รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "Hometown Cha-Cha-Cha" อำลาหมู่บ้านกงจิน..แรงไม่แผ่วเลย

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "Hometown Cha-Cha-Cha" อำลาหมู่บ้านกงจิน..แรงไม่แผ่วเลย
Jeaneration
18 ตุลาคม 2564 ( 11:45 )
323
1

ข่าวสารวงการซีรีส์

ได้เวลามาอัปเดตกระแสและเช็กเรตติ้งวงการซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา สปอตไลต์ก็จับจ้องไปที่ซีรีส์เรื่องดังวันหยุดสุดสัปดาห์ ณ หมู่บ้านกงจิน ที่ดำเนินเรื่องมาถึงตอนสุดท้ายแล้ว พร้อมกับการปลดแอกปริศนาต่างๆ ที่ซ่อนเอาไว้และแน่นอนว่าผลลัพธ์ที่ออกมานั้น ก็ถือว่าประสบความสำเร็จและได้การตอบรับจากผู้ชมเป็นอย่างดี ในขณะที่ซีรีส์พีเรียดที่เพิ่งมาลงสนามเรื่องใหม่ในสัปดาห์นี้ ก็เห็นแววไปได้สวยไม่เบาเลยทีเดียว

เปิดฉากได้ค่อนข้างเข้มข้นน่าพอใจทีเดียว สำหรับซีรีส์ย้อนยุคเรื่องใหม่จากช่อง KBS2 ที่ห่างหายจากการทำซีรีส์แนวนี้ไปเป็นปีๆ กลับมาอีกครั้งใน "The King's Affection" ที่เห็นได้ชัดเลยว่า...เนื้อเรื่องน่าจะไม่ธรรมดาไปจนถึงปลายทางเลย แต่ซีรีส์ก็ออกสตาร์ทไปได้ค่อยข้างสวย ด้วยเรตติ้ง 6.2% กับ 6.7% จาก 2 ตอนแรก ที่ยังคงเป็นเรื่องราวในพาร์ทวัยเด็กของตัวละครอยู่ คาดว่าเรตติ้งน่าจะกระเตื้องขึ้นได้ไม่ยาก และเรตติ้งเลข 2 หลักก็ไม่น่าจะยากเกินไปที่เรื่องนี้จะคว้ามาได้ในเร็ววันนี้

เพราะอีกช่องเพิ่งจะประเดิมเรื่องใหม่ แชมป์เรตติ้งประจำวันจันทร์-อังคาร ก็ยังคงตกเป็นของ "Lovers of the Red Sky" เช่นเดิม ซีรีส์ค่อยๆ เพิ่มดีกรีความเข้มข้นก่อนจะเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายของเรื่อง แม้ว่าตัวเลขเรตติ้งจะค่อนข้างทรงตัวมาหลายสัปดาห์ แต่ก็ยังรักษามาตรฐานตัวเลขเอาไว้ได้อย่างยึดมั่น เก็บเรตติ้งเพิ่มไปอีกเสมอตัว ได้ 8.8% เท่ากันทั้ง 2 ตอนที่ออกอากาศไปในสัปดาห์นี้

ขณะที่ "High Class" ออกอากาศเพียงแค่ตอนเดียวในสัปดาห์นี้ เพราะต้องแบ่งแอร์ไทม์ไปถ่ายทอดสดกีฬาฟุตบอลโลกแทน แต่เรตติ้งเรื่องนี้ก็ยังไม่แผ่วลงง่ายๆ แม้จะมาแค่ตอนเดียวก็ฟันเรตติ้งไปได้ที่ 4.8% กับปริศนาลึกลับซับซ้อนที่พร้อมจะหักมุมได้ทุกเมื่อของเรื่องนี้ เป็นไฮไลต์ที่กำลังมัดใจผู้ชมเอาไว้ได้อยู่หมัดเลยทีเดียว

ถัดมากับซีรีส์ล็อตวันพุธ-พฤหัสบดี เพิ่มดีกรีความแซ่บขึ้นมาเล็กน้อย เพราะช่อง JTBC ส่งซีรีส์เรื่องใหม่ "Reflection of You" ประเดิมลงจอเป็นตอนแรกในสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ดูเหมือนว่าการคัมแบ็กของนางเอกระดับควีนอย่าง "โกฮยอนจอง" ก็ไม่ได้กระพือปีกได้สง่ามากนัก เพราะซีรีส์เปิดตัวตอนแรกด้วยเรตติ้ง 3.6% ได้อย่างน่าพอใจ แต่กลับดร็อปลงมาในตอนที่ 2 อยู่ที่ 2.6% แบบน่าใจหายอยู่พอสมควร

ทำให้เจ้าเรตติ้งซีรีส์ในล็อตกลางสัปดาห์นั้น ยังคงตกเป็นอย่าง "Dali and Cocky Prince" ซีรีส์รอมคอมเบาๆ ของช่อง KBS2 ที่ยังรักษามาตรฐานของตัวเองเอาไว้ได้อย่างเหนี่ยวแน่นที่ 5.3% กับ 5.2% ทางฝั่งซีรีส์ลึกลับ "Howntown" ช่อง tvN ก็ยังไม่น่าอภิรมย์อยู่ต่อไป ทำเรตติ้งเป็นสถิติ New Low อยู่ทุกสัปดาห์ ล่าสุดก็ลดต่ำลงไปอยู่ที่ 1.3% กับ 1.2% แล้ว สืบเรื่องมาจากประเด็นดราม่านักเขียนบทของเรื่องนั่นเอง

ย่างกรายเข้าสู่ซีรีส์ล็อตสุดสัปดาห์ "One the Woman" จากช่อง SBS ก็ยังคงสตรองไม่แผ่ว ครองตำแหน่งเจ้าเรตติ้งและเป็นขวัญใจผู้ชมทางทีวีอยู่ต่อไป ด้วยเรตติ้งประเดิมช่วงครึ่งหลังของเรื่องที่ทำไปได้ 14.0% กับ 13.3% ทางด้านซีรีส์แอคชั่น "The Veil" ที่กำลังเข้มข้นเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้าย แต่ก็ยังรักษามาตรฐานเรตติ้งเอาไว้ได้ดี ทำตัวเลขเพิ่มไปอีก 8.3% กับ 7.6% และในสัปดาห์หน้าก็จะอำลาจอไปอีกเรื่องแล้ว

ถัดมาที่ "Yumi's Cells" ที่ต้องยอมรับว่ากระแสกระเตื้องขึ้นทีละน้อยๆ ทุกสัปดาห์ และใน 2 ตอนล่าสุดที่ผ่านมา ก็สามารถทำเรตติ้งได้สูงที่สุดนับตั้งแต่ออกอากาศมา กับเรตติ้ง 2.6% กับ 2.3% ผิดต่างจาก "Lost" ช่อง JTBC ที่ยังดำดิ่งกับเรตติ้งวนเวียนอยู่ที่หลักหนึ่ง แม้ว่าจะใกล้ลาจอแล้ว แต่สถานการณ์เรตติ้งก็ยังเก็บไปเพิ่มได้แค่เพียง 1.6% จาก 2 ตอนล่าสุดที่ออกอากาศไป

"Young Lady and Gentleman" ซีรีส์ครอบครัวเรื่องยาวจากช่อง KBS2 ก็ยังโกยเรตติ้งได้ดีต่อเนื่อง เข้าใกล้ตัวเลข 30% อยู่อีกไม่ไกลแล้ว กับ 2 ตอนล่าสุดทำไปได้ 26.3% กับ 29.7% ถือว่าเรตติ้งพุ่งแรงไม่เบา ทั้งที่ออกอากาศไปยังไม่ถึง 10 ตอนด้วยซ้ำ

และส่งท้ายอำลาหมู่บ้านกงจินกับตอนจบของ "Hometown Cha-Cha-Cha" ที่แฟนๆ ซีรีส์ต่างพากันเสียน้ำตาเป็นลิตรและยิ้มปริให้กับตอนปิดฉาก กระแสของซีรีส์เปรี้ยงปังสุดๆ ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทุกคนต้องกล่าวถึงเรื่องนี้ และไม่แปลกใจที่จะโกยเรตติ้งไปได้สูงถึง 10.3% กับ 12.6% เป็นเรตติ้งสูงที่สุดนับตั้งแต่ออกอากาศมาของซีรีส์เรื่องนี้ และถือว่าจบลงไปอย่างงดงาม...

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa