รีเซต

บทละครโทรทัศน์ ตอนจบ ไฟล้างไฟ ตอนที่ 24 หน้า 2

บทละครโทรทัศน์ ตอนจบ ไฟล้างไฟ ตอนที่ 24 หน้า 2
7 ธันวาคม 2558 ( 00:41 )
7.7M
ตอนจบ ไฟล้างไฟ ตอนที่ 24
35 หน้า

ลำไพรเดินกระแทกเท้าออกมาจากบ้านของศิริด้วยความโกรธที่เล่นงานศิรินธารไม่สำเร็จอย่างที่คิด

หาญกล้าตามมากระชากตัวลำไพร “แกโกหกใช่ไหม!” ลำไพรถีบหาญกล้าที่ไม่ทันตั้งตัวจนหงายหลังลงไปในกองถังขยะที่อยู่ริมถนน “ลำไพร!” หาญกล้ายังไม่ทันลุก ลำไพรคว้าถุงขยะได้ฟาดใส่หาญกล้าจนถุงขยะแตกขยะเต็มตัว หาญกล้าโกรธจัด “อีโสโครก!  สกปรก” 

“โสโครกอย่างฉันก็หักปีกแมงดาอย่างแกได้ก็แล้วกัน ผู้ชายที่ใช้ตัวเดียวอันเดียวหากินอย่างแกมันเฮงซวย ถ้าไม่คิดจะใช้แกเล่นงานนังลูกหยี ฉันไม่ยุ่งกับแกให้เสียเวลาหรอก” 

“แกหลอกใช้ฉัน” หาญกล้าอึ้งที่โง่มาตลอด

“ไอ้โง่! คนอย่างแกมันมีอะไรดีให้น่าหลงบ้าง จน โง่ สำส่อน หมดประโยชน์ แกมันก็แค่ขยะ!” 

“แก...” หาญกล้าโกรธจนพูดไม่ออก

“แกไม่มีวันจะได้กลับไปหานังนั่นอีก กลับไปเป็นไอ้กระจอก ใช้ชีวิตสถุลของแกเหมือนเดิม” ลำไพรยิ้มเยาะหาญกล้าอย่างสะใจ ก่อนจะฟาดขยะใส่หน้าหาญกล้าอีกครั้ง แล้วเดินจากไปอย่างผู้ชนะ

 

มือถือศตวรรษที่วางอยู่ข้างตัวสั่นดังขึ้น แต่ศตวรรษไม่ยอมรับสาย ชายหนุ่มมองเหม่อคิดถึงเรื่องที่เผชิญมา ศตวรรษเจ็บปวดกับภาพต่างๆ ที่ถาโถมเข้ามาอย่างไม่ทันตั้งตัว นรุตม์ที่ก้าวเข้ามาข้างๆ วางมือบนไหล่ศตวรรษอย่างปลอบโยน

ศตวรรษมองอย่างขอความจริง “พี่รู้เรื่องนี้มาก่อนที่ผมจะขอคุณลีแต่งงานใช่ไหมครับ” นรุตม์นิ่งเป็นการยอมรับ

“ผมรู้มาตลอดเรื่องลูคีเมีย ว่ามันไม่ใช่เรื่องจริง” นรุตม์หันมองน้องชาย “แต่ผมชอบเขาตั้งแต่ครั้งแรกที่ผมเจอ  ผมพร้อมจะมองข้ามทุกอย่าง เพื่อมีเขาอยู่ข้างผมตลอดไป” นรุตม์มองศตวรรษด้วยความสงสาร “ผมไม่เคยโกรธที่เขาหลอกผมแต่ผมโกรธที่ยอมเป็นเครื่องมือให้คนอื่นทำร้ายครอบครัวของผมเอง ถ้าพี่ไม่พาตัวคุณลีไปวันนั้น วันนี้ผมคงมีชีวิตอยู่ไม่ได้ ถ้าผมกับเขา...” ศตวรรษหวาดหวั่น

“แต่สิ่งที่วรรษกลัวมันไม่ได้เกิดขึ้น” 

“ผมเคยมองลูกหยีที่ปกป้องหาญกล้าว่าเห็นคนอื่นดีกว่าครอบครัวได้ยังไง วันนี้ผมกลับเป็นซะเอง ผมทำให้พ่อกับแม่เสียใจ ผม...” 

“ถ้าวรรษเสียใจ ทำไมตอนนี้ยังทำผิดซ้ำอีก” ศตวรรษหันมามองอีกฝ่าย “วรรษหายตัวมาแบบนี้ คุณแม่ไม่ห่วง ไม่เสียใจใช่ไหม?” ศตวรรษคิดตาม แล้วเสียงมือถือนรุตม์ดังขึ้น นรุตม์กดรับสาย “ครับพ่อ...” นรุตม์ฟังแล้วอึ้ง ศตวรรษมองสงสัยว่านรุตม์เป็นอะไร “ผมจะรีบกลับไปเดี๋ยวนี้ครับ” เขาหันมาหาผู้เป็นน้อง “วรรษไม่มีเวลาให้เสียใจอีกแล้ว เพราะตอนนี้ครอบครัวกำลังต้องการวรรษ โดยเฉพาะลูกหยี”  


35 หน้า