รีเซต

บทละครโทรทัศน์ รักออกฤทธิ์ ตอนที่ 7 หน้า 5

บทละครโทรทัศน์ รักออกฤทธิ์ ตอนที่ 7 หน้า 5
14 พฤษภาคม 2557 ( 17:22 )
1.9M
รักออกฤทธิ์ ตอนที่ 7
17 หน้า

“คุณต้องเลิกกับผู้หญิงคนนั้นซะ ห้ามยุ่งด้วยเด็ดขาด ไม่อย่างนั้น...คุณจะตาย”

“ผมเนี่ยนะจะตาย”

“เรื่องนี้ผมพูดมากจะไม่ดี แต่คุณต้องเชื่อผม ถอยออกมาซะ ก่อนที่รูรั่วของคุณจะกลายเป็นโพรงใหญ่และทำให้เรือของคุณจมลงในพริบตา อย่ายุ่งกับผู้หญิงคนนั้น เธอถูกลิขิตจากสวรรค์แล้วว่าให้เป็นสตรีอาถรรพ์ เป็นอันตรายกับผู้ชายที่รักเธอ เธอคือผู้หญิงกินผัว งานแต่งงานของเธอจะจบลงที่งานศพตลอดไป”  

กริชหน้าซีด มองเลยไหล่เม้งไป เม้งเอะใจ หันกลับมา เจอวนิษาตามมาฟังด้วยตั้งแต่ตอนไหนไม่รู้

“เอ่อ...”

วนิษาหมุนตัวเดินออกจากร้านทันที 

“คุณวนิษา...” กริชรีบตามวนิษาออกไปนอกร้าน 

ระรินมองตามไป ยิ้มเล็กน้อ เม้งเห็นเข้า มองระรินอยู่ครู่ใหญ่ “ผมรู้ว่าทำไมคุณถึงยิ้มพอใจอย่างนี้” 

“เก็บคำตอบไว้ในใจเถอะค่ะ ฉันรู้ว่าอาจารย์แม่นจริง แต่ฉันไม่ใช่คนชนะการประมูล ไม่ต้องมาวิเคราะห์ฉันหรอก” ระรินเดินออกไปนอกร้านช้าๆ 

 

วนิษาเดินจ้ำ ก้มหน้าก้มตา พยายามกลั้นน้ำตาที่กำลังจะไหลออกมา เดินชนคนมั่วไปหมด เสียงของเม้งยังดังกึกก้องในหัวของเธอ

“อย่ายุ่งกับผู้หญิงคนนั้น เธอถูกลิขิตจากสวรรค์แล้วว่าให้เป็นสตรีอาถรรพ์ อันตรายกับผู้ชายที่รักเธอ เธอคือผู้หญิงกินผัว  งานแต่งงานของเธอจะจบลงที่งานศพตลอดไป”  

กริชพยายามไล่ตามวนิษา ท่ามกลางฝูงชน

ตอนนั้นเองที่โจยืนเตร็ดเตร่อยู่ เห็นวนิษาเดินมาก็เตรียมตัว แต่พอเห็นวนิษาร้องไห้ก็ตกใจ โจรีบเข้ามาหาทันที “คุณวนิ เกิดอะไรขึ้นครับ”

“คุณวนิษา...”

โจเห็นกริชไล่ตามมาก็เข้าใจผิด พุ่งพรวดเข้าไปหา กริชไม่ทันตั้งตัว โจจับกริชล็อค กดเปรี้ยงกับผนัง ท่าทางโหดเหี้ยมดุดัน อย่างที่วนิษาไม่เคยเห็นมาก่อน “คุณทำอะไรคุณวนิ”

กริชทั้งตกใจ ทั้งโดนกดจนพูดไม่ออก คนแถวนั้นก็ตกใจ แตกฮือ วนิษาก็ตกใจ กำลังจะมาห้าม แต่ รปภ.ห้างสองคนเดินผ่านมาพอดี เข้าถึงโจได้ก่อน “หยุดนะ ทำอะไรกันคุณ...” รปภ. สองคนเข้ามาห้าม

โจสะบัดขาฟาดอย่างรวดเร็ว  รปภ.สองนายโดนของจากโจหงายหลังโครมแบบไม่ทันตั้งตัว โจกลับมากดล็อคกริชท่าเดิม “คุณทำอะไรคุณวนิ บอกมา”

วนิษารีบเข้ามาห้ามโจ  “พอได้แล้วนายดาว ไม่เกี่ยวกับเขา” โจมองหน้าวนิษา “ฉันบอกแล้วไง…ไม่เกี่ยวกับเขา เรากลับกันได้แล้ว” โจปล่อยกริช 

“ขอโทษนะคะคุณกริช”

กริชพยายามพูดแต่พูดไม่ออก วนิษาเดินจากมา โจรีบตามไป


17 หน้า