รีเซต

บทละครโทรทัศน์ รักนี้เจ้จัดให้ ตอนที่ 22 หน้า 2

บทละครโทรทัศน์ รักนี้เจ้จัดให้ ตอนที่ 22 หน้า 2
2 กรกฎาคม 2557 ( 12:34 )
1.3M
รักนี้เจ้จัดให้ ตอนที่ 22
18 หน้า

ช่วงบ่ายที่กระท่อมริมทะเล 

หวินกำลังนั่งคุยกับพอลและลูกจัน “ที่จริงพวกคุณไม่ต้องทำอะไรเลยก็ได้ครับ..เพราะนายน้อยสั่งมาแล้วว่าให้ผมดูแลพวกคุณให้ดีที่สุด...แต่ไอ้เกาะเนี่ยมันก็เล็กๆ ครับ..มีอะไรชาวบ้านก็รู้เรื่องกันทั้งเกาะ..ผมไม่อยากให้ชาวบ้านผิดสังเกตว่าทำไมพวกคุณมาอยู่แล้วไม่ทำงาน”

ลูกจันทำหน้ายิ้มอย่างมั่นใจ..ในความฉลาดของตัวเอง“ไม่เป็นไรจ้ะจันเข้าใจ..ก็คือพี่จะให้พวกเราแกล้งแอ็กติ้ง” หวินทำหน้างง “เอ่อ..หมายถึงแกล้งทำน่ะ..แบบว่าจะให้พวกเราแกล้งทำงานเหมือนชาวบ้านคนอื่นๆ ใช่มั้ยคะ”

หวินพยักหน้ายิ้มที่ลูกจันเข้าใจง่าย “ครับๆ..แอ็กติ้งแบบนั้นแหละครับ”   

“โอ๊ยยยย..สบ๊ายยย..เรื่องแอ็dติ้ง..ขอให้บอก!” ลูกจันยิ้มกว้าง พอลเหล่มองลูกจัน...นี่ก็มั่นเกิ๊น!

 

ลูกจันกำลังฉีกยิ้มหวานให้อ้อยและชาวบ้านหญิงที่นั่งอยู่รอบๆ...พร้อมมือกำลังขยับทำงานอย่างคล่องแคล่ว ทว่าทั้งอ้อยและชาวบ้านต่างมองลูกจันแบบงงๆ ลูกจันมองเห็นสายตาคนเหล่านั้นก็ค่อยๆ หุบยิ้มลงเรื่อยๆ 

ลูกจันมองตามสายตาชาวบ้าน มาที่อวนในมือของตัวเอง ลูกจันสะดุ้ง เมื่อเห็นอวนที่กำลังถักพันกันอีนุงตุงนัง..สาบานซิ..ว่ามันคืออวน!!!

ลูกจันหยุดถักทันที “อุ่ย!!”

พอลขยับเข้าไปกระซิบข้างหูลูกจัน “เอ่อ..ไม่ใช่แอ็กติ้งแต่ท่านะ...ผลงานมันต้องได้ด้วยป่ะ?” ลูกจันจ๋อย

หวินมองลูกจันอย่างขำๆ..แล้วช่วยแก้ตัวให้ “คือ..แม่จันเนี่ยเค้ามาจากบ้านอื่น..ไม่ได้ทำประมงเหมือนบ้านเรา..ก็เลยถักอวนไม่เป็นหรอก...ยังไงฝากอ้อยกับพวกเราช่วยๆ กันสอนให้หน่อยแล้วกันนะ” 

“ได้เลยจ้ะ...เอ้า..ขยับที่ให้จันหน่อยสิพวกเรา..เค้าจะได้ดูพวกเราเป็นตัวอย่างก่อน” อ้อยรับอาสาและให้ความช่วยเหลือเต็มที่

ลูกจันหันไปมองหน้าพอลอย่างต้องการกำลังใจในการเรียนรู้สิ่งใหม่ พอลส่งยิ้มให้พร้อมแววตาให้กำลังใจสุดๆ ลูกจันหันกลับไปเรียนถักอวนอย่างตั้งใจ พอลมองลูกจันที่กำลังตั้งใจเรียนรู้..พร้อมยิ้มอย่างเอ็นดู 

 

ต่อมา บริเวณริมทะเล หวินกำลังอธิบายวิธีการทอดแหให้ลูกจันกับพอลฟัง

“จับปลายหางไว้ข้างหนึ่งนะครับ...แล้วเหวี่ยงออกไป..เวลาเหวี่ยงให้ทำลักษณะแขนให้เหมือนที่ปัดน้ำฝน..แหมันก็จะบานออกไปเป็นวงกลมเอง” 

“พูดง่ายทำยากเนอะ...ใครจะทำได้..ว่าป่ะ...???” ลูกจันส่ายหน้าเพลียใจ หันไปมองพอล..แล้วต้องตะลึง..เมื่อเห็นพอลกำลังทอดแหออกไปอย่างบานสวยราวกับมืออาชีพ

“ห๊า!” ลูกจันอ้าปากค้าง พอลยักคิ้วให้ลูกจัน โชว์เหนือจ้า!!!”


18 หน้า