รีเซต

บทละครโทรทัศน์ Kiss Me รักล้นใจ นายแกล้งจุ๊บ ตอนที่ 3

บทละครโทรทัศน์ Kiss Me รักล้นใจ นายแกล้งจุ๊บ ตอนที่ 3
4 ตุลาคม 2558 ( 21:46 )
2.5M
1
Kiss Me รักล้นใจ นายแกล้งจุ๊บ ตอนที่ 3
12 หน้า

ภายในบ้านของลุงบอมบ์ ตะหลิวมองตามเท็นเท็นไปสักพักก่อนจะนึกได้รีบลุกวิ่งตามไปดักหน้า "นี่... เธอตามมาถูกเหรอเนี่ย" ตะหลิวตาเป็นประกาย เท็นเท็นฟังแล้วงงๆ "เธอเก่งจัง ป้าดาวก็เก่งบอกทางเธอได้ไงเนี่ย" 

เท็นเท็นทำหน้านึกออก ก่อนจะส่ายหัวทำท่าจะเดินหนีไป

"ตะหลิว" แก้วเรียกเสียงดัง 

ตะหลิวหันไป เจอคุณป้าคนหนึ่งตัวอ้วนหน้ากลมยิ้มจนตาหยี ใส่สีชมพูทั้งชุดก็ตกใจ "คะ..."

แก้ววิ่งมากอด "โธ่ ลูกสาวแม่ โตเป็นสาวแล้ว เนี่ย” แก้วจับตามเนื้อตัวตะหลิว พลางจ้องหน้า “โธ่ๆๆๆ หน้าตาน่าเอ็นดูจังลูกปากนิดจมูกหน่อย คิดถึงจัง คิดถึ๊ง คิดถึง คิดถึงแม่แก้วมั้ย" ตะหลิวยืนงงไปมาใน อ้อมกอดของแก้วแบบเหวอๆ แก้วเห็นเท็นเท็นกำลังเดินหนีก็รีบเรียก “อ๊ะๆๆๆๆ อย่าเพิ่งเท็นเท็น ไปตามพ่อกับตาห่านมาทานข้าวเลยป่ะ ...แม่จัดไว้พร้อมแล้ว" 

ตะหลิวยิ้มแล้วก็งงๆ แล้วก็ยิ้ม พยักหน้า ประมวลผล... “พ่อ...ตาห่าน...อ๊ายยยย ตายแล้ว นี่เธอ..." 

เท็นเท็นส่ายหัวพึมพำ "กว่าจะคิดทัน ยัยซื่อบื้อ เอ๊ย" 

ตะหลิวอ้าปากค้างมองตามเท็นเท็นไป 

ส่วนแก้วจับตามเนื้อตัวตะหลิวพึมพำ “ทำไมเตี้ยอ่ะลูก ไม่กินนมเหรอ แล้วนมต้มไปไหนอ่ะลูกแบนเชียว...รุ่นนี้ไม่มีใครเค้าเตี้ยนมแบนกัน แล้วนะ ต้องสูงๆ นมตู้มๆ รู้มั้ย...ดีๆๆ มาอยู่กับแม่แก้ว แม่แก้วจะขุนให้สูงนมบึ้มเลย ป่ะลูกไปกินข้าว กินเยอะๆ" ตะหลิวยืนงงอยู่ในอ้อมกอดของแก้ว  

 

ที่โต๊ะอาหาร ลุงบอมบ์ ลุกขึ้นยืนกล่าวต้อนรับ “อ่ะ วันนี้ก็มาถึงซะที วันที่พวกเราได้กลับมาอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาอีกครั้ง ทุกคนคงจะจำกันได้บ้าง ยกเว้นไอ้หนูหลิว มา ลุงจะบอกนะ ว่าใครเป็นใคร นี่น้าแก้ว หรือแม่แก้ว เพื่อนสนิทของแม่นวลของหนู เลี้ยงหนู มาตั้งแต่เด็กๆ ส่วนลุงก็เพื่อนสนิทของไอ้ห่านมัน ชีวิตนี้ไม่เคยเจอใครมีน้ำใจเท่ามันแล้ว นี่เท็นเท็น เพื่อนสนิท ของหนู โตมาด้วยกันเลยนะลูก... แล้วเดี๋ยวเทอร์โบ น้องชายของเท็นเท็นก็จะกลับ วันนี้เค้าจะกลับดึกหน่อย เรียนพิเศษ ต่อไปนี้เราเป็นครอบครัวเดียวกันนะ"

“หรืออาจจะเรียกได้ว่าทองแผ่นเดียวกัน" แก้วยิ้มแป้น

“แม่" เท็นเท็นเอ่ยเสียงดุๆ 

“ค้าบ กิน ข้าวกันดีกว่าค้าบ" แก้วคอย่น

ตะหลิวนั่งงงๆ ที่โต๊ะ พ่อกับลุงบอมบ์คุยกันไม่หยุด น้าแก้วก็คอยตักนั่นตักนี่ให้เธอจนล้นจานไปหมด แล้ว ส่วนเท็นเท็นก้มหน้าก้มตาทานข้าว ตะหลิวมองแมวตัวเล็กนั่นแบบงงๆ อีกครั้ง สรุปว่าเท็นเท็นเอาแมวมาเลี้ยงจริงๆ ที่นี่คือบ้านของเท็นเท็น ตะหลิวคิดไปร้อยแปด จนปวดหัว 


12 หน้า