รีเซต

บทละครโทรทัศน์ สะใภ้รสแซ่บ ตอนที่ 13 หน้า 3

บทละครโทรทัศน์ สะใภ้รสแซ่บ ตอนที่ 13 หน้า 3
14 มกราคม 2559 ( 23:12 )
1.4M
สะใภ้รสแซ่บ ตอนที่ 13
13 หน้า

ประภาพรรณนอนร้องไห้เงียบๆ อยู่บนเตียง พันกรอาบน้ำเสร็จออกมา ประภาพรรณรีบปาดน้ำตาแต่ก็ยังดูหน้าซึมๆ พันกรเดินมานั่งบนเตียง เห็นประภาพรรณเศร้าๆ ก็เป็นห่วงเอามือจับที่หน้าผาก “มิวไม่สบายรึเปล่า”

“เปล่าค่ะ”

“กลุ้มใจอะไร เล่าให้ผมฟังได้นะ” ประภาพรรณส่ายหน้า ไม่อยากเล่าเรื่องที่โดนปทุมวดี กับแก๊งคุณหญิงโขกสับให้ พันกรฟัง กลัวพันกรไม่สบายใจ พันกรหรี่ตามองหน้าภรรยา กระตุ้นให้เธอพูดออกมา “หรือว่าทะเลาะกับคุณแม่” 

ประภาพรรณลุกขึ้นมานั่งบนเตียงแล้วสวมกอดพันกรด้วยความรัก“ขอบคุณที่เป็นห่วง แต่มิวไม่ได้เป็นอะไรค่ะ สงสัยจะคิดถึงคุณกรมากไป” 

พันกรดีใจดึงประภาพรรณเข้ามาหอมแก้มไป หนึ่งฟอด“ไม่เป็นอะไรผมก็สบายใจ แล้วพรุ่งนี้มิวต้องออกไปไหนหรือเปล่า?” 

ประภาพรรณแอบถอนหายเบาๆ ไม่ให้พันกรสังเกต“ถ้าคุณแม่สามีชวน ก็คงไปค่ะ” 

พันกรพยักหน้ายิ้มๆ สบายใจที่ประภาพรรณกับปทุมวดีเริ่มเข้ากันได้ “ผมดีใจนะ ที่มิวกับคุณแม่สงบศึกกันซะที ต่อไปผมจะได้ทำ งานสบายใจ ไม่ต้องคอยห่วงมิวกับคุณแม่อีก” พันกรกอดประภาพรรณอย่างมีความสุข หญิงสาวแอบถอนหายใจอีกรอบ

 

เช้าวันใหม่ ที่สมาคมอนุรักษ์ช้างไทย ปทุมวดีหน้ายิ้มระรื่นเดินนำประภาพรรณเข้ามาในสมาคม ราตรียิ้มทักทาย แพน และดวงแก้วยกมือไหว้ปทุมวดี ปทุมวดีรับไหว้ทุกคนอย่างสนิทสนมคุ้นเคย

ราตรีแกล้งทำท่าเหมือนเพิ่งเห็นประภาพรรณ แล้วจิกตาดู แคลน ใส่ “ต๊าย สะใภ้หนังช้าง!! ก็มาด้วย นึกว่าจะไม่กล้ามาซะแล้ว” 

ปทุมวดี แพน ดวงแก้วต่างหัวเราะชอบใจ ปทุมวดีซักต่อ “หมายความว่าอย่างไรคะคุณน้อง พี่เคยได้ยินแต่รองเท้าหนังช้าง” 

ราตรีเดินวนรอบๆ ตัวประภาพรรณ“คุณพี่ขา หนังช้างมันเป็นยังไง...หนังหน้าสะใภ้คุณพี่ก็เป็นอย่างนั้นละค่ะ ทั้งหนา ด้าน ทน เหมือนหนังช้าง ไงคะ” 

“ถูกใจคุณพี่จังเลย พูดง่ายๆที่เค้าเรียกว่าหน้าด๊านด้านใช่มั้ยคะ” ทั้งคู่หัวเราะเยาะประภาพรรณกันอย่างสนุกสนาน แล้วเดินออกไป 

ประภาพรรณไม่ตอบโต้ ไม่แสดงสีหน้าใดๆ กลับมีอาการเหม่อลอยค่อยๆ เดินไปหาที่นั่ง นึกถึงถ้อยคำของพันกร “ผมดีใจนะ ที่มิวกับคุณแม่สงบศึกกันซะที ต่อไปผมจะได้ ทำงานสบายใจ ไม่ต้องคอยห่วงมิวกับคุณแม่อีก” 

แพน ดวงแก้วเห็นประภาพรรณดูซึมๆ เลยกระซิบกระซาบกัน

“นังมิว มันเริ่มออกอาการทดท้อต่อชีวิตแล้วแม่ สนุกจริงๆ” 

“วันนี้แกก็จัดให้หนักๆ อีกซักดอก ให้ขวัญกระเจิงออกจากร่างไปเลย”

“ได้เลย! เดี๋ยวอีแพนจัดให้” 

แพน ดวงแก้ว  มองประภาพรรณ ยิ้มร้าย 


13 หน้า