รีเซต

บทละครโทรทัศน์ ลมซ่อนรัก ตอนที่ 24 (ตอนจบ)

บทละครโทรทัศน์ ลมซ่อนรัก ตอนที่ 24 (ตอนจบ)
29 กันยายน 2563 ( 08:30 )
11.8M
1
ลมซ่อนรัก ตอนที่ 24 (ตอนจบ)
18 หน้า

ลมซ่อนรัก ตอนจบ

ในห้องประชุมแถลงข่าวโครงการ “กิจที่หนึ่ง” ผู้เข้าร่วมฟังเป็นแพทย์ แขกผู้ใหญ่ในแวดวง รวมถึงนักข่าวทุกแขนง ถือเป็นโปรเจ็กต์สำคัญโปรเจ็กต์หนึ่งในวงการแพทย์

ปราณนต์ อัณณา พสุวัฒน์เข้าร่วมประชุมอยู่ในการประชุมนั้นด้วย พสุวัฒน์ไม่ได้นั่งรถเข็นแล้ว พอจะเดินได้ แต่ยังคงต้องได้รับการดูแลใกล้ชิด ทุกคนมีสีหน้าชื่นชมยินดีกับปราณ 

ปราณยืนพูดอยู่หน้าที่ประชุม หน้าตาสดใส หายดีจากอาการบาดเจ็บทั้งหมดแล้ว ““โครงการ“กิจที่หนึ่ง” เป็นชื่อที่เราได้อัญเชิญมาจากส่วนหนึ่งในพระราชดำรัสของพระราชบิดา ในความที่ว่า “ขอให้ถือประโยชน์ส่วนตัว เป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์ เป็นกิจที่หนึ่ง ลาภทรัพย์และเกียรติยศ จะตกแก่ท่านเอง ถ้าท่านทรงธรรมะแห่งอาชีพ ไว้ให้บริสุทธิ์  คำว่า“กิจที่หนึ่ง” นี้ ก็เพื่อแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจที่จะทำหน้าที่ของแพทย์อย่างแท้จริง คือการรักษาคนไข้ทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน” 

 

อีกด้านหนึ่ง ในชนบทที่ห่างไกล รถฉุกเฉินแล่นมาจอดที่แผนกฉุกเฉิน โรงพยาบาล เจ้าหน้าที่รีบเข้าไปรอรับคนไข้อย่างรวดเร็วแข็งขัน ประตูรถเปิดออก เป็นหญิงท้องกับสามีที่ดูเป็นคนยากจนมากๆ เจ้าหน้าที่รีบนำตัวหญิงท้องใกล้คลอดใส่เปลตามหน้าที่ 

“คนไข้ท้องแก่ ไม่มีบัตรประชาช..น..” เจ้าหน้าที่เอ่ย

“เรื่องนั้นไว้ทีหลัง รักษาคนไข้ก่อน” หมอตัดบท ทุกคนรีบไปช่วยคนไข้ ไม่สนใจว่าจะเป็นใครมาจากไหนมีเงินหรือไม่ก็ตาม

สามีคนไข้ที่พูดไทยไม่ชัด ยกมือไหว้ เข่าทรุด ร้องไห้ที่ได้รับความเมตตาอย่างที่ไม่เคยได้รับมาก่อน “ขอบคุณมากครับหมอ ขอบคุณที่ช่วยเมียกับลูกผม”

หมอรีบไปประคอง “ไม่เป็นไรครับๆ ไปช่วยเป็นกำลังใจให้แฟนคุณ” 

ทุกคนพากันตามหมอไป

 

ภายในห้องประชุมของจีแอลเอส

ปราณนต์กระซิบอัณณาที่นั่งข้างๆ ท่าทางปลื้มพี่ชายมาก “แหม นี่ผมดูเท่มากขนาดนั้นเลยเหรอ” 

“หือ?” อัณณาหันมาจ้องเหล่ๆ ขวางๆ ที่อีกฝ่ายช่างกล้าพูด

“ก็ฝาแฝด พี่ผมดูเท่ไง ผมก็ต้องดูเท่งั้น จริงปะ?” ปราณนต์เอ่ยถามท่าทางยืดๆ อัณณายิ้มอย่างหมั่นไส้ ไม่ใส่ใจ


18 หน้า