รีเซต

บทละครโทรทัศน์ Kiss Me รักล้นใจ นายแกล้งจุ๊บ ตอนที่ 1

บทละครโทรทัศน์ Kiss Me รักล้นใจ นายแกล้งจุ๊บ ตอนที่ 1
26 กันยายน 2558 ( 01:44 )
2.5M
1
Kiss Me รักล้นใจ นายแกล้งจุ๊บ ตอนที่ 1
13 หน้า

บริเวณทางเข้ารร.มัธยมแห่งหนึ่ง เป็นทางเดินเล็กๆ ที่มีต้นไม้ขึ้นสองข้างทาง ตะหลิวเด็กผู้หญิงคนหนึ่งนั่งคุกเข่าอยู่ที่พื้น ข้างหน้าเธอคือต้นไม้ใหญ่ที่ไม่สูงมากนัก เธอกำลังคุยอยู่อย่างตั้งใจ...“นี่ ... หันมาเถอะน่า...นะ ... อย่าเมินไปอย่างนั้นสิ ...” ตะหลิวถอนใจอย่างกลุ้มๆ “จะให้ทำยังไงล่ะ จะปล่อยไว้แบบนี้ไม่ได้หรอกนะ เดี๋ยวฉันก็ต้องไปแล้ว ใจคอเธอจะอยู่อย่างนี้ รึไง ... นี่...ได้ยินที่พูดมั้ย” 

ไกลออกมาตามทางเดิน เท็น เท็น เด็กหนุ่มหน้านิ่ง กำลังเดินสบายๆ มาตามทาง เขาชะลอฝีเท้า เมื่อเห็นตะหลิวนั่งเกือบๆ จะขวางทางอยู่ เท็นเท็นมองดูอย่างสนใจ

“เอาน่า ... จะสายแล้วฉันมีธุระสำคัญที่ต้องไปนะ ...ไม่ได้ขู่นะแต่ถ้าฉันไม่อยู่สักคน ใครจะสนใจเธอ ...ถึงเวลานั้นน่ะ จะมาว่ากันไม่ได้นะ...” ตะหลิวเอ่ยออกมาอีก

เท็นเท็น เดินเข้ามาใกล้จนได้ยินว่าตะหลิวพูดอะไร แต่ไม่เห็นว่าเธอพูดอยู่กับใครจึงยื่นหน้าไปดู เขาเห็นที่ต้นไม้มีอะไรขาวๆ เล็กๆ ขยุกขยิก... เท็นเท็นเพ่งมองจนเห็นว่า มีลูกแมวตัวเล็กเหมือนจะติดอยู่บนต้นไม้

“ลงมาเร็วๆ เข้า เมี้ยวๆๆๆ ... อย่ามาทำหน้าตาเย่อหยิ่งนะ เธอนึกว่าเธอมีทางเลือกนักเหรอ ...ลงมา เดี๋ยวนี้” เจ้าแมวตัวเล็กยังเริ่ดเชิดใส่ตะหลิว เธอเปลี่ยนแผน ลุกขึ้น พยายามเขย่ง กระโดด หาอะไรมาต่อ เพื่อที่จะจับเจ้าแมวสีขาวตัวเล็กที่ติดอยู่บนต้นไม้ลงมา ตะหลิวเดินย้อนมาหยิบนมกล่องเล็กๆ ตรงพื้นที่นั่งเมื่อครู่ แล้วยื่นขึ้นไปสูงเท่าที่แขนสั้นๆ ของเธอจะทำได้ ... แต่ก็ไม่สำเร็จ เจ้าแมว ร้องเมี้ยวเบาๆ ก่อนจะเมิน ไปอีกทาง

ตะหลิวเรียกจนท้อใจ ส่วนเท็นเท็นได้แต่มองจนอ่อนใจ เขาเหลือบไปเห็นไม้ท่อนยาวๆ ที่วางพาดอยู่แถวนั้น เท็นเท็นคนุ่นคิดครู่หนึ่ง แล้วก้าวยาวๆ ไปหยิบไม้ท่อนนั้น เดินไปที่ต้นไม้ เอื้อมมือเอาท่อนไม้ขึ้นพาดไปตามกิ่งไม้ ท่อนไม้ยาวพอที่จะสอดผ่านกิ่งไม้ไปได้และกลายเป็นสะพานเล็กๆ ยื่นไปจนใกล้แมวตัวนั้น ตะหลิวหันมาเห็นเท็นเท็นก็ชะงัก ใบหน้าด้านข้างที่ หล่อเหลา แววตาที่ดูมุ่งมั่น และเฉียบขาด

เท็นเท็นลองส่งเสียงเรียกแมวตัวเล็กนั้นเบาๆ “เมี้ยวๆๆๆ” ตะหลิวเห็นดังนั้นก็ตบมือเบาๆ นัยน์ตาเป็นประกาย เจ้าแมวเริ่มหันมาทางเท็นเท็น มันนิ่งจนเห็นว่ามีทางเดินเล็กๆ

ตะหลิวเดินมาใกล้เท็นเท็นส่งเสียงเชียร์แมว “มาเร็วๆ มาทางนี้ เร็วเข้า” เท็นเท็นเอานิ้วแตะริมฝีปากตัวเองส่งเสียงชู่วส์ๆ เบาๆ ประมาณอย่าเสียงดัง แต่ตะหลิวนึกว่าอีกฝ่ายให้ทำแบบนั้น จึงกวักมือเรียกเสียงดังขึ้น “ชู่วส์ๆๆ”

เท็นเท็นหันมามองตะหลิวก่อนจะเอาปลายนิ้วของเขาไปแตะที่ริมฝีปากอุ่นนุ่มของตะหลิวเบาๆ ประมาณห้ามส่งเสียง...และหันไปมองเจ้าแมวน้อยต่อ.... ตะหลิวตัวชาวูบ... ยืนตัวแข็งจ้องเท็นเท็นราวกับโดนสะกด ตะหลิวค่อยๆ หลับตาลง มโนคิดเสียงสั่นๆ “หรือนี่จะกำลังเป็นจูบแรกของฉัน” ตะหลิวยืนหลับตาอยู่อย่างนั้น จนรู้สึกว่ามีบางอย่างนุ่มๆ อุ่นๆ และเปียกๆ ...ใช่เปียกๆ มาโดนหน้า “เอ เค้าใช้ลิ้นทั่วหน้ากันแบบนี้เลยเหรอ” ตะหลิวยังมโนต่อ 


13 หน้า