รีเซต

ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน EP.4 : "ดอม-ทศ" รับบทหนักบีบหัวใจคนดู เปิดฉากเข้มข้นพลิกชีวิต

ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน EP.4 : "ดอม-ทศ" รับบทหนักบีบหัวใจคนดู เปิดฉากเข้มข้นพลิกชีวิต
EntertainmentReport3
4 เมษายน 2566 ( 14:05 )
237

"ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน EP.4" ของ ค่ายกำลังดีซอย 6 โปรดักชั่น ช่อง 7HD ตั้งแต่เปิดตัวละครมา ก็ดราม่าหนักชนิดที่แฟนละคร ยังต้องตามลุ้นกันติดหน้าจอทุกเย็น วันจันทร์-วันศุกร์ ยิ่งวันนี้ คุณแม่วิไลรัตน์ (เอ๋ รชยา รักกสิกรณ์) คนสวย และรวยที่สุดออกโรงปกป้องลูกชายสุดเลิฟ ภู (ทศ รวิศชา ปัญจวิชญ์) ที่พลั้งมือทำคนตาย เสนาะ (ดอม เหตระกูล) เห็นเหตุการณ์พยายามช่วย แต่กลับต้องกลายเป็น แพะรับบาป เพราะความกตัญญูค้ำคอที่ เจ้าสัวกำพล (ต้อย วันชัย เผ่าวิบูลย์) เคยช่วยเหลือครอบครัวตัวเองมาตลอด

ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน EP.4

มาถึงฉากกุญแจสำคัญของเรื่องแม้จะเป็นมหากาพย์ที่ตั้งหลักปักฐานถ่ายทำทีไรก็มีอันพายุฝนหนักทุกที  รอบนี้ ผู้กำกับ โจ้ ชัชวาลย์ คล้องช้าง รวมพลังทีมงาน และนักแสดง ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอให้ถ่ายทำฉากนี้สำเร็จด้วยดี สุดท้ายฟ้าฝนก็ใจอ่อนยอมเปิดโล่งให้ทุกคนซ้อมคิวการแสดงอย่างตั้งใจตั้งแต่ช่วงเย็น พอฟ้ามืดนักแสดงทุกคนพร้อมกันหน้าเซ็ตอยากถ่ายทอดเรื่องราวจุดพลิกผันตัวละครในเรื่องเต็มที่ ทั้งซ้อม..ทั้งบรีฟ..ทั้งทำสมาธิกันมาอย่างดี ผู้กำกับโจ้ ส่งพลังบวกก่อนถ่ายจริง "ขอให้ทุกคนโชคดีเต็มที่กับฉากนี้ที่เรารอคอยนะครับ" นักแสดงชุดแรก ดอม-ทศ พยักหน้าตอบรับ จากนั้นทศขับรถออกจากผับที่ไปปิ๊ง! สาวสวยที่มีแฟนแล้ว แฟนหนุ่มของเธอแค้นตามหาเรื่องคุณหนูบนถนนเปลี่ยวย่านบางกรวย-ไทรน้อย ทั้งคู่เถียงกันไม่กี่คำก็เปิดฉากต่อยตีสไตล์ลูกผู้ชายตัวจริงแต่ฝ่ายหาเรื่องสู้ ทศ ที่รับบท ภู ไม่ได้เลยชักมีดสั้นกะเสียบล้างแค้น

จากนั้นตัวละคร เสนาะ ที่ ดอม เหตระกูล แสดงผ่านมารีบห้ามแต่ไม่ทันซะแล้ว ทศพลั้งมือคว้ามีดปักเข้าที่ท้องคู่อริมิดด้ามตายคาที่ถึงเสนาะช่วยปั๊มหัวใจยังไงก็ไม่รอด ด้วยความกลัวสับสนสุดขีดภูรีบโทรกลับบ้านไม่นาน แม่วิไลรัตน์ (เอ๋ รชยา) พ่อกำพล (ต้อย วันชัย) และ น้องน้ำฝน (มิ้นท์ พรทิวา) มาถึงที่เกิดเหตุ ท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงัดทศกลัวตัวสั่นน้ำตาคลอผวากอดแม่ทำอะไรไม่ถูก ความดราม่าครอบคลุมทั่วพื้นที่พี่ดอมเองเห็นความจริงทั้งหมดถึงกับพูดไม่ออก มีเพียงอาต้อยที่ต่อว่าลูกชาย และให้ยอมรับผิดด้วยตัวเอง แต่แม่ก็คือแม่ทำยังไงก็ได้ "ลูกฉันต้องไม่ติดคุก" ทุกคนถึงกับผงะ ถ้าภูรอดก็ต้องมีแพะรับผิดแทน พี่เอ๋ไม่ปล่อยให้สงสัยนานผวาเข้าไปยกมือจะกราบขอร้องให้พี่ดอมเสียสละอิสรภาพแทน เพราะเขาเคยบอกไว้ว่า "หากเจ้าสัวมีอะไรให้ช่วย ยินดีทำทุกอย่างเพื่อตอบแทนที่เคยช่วยชีวิตลูกชายคนเล็กของเขาจนรอดตาย" ถึงตรงนี้บีบหัวใจสุด ๆ โดยเฉพาะ มิ้นท์ ที่ไม่คิดว่าคุณแม่จะกล้าพูดออกมา ส่วนคนดูทางบ้านคงเดาไม่ยากว่าคำตอบของคนกตัญญูอย่างเสนาะจะเป็นยังไง

มาลุ้นกันต่อดีกว่าว่าจะมีหลักฐานอะไรมาหักล้างทำให้คดีพลิกอีกครั้งหรือไม่ รอให้กำลังใจกันได้ เย็นวันพุธที่ 5 เม.ย.2566 ในละคร "ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน" เวลา 18.45 น. ช่อง 7HD ดูทีวี กด 35

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :