รีเซต

บทละครโทรทัศน์ หน้ากากนางเอก ตอนที่ 6 หน้า 5

บทละครโทรทัศน์ หน้ากากนางเอก ตอนที่ 6 หน้า 5
10 มกราคม 2559 ( 01:17 )
1M
หน้ากากนางเอก ตอนที่ 6
19 หน้า

ป้าไก่หัวเราะ “นี่ถ้าข่าวหลุดออกไป ว่านางเอกที่แสนดี แต่ตัวจริงร้ายกาจ เที่ยวทำไอจีแอนตี้คนอื่น  คนดูจะว่ายังไงน้า???...เอ้!! แต่ก็คงไม่ว่า...เพราะพฤติกรรมความแรง ความถ่อยของน้องเอี๊ยม มันร่ำลือกระฉ่อนไปทั้งวงการแล้ว”

เจ้เต่าถลันเข้ามา มือทำท่าจะตบ “นังป้าไก่”

อรัญภัทรจับมือเจ้เต่าไว้ “เก็บมือไว้รับทรัพย์ดีกว่าเจ้” แล้วถลันมาเผชิญหน้าป้าไก่ “ส่วนเรื่องตบคนแก่ปากหมา เอี๊ยมจัดการเอง” ป้าไก่โกรธ อรัญภัทรไม่ลดละ “ป้ากล้าหาเรื่องเอี๊ยมก่อน ป้าก็ต้องกล้าที่จะโดนเอี๊ยมตบ แล้วจะบอกให้เอี๊ยมไม่กลัวด้วย ถ้าป้าจะชวนพรรคพวกแบนเอี๊ยม เพราะ...” อรัญภัทรชูโทรศัพท์ขึ้น “เอี๊ยมอัดความกร่างของป้าไว้หมดแล้ว” ป้าไก่หน้าซีดไม่คาดคิดว่าเอรัญภัทร จะแรง และเร็วขนาดนี้  อรัญภัทรพูดต่อ “และประชาชนคนดูก็จะเป็นคนตัดสิน...ใครกันแน่ที่ควรถูกแบน!!”

ป้าไก่มองอย่างโกรธมาก “งั้นก็ให้ประชาชนคนดูเป็นคนตัดสินเองแล้วกัน...ใครเป็นคนสร้างไอจีแอนตี้คุณพิมพิชชา” แล้วสะบัดหน้าเดินไป

เวฬุยามองตามป้าไก่ “ประสาท!!”

“ใช่....ประสาท  สร้างไอจีแอนตี้คนไร้ค่าอย่างยัยพิมพิชชาน่ะนะ” อรัญภัทรส่ายหน้าระอา

เวฬุยาหันมองอรัญภัทรอย่างหมั่นไ ส้อดแขวะไม่ได้ “ฉันหมายถึงเธอนั่นแหละ ประสาท!! ขยันสร้างข่าวร้ายๆ แรงๆ ทุบหม้อข้าวตัวเองได้ทุกวัน” 

อรัญภัทรมองหน้าเวฬุยาอย่างฉุน เวฬุยามองตอบหมั่นไส้ เจ้เต่ากรี๊ด “ตบกันเลยมั้ย? ตบกันเลย  จะได้สิ้นเรื่องสิ้นราวซะที” ทุกคนหน้าจ๋อย  เจ้เต่าดุ “รู้ว่าคนเค้าจับตามองกันอยู่ ยังจะทะเลาะกันอยู่ได้”

เวฬุยายิ้มกวนๆ เหน็บประชด “แต่มันก็เข้าทางเจ้ไม่ใช่เหรอ?...สร้างข่าวออกอีเวนท์ได้อีกหลายงาน”

“มะม่วง” เจ้เต่ามองเวฬุยาอย่างผิดหวัง

“จะคิดอะไรมากเจ้ วงการมายาดราม่าได้ทุกวัน...เอาเข้าจริง..ขนาดหนูทำงานอย่างนี้ หนูยังไม่รู้เลยอะไรจริงอะไรปลอม  เพราะฉะนั้น...ถือว่าให้คนดูฝึกสมองแล้วกัน.. อะไรจริง.. อะไรเป็นมายา” เวฬุยาพูดจบ เดินออกไปแบบไม่แคร์ เจ้เต่ามองตามถอนหายใจหนักหน่วงกลุ้ม 

เขมปัณฑาออกตัวให้เวฬุยา “มะม่วงก็เป็นคนแรงๆ ตรงๆ อย่างนี้ล่ะค่ะ.. ไม่มีอะไรหรอก เจ้อย่าคิดมากเลยนะ” แล้วหันมาทางอรัญภัทร “ส่วนเอี๊ยม..เขมอยากให้เคลียร์ ลองมีข่าวทางลบ ถึงไม่ใช่เรื่องจริง...คนเป็นข่าวก็ถูกมองในแง่ลบอยู่ดี”

อรัญภัทรถอนหายใจหนักหน่วง แต่ไม่แคร์

 

ป้าไก่เดินบ่นกระฟัดกระเฟียดออกมาจากกองถ่าย พร้อมนักข่าวอื่นๆ ท่าทางเคืองอรัญภัทรไม่หาย พูดกับนักข่าวรุ่นน้องว่า “ลำพองตัวไปเถอะ...วันไหนล้ม ฉันนี่แหละจะกระทืบซ้ำ ยายเอี๊ยม อรัญภัทร!!” 


19 หน้า