รีเซต

บทละครโทรทัศน์ ซีรี่ส์เลือดมังกร กระทิง ตอนที่ 20 (ตอนจบ) หน้า 3

บทละครโทรทัศน์ ซีรี่ส์เลือดมังกร กระทิง ตอนที่ 20 (ตอนจบ) หน้า 3
28 พฤษภาคม 2558 ( 23:13 )
2.1M
ซีรี่ส์เลือดมังกร กระทิง ตอนที่ 20 (ตอนจบ)
22 หน้า

เสี่ยเล้งหันมาหาพ้งที่เอาปืนจ่อตัวเองอยู่ “จะฆ่าอั๊วะก็ฆ่าเดี๋ยวนี้เลย”

“ลื้อไม่ต้องท้า”

“หรือจะรอให้ผู้หญิงที่เรียกลื้อว่าอาปา มาฆ่าอั๊วะแทนลื้อ!!!!”

“ไอ้เล้ง!!!!”

“ลื้อมันก็แค่ไอ้แก่ที่ไม่เคยทำอะไรสำเร็จสักอย่าง ใจอ่อน ขี้ขลาด ที่ลื้อผ่านทุกอย่างมาได้ก็เพราะลื้อถีบอั๊วะให้ออกมาสู้แทนลื้อ เหมือนที่ลื้อถีบอาหยาออกมาสู้แทนลื้อไงล่ะ!!!!!”

พ้งโดนจี้ใจ เจ็บหนึบ “จะตายแล้วยังจะพูดมากอีก!!!!”

“ลื้อต่างอะไรจากอั๊วะ ในเมื่อลื้อก็ใช้อาหยาเป็นเครื่องมือแก้แค้นเหมือนกัน แน่จริงลื้อจับปืนขึ้นมายิงอั๊วะสิ”  เสี่ยเล้งตะคอก “เลิกเป็นเงาอยู่ข้างหลังคนอื่นสักที จับปืนขึ้นมาไอ้ขี้ขลาด!!!”

พ้งจับปืนมือไม้สั่น ในขณะที่เสี่ยเล้งมองพ้งนิ่ง ส่งสายตาวัดใจว่าใครจะแน่กว่ากัน พ้งลั่นไกแต่ใจไม่กล้าพอที่จะยิงเข้าจุดสำคัญ กระสุนพุ่งเฉียดเข้าสีข้างเสี่ยเล้งล้มตึงแน่นิ่งไป พ้งหน้าซีด ตกใจ “อาเล้ง!!!!อั๊วะไม่ได้ตั้งใจ..อั๊วะไม่ได้ตั้งใจ!!!” พ้งดึงเสี่ยเล้งที่นอนนิ่งขึ้นมากอด..ร้องไห้ 

และแล้วร่างที่ดูเหมือนนอนนิ่งนั้นก็ลืมตา  ดึงปืนอีกกระบอกที่เก็บไว้ด้านหลัง  พร้อมกระซิบที่ข้างหูพ้งเบาๆ “แต่อั๊วะตั้งใจ” พ้งชะงัก เสี่ยเล้งแสยะยิ้ม “ลื้อมันโง่เหมือนเดิม..เฮียพ้ง” เสี่ยเล้งจ่อปืนยิงพ้งในระยะเผาขนสองนัดซ้อน  พ้งตาเหลือก  ล้มหงายไปกับพื้น เสี่ยเล้งมองพี่ชายหมดลมหายใจไปต่อหน้าต่อตาอย่างเลือดเย็น

 

ย่าหยาขอบตาช้ำ แดงก่ำ “คุณจะยิงฉันให้ตายก็เชิญ ฉันพร้อมจะชดใช้”

ธามกัดฟันกรอด “ใจเธอทำด้วยอะไร  มีหัวใจมีความรักเหมือนคนอื่นบ้างมั้ย เธอยังเป็นคนอยู่รึเปล่า ถึงได้ทำกับคนที่รักเธอได้ขนาดนี้!!!” ย่าหยากัดฟัน  ทั้งเสียใจทั้งอับอายทั้งรู้สึกผิด  ทั้งสมน้ำหน้าตัวเอง “ฉันตามหาเธอมา 7 ปี แล้ววันหนึ่งเธอก็เดินมาหาฉัน  มาโกหกมาทำให้ฉันรักอีกครั้งเพื่ออะไร!!! ฆ่าฉันให้ตายทั้งเป็นอีกครั้งงั้นเหรอ!!!”   

ย่าหยากดดันที่สุดในชีวิต “ฆ่าฉันซะ ทุกอย่างจะได้จบ ฉันไม่มีอะไรจะแก้ตัว”

ธามตวาดลั่น “ไม่ต้องท้า!!!! เธอยิงฉันได้ ทำไมฉันจะยิงเธอไม่ได้!!!”

ธามเอานิ้วแตะไกปืนมือสั่น เล็งแล้วเล็งอีก ก่อนจะเอาปืนลง  สักครู่ก็ยกปืนขึ้นจะยิงอีกครั้ง  ย่าหยามองธามนิ่ง   ย่าหยาเดินเข้าไปใกล้ธามเหมือนพร้อมที่จะตาย ธามกัดฟันกรอด น้ำตาไหล สุดท้ายก็เอาปืนลงอีก ธามเดินวนหมุนไปมาอย่างหาทางออกไม่ได้ สุดท้ายธามตะโกนลั่น แค้นใจตัวเองที่ยิงย่าหยาไม่ได้ “อ๊ากกกกกกกกก” 

ย่าหยาแทบจะปล่อยโฮสงสารธาม  ย่าหยารู้ว่าธามรักเธอเกินกว่าจะฆ่าเธอด้วยมือเขาเอง ในขณะที่ธามย่าหยากำลังจมอยู่กับอารมณ์คุกรุ่นของตัวเอง เสี่ยเล้งโผล่เข้ามาทางด้านหลัง  เสี่ยเล้งยกปืนขึ้นเล็งทางด้านหลังธาม ย่าหยาเงยหน้าขึ้นมาเห็น เสี่ยเล้งเหนี่ยวไก ย่าหยาวิ่งมากอดธาม  แล้วเบี่ยงตัวธามหลบ  โดยย่าหยาเอาหลังรับกระสุนปืนแทน ลูกปืนพุ่งเข้าที่หลังย่าหยา  ย่าหยาสะดุ้ง ธามอึ้ง 

เสี่ยเล้งช็อก “อาหยา!!!!!” ย่าหยากัดฟันหันมาจ้องเสี่ยเล้งเขม็ง  “ฉันไม่ได้ตั้งใจจะทำร้ายเธอ  ฉันรักเธอ”    

ย่าหยาเดินดิ่งเข้ามาหาเสี่ยเล้ง  “รักมากใช่มั้ย ถ้าฉันตายแกจะเป็นยังไง”

เสี่ยเล้งผวาเข้ามากอด “ไม่นะอาหยา ฉัน..ไม่อยากฝันร้ายอีกแล้ว  มัน..ทรมาน” 


22 หน้า