รีเซต

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.2 : "แพนเค้ก-นนกุล" แท็คทีมจับฆาตกรสำเร็จ หลังหนีคดีนาน 20 ปี

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.2 : "แพนเค้ก-นนกุล" แท็คทีมจับฆาตกรสำเร็จ หลังหนีคดีนาน 20 ปี
EntertainmentReport3
21 มกราคม 2566 ( 21:00 )
1.2K

"รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.2" สารวัตรริสา (แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์) กับ หมวดวินทร์ (นนกุล ชานน สันตินธรกุล) แท็คทีมตามล่าหาฆาตกรตัวจริงภายในเวลา 24 ชั่วโมง ได้สำเร็จ ต่อมาทั้งคู่โดนย้ายมาอยู่สืบสวนทีมคดีดำ สังกัดกองสืบสวนพิเศษ นอกจากนี้วินทร์ยังส่งสัญญาณวิทยุไปขอบคุณ ผู้กองยอดชาย (ชาคริต แย้มนาม) ที่แจ้งเบาะแสจนจับตัวคนร้ายตัวจริงได้ 

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.2

หลังจากมีเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง ในการตามล่าตัวคนร้ายที่คดี น้องน้อยหน่า เมื่อ 20 ปีที่แล้ว มารับโทษ สารวัตรริสา (แพนเค้ก เขมนิจ) และ หมวดวินทร์ (นนกุล ชานน) เดินทางไปที่โรงพยาบาลเพื่อตามหาฆาตกรตัวจริง แต่ไม่พบเบาะแส ต่อมามีเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง โทรเข้ามาแจ้งเบาะแสกับ ดาบเฉลย (จตุรงค์ โพธาราม) และได้ส่งทีมสืบสวนอีกทีม ไปหาเบาะแสที่โรงพยาบาลตามเบาะแส และพบหลักฐานที่เชื่อมโยงว่าฆาตกรตัวจริงน่าจะเป็น รัชนี (ปาย สิตางศุ์) ส่วนดาบเฉลยไปตามตัวรัชนีที่บ้านแต่ไม่พบ ต่อมาสารวัตรริสาและวินทร์ รีบมาที่โรงพักเพื่อพบ รองภักดี (ลิฟท์ สุพจน์) เพราะเหลือเวลาอีกไม่นานศาลจะปิดแล้ว สารวัตรริสาเค้นกับรัชนี และยังบอกว่าถ้าไม่เชื่อให้ถามกับ ยุพิน (มายด์ วรัทยา) ที่เป็นหัวหน้างาน เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ 

วินทร์ วิเคราะห์ว่าฆาตกรตัวจริง น่าจะเป็นไม่ใช่รัชนีแต่เป็นยุพิน และยุพินเลือกที่จะโยนความผิดให้คนอื่น ทั้งยังมั่นใจว่ายุพินอยู่ใกล้ ๆ ไม่ได้ไปไหนไกล ต่อมาสารวัตรริสาและวินทร์รีบออกไปตามหายุพิน ซึ่งไปเจอเธอที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่ง และได้จับกุมตัวรัชนีมาสอบสวน ด้านแม่ของน้องน้อยหน่า เฝ้ารอการจับกุมคนที่ฆ่าลูกสาวมาตลอด 20 ปี สารวัตรริสาเป็นคนสอบสวนรัชนีเอง สารวัตรริสา ค่อย ๆ ย้อนเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ยุพินจนมุม แต่เธอก็ทำเป็นหัวเราะเยาะใส่สารวัตรริสา ตอนแรกเธอปฏิเสธว่าไม่ได้ทำอะไร นอกจากเคยทำงานที่โรงพยาบาลแห่งนั้น ต่อมาวินทร์ได้รีบเอาผลตรวจยืนยันดีเอ็นเอเลือดที่ติดแว่นตาของแฟนเก่าที่เธอเคยฆ่าเช่นกันมายืนยัน แต่สุดท้ายรัชนีก็ไม่ยอมรับ และเป็นจังหวะที่คดีหมดอายุความพอดี ในขณะที่ยุพินกำลังเดินออกจากโรงพัก มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนำหลักฐานยืนยันเพิ่มเติมมาให้สารวัตรริสา และยุพินถูกจับกุมทันที เนื่องจากอายุความที่เธอฆ่าแฟนเก่าเพิ่งเริ่มต้นขึ้น ส่วนแม่ของน้อยหน่า รู้สึกเสียใจมากที่คนร้ายไม่ได้รับโทษที่ฆ่าลูกสาว 

ต่อมา วินทร์ ได้กลับมาที่โรงเรียนที่เคยเรียนกับน้อยหน่าอีกครั้ง เขาวางดอกไม้เพื่อแสดงความคิดถึงเพื่อนในวัยเด็ก จากนั้น วินทร์ได้ไปไหว้กระดูกของพี่ชายที่เสียชีวิตไปแล้ว วัฒน์ (นนท์ ศดานนท์) ด้านแม่น้อยหน่ายังคงเสียใจหนัก และตัดสินใจกระโดดตึกกองสืบสวนพิเศษฯ เป็นเหตุให้เสียชีวิตคาที่ เพื่อเป็นเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับลูกสาวเป็นครั้งสุดท้าย จากเหตุการณ์นี้เองทำให้มีญาติผู้เสียชีวิตที่คดีความยังค้างคา ตามจับคนร้ายไม่ได้ ลุกขึ้นฮือมาเรียกร้องความยุติธรรมบ้าง ทำให้มีการแก้ไขกฎหมายที่คดีอาชญากรรมไม่มีวันหมดอายุ หลังจากนั้น สารวัตรริสาและดาบเฉลย รวมถึง ณาญวุฒิ (เชน อัฒรุต) เจ้าหน้าที่ฝ่ายตรวจสอบพิสูจน์หลักฐาน ถูกย้ายไปอยู่สืบสวนทีมคดีดำ สังกัดกองสืบสวนพิเศษ รองภักดีมีความกังวล แต่ทางด้าน ผู้การคมเดช (หนุ่ม คงกระพัน) บอกว่าไม่ต้องกังวล ถ้ามีอะไรผิดพลาดก็โยนความผิดให้ทีมสารวัตรริสา

สารวัตรริสา นำรูปถ่ายของ ผู้กองยอดชาย (ชาคริต แย้มนาม) ไปถามกับรัชนีที่อยู่ในเรือนจำ ว่าได้ไปตามหาเธอบ้างหรือเปล่า รัชนีบอกว่าถ้าเจอเธอคงโดนจับไปแล้ว สารวัตรริสานึกถึงเรื่องวันเก่าที่เคยคุยกับยอดชาย แต่ยังไม่ทันคุยกันดี ทางด้านวินทร์ ในขณะที่อยู่ที่ห้องพัก เปิดรูปดูยอดชาย ก็มีเสียงสัญญาณวิทยุจากยอดชายอีกครั้ง วินทร์ขอบคุณยอดชายที่ทำให้จับตัวคนฆ่าน้อยหน่าได้ ยอดชายบอกว่านี่เป็นครั้งสุดท้ายที่จะได้คุยกัน และจะได้คุยกันอีกครั้งในปี 2533 วินทร์ต้องเกลี่ยกล่อมเขาให้ได้ และเมื่อถึงเวลานั้นทุกอย่างจะกลับมาเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง จากนั้นสัญญาณก็ตัดไป หลังจากทีมสารวัตรริสา ย้ายที่ทำงานใหม่ รองภักดีได้ให้ติดตามคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่แปดริ้ว ซึ่งเป็นคดีที่ยังผิดไม่ได้มา 30 กว่าปีแล้ว โดยเหยื่อทุกรายที่เสียชีวิตเป็นผู้หญิง วัยทำงานที่สวมกระโปรง หลังจากครบรายที่ 10 ก็ไม่พบข่าวฆาตกรรมต่อเนื่องอีกเลย นอกจากนี้รองภักดียังส่งวินทร์มาช่วยสมทบทีมอีกด้วย ในขณะเดียวกัน วินทร์ก็พยายามสืบหาว่ายอดชายคือใคร ด้านสารวัตรริสา เอานาฬิกาเรือนโปรดไปซ่อมร้านคุณลุงของยอดชาย และยังถามเมื่อไหร่จะแต่งงาน ก่อนจะเตือนสติเรื่องในอดีต ทั้งคู่คุยกันเรื่องยอดชายด้วยความคิดถึง 

ต่อมาวินทร์ทักวิทยุไปหายอดชายอีกครั้ง ในสมัยที่ยังเป็นจ่าสิบตรี และถามว่าสบายดีไหม แต่ยอดชายจำไม่ได้ แต่ก็คุย ซึ่งยอดชายบอกว่ากำลังตามหา สายใจ ศรีเสนาะ เหยื่อที่ถูกฆ่าที่แปดริ้ว วินทร์อ่านจากแฟ้มคดีในโลกปัจจุบันชี้จุดที่เจอศพ ซึ่งตัดไปที่ยอดชายก็พบศพตามที่วินทร์บอกจริง ๆ วินทร์เริ่มสงสัยมากขึ้นถึงสัญญาณวิทยุที่สื่อสารกับยอดชายได้ ร่วมลุ้นและติดตามชมซีรีส์ "23:23 สัญญาสัญญาณ" ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 20.00 น. ดูฟรีทุกเครือข่ายที่ TrueID

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :