รีเซต

ณ ขณะเหงา EP.6-7 : "แม็ค ณัฐพัชร์" ชักติดใจโชว์สกิลใหม่ เล่นละครใบ้ครั้งแรก

ณ ขณะเหงา EP.6-7 : "แม็ค ณัฐพัชร์" ชักติดใจโชว์สกิลใหม่ เล่นละครใบ้ครั้งแรก
EntertainmentReport3
17 พฤศจิกายน 2565 ( 16:29 )
190

"ณ ขณะเหงา EP.6-7" ที่ออกอากาศทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 กำลังสนุกเลยทีเดียวกับการคลายปมปัญหาชีวิตของแต่ละตัวละคร โดยเฉพาะเรื่องราวของหนุ่มน้อยสุดหล่อ "แม็ค ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์" ในบท "ต่อ" ที่หนีออกจากบ้านมาผจญภัยในกรุงเพื่อค้นหาตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นบาริสต้าหรือว่าล่าสุดกับการเรียนรู้ศาสตร์การแสดงละครใบ้ ซึ่งเจ้าตัวแอบเผยว่า "ยากเหมือนกันในการสื่อเรื่องราวแบบไม่มีเสียง แต่คนดูต้องรับรู้อารมณ์และเข้าใจการแสดงให้ได้  ผมว่ามันก็เป็นเสน่ห์การแสดงอีกแบบ ซึ่งก็แอบชอบแล้วเหมือนกันสนุกดีครับ"

ณ ขณะเหงา EP.6-7

โดยฉากที่นำมาฝากนี้เป็นตอนหลังจากที่ ต่อ (แม็ค ณัฐพัชร์) ได้ไปเรียนการแสดงละครใบ้กับ พี่อั๋น (งิ่ง Babymime) แล้วเริ่มสนใจและชอบขึ้นมา เลยนัดกับเพื่อน ๆ อย่าง ส้ม (แคนดี้ สุภาภัสสร์) และ ทิว (กัน คณัชบดินทร์) รวมตัวกันซ้อมอย่างตั้งใจ เพื่อเตรียมการแสดงในโชว์บนเวทีครั้งต่อไปที่พี่อั๋นจะจัดขึ้น แต่เพราะเป็นการเริ่มต้นใหม่ของต่อ เขาจึงยังเก้ ๆ กัง ๆ เพื่อน ๆ ก็คอยช่วยสอนทำให้ความสัมพันธ์ของพวกเขาทั้งสามคนเริ่มก่อตัวขึ้น

เบื้องหลังฉากนี้ผู้กำกับ "เก้า วิรดา" ได้ให้ แม็ค, แคนดี้ และ กัน ไปเวิร์คช็อปเรียนการแสดงละครใบ้อย่างจริงจังกับ งิ่ง รัชชัย หนึ่งในสมาชิกคณะละครใบ้ Babymime กันมาก่อนวันถ่ายทำจริง ซึ่งพอมาถึงการถ่ายทำจริงถึงแม้จะมีเขิน ๆ งง ๆ ท่าทางกันบ้างในตอนแรก แต่พอเก้า วิรดา ผู้กำกับและ งิ่ง Babymime เข้ามาช่วยอธิบายและสอนท่าทางให้อีกครั้งน้อง ๆ ทุกคนก็สามารถทำการแสดงตามที่ซ้อมกันมาได้เป็นอย่างดี แถมตอนที่ต้องสื่ออารมณ์ถึงความสัมพันธ์ระหว่าง แม็ค กับ แคนดี้ หรือจะเป็น กัน กับ แม็ค ที่กำลังก่อตัวขึ้นก็เล่นเอาอินไปตาม ๆ กันกับความน่ารักสดใสของวัยรุ่นที่เริ่มค้นหาความชอบของตัวเอง แล้วความสัมพันธ์ของพวกเขาทั้ง 3 คนจะเดินทางไปในรูปแบบไหน และการแสดงละครใบ้ของพวกเขาจะเป็นอย่างไร คงต้องตามเอาใจช่วยกัน วันเสาร์ที่ 19 พฤศจิกายน นี้ ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3

ติดตามชมละคร "ณ ขณะเหงา" ได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 และติดตามความ

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :