รีเซต

บทละครโทรทัศน์ ตี๋ใหญ่ดับดาวโจร ตอนที่ 1

บทละครโทรทัศน์ ตี๋ใหญ่ดับดาวโจร ตอนที่ 1
9 กุมภาพันธ์ 2559 ( 09:23 )
82.8K
1
ตี๋ใหญ่ดับดาวโจร ตอนที่ 1
16 หน้า

เช้ามืดบนถนน  แฟรงค์กี้ขับรถมา พอเลี้ยวโค้ง แฟรงค์กี้เพิ่งซื้ดยาเงยหน้ามาเจอตำรวจที่ตั้งด่านเล็กๆ บนถนนเปลี่ยว ดูเป็นด่านเถื่อนๆ แฟรงค์กี้หลบมีทัน ตำรวจตรวจค้นคันหน้าอยู่ ข้างหลังรถแฟรงค์กี้มีรถต่อ แฟรงค์กี้มองห่อยาเสพติดและชะเง้อมองรถคันหน้า เห็นตำรวจตรวจค้นในรถละเอียดยิบ จะทิ้งยาออกนอกรถก็ไม่ได้ ตำรวจเดินมาจากด้านหลังรถ แฟรงค์กี้ตัดสินใจเอาห่อยายัดใส่เสื้อ 

ดาบยุทธพ่อของไซเรนทักแฟรงค์กี้ "สวัสดีคร้าบบ กำลังจะไปไหนครับ ขอใบอนุญาตด้วยครับ"

แฟรงค์กี้ยังไม่ทันได้ตอบ รถคันหน้ามีการโวยวายเสียงดัง เห็นมือเอื้อมออกมาจากหน้าต่างรถปัดสมุดใบสั่งกระเด็นจากมือตำรวจ ดาบยุทธเดินจากไปเพื่อไปดูรถคันหน้า

 

ที่ลานกีฬา ไซเรนออกกำลังกายอยู่ตามลำพัง  วิ่งก้มแตะพื้นกลับตัวไปมา จบด้วยการกดหยุดเวลาที่นาฬิกาข้อมือ

 

ที่ด่านบนถนน ดาบยุทธต้องตะโกนบอกชายบนรถหรูคันหน้า เพราะเปิดเพลงดัง "ขอดูใบอนุญาต"

ชายกร่างในรถหรูเมา ชี้ไปที่สติ๊กเกอร์ที่เรียงเต็มหน้ารถ สวนทันที "ดูเอาเอง..ชื่ออะไรห่ะ"

"เชิญลงจากรถครับ"

"ผมไม่ลง บอกนายมึงให้ดู กท.ผมนี่"

ดาบยุทธ พูด ว. บอก กท. ....กับนายตำรวจเด็กกว่าที่ยืนอยู่ไกลออกไป ชายกร่างเร่งเครื่องดันไปที่ขาดาบยุทธ  ดาบยุทธหน้าเสียเอามือดันรถ อีกมือกุมไปที่ปืน ตำรวจที่ตรวจมอเตอร์ไซค์อยู่ด้านหลังตกใจ มอเตอร์ไซค์ขับหนีไป 

เสียง ว. มาจากตำรวจหนุ่มตอบกลับมา “ปล่อยไปพี่ยุทธ”

ดาบยุทธเบี่ยงตัวพร้อมรถที่ออกตัวไปอย่างแรง แต่ระหว่างที่รถผ่านหน้าดาบยุทธ ชายกร่างยกปืนขึ้นเล็งใส่ดาบยุทธๆ ผงะล้มไป 

ที่รถแฟรงค์ไม่มีคน แฟรงค์ทิ้งรถหนีไปแล้ว

 

แยกไฟแดง ไซเรนกำลังวิ่งออกกำลังกายอยู่ตามลำพัง เขาวิ่งหายใจหอบฟืดฟาด แต่ไม่ยอมหยุดวิ่ง ไซเรนวิ่งไปจนถึงทางแยกไฟแดง  ที่เป็นสัญญาณว่าคนห้ามข้าม ไซเรนซอยเท้าอยู่กับที่ แม้ว่าจะเป็นเวลาเช้ามืดถนนไม่มีรถเลย ก็ไม่ยอมข้าม คนเข็นผักเดินข้ามถนนไปไม่สนใจกฎกติกา แถมมองไซเรนแล้วยิ้มเยาะเหมือนไซเรนทำตัวประหลาด ไซเรนชำเลืองมองหอบ แอบส่ายหน้าเบาๆ ไซเรนวิ่งซอยเท้ามองป้ายไฟแดงห้ามข้าม สลับกับมองถนนด้านซ้ายมันว่างสุดสายตา มองถนนด้านขวามันว่างสุดสายตาไม่มีรถมาแม้แต่คันเดียว แต่ก็ไม่ยอมข้ามวิ่งซอยเท้าอยู่กับที่หอบแรงขึ้น ดูนาฬิกาข้อมืออยู่หลายที เสียงหัวใจเต้นแรงขึ้นจนได้ยินควบคู่ไปกับเสียงหายใจ ไซเรนรีบแต่ก็ไม่ยอมฝืนกฎ รอจนสัญญาณไฟเขียวบอกให้คนข้ามถนนต่อไป จึงออกวิ่งต่อ 


16 หน้า