รีเซต

บทละครโทรทัศน์ สะใภ้รสแซ่บ ตอนที่ 13 หน้า 4

บทละครโทรทัศน์ สะใภ้รสแซ่บ ตอนที่ 13 หน้า 4
14 มกราคม 2559 ( 23:12 )
1.4M
สะใภ้รสแซ่บ ตอนที่ 13
13 หน้า

แพนเดินเข้าไปตรงด้านหน้าประภาพรรณที่นั่งเหม่อลอยอยู่ โน้มตัวเอาหน้าเข้าไปใกล้ๆ “แกเชื่อชั้นมั้ยว่าในที่สุด! แกก็ต้องแพ้ชั้น” ประภาพรรณไม่สนใจแพน มองผ่านแพนไปอย่างกับแพนเป็นอากาศธาตุ แพนโมโห “จองหองนักนะแก พูดด้วยยังจะทำเฉย” ประภาพรรณลุกขึ้นจะเดินหนีด้วยความรำคาญ แพนเดินมาขวางแล้วออกคำสั่ง “จะไปไหน เช็ดรองเท้าให้ชั้น เดี๋ยวนี้!” ประภาพรรณจ้องหน้าแพนอย่างไม่เกรงกลัว แพนย้ำ “บอกให้เช็ดรองเท้าชั้นให้สะอาดเดี๋ยวนี้ไง!!” 

ประภาพรรณฮึดกลับมาเป็นคนเดิม ตวาดแพน กลับไป “จะมากไปแล้วนะ ชั้นไม่ใช่ขี้ข้าเธอนะแพน! เป็นพวกพิการ ง่อยเปลี้ยเสียขาหรือไงถึงทำเองไม่ได้ ไปให้แม่ เธอเช็ดให้ซิไป๊! ว่างๆ อยู่นี่ แล้วก็ไปให้พ้นๆ หน้าชั้นซะที รำคาญ...เห่าอยู่ได้” 

แพนกระทืบเท้ากรี๊ดๆ โมโหอย่างแรงที่โดนประภาพรรณตอกกลับชุดใหญ่

 

แพนวิ่งแจ้นไปในห้องประชุม ร้องไห้สะอึกสะอื้นไปหาปทุมวดี อมรา ราตรี และดวงแก้ว ทั้งหมดก็ตกใจไปด้วยที่เห็นแพนร้องไห้

“เป็นอะไรจ๊ะหนูแพน” ปทุมวดีเอ่ยถาม

“คุณหญิงป้าขา...มิวค่ะ นังมิวมันด่าแพนค่ะ” 

ปทุมวดีของขึ้นเลย “มันคิดว่ามันเป็นใคร! ถึงกล้ามาด่าหนูแพนของป้า” 

แพนแกล้งสะอึกสะอื้นต่อ“แพนจะให้มิวช่วยเช็ดรองเท้าให้หน่อย เพราะ...แพนเจ็บมือค่ะเลยทำเองไม่ถนัด” แพนแกล้งเจ็บข้อมือ จับข้อมือตัวเองเบาๆ “แพนขอให้ช่วยแค่นี้เองค่ะ มิวก็ด่าว่าแพนเสียๆ หายๆ ยังลามปามถึงคุณแม่ดวงแก้วด้วยนะคะ ว่าวันๆ ไม่ทำอะไรเอาแต่เมาท์นินทาคนอื่น แล้วมันก็บอกให้แม่ดวงแก้วมาเช็ดรองเท้าให้แทนค่ะ” 

ปทุมวดีโกรธๆๆๆ ลุกขึ้นยืนจากเก้าอี้ประชุม“ถ้าไม่เชื่อฟังกัน ไม่ยอมตามใจหนูแพน ก็อยู่ด้วยกันไม่ได้!” ปทุมวดีเดินไปหาประภาพรรณด้วยความโมโห 

อมรา ราตรีรีบเดินตาม แพน ดวงแก้วมองหน้ากัน ยิ้มให้กันด้วยความสะใจแล้ว เดินตามไป

 

บริเวณห้องนั่งเล่นของสมาคม ปทุมวดีมายืนเท้าเอวอยู่ตรงหน้าประภาพรรณ แพนยืนทำเป็นเจ็บข้อมือสำออยอยู่ข้างๆ “หล่อนต้องเช็ดรองเท้าให้หนูแพน เดี๋ยวนี้!!” ประภาพรรณทำหน้าเบื่อหน่าย มองหน้าแพนแล้วก็มองหน้าปทุมวดี “ชั้นบอกให้หล่อนเช็ดรองเท้าให้หนูแพนเดี๋ยวนี้!! ไม่รู้เหรอว่าหนูแพนเธอเจ็บข้อมือ” 

“มือก็มีตั้งสองมือ ถ้าเจ็บมือนึง อีกมือนึงก็ใช้ได้นี่คะ เว้นเสียแต่ว่าจะเป็นง่อย” ประภาพรรณเถียง 

แพน และดวงแก้ว ร้องกรี๊ดด้วยความเจ็บใจ

“คุณหญิงป้าขา ดูมันพูดสิคะ มันหาว่าแพนเป็นง่อย” 

“ก้าวร้าว ไม่มีมารยาท พี่หญิงต้องจัดการมันให้น้องนะคะ” ดวงแก้วร่วมผสมโรงด้วย  


13 หน้า