนะ” เขายิ้ม “คุณนี่ก็รอบคอบดีนะ แล้วเจอกัน” ไตรภพเดินออกจากห้องไปอย่างอารมณ์ดี

ภัทรลดาหน้าเครียด รู้สึกผิดสุดๆที่ทำแบบนี้ แต่เพื่อช่วยพี่ เลยจำใจต้องทำ

 

ภัทรลดายื่นเอกสาร สมุดบัญชีธนาคารให้พนักงานธนาคาร “ซื้อแคชเชียร์เช็คหกล้านค่ะ ใบนึงหนึ่งล้าน อีกใบห้าล้านนะคะ”

พนักงานตรวจดูเอกสารว่าเรียบร้อย “ค่ะ  แล้วจะให้สั่งจ่ายในนามใครคะ” 


15 หน้า