รีเซต

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี Jirisan

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี Jirisan
Jeaneration
12 ธันวาคม 2564 ( 20:00 )
12.2K

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี Jirisan

 • ชื่อเรื่อง: Jirisan (지리산)
 • ชื่ออื่น: Cliffhanger
 • ประเภท: ระทึกขวัญ / ผจญภัย / ลึกลับ
 • กำกับโดย: อีอึงบก (จากซีรีส์ Sweet Home และ Mr. Sunshine)
 • เขียนบทโดย: คิมอึนฮี (จากซีรีส์ Kingdom)
 • จำนวน: 16 ตอน
 • สถานีโทรทัศน์: tvN
 • ออกอากาศ: ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี ตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม - 12 ธันวาคม 2021
 • ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: iQIYI
 • ออกอากาศก่อนหน้าเรื่องนี้: Hometown Cha-Cha-Cha | ออกอากาศต่อจากเรื่องนี้: Bulgasal: Immortal Souls

ตัวอย่างละคร

 • เรื่องย่อ

พวกเขาคือผู้พิทักษ์ที่ปฏิบัติหน้าที่ช่วยชีวิตผู้คนในผืนป่าอุทยานแห่งชาติเขาจีริ ซออีคัง ผู้เชี่ยวชาญด้านการเดินป่าและปีนเขาประจำอุทยานฯ เธอรู้แทบจะทุกซอกทุกมุมของผืนป่านแห่งนี้ รู้จุดและทิศทางที่เหมาะกับการปีนเขาเป็นอย่างดี ขณะที่เขาคือ คังฮยอนโจ นักเดินป่ามือใหม่ที่เพิ่งจะเข้ามาประจำการที่อุทยานได้ไม่นาน เขาจบจากสถานบันทางการทหารและมีความลับบางอย่างที่เขาไม่สามารถบอกใครได้ คนทั้งคู่ต้องกลายมาเป็นคู่หูร่วมงานเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยด้วยกันในอุทยานแห่งชาติแห่งนี้...

 • เรื่องย่อรายตอน

 • EP. 1 (ออกอากาศวันที่ 23 ตุลาคม 2021)

พวกเขาคือ...ผู้พิทักษ์ดูแลผืนป่าอุทยานเขาจีรี เพียงแค่วันแรกที่มาถึง คังฮยอนโจ น้องใหม่ที่เพิ่งเดินทางมาถึงเขตอุทยาน ก็ต้องเผชิญหน้ากับปฏิบัติการไม่คาดคิด เมื่อเกิดเหตุหินหน้าผาพังถล่ม และยังมีกรณีเด็กนักเรียนสูญหายไปในป่า ท่ามกลางสภาพอากาศที่เลวร้ายขึ้นเรื่อยๆ จากพายุไต้ฝุ่นที่เคลื่อนตัวพัดผ่านมา ทุกๆ วินาทีของพวกเขาล้วนมีค่า และเขาต้องรับตัวเข้ากับสถานการณ์ให้ได้ทันที เพราะคู่หูของเขาคือ ซออีคัง รุ่นพี่นักปีนเขาผู้ช่ำชอง

 • EP. 2 (ออกอากาศวันที่ 24 ตุลาคม 2021)

แม้ว่าจะเป็นวันหยุดของเขา แต่ คังฮยอนโจ ยังเลือกที่จะออกลาดตระเวนปีนเขาในอุทยาน เพื่อหาเบาะแสอะไรบางอย่าง จากภาพนิมิตที่ผุดขึ้นให้เขาได้เห็น เขาเป็นกังวลว่าภาพนั้นอาจจะกำลังสือถึงภัยอันตรายของใครสักคนหนึ่งอยู่ สิ่งที่เขาเห็นนั้นเกิดขึ้นอยู่ในป่าสน จากนั้นเขาก็ได้พบกับใครคนหนึ่งที่มองหาผู้เป็นพ่อที่หายสาบสูญในป่าไปตั้งแต่ปีก่อน และเมื่อตัดภาพมายังปี 2020 ซออีคัง ต้องเผชิญหน้ากับอุปสรรคจากคนที่คาดไม่ถึง

 • EP. 3 (ออกอากาศวันที่ 30 ตุลาคม 2021)

เป็นอันที่ทราบกันดีว่าในทุกๆ ปี มักจะมีชาวบ้านลักลอบเข้าไปในพื้นที่ภูเขาจีริเพื่อทำพิธีรับดวงวิญญาณตามความเชื่อส่วนบุคคล ดังนั้นเหล่าเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าจึงได้เห็นถึงความสำคัญในเรื่องนี้ และไม่อยากให้เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น กระทั่งได้รับแจ้งว่าคุณย่ารายหนึ่งได้หลงป่าหายตัวไป หลังจากที่ขึ้นเขาไปรำลึกถึงแม่ของเธอในทุกๆ ปี ซออีคัง กับ คังฮยอนโจ จึงได้ออกลาดตระเวนค้นหา ก่อนจะได้พบกับเหล่าทหารจากกองทัพที่มาฝึกฝน และมีทหารฝึกหัดจำฮยอนโจได้อย่างไม่คาดคิด

 • EP. 4 (ออกอากาศวันที่ 31 ตุลาคม 2021)

อีดาวอน ได้ทำตามคำร้องขอไว้ของ ซออีคัง แต่ปรากฏว่าเธอต้องตกใจช็อกและประหลาดใจกับสิ่งที่เห็นเมื่อกำลังตรวจอยู่กลางป่า มันเป็นร่องรอยของ คังฮยอนโจ ที่ทิ้งเอาไว้ และเขาได้กลายเป็นวิญญาณเร่ร่อนอยู่ในป่าเขาจีริ อีกทั้งเมื่อได้สอบถามผู้ประสบภัยที่รอดชีวิตมาได้จากจุดดังกล่าว เขาได้ให้เบาะแสที่ทำให้หน่วยพิทักษ์ป่าต้องแปลกใจที่ได้ยินเช่นนั้น ขณะที่ย้อนกลับไปเมื่อปี 2018 เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงบางอย่างขึ้น ที่ทำให้เกิดเป็นความบาดหมางขึ้นระหว่างชาวบ้านกับหน่วยพิทักษ์ป่าเขาจีริ

 • EP. 5 (ออกอากาศวันที่ 6 พฤศจิกายน 2021)

จากการตรวจสอบพบว่าระเบิดได้หายไป 3 ลูก และเหลือทิ้งเอาไว้เพียงลูกด้วย ทำให้ ซออีคัง, คังฮยอนโจ และ จองกูยอง ได้ออกเดินลาดตระเวนในป่า เพื่อตามหาระเบิดที่หายไป เพราะเชื่อว่าน่าจะซุกซ่อนเอาไว้ในป่าสักแห่ง แต่อย่างไรก็ตาม ฮยอนโจ ได้มองเห็นนิมิตภาพที่เกิดขึ้นและรู้สึกเป็นกังวลอะไรบางอย่าง แต่ก็ทำให้เขาเริ่มมั่นใจว่าใครเป็นผู้ก่อเหตุ เพียงแค่ต้องหาหลักฐานมามัดตัวว่าจะเป็นเขาคนนั้นจะเป็น อีเซอุค รุ่นน้องวัยเด็กของอีคังแบบที่คิดเอาไว้จริงๆ หรือไม่

 • EP. 6 (ออกอากาศวันที่ 7 พฤศจิกายน 2021)

ฤดูหนาวได้มาเยือนเทือกเขาจีริซานแล้ว ทุกคนต่างตื่นเต้นกับเทศกาลวันคริสต์มาสที่กำลังมาถึง หลายคนได้หยุดงานและลงจากเขากลับบ้านไปเฉลิมฉลองกับครอบครัว เหลือแค่เพียง ซออีคัง กับ คังฮยอนโจ ที่ยังเฝ้าและปฏิบัติหน้าที่ประจำอยู่ที่ทำการฯ แต่กระนั้นอีคังไม่ได้รู้สึกอินและค่อนข้างเกลียดเทศกาลนี้ และในเวลาต่อมาฮยอนโจได้พบว่าสาเหตุนั้น เป็นเพราะรักแรกในความทรงของรุ่นพี่ ที่แปรเปลี่ยนบรรยากาศความสงบสุขของผืนป่าหิมะ กลายมาเป็นฉากนองเลือดที่ไม่คาดคิด!

 • EP. 7 (ออกอากาศวันที่ 13 พฤศจิกายน 2021)

ภายหลังจากเหตุการณ์บนภูเขาหิมะได้คลี่คลายลง ดูเหมือนว่าดวงวิญญาณของคังฮยอนโจ จะค่อยๆ แยกออกจากร่างที่ยังนอนอาการโคม่าอยู่ที่โรงพยาบาล ซออีคัง กับ อีดาวอน พยายามทำความเข้าใจกันและกันว่า เขาน่าจะกลายมาเป็นดวงวิญญาณที่เฝ้าปกป้องผืนป่าจิริซาน ในขณะที่ย้อนกลับไปในปี 2019 อากาศที่แล้งได้ก่อให้เกิดเป็นภัยไฟไหม้ครั้งรุนแรงในพื้นที่อุทยาน อีคัง กับ ฮยอนโจ ได้ร่วมมือกันช่วยหาทางพยายามยับยั้งไฟป่าในครั้งนี้ และฮยอนโจก็ได้เห็นนิมิตอะไรบางอย่างขึ้นกลางกองเพลิง

 • EP. 8 (ออกอากาศวันที่ 14 พฤศจิกายน 2021)

ใครบางคนกำลังพยายามจะฆ่าคังฮยอนโจ! บัดนี้ ซออีคัง ได้รู้แล้วว่ามีผู้สมคบคิดกับ อีเซอุค อยู่เบื้องหลังในการก่อเหตุ และเขาคนนั้นก็เคยฆ่าผู้คนในพื้นที่อุทยานมาแล้ว ทำให้พวกเขาทั้งสองได้ร่วมมือกันไล่ติดตามจับฆาตกรรายนี้ ขณะที่ตัดภาพไปในปี 2020 อีคังได้รับรู้เกี่ยวกับความลับของฮยอนโจที่เขาไม่เคยบอกใครมาก่อน เช่นเดียวกับ อีดาวอน ก็กำลังเผชิญหน้ากับวิกฤตครั้งใหญ่ที่เธอก็คาดไม่ถึง

 • EP. 9 (ออกอากาศวันที่ 20 พฤศจิกายน 2021)

ปฏิบัติการค้นหาการหายตัวไปของ อีดาวอน ยังดำเนินอยู่ต่อไป ท่ามกลางการพบเบาะแสรายทางที่ปรากฏขึ้นมาทีละน้อย "เธอไม่น่ากลับมาเลยจริงๆ..." ในขณะที่ย้อนกลับไปในปี 2019 เทศกาลซานชินกำลังจะเริ่มต้นขึ้น ยิ่งทำให้เจ้าหน้าที่อุทยานต่างวิตกกังวลกับสถานการณ์เกินการควบคุมในปีนี้ และกลายมาเป็นชนวนเหตุของความขัดแย้งและโต้เถียงกันอย่างรุนแรงระหว่าง ซออีคัง กับ จองกูยอง ที่ต่างฝ่ายต่างใช้อารมณ์เป็นหลัก ในขณะที่ คังฮยอนโจ ก็บังเอิญไปได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับตำนานหมู่บ้านบนเขาจิริซานที่หายไปแล้ว

 • EP. 10 (ออกอากาศวันที่ 21 พฤศจิกายน 2021)

ซออีคัง และ คังฮยอนโจ ได้ออกลาดตระเวนไปยังในพื้นที่สะพานดำ กลางหุบเขาจิริซาน แต่เมื่อทั้งคู่ได้เยือนไปถึงก็พบว่าตัวเองกำลังหลงทาง บรรยากาศทุกอย่างช่างน่าสับสนมึนงง พวกเขาเหมือนต้องมนต์อะไรบางอย่าง ขณะที่เมฆหมอกก็เข้าปกคลุมไปทั้งพื้นที่ ซ้ำพวกเขายังต้องเผชิญหน้ากับบางสิ่งที่ไม่อาจพิสูจน์ได้แน่ชัด ในขณะที่เบื้องล่างต่างพยายามติดต่อและหาพิกัดของคนทั้งคู่ แต่ดูเหมือนว่าจะเป็นงานที่ยากลำบาก และในที่สุด อีคัง กับ ฮยอนโจ ก็ได้พบกับบางสิ่งที่ถูกทิ้งซ่อนเอาไว้บนนั้น

 • EP. 11 (ออกอากาศวันที่ 27 พฤศจิกายน 2021)

หลังจากที่ โจแดจิน ถูกจับกุมตัวฐานเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรม อีดาวอน ปรากฏว่า พัคอิลแฮ ได้กลับมายังสำนักงานอุทยานจิริซานอีกครั้ง หลังจากที่เขาย้ายไปประจำอยู่สำนักงานใหญ่ พร้อมกับเบาะแสที่น่าสนใจ ซออีคัง จึงได้เดินทางไปยังสะพานดำ เพื่อหาหลักฐานที่อาจจะทำให้กระจ่างยิ่งขึ้น ในขณะที่ย้อนกลับไปฤดูร้อนปี 2019 คังฮยอนโจ ที่อยู่ระหว่างช่วยชาวบ้านเตรียมจัดพิธีท้องถิ่น ได้สัมผัสถึงข้อเท็จจริงอันน่าประหลาดใจเกี่ยวกับเหตุอุทกภัยครั้งใหญ่ในหุบเขาโดวอน ปี 1995

 • EP. 12 (ออกอากาศวันที่ 28 พฤศจิกายน 2021)

ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่หุบเขาจิรีซานอย่างที่ไม่ได้คาดการณ์มาก่อน ทำให้กลายเป็นวิกฤตน้ำหลากฉับพลัน เกิดหิมถล่มและดินสไลด์หลายจุด ทำให้ทีมเจ้าหน้าที่ต้องระดมกำลังกันทำงานอย่างหนัก ท่ามกลางความเสี่ยงค่อนข้างสูง ซออีคัง ได้ติดอยู่กับนักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บในสถานการณ์ที่ไม่สู้ดีนัก ก่อนที่จะมีมือที่สวมถุงมือสีดำได้ผลักเธอออกไปด้วยท่าทีตื่นตระหนก และมันเป็นภาพที่คุ้นตาเหมือนกับนิมิตที่ คังฮยอนโจ เคยมองเห็นมาก่อน

 • EP. 13 (ออกอากาศวันที่ 4 ธันวาคม 2021)

คังฮยอนโจ กำลังรู้สึกเจ็บปวด หลังได้ตระหนักขึ้นว่าผู้ที่ก่อเหตุกระทำความผิดในอุบัติเหตุจากเหตุการณ์น้ำท่วมเมื่อไม่นานมานี้ จึงเป็นต้นเหตุทำให้เกิดการสูญเสีย เขาได้แต่เฝ้ากล่าวโทษตัวเองที่ไม่สามารถปกป้องเหตุอาชญากรรมที่รู้ล่วงหน้าแล้วแท้ๆ เขาจึงสาบานที่จะตามหาคนกระทำผิดมาลงโทษให้ได้ โดยเริ่มสืบหาจากเบาะแสความสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้องก่อน ขณะที่ในปี 2020 ซออีคัง ได้ถูกทิ้งให้อยู่เพียงลำพัง บริเวณพื้นที่สะพานดำ และดูเหมือนว่าจะมีใครบางคนเฝ้าจับตาเธออยู่

 • EP. 14 (ออกอากาศวันที่ 5 ธันวาคม 2021)

คังฮยอนโจ ได้ตัดสินใจปีนขึ้นเขาไปล่วงหน้า เพื่อเฝ้าอยู่ที่ในสถานที่เกิดเหตุตามในภาพนิมิตที่เขามองเห็น และในที่สุดบุคคลปริศนาสวมถุงมือดำก็ได้ปรากฏตัวขึ้น เขาหมายมั่นที่จะตะล่อมจับให้ได้คาหนังคาเขา แต่ดูเหมือนว่าทุกอย่างจะไม่ได้เป็นไปอย่างที่คาดหวังเอาไว้ ขณะที่ล่วงมาในปี 2020 ซออีคัง ได้หารือกับ จองกูยอง กับ พัคอิลแฮ เกี่ยวกับโอกาสทองที่พวกเขาอาจจะได้ไล่ต้อนจับคนร้ายที่ยังลอยนวลอยู่ผู้นี้ได้อีกครั้งในป่าเขาจิริซาน

 • EP. 15 (ออกอากาศวันที่ 11 ธันวาคม 2021)

ทีมลาดตระเวนอุทยานฯ ยังคงมุ่งหน้าหาคำตอบที่เป็นปริศนาของโศกนาฏกรรมเมื่อไม่กี่ปีก่อน ก่อนจะพบกับครอบครัวลักษณะแปลกๆ ที่เดินทางมาขอพบ ซออีคัง เพื่อแจ้งข่าวร้าย ในขณะเดียวกัน พัคอิลแฮ กับ จองกูยอง ได้พบเบาะแสว่า คังฮยอนโจ ยังคงอยู่บนภูเขาในช่วงก่อนเกิดเหตุ อีคังและทีมจึงได้เริ่มสืบหาข้อมูลเชื่อมโยงเกี่ยวกับหมู่บ้านในอดีต และในที่สุดดูเหมือนความจริงของเหตุสะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นที่จิริซานจะถูกเปิดเผย และกำลังจะได้รู้ว่าใครที่เป็นผู้ก่อเหตุในครั้งนี้

 • EP. 16 (ออกอากาศวันที่ 12 ธันวาคม 2021)

คิมซอล ที่ได้แค่ส่งเสียงขบขันให้กับ ซออีคัง เพราะการสอบสวนที่เธอให้การ ยังไม่มีหลักฐานและเบาะแสใดๆ ที่บ่งชี้ได้ว่าเขาเป็นผู้ก่อเหตุที่แท้จริง และเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเขาเป็นผู้ต้องสงสัย แต่ในเช้าวันต่อมา คิมซอลได้ออกเดินทางไปยังสถานที่แห่งหนึ่ง พร้อมกับจองกูยอง อีคังได้แค่เฝ้าติดตามดูสถานการณ์ครั้งนี้ยังจดจ่อ เพราะนี่อาจเป็นเพียงโอกาสเดียวที่จะจับคนร้ายได้ ในขณะเดียวกัน คังฮยอนโจ ที่ดวงวิญญาณยังเร่ร่อนอยู่ในป่าเขา ในที่สุดเขาก็ได้เผชิญหน้ากับคิมซอล

 • นำแสดงโดย

 • จอนจีฮยอน แสดงเป็น ซออีคัง
 • จูจีฮุน แสดงเป็น คังฮยอนโจ
 • ซงดงอิล แสดงเป็น โจแดจิน
 • โอจองเซ แสดงเป็น จองกูยอง
 • โจฮันชุล แสดงเป็น พัคอิลแฮ
 • จุนซุกโฮ แสดงเป็น คิมอุงซุน
 • อีกาซอบ แสดงเป็น คิมซอล
 • โกมินซี แสดงเป็น อีดาวอน
 • จูมินกยอง แสดงเป็น อียางซอน
 • คิมยองอ๊ก แสดงเป็น อีมุนอ๊ก

เรตติ้งละคร

วันที่ออกอากาศตอนที่เรตติ้งจาก Nielsen Korea
ทั่วประเทศโซลและปริมณฑล
23 ตุลาคม 202119.09%9.67%
24 ตุลาคม 2021210.66%12.22%
30 ตุลาคม 202137.85%8.14%
31 ตุลาคม 202149.38%10.34%
6 พฤศจิกายน 202157.96%8.05%
7 พฤศจิกายน 202168.92%9.50%
13 พฤศจิกายน 202177.87%8.47%
14 พฤศจิกายน 202187.90%9.07%
20 พฤศจิกายน 202197.76%8.46%
21 พฤศจิกายน 2021108.26%9.05%
27 พฤศจิกายน 2021117.56%8.00%
28 พฤศจิกายน 2021128.10%8.65%
4 ธันวาคม 2021137.74%8.97%
5 ธันวาคม 2021148.21%8.62%
11 ธันวาคม 2021157.63%8.24%
12 ธันวาคม 2021169.22%10.11%

Info & Photo by tvNDrama

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa