รีเซต

บทละครโทรทัศน์ ทางผ่านกามเทพ ตอนที่ 11

บทละครโทรทัศน์ ทางผ่านกามเทพ ตอนที่ 11
2 พฤศจิกายน 2558 ( 01:41 )
3.7M
ทางผ่านกามเทพ ตอนที่ 11
15 หน้า

เช้าวันต่อมา ที่บ้านศราภัทร  ปิ่นมณีกำลังเดินมาทางห้องอาหาร พร้อมกับบ่นภัทรลดาไปด้วย “แล้วเราไปกินข้าวบ้านนั้นทำไม รู้ทั้งรู้ว่าเค้าเป็นศัตรูกับพี่สาวเรา  ยังจะไปทำสนิทสนมด้วยอีก”

ภัทรลดาหน้าเสีย “ถึงกับเป็นศัตรูกันเลยเหรอคะคุณแม่ เค้ายังไม่เคยทำอะไรเราเลยนะคะ พี่พิมเองเสียอีก ที่มีส่วนทำให้ครอบครัวเค้าแตกแยก”

ปิ่นมณีตวาดแว๊ด “แกไปกินข้าวเค้ามาหนเดียว โดนล้างสมองเลยเหรอยัยภัทร”

ศราภัทรที่นั่งอ่านหนังสือพิมพ์กินกาแฟ อยู่ที่โต๊ะอาหาร หันมามองภรรยาด้วยความอ่อนใจ “อะไรกันแต่เช้าเนี่ยคุณ  โมโหทุกเช้าเดี๋ยวก็แก่เร็วหรอก”

“คุณก็ถามลูกสาวคนโปรดคุณดูสิคะ ว่าเมื่อวานไปทำอะไรไว้”

“ก็แค่ไปกินข้าวบ้านภรรยาเก่าคุณอรรณพ ไม่เห็นจะมีอะไรนี่”

ปิ่นมณีโมโห “ไม่เห็นมีอะไร อย่าซื่อให้มันมากนักเลยคุณศรา ยังไงนั่นก็ภรรยาเก่าคุณอรรณพ เค้าไม่มีทางหวังดีอะไรกับยัยพิมอยู่แล้ว ไม่รู้ว่าชวนยัยภัทรไปกินข้าวที่บ้าน จะวางแผนอะไรไว้รึเปล่า”

ศราภัทรยิ้มขำๆ “ไหนคุณเคยบอกว่าคุณอรรณพกับภรรยาเก่าเค้าจากกันด้วยดียัยพิมไม่ได้แย่งใครไง ถ้าเป็นอย่างงั้น แล้วจะต้องกลัวทำไม” ปิ่นมณีอึกๆอักๆ โดนย้อนเข้าเลยเถียงไม่ออก “ภัทร  พ่อจะออกไปประชุมสภาแล้ว จะติดรถไปด้วยเลยรึเปล่า”

“ค่ะคุณพ่อ”

สองพ่อลูกเดินออกจากห้องอาหารไปพร้อมกัน

ปิ่นมณีหงุดหงิด เดินไปนั่งที่โต๊ะอาหาร  คนรับใช้เอาอาหารเช้ามาวางไว้ให้ ปิ่นมณีหน้าเจื่อนๆ มองไปรอบๆ ตนไม่เหลือใครเลยต้องกินอาหารเช้าคนเดียว ปิ่นมณีหันไปวีนคนใช้ “เอาอะไรมาให้เนี่ยไปๆๆๆ ไม่กงไม่กินแล้ว เอาไปให้พ้นหน้าฉันเลยไป๊”

คนรับใช้กลัวซาน รีบยกอาหารเช้าหนีไปทันที ปิ่นมณียังนั่งหงุดหงิดอยู่คนเดียวด้วยความสุดเซ็ง

 

ไตรภพยื่นเอกสารคำสั่งย้ายคำรณ ให้คำรณรับไป คำรณหน้าบึ้งตึง  อ่านเอกสาร “ย้ายผมไปอยู่นิคมอุตสาหกรรม ผมอยู่ฝ่ายขายมาตลอด จะไปทำงานแบบนี้ได้ยังไง”

ไตรภพยิ้มๆ “เมื่อวาน ผมโดนไอ้กุ๊ยปลายแถวที่ไหนไม่รู้ดักทำร้าย” คำรณหน้าเสียทันที ลึกๆก็กลัวไตรภพจะจับได้ว่าเป็นฝีมือตน “หลังจากตะเพิดพวกมันไปเสร็จ ผมก็ไปแจ้งความ จำได้คลับคล้ายคลับคลาว่าเสียงของไอ้คนที่ตะโกนลงมาจากรถตู้ มันคุ้นหูยังไงไม่รู้  ตำรวจเค้าก็บอกว่าจะดูกล้องวงจรปิดให้ ถ้าเห็นหน้ามันชัดๆ...”  ไตรภพมองหน้าคำรณแล้วยิ้มกวนๆ ไม่พูดต่อ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- รวมข่าวละครทางผ่านกามเทพ

- ชมย้อนหลังทางผ่านกามเทพทุกตอน ได้ที่นี่

- คู่จิ้นต่างวัย ป๋อ-พรีม แท็คทีมเรียกเรตติ้งในละคร ทางผ่านกามเทพ

- พรีม ชมพระเอกรุ่นพี่ ป๋อ ส่งอารมณ์ดีมาก ในละคร ทางผ่านกามเทพ


15 หน้า