บทละครโทรทัศน์ รักนี้เจ้จัดให้ ตอนที่ 14 หน้า 2

บทละครโทรทัศน์ รักนี้เจ้จัดให้ ตอนที่ 14 หน้า 2
25 มิ.ย. 57
1.3M
รักนี้เจ้จัดให้ ตอนที่ 14
19 หน้า

แม่มองไปทางป้าเมี้ยนสีหน้าไม่สบายใจ ขณะที่จุ้มจิ้มมองไปทางป้าเมี้ยนอย่างโกรธๆเพราะได้ยินทุกอย่าง แล้วมองไปที่แม่อย่างครุ่นคิด...ก้มลงมองตุ๊กตาในมือ..แล้วตัดสินใจผลักออกจากตัว

ตุ๊กตาที่จุ้มจิ้มผลักออกจากตัวนั้น...นอนเดียวดายอยู่บนพื้น ..นับจากวันนั้น..จุ้มจิ้มได้เริ่มพยายามสลัดความเป็นผู้หญิงออกจากตัวเองแล้ว 

 

โรงเรียนประถม ช่วงพักกลางวัน ในช่วงที่จุ้มจิ้มอายุ 8 ขวบ  เด็กผู้หญิงส่วนใหญ่นั่งผลัดกันทำผมถักเปียให้กันอยู่ใต้ต้นไม้ อีกด้านหนึ่งที่สนามฟุตบอล เด็กผู้ชายกำลังวิ่งไล่ลูกบอลที่มีเท้าเล็กๆ คู่หนึ่งกำลังเลี้ยงนำอยู่

เท้าเล็กๆ คู่นั้นยิงบอลเข้าโกลไปพร้อมเสียงเฮ

“ไอ้จุ้มยิงได้อีกแล้ว” เด็กชายทำหน้าเซ็งบ่นออกมา 

จุ้มจิ้มในชุดนักเรียนหญิง พับแขนเสื้อทะมัดทะแมง รวบผมเก็บไว้อย่างไม่สนใจความสวยงาม  หน้าตามอมแมม...กำลังยืนกอดอกอย่างภูมิใจในฝีเท้าตัวเอง..ท่ามกลางนักเรียนชายคนอื่นๆในสนาม

“เอ้าๆ...เห็นใจ..ต่อเวลาให้อีก 10 นาทีก็ได้..” จุ้มจิ้มหันไปพูดกับเพื่อนผู้ชาย

“เฮ!!!” ทั้งเด็กชายและเพื่อนร่วมทีมดีใจ จากนั้น จุ้มจิ้มถกกระโปรงวิ่งไล่บอลตัวปลิว...เห็นได้ชัดว่าข้างในกระโปรงมีกางเกงขาสั้นอยู่อีกชั้น

 

เมื่อจุ้มจิ้มอายุ 17 ปี แม่ก็ยังขายข้าวแกงอยู่ที่ร้านเดิม ลูกค้ายืนรอซื้อแกง โดยมีจุ้มจิ้มช่วยตักแกงใส่ถุงแทนแม่ ขณะที่แม่ยืนทำหน้าที่รับเงิน แม่มองจุ้มจิ้มอย่างรักใคร่และภูมิใจ จุ้มจิ้มอยู่ในเสื้อยืด กางเกงยีนส์หลวมๆ รวบผมใส่หมวก ดูเป็นทอมมากกว่าผู้หญิง  แต่ขยันทำงานมือเป็นระวิง

 

ในคืนหนึ่ง ขณะที่จุ้มจิ้มอยู่ในชุดนอนกำลังนั่งอ่านหนังสืออยู่บนพื้น ข้างหลังมีแม่กำลังนั่งหวีผมสลวยให้จุ้มจิ้ม

“ผมลูกแม่สวยขนาดนี้ ทำไมเอาแต่รวบไว้ล่ะลูก น่าจะปล่อยบ้างจะได้ดูเป็นผู้หญิงหน่อย”

จุ้มจิ้มวางหนังสือ..หันมาคุยกับแม่ “จุ้มไม่อยากเป็นผู้หญิงหรอกจ้ะแม่...เป็นแบบนี้ดีกว่าจะได้ไม่ต้องมีใครมากวนใจ” 

แม่พูดขำๆ “ตั้งแต่จุ้มต่อยเด็กผู้ชายที่มาจีบหนูตอนม.5 จนฟันร่วง แม่ก็ไม่เห็นจะมีใครกล้ามาวอแวหนูอีกนี่ลูก” แม่จับหน้าจุ้มจิ้ม มองพิจารณา “อือ...ว่าไปแล้วเจ้าหนุ่มนั่นก็ตาถึงนะ ขนาดหนูทำตัวมอมๆเป็นเด็กผู้ชายก็ยังมาจีบ..แสดงว่าดูออกว่าถ้าแต่งเป็นผู้หญิงเมื่อไหร่ ลูกแม่สวยไม่แพ้ใครแน่....แล้วเมื่อไหร่หนูจะถอดรูปมาเป็นลูกสาวจริงๆให้แม่ชื่นใจซะทีล่ะ”  

จุ้มจิ้มกอดและหอมแม่ “เอาไว้ก่อนนะแม่จ๋า..ไว้ให้จุ้มเรียนจบเลี้ยงแม่ให้ได้ก่อน..แล้วค่อยสวยก็ได้เนอะ” 

นันทาถอนหายใจ  เบื่อหน่ายกับประโยคผัดวันประกันพรุ่งของจุ้มจิ้ม จุ้มจิ้มทำหน้าประจบ


19 หน้า