รีเซต

บทละครโทรทัศน์ สะใภ้รสแซ่บ ตอนที่ 1 หน้า 2

บทละครโทรทัศน์ สะใภ้รสแซ่บ ตอนที่ 1 หน้า 2
29 ธันวาคม 2558 ( 23:26 )
1.4M
สะใภ้รสแซ่บ ตอนที่ 1
16 หน้า

 

แก๊งค้ายาเสพติดไม่ยอมให้จับง่ายๆ รีบเอาปืนออกมายิงใส่ พันกรเห็นประภาพณรรณอยู่ในเส้นทางของวิถีกระสุนเลย ผลักแล้วดันร่างเธอล้มลง “หลบเร็ว...”

หญิงสาวรอดหวุดหวิดจากการช่วยเหลือของพันกร กระสุนโดนผนังในห้อง พันกรและตำรวจอีกสองนายยิงตอบโต้คนร้าย ด้วยฝีมือที่ผ่านการฝึกฝนมาเลยจัดการคนร้ายสามคนได้ไม่ยุ่งยาก คนร้ายยอมทิ้งปืนแล้วมอบตัว ให้จับโดยดี...

พันกรถามคนร้าย “ที่นี่คือแหล่งพักยาเสพติดของเสี่ยโต้ง สก.ชื่อดังใช่มั้ย” คนร้ายต่างปากแข็ง ส่ายหน้าไม่ยอมสารภาพ

ประภาพรรณยังงงๆ เลยถามออกไป “นาย พวกนายรู้ได้ไง...” 

พันกรเลยหันมามองหญิงสาวเต็มตาอีกครั้ง เริ่มสงสัยว่ามิว จะไม่ได้เป็นแค่สาวเชียร์เบียร์ธรรมดา “พี่ควรถามว่าน้องรู้ได้ไงมากกว่า...” 

ประภาพรรณรีบส่ายหน้า เพราะไม่รู้จักพันกร แต่เชื่อว่าเป็นตำรวจมาจับคนร้ายกลุ่มเดียวกับที่เธอมาสืบ “ชั้นเปล่ารู้...” ประภาพรรณทำท่าจะชิ่ง อยากหาโอกาสไปถามเอกราชให้รู้เรื่อง 

แต่พันกรรวดเร็วมาก จับตัวเธอไว้ แล้วสวมกุญแจมือล็อกทันที พร้อมชูกุญแจ “จะรีบร้อนไปไหน น้องสาวคนสวย คุยกับพี่ก่อน” พันกรหันไปบอกลูกทีม “นายสองคนพาผู้ต้องหากลับหน่วยก่อน น้องคนนี้ชั้นเคลียร์เอง”

“โอเค” ตำรวจสองนายรับรู้แล้วต่างคุมตัวผู้ต้องหาเดินออกไป

ประภาพรรณพยายามจะหาทางชิ่งอีกรอบ “ชั้นไม่...” 

พันกรดึงตัวมิวที่ถูกสวมกุญแจมือให้เดิน ตามออกมาด้านนอก

 

ด้านนอกบาร์เบียร์ เอกราชเห็นแก๊งค้ายา 3 คนถูกคุมตัวไปขึ้นรถ ก็เข้าใจทันทีว่ามีหน่วยอื่นมาแจม เสียงมือถือเอกราชดังขึ้น เขารีบกดรับ “ครับ ท่านรอง ใช่ครับ คนร้ายถูกจับแล้ว ได้ครับท่าน” เอกราชตัดการสนทนา พยายามต่อมือถือหาประภาพรรณ แต่เธอไม่รับ เอกราชเลยตัดสินใจส่งข้อความไปแทน ก่อนจะออกรถขับจากไป

 

อีกด้านหนึ่ง ด้านในเคาน์เตอร์บาร์เบียร์ พันกรกำลังอ่านข้อความจากมือถือของประภาพรรณ “เรามีแขกไม่รับเชิญ ไว้ค่อยคุยกัน พี่ไปก่อนนะ” 

พันกรมองมิวด้วยความสงสัย ชูมือถือของเธอขึ้นถาม “เธอเป็นใครกันแน่...ข้อความนี้หมายความว่าอะไร พรรคพวกเธออยู่ที่ไหน บอกมา...” ประภาพรรณนิ่งเฉยไม่ยอมตอบ

พันกรเอามือถือตัวเองมาถ่ายภาพประภาพรรณแล้วรีบกดส่ง แล้วต่อมือถือคุยกับทีมเสริม“เช็คให้ด้วยว่า ผู้หญิงคนนี้เป็นใคร...”

ประภาพรรณรีบแก้ตัวเพื่อหาทางเอาตัวรอด“ชั้นก็เป็นแค่สาวเชียร์เบียร์ ถ้าคุณเป็นตำรวจจริง ก็น่าจะตามไปสอบสวนคนร้ายพวกนั้น อย่ามาเสียเวลาที่นี่เลย”  


16 หน้า