รีเซต

เรื่องย่อ Meow Ears up น้องเหมียวในห้องผม (ตอนจบ)

เรื่องย่อ Meow Ears up น้องเหมียวในห้องผม (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
31 พฤษภาคม 2565 ( 02:00 )
1.4K

เรื่องย่อซีรีส์ Meow Ears up น้องเหมียวในห้องผม ทุกวันอังคาร เวลา 20:30 น. เริ่มตอนแรก 12 เมษายนนี้นำแสดงโดย แก๊ป กิตติชัช เตชาหัวสิงห์, เจมส์ประพัฒน์ธรณ์ จักขุจันทร์ พร้อมด้วย ไบรท์ ธนพล อภิสุทธิไมตรี,  โบโด้ โบโด เชเฟอร์, คริส เซณเธอลิณณ์ แทนวิธู และ ปอ วิชาดา อติเวศย์อังกูร ถือว่าเป็นการ์ตูนดังข้ามชาติที่มีแฟน ๆ ติดตามอย่างเหนียวแน่น  และสร้างชื่อจนได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม จากหนังสือการ์ตูนชื่อดังของประเทศจีน  จนถูกพัฒนามาเป็นอนิเมชันที่ประเทศญี่ปุ่น  สำหรับ “Meow Ears up” น้องเหมียวในห้องผม ล่าสุด บริษัท อาร์ท้อป โปรดักชั่น จำกัด พร้อมสร้างสรรค์ผลงานครั้งใหม่ ให้แฟน ๆ ได้ประทับใจกันอีกครั้ง ในซีรีส์เรื่อง “Meow Ears up” น้องเหมียวในห้องผม ซีรีส์ โรแมนติก แฟนตาซี กำกับโดย  ลิท ผดุง สมาจาร ผู้กำกับฝีมือดีที่เคยสร้างผลงานจากซีรีส์เรื่อง SOTUS จนโด่งดังมาแล้ว  

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อซีรีส์ Meow Ears up น้องเหมียวในห้องผม

ใน น้องเหมียวในห้องผม Meow Ears UP”  เกิดขึ้นเมื่อ เติมเต็ม (แก๊ป) ชายหนุ่มที่เติบโตในสถานสงเคราะห์ จนวันหนึ่งได้เป็นนักเขียนการ์ตูนที่อยู่ภายใต้บรรณาธิการ จิน (คริส) เด็กที่โตมาจากที่เดียวกัน ด้วยความที่ เติมเต็ม เป็นคนที่ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย วันหนึ่งระหว่างทาง เติมเต็ม ก็ได้เจอกับแมวตัวหนึ่งจึงเก็บกลับบ้านไปเลี้ยง และได้ตั้งชื่อว่า เหมียว (เจมส์) แต่แล้วจู่ ๆ เหมียวก็ได้กลายร่างเป็นมนุษย์ จากนั้น เติมเต็ม จึงได้รู้ว่าเหมียวเป็น ชนเผ่าหู การมาเยือนและความน่ารักของเหมียว ทำให้ชีวิตของ เติมเต็ม ได้เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง ถึงแม้ว่า เหมียว จะชอบสร้างปัญหาและนำความยุ่งยากมาให้ แต่ก็ทำให้ เติมเต็ม ได้สัมผัสถึง ชีวิตที่แท้จริงและรู้จักคําว่า ความอบอุ่น และ ความสุข ที่เขาไม่เคยได้รับ การปรากฏตัวของชนเผ่าหู ไม่เพียงจะสร้างสีสันในชีวิตของ เติมเต็ม แต่พี่ชายที่เป็นชนเผ่าเดียวกับ เหมียว ที่มีชื่อว่า ไฟเย็น (ไบร์ท) ก็ได้ทำให้ชีวิตที่ไร้ชีวิตชีวาของ อีวาน (โบโด้) ที่เป็นอาจารย์สอนภาษาอังกฤษในมหาลัย กลับมีสีสันได้อีกครั้ง และบรรณาธิการอย่าง จิน ก็ได้พบกับ มันนี่ (ปอ) ผู้ช่วยขี้อายที่เข้ามาป่วนจนทำให้ชีวิตของเธออบอุ่นและตลกขำขันขึ้นมา

เรื่องราวต่อจากนี้ จะเกิดอะไรขึ้น!! เมื่อสัตว์เลี้ยงแสนน่ารัก อยู่ ๆ ก็กลายมาเป็นมนุษย์ จะชุลมุลวุ่นรัก หรือจะฟินจิกหมอนขนาดไหน พลาดไม่ได้!! เตรียมติดตามชมได้ในซีรีส์ “Meow Ears up” น้องเหมียวในห้องผม ได้ทุกวันอังคาร เวลา 20:30 น. เริ่มตอนแรก 12 เมษายนนี้

เรื่องย่อ Meow Ears up น้องเหมียวในห้องผม EP.1

วันอังคารที่ 12 เมษายน 2564

เติมเต็ม (แก๊ป) ชายหนุ่มที่เติบโตในสถานสงเคราะห์ จนวันหนึ่งได้เป็นนักเขียนการ์ตูนที่อยู่ภายใต้บรรณาธิการ จิน (คริส) เด็กที่โตมาจากที่เดียวกัน ด้วยความที่ เติมเต็ม เป็นคนที่ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย วันหนึ่งระหว่างทาง เติมเต็ม ก็ได้เจอกับแมวตัวหนึ่งจึงเก็บกลับบ้านไปเลี้ยง และได้ตั้งชื่อว่า เหมียว (เจมส์) แต่แล้วจู่ ๆ เหมียวก็ได้กลายร่างเป็นมนุษย์

เรื่องย่อ Meow Ears up น้องเหมียวในห้องผม EP.2

วันอังคารที่ 19 เมษายน 2564

เวลาผ่านไปหลายวัน “เติมเต็ม” (นำแสดงโดย แก๊ป – กิตติชัช เตชาหัวสิงห์) เริ่มถอดใจเรื่องพี่ชายของเหมียวแล้วเริ่มใช้ชีวิตใหม่กับ แม้ว่าจะวุ่นวายไปหน่อยแต่ก็เป็นสิ่งแปลกที่เติมเต็มรู้สึกดีเช่นกัน วันหนึ่งเติมเต็มคิดงานไม่ออก และเหมียวเองก็เบื่อห้อง เติมเต็มเลยเปลี่ยนบรรยากาศพาเหมียวออกไปเดินหาซื้อหมวกเพื่อใช้ในการปกปิดใบหูของเหมียว เหมียวดูมีควาสุข เติมเต็มก็ดูมีความสุข เค้าได้ทำกิจกรรมใหม่ๆ ทำให้เติมเต็มคิดไอเดียงานดีๆ ออก แม้กระทั่ง “จิน” (นำแสดงโดย คริส - เซณเธอลิณณ์ แทนวิธู ) บก.สาวเพื่อนสนิทคนเดียวของเติมเต็มก็สัมผัสได้ว่างานของเติมเต็มมีชีวิตชีวาขึ้น แต่จะเกิดอะไรขึ้นเมื่ออยู่ๆ ก็มีผู้ชายชื่อ “ไฟเย็น” (นำแสดงโดย ไบรท์ - ธนพล อภิสุทธิไมตรี) โผล่มาหาเหมียวแบบไม่ทันตั้งตัว !!

เรื่องย่อ Meow Ears up น้องเหมียวในห้องผม EP.3

วันอังคารที่ 26 เมษายน 2564

“เติมเต็ม” (นำแสดงโดย แก๊ป – กิตติชัช เตชาหัวสิงห์) เอาหมวกที่ซื้อมาให้เหมียวใส่“เหมียว” (นำแสดงโดย เจมส์ - ประพัฒน์ธรณ์ จักขุจันทร์) ทั้งคู่ใช้ชีวิตด้วยกัน จนถึงเวลาที่พี่ชายของเหมียว“ไฟเย็น” (นำแสดงโดย ไบรท์ - ธนพล อภิสุทธิไมตรี) มารับตัวเขาไปอยู่ด้วย ทำให้เติมเต็มเสียใจมาก เขาแอบซื้อหมวดอีกใบเพื่อไว้ใส่คู่กับเหมียว แต่ก็ไม่ได้ใส่ ระหว่างที่เสียใจ เหมียว ก็กลับมาเจอเขาในห้อง เหมียวจะไปอยู่กับพี่ชายหรือไม่ ต้องติดตามชม

เรื่องย่อ Meow Ears up น้องเหมียวในห้องผม EP.4

วันอังคารที่ 3 พฤษภาคม 2564

หลังจากได้ไฟเขียวจากไฟเย็น (นำแสดงโดย ไบรท์ ธนพล อภิสุทธิไมตรี) เติมเต็ม (นำแสดงโดย แก๊ป – กิตติชัช เตชาหัวสิงห์ก็ได้เริ่มใช้ชีวิตเป็นรูมเมทกับเหมียว (นำแสดงโดย เจมส์ - ประพัฒน์ธรณ์ จักขุจันทร์) ได้อย่างสบายใจ เติมเต็มเริ่มดูแลตัวเอง ตัดผมใหม่ เพราะอย่างทำให้ตัวเองมีชีวิตชีวา ในขณะเดียวกับเขาก็ต้องเร่งปิดงานรวมเล่มให้ จิน (นำแสดงโดย คริส - เซณเธอลิณณ์ แทนวิธู ) ไปด้วย ทำให้ฝืนร่างกายจนไม่สบาย และมันก็เป็นครั้งแรกที่เติมเต็มมีคนดูแลใกล้ชิดอย่างเหมียว ทำให้เกิดความรู้สึกหวั่นไหวข้างใน ส่วนทางด้านไฟเย็นก็ถือโอกาสสานสัมพันธ์กับอีวาน (นำแสดงโดย โบโด้ โบโด เชเฟอร์) ด้วยการชวนมาดูบาสทำที่ห้อง ทำให้ทั้งคู่สนิทกัน "มาก" ขึ้น และจิน ก็ได้รับผู้ช่วยคนใหม่ชื่อ “มันนี่” (นำแสดงโดย ปอ วิชาดา อติเวศย์อังกูร) มาทำงาน ซึ่งเธอเป็นคนซุ่มซ่าม ป้ำๆ เป๋อๆ จนเกือบจะทำงานพลาดไปหลายครั้ง แต่ก็ยังดีที่มีจินดูแลอย่างใกล้ชิด ความสัมพันธ์ของทั้ง 3 คู่ จะเป็นอย่างไร ติดตามได้ใน ซีรีส์ #MeowEarsUp #น้องเหมียวในห้องผม

เรื่องย่อ Meow Ears up น้องเหมียวในห้องผม EP.5

วันอังคารที่ 10 พฤษภาคม 2564

เหมียว (นำแสดงโดย เจมส์ - ประพัฒน์ธรณ์ จักขุจันทร์) ตาม เติมเต็ม (นำแสดงโดย แก๊ป – กิตติชัช เตชาหัวสิงห์) มาสัมมนาที่กรุงเทพฯ 1 สัปดาห์ โดยในระหว่างที่เติมเต็มไปประชุมเหมียวจะต้องรออยู่ที่ห้อง จนวันหนึ่งเหมียวได้เจอ “พอร์ช” (นำแสดงโดย มาร์ค - ศิวัช จำลองกุล) ดาราดังที่พักโรงแรมนี้ด้วย ทำให้รู้ว่าความจริงแล้วพอร์ชเคยสนิทกับเหมียวมากๆ พอร์ชที่ไม่ได้เจอเหมียวนานเลยอาสาพาเหมียวไปเที่ยว เมื่อเติมเต็มรู้และเห็นจากภาพถ่าย ก็รู้สึกเกิดความรู้สึกไม่ชอบ พอร์ช พอร์ชสังเกตเห็นว่าเติมเต็มไม่ชอบเขา พอร์ชเลยตัดสินใจถามอย่างตรงไปตรงมาว่าเพราะ เหมียว ใช่ไหม? ในส่วนของหอพักครูอีวาน (นำแสดงโดย โบโด้ - โบโด เชเฟอร์) มีเหตุให้ต้องปิดปรับปรุงทำให้อีวานต้องหาหอพักใหม่อยู่ ไฟเย็น (นำแสดงโดย ไบรท์ - ธนพล อภิสุทธิไมตรี) เลยชวนอีวานมาอยู่ด้วย อีวานปฏิเสธเพราะไม่มีเหตุผลที่จะต้องไปอยู่กับไฟเย็น ไฟเย็นเลยอ้างว่าให้อยู่เพื่อช่วยติวภาษาอังกฤษ อีวานเลยยอมโดยมี ข้อแม้ว่าการสอบครั้งต่อไปของไฟเย็นจะต้องสอบผ่าน ในส่วนของมันนี่ (นำแสดงโดย ปอ - วิชาดา อติเวศย์อังกูร) ที่ต้องเตรียมไฟล์งาน เพื่อใช้ในการสัมมนาของจิน (นำแสดงโดย  คริส - เซณเธอลิณณ์ แทนวิธู ) มันนี่ตั้งใจเต็มที่เพราะงานนี้เป็นงานใหญ่ มีผลต่อการประเมินผ่านช่วงทดลองงานของเธอ ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดี จนกระทั่งไฟล์สุดท้าย ที่ต้องเป็นผลงานนิยายที่จินดูแล แต่สไลด์กลับเป็นรวมรูปจินที่เซฟมาจากไอจี การทำผิดพลาดครั้งนี้ จินจะตัดสินใจอย่างไร ?

เรื่องย่อ Meow Ears up น้องเหมียวในห้องผม EP.6

วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2564

พอร์ช (นำแสดงโดย มาร์ค - ศิวัช จำลองกุล) อยากเปิดโอกาสให้เติมเต็ม (นำแสดงโดย    แก๊ป – กิตติชัช  เตชาหัวสิงห์) ได้มีช่วงเวลาดีๆ อยู่กับเหมียว (นำแสดงโดย เจมส์ - ประพัฒน์ธรณ์ จักขุจันทร์) ทำให้เติมเต็มได้ทบทวนตัวเองและเริ่มไม่แน่ใจว่าคิดกับเหมียวอย่างไรกันแน่ จนคืนก่อนกลับเมื่อเต็มเติมได้ไปดูพลุกับเหมียว ทำให้เติมเต็มได้รู้ตัวเองว่าลึกๆ แล้วเค้ากลัวการสูญเสีย ถ้าไม่ผูกพันก็ไม่ต้องสูญเสีย ถ้าไม่รู้สึกใดๆ ก็ไม่ต้องเสียใจ เติมเต็มจะจัดการกับความรู้สึกนี้อย่างไร จะเดินทางต่อไปหรือพอแค่นี้ ? และหลังจากกลับมาจากกรุงเทพฯ จิน (นำแสดงโดย คริส -  เซณเธอลิณณ์ แทนวิธู )  ก็พามันนี่ (นำแสดงโดย ปอ - วิชาดา อติเวศย์อังกูร) มาแนะนำกับคู่เหมียวและไฟเย็น (นำแสดงโดย ไบรท์ - ธนพล อภิสุทธิไมตรี) เหมียวรู้สึกว่ามันนี่มีพิรุธ  เหมียวเลยทำการพิสูจน์บางอย่างกับมันนี่เพื่อให้แน่ใจในข้อสงสัยของตนเอง ส่วนวันสอบของไฟเย็นแม้คะแนนออกมาไม่ดีแต่ก็มีอีวาน (นำแสดงโดย โบโด้ - โบโด เชเฟอร์) คอยอยู่ข้างๆ หลังจากกลับมาจากกรุงเทพฯ เติมเต็มหาจังหวะจนมีโอกาสได้บอกความรู้สึกดีๆ ที่มีกับเหมียว เหมียวจะตอบเติมเต็มว่าอย่างไร

เรื่องย่อ Meow Ears up น้องเหมียวในห้องผม EP.7

วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2564

หลังจากที่เติมเต็ม (นำแสดงโดย แก๊ป – กิตติชัช  เตชาหัวสิงห์)เปิดเผยความรู้สึกกับ เหมียว (นำแสดงโดย เจมส์ - ประพัฒน์ธรณ์ จักขุจันทร์) ทั้งคู่ก็เริ่มขยับความสัมพันธ์ ยิ่งในช่วงคริสมาสต์   ทำให้เติมเต็มรู้สึก แบบที่ไม่เคยรู้สึกกับใครมาก่อน  ส่วนอีวาน (นำแสดงโดย โบโด้ - โบโด เชเฟอร์) ติดงานที่มหาลัยทำให้ไม่สามารถกลับประเทศไปฉลองคริสมาสต์กับครอบครัวได้ แต่ก็ยังมีไฟเย็น (นำแสดงโดย ไบรท์ - ธนพล อภิสุทธิไมตรี) ที่คอยอยู่ข้างๆ ทำให้เขารู้สึกไม่อ้างว้างอีกต่อไป  จิน (นำแสดงโดย คริส -  เซณเธอลิณณ์ แทนวิธู)  กับมันนี่ (นำแสดงโดย ปอ - วิชาดา อติเวศย์อังกูร) ที่ตั้งใจมาฉลองคริสมาสต์กับพวกไฟเย็นด้วย ก็ต้องเปลี่ยนแผน เมื่อต้องเร่งปิดต้นฉบับ กลายเป็นการฉลองคริสมาสต์กัน 2 คนอย่างอบอุ่น ทำให้ทั้งคู่ได้พูดคุยกันมากขึ้น และเกิดความรู้สึกดีๆ ที่มากกว่าเดิม

แต่แม้ความสัมพันธ์ของเหมียวกับเติมเต็มจะคืบหน้ามากขึ้น แต่ทว่าเหมียวก็ยังหดหูไม่ได้ ตอนอยู่กับเติมเต็ม เติมเต็มไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร แต่ไฟเย็นรู้ ไฟเย็นมาคุยกับอีวานแล้วเล่าให้ฟังว่า เป็นเพราะเหมียวมีปมวัยเด็ก ถูกมนุษย์แกล้ง ทำให้ยังไม่รู้สึก “ไว้ใจ” กับมนุษย์คนไหน แม้จะเป็นเติมเต็มก็ตาม

เรื่องย่อ Meow Ears up น้องเหมียวในห้องผม EP.8 (ตอนจบ)

วันอังคารที่ 31 พฤษภาคม 2564

เติมเต็ม (นำแสดงโดย แก๊ป – กิตติชัช  เตชาหัวสิงห์) และเหมียว (นำแสดงโดย เจมส์ - ประพัฒน์ธรณ์ จักขุจันทร์) ได้คลายปมในวัยเด็กของกันและกัน  แต่ปัญหาคือหูของเหมียวจะสามารถหดได้หรือไม่? ด้านไฟเย็น (นำแสดงโดย ไบรท์ - ธนพล อภิสุทธิไมตรี) เริ่มทำให้อีวาน (นำแสดงโดย โบโด้ - โบโด เชเฟอร์) แสดงอารมณ์ได้บ้างแล้วและเมื่อถึงวันประกาศผลทดลองงานของมันนี่ (นำแสดงโดย ปอ - วิชาดา อติเวศย์อังกูร)  แต่จิน (นำแสดงโดย คริส -  เซณเธอลิณณ์ แทนวิธู)  กลับไม่อยู่บริษัท มันนี่จึงรีบตามหาเพื่อมาเอาคำตอบจากจินทั้งสามคู่ได้มาร่วมกันที่บ้านเด็กกำพร้า และร่วมฉลองส่งท้ายปีด้วยกัน เรื่องราวของทั้งสามคู่จะเป็นมีบทสรุปอย่างไร 

รายชื่อนักแสดงนำ Meow Ears up น้องเหมียวในห้องผม

  • แก๊ป กิตติชัช เตชาหัวสิงห์ รับบท เติมเต็ม
  • เจมส์ ประพัฒน์ธรณ์ จักขุจันทร์ รับบท เหมียว
  • ไบรท์ ธนพล อภิสุทธิไมตรี รับบท ไฟเย็น
  • โบโด้ โบโด เชเฟอร์ รับบท อีวาน
  • คริส เซณเธอลิณณ์ แทนวิธู รับบท จิน
  • ปอ วิชาดา อติเวศย์อังกูร รับบท มันนี่