รีเซต

"แม็ค ณัฐพัชร์" เปิดใจกับบทตัวแทนวัยรุ่นวัยค้นหาตัวเองใน "ณ ขณะเหงา"

"แม็ค ณัฐพัชร์" เปิดใจกับบทตัวแทนวัยรุ่นวัยค้นหาตัวเองใน "ณ ขณะเหงา"
EntertainmentReport3
2 ธันวาคม 2565 ( 16:03 )
113

เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงรุ่นเด็กที่กำลังมาแรงเลยทีเดียว สำหรับ "แม็ค ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์" ที่ล่าสุดฝากฝีมือการแสดงเป็นหนึ่งในนักแสดงนำของละครเรื่อง "ณ ขณะเหงา The Broken Us" ซึ่งกำลังออกอากาศอย่างเข้มข้นจนใกล้ถึงบทสรุปแล้วทางไทยพีบีเอส

"แม็ค ณัฐพัชร์" เปิดใจกับบทตัวแทนวัยรุ่นวัยค้นหาตัวเองใน "ณ ขณะเหงา"

แม็ค เล่าว่า "ละครเรื่อง ณ ขณะเหงา ผมรับบท ต่อ ซึ่งเรื่องนี้มันจะสร้างภาพใหม่ให้ผมไปเลย ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ทั้งทางไทยพีบีเอสและจูเวไนล์มาก ๆ ครับที่เลือกแม็คให้มารับบทนี้ แค่อ่านบทก็ตื่นเต้นแล้ว เพราะบทต่อเขาได้ทำหลายอย่างที่แม็ค ไม่เคยทำมาก่อนเช่น เล่นกีตาร์ เล่นละครใบ้ เป็นบาริสต้า เล่นสเก็ตบอร์ด เป็นต้น จากเด็กน่าสงสารกลายเป็นอีกแบบเลย ตามพัฒนาการการเติบโตของตัวละครในเรื่อง เรื่องนี้ต้องเล่นเป็นเด็กอายุ17 ที่โตกว่าตัวแม็คจริง ๆ เป็นคนที่ีความลื่นไหลทางเพศ เป็นวัยรุ่นอารมณ์ร้อนที่พึ่งหนีออกจากบ้านมาเผชิญโลกกว้างเพื่อค้นหาตัวเอง ซึ่งพอตัดสินใจรับเล่นเรื่องนี้ เพื่อให้สมบทบาท พี่เก้าผู้กำกับ ก็มีส่งผมให้ไปเรียนการแสดงละครใบ้ เรียนทำกาแฟเพราะในเรื่องเราทำร้านกาแฟ และร้านหนังสือ ก็ต้องมีไปเรียนภาษามือด้วย เพราะมีเด็กหูนวกมาเป็นลูกค้าประจำของร้านเราด้วย รวมถึงการฝึกเล่นกีตาร์กับสเก็ตบอร์ดด้วย เรียกได้ว่าคุ้มมาก ๆ ครับ ได้ประสบการณ์ใหม่ ๆ กับชีวิตเยอะมากจากเรื่องนี้และมันก็ท้าทายความสามารถของแม็คมาก ๆ ด้วยครับ"

แม็ค ชวนติดตามชม "นอกจากความสนุกชวนติดตามของเนื้อเรื่องและได้เห็นความสามารถต่าง ๆ ที่แม็คพยายามฝึกฝนเรียนรู้และถ่ายทอดออกมาทางการแสดงแล้ว อยากให้ทุกคนได้ดูละครเรื่องนี้มาก ๆ เพราะแม็คว่าตัวละครต่อก็เป็นเหมือนตัวแทนของเด็กวัยรุ่นในยุคนี้ท่ียังค้นหาตัวเองไม่เจอ ไม่รู้ว่าตัวเองชอบอะไร อยากเป็นหรืออยากทำอะไร ซึ่งต้องใช้ความกล้าที่จะออกจากคอมฟอร์ทโซนเพื่อไปลองทำอะไรหลาย ๆ อย่าง ไปทำในสิ่งที่เราไม่เคยทำ ไม่ใช่ว่าทำ แต่สิ่งที่เราทำเป็น แล้วไม่เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ เพิ่มเติม ไม่เช่นนั้นเราก็จะอยู่แค่ในกรอบตรงนั้น เราต้องให้เวลากับมันไปเรื่อย ๆ บางทีเราอาจจะเจอสิ่งที่เราชอบหรือสิ่งที่เราถูกใจในที่สุดก็ได้ คือถ้าวัยรุ่นดูเรื่องนี้ก็จะเข้าใจตัวเองมากขึ้น ถ้าผู้ใหญ่ดูก็จะเข้าใจเด็ก ๆ วัยรุ่นยุคนี้มากขึ้นว่าเขารู้สึกอะไร การช่วยกันในการใช้ชีวิตให้มีความสุขและให้วัยรุ่นเติบโตอย่างมีคุณภาพก็จะเกิดขึ้นได้ไม่ยากด้วยความเข้าใจครับ ฝากติดตามเป็นกำลังใจให้แม็คและพี่ ๆ นักแสดงคนอื่น ๆ ทั้งพี่เอม ภูมิภัทร พี่เจนนิษฐ์ BNK48 พี่ต๊งเหน่ง รัดเกล้า ด้วยนะครับอีกไม่กี่ตอนก็จะจบแล้วครับ"

ติดตามชมละคร "ณ ขณะเหงา" ได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 และติดตามความเคลื่อนไหว เบื้องหลังกองถ่ายสนุก ๆ ได้ที่ Facebook Fanpage : ละครไทยพีบีเอส หรือ JUVE9 และที่ www.thaipbs.or.th

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :