รีเซต

เรื่องย่อ ปางเสน่หา ช่อง 7HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ ปางเสน่หา ช่อง 7HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
10 กรกฎาคม 2566 ( 18:00 )
27K

เรื่องย่อละคร ปางเสน่หา ช่อง 7HD (รีรัน) ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 13.55 น. ประเดิมตอนแรก เริ่มตอนแรก วันศุกร์ที่ 14 กรกฎาคมนี้ นำแสดงโดย  พระเอกเรตติ้งดี อ๊อฟ ชนะพล สัตยา ประกบคู่ แม็กกี้ อาภา พร้อมการกลับมาของคู่จิ้น โก้ วศิน อัศวนฤนาท และ พิ้งค์พลอย ปภาวดี ชาญสมอน ที่เคยสร้างความประทับใจให้แฟน ๆ อินกันทั่วเมืองในละครเรื่อง “ขิงก็รา ข่าก็แรง”  

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร ปางเสน่หา ช่อง 7HD

ร.ต.อ. เตชิต (วศิน อัศวนฤนาท) ได้วางแผนล่อซื้อยาเสพติดจาก นายเจียง (ปิติพน พรตรีสัตย์) พ่อค้ายาคนสำคัญ แต่เจียงไหวตัวทัน ยิงต่อสู้ ขณะนั้นเอง พอล หรือ เพชร (ชนะพล สัตยา) เข้ามาช่วยเจียงแต่ไม่สำเร็จ เจียงถูกเตชิตจับได้ แต่ผู้กำกับ เสนา (ณัฐนันท์ คุณวัฒน์) กลับสั่งปล่อย แถมยังให้เตชิตถอนตัวจากคดีนี้ เตชิตผิดหวังมากจึงขับรถไปที่ไร่สุขศรีตรังรีสอร์ตของ ศรีตรัง (แม็กกี้ อาภา) เพื่อนสนิทของเขา

ระหว่างทางที่ เตชิต มารีสอร์ต เขาจะถูกลอบทำร้าย โชคดีที่ เสียงหวาน (ปภาวดี ชาญสมอน) อยู่ตรงนั้นและเห็นเหตุการณ์จึงเตือนให้เขาระวังตัว เตชิตเห็นว่าเสียงหวานเป็นผู้หญิง เกรงจะมีอันตราย จึงให้เสียงหวานซ้อนมอเตอร์ไซค์มาที่รีสอร์ตด้วย แต่เมื่อถึงรีสอร์ตเสียงหวานกลับหายตัวไปเฉย ๆ เขาเริ่มมั่นใจแล้วว่าหญิงสาวที่มาด้วยนั้นไม่ใช่คนแน่ ๆ

ที่รีสอร์ต ศรีตรังได้ให้ ป้าจุรี (เจเน็ต เขียว) ป้าของเธอซึ่งเป็นญาติทางแม่ที่คอยช่วยดูแลความเรียบร้อยของรีสอร์ต พาเตชิตไปพักบ้านหลังที่อยู่บนเนินเขา คืนนั้นเตชิตได้พบกับเสียงหวานอีกครั้ง และครั้งนี้ทำให้เขามั่นใจแล้วว่าหญิงสาวคนนี้ต้องเป็นวิญญาณแน่ ๆ ทั้งคู่เถียงกัน จนในที่สุดเสียงหวานก็พบว่าตัวเองเป็น “ผี” จริง ๆ เธอร้องไห้เสียใจ จนเตชิตใจอ่อน (ถึงแม้จะยังกลัวอยู่) เขาถามว่าเธอเป็นใคร มาอยู่ที่นี่ได้อย่างไร แต่เสียงหวานจำไม่ได้เลย

ด้าน ศรีตรัง ได้เจอกับ พอล ซึ่งเธอจำได้ว่าเขาคือ พี่เพชร รุ่นพี่และเป็นรักแรกรักเดียวของเธอ ศรีตรังเข้าไปทักแต่กลับพบแต่ความเย็นชา เพราะพอลบอกว่าไม่เคยรู้จักเธอ ศรีตรังนำเรื่องนี้กลับมาเล่าให้เตชิตฟัง ขณะเดียวกัน เตชิตก็เล่าเรื่องวิญญาณหญิงสาวลึกลับให้ศรีตรังฟัง ศรีตรังไม่เชื่อแต่ป้าจุรียอมรับว่าตัวเองก็เคยเห็นหญิงสาวคนนี้เช่นกัน ทั้งสามคนตกลงกันว่าจะไม่ให้เรื่อง “ผี” ครั้งนี้แพร่งพรายออกไป และปรึกษากันว่าจะพยายามสืบหาตัวตนของหญิงสาวคนนี้ให้ได้พร้อมทั้งหาสาเหตุที่วิญญาณของเธอต้องมาติดอยู่ที่รีสอร์ตหลังนี้

ต่อมา เตชิต ได้พยายามสืบหาเรื่องราวของ เสียงหวาน โดยเธอเองก็ตาม เตชิต ไปทุกแห่ง ระหว่างนี้ พอล ก็พาตัวเข้ามาใกล้ชิดกับ ศรีตรัง เพราะลึกๆ แล้วยังตัดใจไม่ได้ แต่พอพบกันทีไรก็ต้องปะทะคารมด้วยความเข้าใจผิดกันทุกที โดย พอล คิดว่า ศรีตรัง กับ เตชิต เป็นคนรักกัน ส่วน ศรีตรัง ก็เข้าใจว่า พอล เป็นพวกค้ายาเสพติด

ในระหว่างที่ เตชิต สืบเรื่องราวความเป็นมาของเสียงหวานนั้น เขาก็ยังคงสืบเรื่องของ เดนิส (พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์) พ่อค้ายาเสพติดผู้มีอิทธิพลสูง ซึ่งเป็นสามีของ ปรกเดือน (บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์) ไปพร้อมกัน

เตชิต จะช่วย เสียงหวาน อย่างไร ? รวมถึงความรักระหว่าง ศรีตรัง และ พอล จะลงเอยแบบไหน มาเอาใจช่วย 2 หนุ่มหล่อมาดเท่ หนึ่งสาวมั่น และ หนึ่งวิญญาณสาว กับภารกิจลับ ที่กำลังจะแปรเปลี่ยนเป็น ภารกิจหัวใจ ไปพร้อมกันในละคร  “ปางเสน่หา” ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ประเดิมตอนแรก วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคมนี้ ทางช่อง 7HD กด 35

เรื่องย่อ ปางเสน่หา EP.1 วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565

ร.ต.อ.เตชิต (วศิน อัศวนฤนาท) บุกจับ เจียง (ปิติพน พรตรีสัตย์) พ่อค้ายาเสพติด  ด้าน   พอล  จะเข้ามาช่วย เจียง แต่ก็ไม่สำเร็จ  และการบุกจับครั้งนี้ทำให้ เตชิต ต้องเจอเหตุการณ์ไม่คาดคิด   ทำให้ชีวิตเขาดำดิ่ง  จึงขับรถไปพักใจที่ไร่สุขศรีตรัง รีสอร์ตของ ศรีตรัง (อาภา ภาวิไล) เพื่อนสนิท  ระหว่างทาง เตชิต ถูกลอบทำร้าย โชคดีที่ เสียงหวาน (ปภาวดี ชาญสมอน) มาช่วย   เตชิต เลยพาเธอมาด้วย แต่เมื่อถึงรีสอร์ต เสียงหวาน กลับหายตัวไป เขามั่นใจว่าเธอไม่ใช่คนแน่ๆ ป้าจุรี (เจเน็ต เขียว) ญาติของ  ศรีตรัง ที่ช่วยดูแลรีสอร์ต  เชื่อเรื่องที่ เตชิต เล่า แต่ศรีตรัง เถียงใจขาด เตชิต เข้าพักบ้านบนเนินเขา และได้พบวิญญาณ เสียงหวาน อีกครั้ง   และรู้ว่า เสียงหวาน ไม่รู้ที่มาที่ของตัวเอง ว่าเป็นใคร มาอยู่ที่รีสอร์ตได้อย่างไร 

เรื่องย่อ ปางเสน่หา EP.2 วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565

เตชิต (วศิน อัศวนฤนาท) และ ศรีตรัง (อาภา ภาวิไล) ไปนิมนต์หลวงพ่อมาปราบผีสาว เสียงหวาน (ปภาวดี ชาญสมอน) แต่หลวงพ่อกลับบอกว่า..เดี๋ยววิญญาณตนนี้ก็ไปเองเมื่อหมดห่วง  ทำเอา เตชิต หวาดผวาที่ต้องอยู่กับผีสาวในห้องพัก   เธอขอร้องให้ เตชิต ช่วยสืบหาว่าเป็นใคร ทำไมถึงไม่ไปจากรีสอร์ตแห่งนี้  แล้ว  เสียงหวาน ก็ตามติดชีวิต เตชิต ทุกฝีก้าวเหมือนเงาตามตัว  ด้าน ศรีตรัง ได้เจอ พอล (ชนะพล สัตยา)  เธอคุ้นหน้าว่าเขาคือ พี่เพชร รุ่นพี่ที่เป็นรักแรกของเธอ แต่ พอล  บอกไม่รู้จัก ศรีตรัง มาก่อน  เธอเลยแกล้งขับรถเฉี่ยวและมีปากเสียงกัน 

เรื่องย่อ ปางเสน่หา EP.3 วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565

เตชิต (วศิน อัศวนฤนาท) กลับไปที่รีสอร์ต แล้วรู้สึกถึงความวังเวงกว่าเดิม เหมือนมีวิญญาณอยู่ทุกพื้นที่  ขนาด อ้อยใจ (อิงฟ้า เกตุคำ) เด็กสาวที่ ป้าจุรี (เจเน็ต เขียว) ชุบเลี้ยงมาแต่เด็กก็โดนผีหลอกจนช็อค! เข้าโรงพยาบาล  เรื่องรู้ถึง ศรีตรัง เพราะแขกที่เข้าพักก็เจอหลอก เธอจึงไปปรึกษา เตชิต งานนี้เล่นเอางงเพราะ เสียงหวาน อยู่กับ เตชิต ตลอดเวลา  แล้วผีอีกตัวเป็นใคร..มาจากไหน?

เรื่องย่อ ปางเสน่หา EP.4 วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565

วิญญาณอาละวาดหนักในรีสอร์ต เตชิต (วศิน อัศวนฤนาท) คิดว่าเป็น เสียงหวาน (ปภาวดี ชาญสมอน)  แต่เธอยืนยันว่าไม่ใช่  ศรีตรัง (อาภา ภาวิไล) เลยจัดทำบุญรีสอร์ตเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้วิญญาณปริศนา  ซึ่ง เตชิต คิดว่า เสียงหวาน น่าจะเป็น เกษรา (ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์) หลานป้าภา (ฐณัฐอร ศรีจันทร์สง่า)  ที่หายตัวไป  และไม่นาน เตชิต ก็มาเจอศพผู้หญิงในไร่ศรีตรัง  เสียงหวาน คิดว่าเป็นร่างตัวเอง เลยร้องไห้โฮรับไม่ได้ที่ตัวเองตายไปแล้วจริงๆ  คนในไร่พากันไปงานเผาศพ เกษรา ซึ่งไม่มีแม้แต่รูปหน้าศพ ส่วนวิญญาณ เสียงหวาน กลับมานั่งเศร้ารอเวลาวิญญาณสลายไป  เตชิต ก็ใจหายไม่แพ้กัน  แต่จู่ๆ คืนนั้นพวกเขาก็เจอวิญญาณหลอกหลอนจนไม่ได้นอนทั้งคืน  ตอนเช้า เตชิต พา เสียงหวาน ไปฟื้นความจำในที่ๆ คุ้นเคย

เรื่องย่อ ปางเสน่หา EP.5 วันเสาร์ที่ 29 พฤษภาคม 2565

เจอพิษเศรษฐกิจฝืดเคืองทำเอารีสอร์ตของ ศรีตรัง (อาภา ภาวิไล) เกือบแย่  ยังดีที่ พอล (ชนะพล สัตยา) ถึงแม้จะชอบกวน แต่ก็พา เดนิส (พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์) เจ้านายมาพัก เดนิส พา เจนจิรา (ปิ่นทิพย์ อรชร) ดาราสาวคู่กิ๊กมาด้วย  พร้อมกับ ลิลลี่ (กมลชนก มุสิกะอุปถัมภ์)  เจนจิรา เจอดีได้ยินเสียงเปียโนจากบ้านที่ไม่มีคนอยู่พากันขนลุก  แถมไปเดินชมทะเลก็ถูกคนชนหน้าฟิลเลอร์แทบยุบ ทำให้ เจนจิรา บ่นคิดถึง หมอปรายดาว (พิ้งค์พลอย-ปภาวดี ชาญสมอน) หมอศัลยกรรมที่ไว้ใจให้ทำหน้า  แต่คุณหมอไม่รู้หายไปไหน  เสียงหวาน ได้ยินก็เริ่มสงสัย  อีกฟากของรีสอร์ตมีคนพบศพลูกน้อง เดนิส แต่เขาไม่โวยวายเพราะไม่อยากให้ตำรวจมาวุ่นวาย ศรีตรัง กับ ป้าจุรี (เจเน็ต เขียว) กังวลที่มีคนตายในรีสอร์ตเพิ่มขึ้น  ตกค่ำ พอล เจอหลุมศพ เกษรา (ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์) และเห็นแหวนตกอยู่ก็เอาไปให้ ศรีตรัง 

เรื่องย่อ ปางเสน่หา EP.6 วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565

เผาศพ เกษรา (ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์) ไปแล้ว แต่ทุกคนยังถูกผีหลอก จน อ้อยใจ (อิงฟ้า เกตุคำ) กับ ศักดิ์สิทธิ์ (ชัยธวัช สุฉันทะบุตร) ผวานอนไม่หลับ  จู่ๆ เตชิต (วศิน อัศวนฤนาท) ก็หายตัวไป ศรีตรัง (อาภา ภาวิไล) ไปขอให้ พอล (ชนะพล สัตยา) ช่วย พอล มาเจอ เดนิส (พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์) เลยรู้ว่าลูกน้อง เดนิส เป็นคนจัดการ เตชิต   ต่อมามีคนเจอ เตชิต บาดเจ็บสาหัสโดยมี เสียงหวาน (ปภาวดี ชาญสมอน) ดูแล ซึ่งห้องข้างๆ เตชิต นั้นมี ปรกเดือน (บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์) กำลังเฝ้า ปรายดาว (ปภาวดี ชาญสมอน) น้องสาวที่เป็นเจ้าหญิงนิทรามา 2 เดือนแล้ว  เสียงหวาน ได้เห็นร่างที่หน้าเหมือนตัวเองเลยลองเข้าร่างแต่ทำไม่ได้  เมื่อ เตชิต รู้เรื่อง เลยให้ ศรีตรัง ไปสืบว่าผู้หญิงคนนั้นเป็นใคร  ศรีตรัง ไม่เห็นหน้าแต่รู้ว่าเป็นหมอศัลยกรรมฝีมือเยี่ยม  วันต่อมา เตชิต ให้ เสียงหวาน ลองไปเข้าร่างนั้นอีก เธอจึงรู้ว่าพี่สาวที่เฝ้ากำลังตั้งท้อง และเป็นเพื่อนกับ พอล  

เรื่องย่อ ปางเสน่หา EP.7 วันศุกร์ที่ 3 มิถุนายน 2565

ร่างของ ปรายดาว (ปภาวดี ชาญสมอน) นอนนิ่งบนเตียงมากว่า 3 เดือน ไม่มีวี่แววจะฟื้น  แถมยังมีอาการชักบ่อยจน พอล (ชนะพล สัตยา) คู่หมั้นหวั่นใจ  ขณะที่วิญญาณ เสียงหวาน (ปภาวดี ชาญสมอน) ที่เฝ้า เตชิต (วศิน อัศวนฤนาท) ในโรงพยาบาลก็เริ่มมีวูบๆ วาบๆ เหมือนจะหมดพลัง  เธอกลัวต้องจาก เตชิต ไปทั้งที่ยังหาร่างจริงไม่เจอ  เตชิต ให้ ศรีตรัง (อาภา ภาวิไล) ไปดูร่างของ ปรายดาว ในห้อง ทำให้เจอกับ พอล และปะทะฝีปากกัน   ด้าน เตชิต กับ เสียงหวาน รอ ศรีตรัง ไม่ไหว พากันบุกมาห้องของ ปรายดาว แล้วก็ทำเอา เตชิต อึ้ง! เพราะ ปรายดาว หน้าเหมือน เสียงหวาน มากจึงรีบให้ เสียงหวาน ลองเข้าร่าง แต่ไม่สำเร็จ  ทางด้าน ปรกเดือน (บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์) แพ้ท้องอย่างหนัก แต่ไม่อยากให้สามี เดนิส (พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์) รู้เรื่อง

เรื่องย่อ ปางเสน่หา EP.8 วันเสาร์ที่ 4 มิถุนายน 2565

เมื่อ เตชิต (โก้-วศิน อัศวนฤนาท) เดาว่า เสียงหวาน  (พิ้งค์พลอย-ปภาวดี ชาญสมอน) น่าจะผูกพันกับสร้อยพระที่พ่อ-แม่ให้ไว้คุ้มครอง เลยร่วมมือกับ ศรีตรัง (แม็กกี้-อาภา ภาวิไล) บุกห้อง ปรายดาว (พิ้งค์พลอย)  เพื่อคล้องสร้อยพระ จะได้นำวิญญาณ เสียงหวาน เข้าร่าง แล้วก็ทำได้สำเร็จ แต่พอวิญญาณ เสียงหวาน เข้าร่าง ปรายดาว ได้แล้ว พอล (อ๊อฟ-ชนะพล สัตยา) กับ ปรกเดือน (เกรซ-บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์) กลับไล่ เตชิต กับ ศรีตรัง ออกไป  เตชิต ก็ไม่ละความพยายาม วันต่อมาเขากลับมาอีกครั้ง และจูบ ปรายดาว เพื่อหวังเรียกความทรงจำกลับคืน แต่กลับถูก ปรายดาว ตบ แถม พอล ยังเข้ามาเล่นงานซ้ำอีก จน ศรีตรัง ต้องเข้ามาช่วยเพื่อน

เรื่องย่อ ปางเสน่หา EP.9 วันอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายน 2565

สุขศรีตรังรีสอร์ตมีแต่เรื่องแปลกๆ  จู่ๆ ตรีทศ (ฐปนัท สัตยานุรักษ์) รู้สึกเหมือน เกษรา (ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์) มาหา และร้องไห้โผกอดกันด้วยความคิดถึง  พอ ศักดิ์สิทธิ์ (ชัยธวัช สุฉันทะบุตร) เห็น  ตรีทศ มีอาการแปลกๆ ก็เข้ามาทัก  จากสีหน้าที่อ่อนโยน ตรีทศ ก็เปลี่ยนเป็นขึงขังแล้วตรงเข้าบีบคอ ศักดิ์สิทธิ์ จนลงไปนอนดิ้นกับพื้น ลุงสม (ปราบ ยุทธพิชัย) มาเห็นรีบเข้าไปช่วย  ซึ่งรอยช้ำที่คอของ ศักดิ์สิทธิ์ จะปวดแสบปวดร้อนผิดปกติ  แถมอาการก็แย่เหมือนศพเข้าไปทุกที ด้าน พ่อพงษ์ (เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์) ห่วงลูกชายเลยรีบพาไปรักษากับ หมอผี จึงโดนทักกลับมาว่ากำลังเจอวิญญาณอาฆาต  แล้วศรีตรัง (อาภา ภาวิไล) และ เตชิต (วศิน อัศวนฤนาท) ก็เรียกทุกคนในรีสอร์ตมาประชุมถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่ง ตรีทศ มาขอแหวนที่อยู่กับ ศรีตรัง คืน แต่ เตชิต ไม่ยอม เลยมีเรื่องชกต่อยกัน  ทำให้ เตชิต สงสัย หรือว่า ตรีทศ จะเป็นฆาตกรฆ่าแฟนสาว

เรื่องย่อ ปางเสน่หา EP.10 วันศุกร์ที่ 10 มิถุนายน 2565

พอล (ชนะพล สัตยา) รู้ว่า ปรกเดือน (บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์) ต้องการกำลังใจ  เขาจึงไปคอยเป็นเพื่อนคุยปรับทุกข์  ทำให้ เดนิส (พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์) ไม่พอใจที่ทั้งคู่ใกล้ชิดกัน  เดนิสให้ พอล ไปตามหา ปรายดาว (ปภาวดี ชาญสมอน) น้องภรรยาที่หนีไป แต่ ศักดิ์ (ชัยธวัช สุฉันทะบุตร) คนงานในไร่ ส่งข่าวมาบอก เดนิส ว่า ปรายดาว อยู่ที่สุขศรีตรังรีสอร์ท เดนิส จึงส่ง เจียง (ปิติพน พรตรีสัตย์) กับพวกไปจับตัวก่อนหน้าที่ พอล จะไปถึง แต่กลายเป็นว่าคนที่ ศักดิ์ พามาให้ เจียง กลับเป็น ผีเกษรา (ณัฎฐกันย์ อัมพรพงษ์) ทำเอาคนร้ายพากันหนีกระเจิง  ส่วน ปรายดาว วิ่งหนีไปเจอ เตชิต (วศิน อัศวนฤนาท) กลางทางเธอกลัวจนสลบ  เตชิต จึงพามาส่งห้องพัก และเจอ พอล รออยู่ สองหนุ่มเลยปะทะฝีปากจนชกต่อยกัน

เรื่องย่อ ปางเสน่หา EP.11 วันเสาร์ที่ 11 มิถุนายน 2565

ศรีตรัง (อาภา ภาวิไล) มาบอก พอล (ชนะพล สัตยา) เรื่อง ปรายดาว (ปภาวดี ชาญสมอน) โดนผีเข้า เธอเผลอเรียกว่า หนูเผือก ทำเอา พอลไม่พอใจรวบ ศรีตรัง มากอดสั่งสอน  แล้วแหย่ว่าเธอยังมีใจถึงมาหาเขาถึงที่ห้องพัก  ศรีตรัง โมโหรีบกลับออกไปแต่ยังไม่ทันถึงออฟฟิศ เตชิต (วศิน อัศวนฤนาท) โทรมาบอกว่าถูกลอบทำร้ายถึง 2 ครั้ง  ให้คนที่รีสอร์ทระวังตัว  ด้าน ปรกเดือน (บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์) แพ้ท้องหนักจนถูก เดนิส (พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์) จับได้ และจะให้ไปทำแท้ง ปรกเดือน เสียใจได้แต่ข่มความรู้สึกไว้ เดนิสให้ ลีวาย (สวิส โพธิอรรถ) และ เจน (ปิ่นทิพย์ อรชร) สลับเวรกันเฝ้า ปรกเดือน รุ่งขึ้นพยาบาลมาพาตัว ปรกเดือน ไปตรวจ  เจน จะตามไปด้วยแต่ถูกห้าม  สุดท้ายพยาบาลพา ปรกเดือน หนีไป ทำให้ เดนิส โกรธจัดตบตี เจน ปางตาย  ลิลลี่ (กมลชนก มุสิกะอุปถัมภ์) เห็นสภาพพี่สาวเลยขอให้ตีตัวออกห่างจาก เดนิส

เรื่องย่อ ปางเสน่หา EP.12 วันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน 2565

ปรายดาว (ปภาวดี ชาญสมอน) ลืมใส่สร้อยพระเลยถูก ผีเกษรา (ณัฎฐกันย์ อัมพรพงษ์) สิงร่าง  แล้วพาย้อนเหตุการณ์ที่ อ้อย (อิงฟ้า เกตุคำ) กับ ศักดิ์ (ชัยธวัช สุฉันทะบุตร) ฆาตกรรมเธอกลางไร่  พอสะดุ้งตื่น ปรายดาว รีบเล่าให้ ศรีตรัง (อาภา ภาวิไล) ฟัง ศรีตรัง จึงรีบบอก เตชิต (วศิน อัศวนฤนาท) เพราะรู้ว่าเพื่อนกำลังตามตัวฆาตกรอยู่  เรื่องราวฝันร้ายอาจจะนำไปสู่ความจริงก็ได้  เตชิต รีบไปหา ปรายดาว บอกว่าเห็นแหวนแบบที่เจอในศพอยู่กับ ศักดิ์ ทั้งคู่เริ่มสงสัย อ้อย ด้วย  ผีเกษรา สิงร่าง ปรายดาว อีกครั้งแล้วพา เตชิต มาดูกระท่อมเกิดเหตุที่เธอถูกแทง  ผีเกษรา ให้ เตชิต สัญญาว่าจะเอาคนร้ายมาลงโทษให้ได้ไม่งั้นจะฆ่าพวกมันเอง ด้าน พอล (ชนะพล สัตยา) รู้ข่าวจาก แซนดี้ เพื่อนตำรวจหญิงว่า ป้าของเธอที่เคยช่วยเหลือ ปรกเดือน (บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์) ถูกยิงตายคาบ้าน  พอล รู้ทันทีว่าต้องเป็นฝีมือ เดนิส (พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์) เขาจึงให้ ปรกเดือน ระวังตัว

เรื่องย่อ ปางเสน่หา EP.13 วันศุกร์ที่ 17 มิถุนายน 2565

เป็นเพราะขัดใจ เดนิส (พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์) จนถูกทุบตี  เจน (ปิ่นทิพย์ อรชร) กับ ลิลลี่ (กมลชนก มุสิกะอุปถัมภ์) พากันหนีตายไปเจอ พอล (ชนะพล สัตยา) แล้วขอร้องไม่ให้เขาบอกกับใคร  พักนี้ เดนิส คลั่งหนักไหนจะภรรยา ปรกเดือน (บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์) หนีไป กิ๊กก็ยังมาตีจาก ธุรกิจสีเทาก็ถูกตำรวจจับตาทุกฝีก้าว  เดนิส ให้ลูกน้องสืบจนรู้ว่า ปรกเดือน ไปอยู่บ้าน แซนดี้ (ฐาปนีย์ ศุภรัตนาภิรักษ์) ตำรวจหญิงเพื่อนพอล เลยตามไปฆ่าน้าของเธอ  แล้วแกล้งปั่นหัวทำดีกับ พอล เพื่อตามหา ปรกเดือน โดยให้ลูกน้องไปขู่ ตรีทศ (ฐปนัท สัตยานุรักษ์) แต่คนในรีสอร์ทไม่รู้เรื่อง  อยู่ๆ เดนิส กลับมาเจอ ปรกเดือน ที่โรงแรม เธอกำลังหอบเสื้อผ้าหนี  แม้จะเจอภรรยาแล้วแต่ที่สุขศรีตรังรีสอร์ทก็ยังมีเรื่องจนได้เมื่อ เตชิต (วศิน อัศวนฤนาท) ถูก หมอผี กับ ศักดิ์ (ชัยธวัช สุฉันทะบุตร) จับตัวไว้โดยมี อ้อยใจ (อิงฟ้า เกตุคำ) ดูต้นทาง  ยังดีที่ ปรายดาว (ปภาวดี ชาญสมอน) ตามไปช่วยไว้ 

เรื่องย่อ ปางเสน่หา EP.14 วันเสาร์ที่ 18 มิถุนายน 2565

เจอหน้ากันเป็นไม่ได้ เตชิต (วศิน อัศวนฤนาท) ซัด พอล (ชนะพล สัตยา) ที่เพิ่งมาถึงสุขศรีตรังรีสอร์ทเพราะไม่พอใจหลายเรื่อง  ลุงสม (ปราบ ยุทธพิชัย) กำลังยกกระเป๋ามาส่ง พอล ก็ห้ามไม่อยู่ ปรายดาว (ปภาวดี ชาญสมอน) ผ่านมาพอดีเลยมาช่วยหย่าศึก แล้ว ปรายดาว ก็ไปเคลียร์ใจกับ ศรีตรัง (อาภา ภาวิไล) เรื่องที่ห้าม พอล เข้าพัก สุดท้าย ศรีตรัง ก็ต้องยอมเพราะจนด้วยเหตุผลของ ปรายดาว  ด้าน เดนิส (พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์) โทรเรียก พอล มาพบแล้วจะพาไปดูที่ดินก่อนจะบอกว่าเจอตัว ปรกเดือน (บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์) แล้วแต่ไม่ได้บอกเรื่องที่ทำร้ายเธอ  พอล ตกใจแต่เก็บอาการไว้ แม้ เดนิส จะดูใจดีแต่พักหลังเขาเริ่มระวังตัวมากขึ้น เพราะถูกลอบทำร้ายหลายครั้ง  แต่ยังไม่มีใครรู้เรื่องที่ เดนิส ฆ่าปิดปาก ศักดิ์ (ชัยธวัช สุฉันทะบุตร)  ส่วน อ้อยใจ (อิงฟ้า เกตุคำ) ที่เสียสติเพราะถูก ผีเกษรา (ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์) หลอกก็โดนขังเพราะ เตชิต แจ้งความจับ  ส่วน พอล กลับไปขอ ศรีตรัง ให้ช่วยจัดเซอร์ไพร์สขอ ปรายดาว แต่งงาน

เรื่องย่อ ปางเสน่หา EP.15 วันอาทิตย์ที่ 19 มิถุนายน 2565

เพิ่งจะขอแต่งงานไม่ทันข้ามวัน พอล (ชนะพล สัตยา) ก็ถูกดักยิง ศรีตรัง (อาภา ภาวิไล) รีบชวน ป้าจุรี (เจเน็ต เขียว) กับ ลุงสม (ปราบ ยุทธพิชัย) ไปดูอาการที่โรงพยาบาล  แล้วโทรให้ เตชิต (วศิน อัศวนฤนาท) ตามมา แม้ พอล จะพ้นขีดอันตรายแล้วแต่ ปรายดาว กับทุกคนก็ยังเป็นห่วง  ขณะที่คนในรีสอร์ทวิ่งวุ่นดูอาการ พอล  ฝั่ง เดนิส (พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์) ก็ให้ เจียง (ปิติพน พรตรีสัตย์) กับ ลีวาย (สวิส โพธิอรรถ) ไปจัดการ เจน (ปิ่นทิพย์ อรชร) กับ ลิลลี่ (กมลชนก มุสิกะอุปถัมภ์) โดยบังคับให้เธอหลอก ปรายดาว มานอกรีสอร์ทแล้วจะจับตัวไปให้ เสี่ยพินิจ   รุ่งเช้าสองสาวชวน ปรายดาว ไปเยี่ยม พอล ด้วยกันแต่ถูกปฏิเสธ  เตชิต เองก็พยายามชวน ปรายดาว คุยเธอก็ไม่สน  จากนั้น ปรายดาว ก็แต่งตัวจะไปเยี่ยม พอล คนเดียว แต่ก็ไปเจอ เจน และ ลิลลี่ หน้ารีสอร์ท ขณะหารถไปโรงพยาบาลอยู่ๆ ก็ มีแท็กซี่ผ่านมาที่แท้ก็คือเป็นโจรที่ เดนิส ส่งมาจับตัวสามสาว

เรื่องย่อ ปางเสน่หา EP.16 วันศุกร์ที่ 24 มิถุนายน 2565

พอรู้ว่า ปรายดาว (ปภาวดี ชาญสมอน) เจน (ปิ่นทิพย์ อรชร) และ ลิลลี่ (กมลชนก มุสิกะอุปถัมภ์) ถูกจับตัวไป เตชิต (วศิน อัศวนฤนาท) รีบสั่งสกัดทุกเส้นทางแต่ยังหาไม่เจอ  พอล (ชนะพล สัตยา) ที่บาดเจ็บขอให้ ศรีตรัง (อาภา ภาวิไล) ถอดน้ำเกลือเพื่อร่วมภารกิจไล่ล่า แต่งานนี้ไม่ง่ายเพราะ เดนิส (พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์) ให้ลูกน้องจัดกำลังหนาแน่นเพื่อให้ เสี่ยพินิจ คู่ค้าขาหื่นจัดการกับ ปรายดาว ที่ถูกจับตัวมา  ด้าน เจน หวังเอาตัวรอดเลยหันมาเข้าข้าง เดนิส  แต่ก็ยังโดนทำร้ายปางตาย  ส่วน ลิลลี่ กับ ปรายดาว พากันหนีออกมาท่ามกลางป่าที่มืดสนิทอย่างหวาดกลัว  และยังมีอาการบาดเจ็บ พอลูกน้อง เดนิส รู้ว่า 2 สาวหายไป จึงผนึกกำลังตามล่า โชคดีที่ เตชิต ลุงสม (ปราบ ยุทธพิชัย) และ พอล ตามมาช่วยทัน  แต่ก็ทำให้ต้องสูญเสีย ผู้กำกับเสนา (ณัฐนันท์ คุณวัฒน์) ไป  เตชิต เสียใจมากที่ต้องเสียผู้บังคับบัญชา ถึงกับปรับทุกข์กับ ศรีตรัง อยากยุติเส้นทางการเป็นตำรวจ  ทั้งที่ยังจับตัว เดนิส กับพวกไม่ได้ พอล จึงต้องตรึงกำลังเฝ้าบ้าน ปรกเดือน (บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์) ด้วยตัวเอง  ส่วน ปรายดาว ขอเข้ามาดูแลพี่สาวที่กำลังท้องแก่ที่บ้าน

เรื่องย่อ ปางเสน่หา EP.17 (ตอนจบ) วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565

ตั้งแต่รู้ว่าสามี เดนิส (พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์) คิดร้ายจะขายน้องสาวของเธอ ปรกเดือน (บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์) ที่กำลังท้องก็ซึมเศร้าไม่พูดจา จน ปรายดาว (ปภาวดี ชาญสมอน) ต้องดูแลพี่สาวใกล้ชิด  พอล (ชนะพล สัตยา) เองก็คอยให้กำลังใจ และขอให้ดูแลลูกในท้องให้ดี    ด้าน เดนิส กับลูกน้องหมดทางหนีเลยต้องเดินหน้าสู้  เพราะที่สุขศรีตรังรีสอร์ทเจ้าหน้าที่ก็เจอศพ ศักดิ์ (ชัยธวัช สุฉันทะบุตร) ทุกอย่างเริ่มสาวมาถึงแก๊ง เดนิส และเหตุร้ายที่เกิดขึ้นก็เกี่ยวพันกับคนร้ายคนเดียวกัน แล้ว เดนิส ก็วกกลับไปหา ปรกเดือน แต่ก็ยังเคลียร์ใจไม่ได้  แถมยังโทษ ปรกเดือน ที่ตั้งท้องทั้งที่ตนเองไม่ต้องการเด็ก ความเก็บกด เจ็บปวด ทำให้ ปรกเดือน ต้องปกป้องลูกสุดชีวิตจนเกิดการสูญเสียโดยไม่ตั้งใจ  ทุกคนพากันช็อค! กับเหตุการณ์นี้ แต่ชีวิตก็ต้องไปต่อ ด้าน พอล ปรายดาว เตชิต (วศิน อัศวนฤนาท) และ ศรีตรัง (อาภา ภาวิไล) ต่างก็สับสนในใจ  พอล ขอเคลียร์ใจเรื่องเก่ากับ ศรีตรัง   ส่วน เตชิต ยังคงตามง้อ ปรายดาว  สุดท้ายแล้วหัวใจทั้ง 4 ดวงจะลงเอยกันอย่างไร?  

 

 

รายชื่อนักแสดงละคร ปางเสน่หา ช่อง 7HD

 • อ๊อฟ ชนะพล สัตยา รับบท พอล
 • โก้ วศิน อัศวนฤนาท รับบท ร.ต.อ. เตชิต  
 • พิ้งค์พลอย ปภาวดี ชาญสมอน รับบท เสียงหวาน / ปรายดาว  
 • แม็กกี้ อาภา รับบท ศรีตรัง
 • พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์ รับบท เดนิส หยาง  
 • บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์ รับบท ปรกเดือน 
 • ปิติพน พรตรีสัตย์ รับบท เจียง 
 • อิงฟ้า เกตุคำ รับบท อ้อยใจ
 • กุลธวัช บัวเจริญ รับบท ธากรณ์
 • ณัฐนันท์ คุณวัฒน์ รับบท พ.ต.อ. เสนา 
 • ฐปนัท สัตยานุรักษ์ รับบท ตรีทศ 
 • ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์ รับบท เกษรา 
 • เจเน็ต เขียว รับบท ป้าจุรี 
 • ปราบ ยุทธพิชัย รับบท ลุงสม
 • ปิ่นทิพย์ อรชร รับบท เจนจิรา 
 • เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์ รับบท พงษ์เทพ
 • ชัยธวัช สุฉันทะบุตร รับบท ศักดิ์สิทธิ์ 
 • ชาลี อิ่มมาก รับบท อำนาจ
 • ฐณัฐอร ศรีจันทร์สง่า รับบท ป้าภา
 • กมลชนก มุสิกะอุปถัมภ์ รับบท ลิลลี่
 • สวิส โพธิอรรถ รับบท ลีวาย
 • กมลวรรณ ศตรัตพะยูน รับบท ลดา
 • ฐาปนีย์ ศุภรัตนาภิรักษ์ รับบท แซนดี้