รีเซต

บทละครโทรทัศน์ รักออกฤทธิ์ ตอนที่ 7 หน้า 3

บทละครโทรทัศน์ รักออกฤทธิ์ ตอนที่ 7 หน้า 3
14 พฤษภาคม 2557 ( 17:22 )
1.9M
รักออกฤทธิ์ ตอนที่ 7
17 หน้า

วนิษาฝืนยิ้ม ส่ายหน้าเสียงและสไลด์เริ่มดังขึ้น 

 ภาพเม้งตอนหนุ่มๆ เมื่อยี่สิบปีก่อน นั่งยิ้มแย้มตั้งแผงหมอดูริมถนน “เมื่อ 20 ปีก่อน ชายหนุ่มคนหนึ่งสำเร็จวิชาพยากรณ์ทางเทวดา ตั้งใจจะใช้ความรู้ของเขาช่วยเหลือผู้คน ในนามของ เม้ง หมอดูแม่นมาก”

ในสไลด์จำลองเหตุการณ์วิษณุยืนกำหมัดจังก้าจ้องเม้ง ส่วนเม้งที่โดนต่อยก้นจ้ำเบ้า เลือดกำเดาไหล ห่างออกมาไม่มากมีวลัยอุ้มลูกสาวยืนดูอยู่ “แต่ไม่ได้รับสนใจเท่าใดนัก ซ้ำร้ายยังถูกต่อยด้วยเพราะทำนายไม่ถูกใจลูกค้า” 

เสียงบรรยายยังอธิบายต่อ พร้อมทั้งฉายภาพเม้งแต่งตัวดีขึ้นออกรายการทีวี “แต่อาจารย์เม้งก็ไม่ย่อท้อ เปลี่ยนชื่อตัวเองเป็น เม้ง จิตทิพย์ เริ่มต้นดูดวงให้ผู้คนอีกครั้ง คราวนี้เขาประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว”

เม้งดูดีมากเปลี่ยนแปลงไปทั้งเสื้อผ้าหน้าผม “จนชื่อเสียงของอาจารย์เม้งดังขจรขจายทุกสารทิศ พร้อมสโลแกนของเขา...ชัดกว่าสแกนแม่นกว่าเอ๊กเรย์เอ็มอาร์ไอ  เป๊ะกว่าเลเซอร์ ต้องเจอ เม้ง จิตทิพย์”

แล้ววีทีอาร์ก็จบลง คนในงานปรบมือ เม้ง จิตทิพย์ ยิ้มและโค้งรับเสียงปรบมือ เม้งดึงไมค์มาจากเอ็มซี โดยเอ็มซีไม่ทันรู้ตัว ได้แต่ฝืนยิ้ม

“ขอบคุณสำหรับทุกรอยยิ้มและเสียงปรบมือที่เลิอค่าหาอะไรเปรียบมิได้ กำลังใจเหมือนดังสายธารที่หวานเย็น และเพื่อเป็นการร่วมสนุกและทำกุศลร่วมกัน เพื่อชาติหน้าจิตวิญญาณเราจะได้โคจรมาบรรจบคบหาฉันกัลยาณมิตร ฉันสหายเหมือนดังในชาติปัจจุบันนี้ ผม...เม้ง จิตทิพย์ จะขอเปิดประมูลคำทำนายที่ผมจะให้แก่ท่านแบบไม่มีกั๊กไม่มีเม้ม ดุจดังเกลือที่ไม่เคยหวงความเค็มของมัน ณ.บัดนี้ เริ่มต้นคำทำนายที่หนึ่งแสนบาท เชิญได้เลยครับ”

แฟนๆหลายคนที่ทำท่ากระตือรือร้นจะประมูล พอได้ยืนราคาหนึ่งแสนก็หน้าทิ่มไปตามกัน บางคนถึงกับสำลัก เม้งยังยืนยิ้มอยู่ “อย่าตำหนิว่ามากไป คำทำนายที่แม่นยำล้ำค่ากว่าโคตรเพชร อาจทำให้ท่านรอดพ้นจากอุบัติเหตุหายนะ อาจจะทำให้ท่านเป็นนายกรัฐมนตรี อีกหนึ่งครั้งที่ผมจะให้โอกาส อย่าลังเล 1 แสนบาท”

คนดูยังเงียบ เม้งมองไปรอบๆ  

“2 แสนค่ะ” ระรินร้องขึ้น

คนในร้านหันมามองระริน พอเห็นระรินกับกริช คนในร้านก็แตกฮือ เปิดช่องให้ 

กริชกระซิบถาม “เขาดูแม่นมากขนาดนั้นเลยเหรอครับ”

“ที่สุดค่ะ โดยเฉพาะเรื่อง...ความรัก” ระรินกระซิบตอบ

ระรินแกล้งปรายตาไปที่วนิษาที่ยืนอยู่เฉยๆ กริชมองตามสายตาระรินไป 

เม้งเริ่มนับ “2 แสนครั้งที่ 1... 2 แสนครั้งที่ 2...2 แสนครั้งที่...”

“3 แสนครับ” กริชร้องบอก

เม้งก็ตอบรรับ “3 แสนครั้งที่ 1 ... 3 แสนครั้งที่ 2 ... 3 แสนครั้งที่ 3 ... ขอแสดงความยินดีกับผู้ที่ชนะการประมูลด้วยครับ”

คนดูปรบมือกัน  กริชยิ้มเล็กน้อย


17 หน้า