รีเซต

บทละครโทรทัศน์ บ่วงอธิฏฐาน ตอนที่ 1

บทละครโทรทัศน์ บ่วงอธิฏฐาน ตอนที่ 1
Pannaput_tvs
8 สิงหาคม 2559 ( 15:40 )
186.5K
บ่วงอธิฏฐาน ตอนที่ 1
14 หน้า

ที่ไซท์งาน ที่เป็นแหล่งขุดค้นทางโบราณคดี หน้าดินถูกเปิดเป็นหลุม เป็นชั้นๆ อย่างถูกหลักวิชาการ มีเต็นท์ที่ทำงานและที่พักของทีมงานขุดค้นตั้งอยู่ถัดไป ในเต็นท์หลังหนึ่ง เศษชิ้นส่วนภาชนะทั้งดินเผาและสำริดที่ถูกขุดขึ้นมาถูกวางเรียงรายบนโต๊ะยาวมีโค้ดระบุทุกชิ้น อธิน กำลังก้มหน้าก้มตาดูลวดลายบนเศษสำริดด้วยกล้องขยาย

นักศึกษาคนนึงวิ่งเข้ามาที่เต็นท์ ด้วยความตื่นเต้น “อาจารย์ครับ...อาจารย์ อธิน เชิญอาจารย์ที่หลุมสามหน่อยครับ”

อธินรีบลุกออกไป

 

อธินรีบตามนักศึกษามาถึงหลุมขุดค้น ทีมงานนักศึกษากำลังมุงดูสิ่งๆ หนึ่งที่ก้นหลุมด้วยความสนใจ อธินรีบลงไปดู

“อาจารย์ ดูสิครับ”

อธินมองสิ่งนั้นอย่างสนใจ แผ่นหินที่ยังถูกดินฝังกลบอยู่เป็นส่วนใหญ่ โผล่ส่วนผิวหน้าออกมาให้เห็นเล็กน้อย อธิน คว้าแปรงจากทีมงานปัดดินที่ปกคลุมปิดอยู่ออก เผยให้เห็นร่องรอยเหมือนถูกจำหลักเป็นอักษรภาพบางอย่าง

อธินมองหินแผ่นนั้นอย่างตื่นตะลึง ราวกับเป็นสิ่งมีค่ายิ่ง คว้าเกรียงมาแซะดินด้านข้างแผ่นหินอย่างระมัดระวัง จู่ๆ แดดที่แรงเปรี้ยงก็กลับเปลี่ยนเป็นเมฆดำก่อตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว ลุกลามทำให้มืดครึ้มไปทั่วบริเวณ เหมือนกลายเป็นพลบค่ำในพริบตา ลมแรงไม่รู้พัดมาจากทิศใดโหมกระหน่ำ ทุกคนตกใจ ตะลึงกับสิ่งที่เกิดขึ้น

บนท้องฟ้าที่มืดครึ้ม เกิดฟ้าแลบแปรปรวน แล้วอสนีบาตก็ฟาดลงมา สายฟ้าฟาดลงถัดไปไม่ใกล้ไม่ไกล ทุกคนที่ไซท์งานแตกฮือ วิ่งหาที่หลบภัย อธินรู้สึกอัศจรรย์ใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ก็ต้องพาตัวเองออกไปจากที่นั่นทันที ฝนเทลงมา ราวฟ้ารั่ว แผ่นศิลาจำหลักที่ยังจมดินอยู่กว่าครึ่ง ถูกสายฝนชะผิวหน้า จนเห็นอักษรภาพชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ที่ใต้แผ่นศิลานั้น เหมือนมีหมอกควันสีเทาดำอวลขึ้นมาโดยรอบ หมอกควันนั้นรวมตัวกันอย่างรวดเร็วเป็นมวล แล้วพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าราวกับพายุงวงช้าง อธินตะลึงมองตาค้าง แต่จู่ๆ สายหมอกควันนั้นกลับพุ่งม้วนตัวลงมาหาอธินอย่างฉับพลัน ปีศาจบุษกรในภาพลักษณ์อันน่าเกลียดน่ากลัวน่าสยดสยอง ได้รับการปลดปล่อยหลังจากจมอยู่ใต้ดิน ณ ที่แห่งนี้นานนับพันปี

อ่านข่าว บวงสรวงละครเรื่องบ่วงอธิฏฐาน ได้ที่ http://dara.truelife.com/detail/126655


14 หน้า