รีเซต

คู่บุญหนุนนำ! รวม 15 คู่รักซุปตาร์ สร้างกุศลช่วยคน ทำบุญกับพี่ดีจัง!

คู่บุญหนุนนำ! รวม 15 คู่รักซุปตาร์ สร้างกุศลช่วยคน ทำบุญกับพี่ดีจัง!
Entertainment Report_2
5 มีนาคม 2566 ( 22:26 )
9.9K
2

วันมาฆบูชา จะมาถึงอีกครั้ง ดาราทำบุญ และ คนบันเทิง หากมีโอกาสช่วยเหลือกันก็ยินดีทำไปด้วยกัน เหล่าคนบันเทิงที่เดินสายบุญ มีไม่น้อย จะได้เห็นพระนางซุปตาร์ตัวท็อปของบ้านเรา ออกมาช่วยกันสร้างกุศล อิ่มบุญ อิ่มใจ บุญและกุศลครั้งนี้คงจะหนุนรัก ยิ่งได้ทำบุญกับพี่ ยิ่งดี สดใส และได้บุญไปด้วยกันถ้วนหน้า มีคู่ไหนกันบ้างวันนี้ TrueID รวมรวบมาฝากกัน 

คู่บุญหนุนนำ! รวม 15 คู่รักซุปตาร์ สร้างกุศลช่วยคน ทำบุญกับพี่ดีจัง!

คู่ที่ 1 "แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์" นางเอก ซีรีส์ 23:23 สัญญาสัญญาณ กับแฟนหนุ่ม "สารวัตรหมี พ.ต.ต.ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์" คู่นี้สายบุญทั้งคู่ ทั้งทำบุญกฐิน และช่วยเหลือภาครัฐ และกิจการงานบุญ ไม่เคยพลาด และเข้าร่วมโครงการตลอด เรียกว่าเป็นนางเอกสายบุญอีกคน ที่ชวนแฟนทำบุญด้วยตลอด

กดติดตามผลงานแพนเค้ก จาก ซีรีส์ 23:23 สัญญาสัญญาณ

คู่ที่ 2 "ณเดชน์ คูกิมิยะ" กับ หวานใจ "ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์" นอกจากจะทำบุญด้วยการบริจาคเงินแล้ว แน่นอนว่าแม้ไม่ได้เจอกัน ในช่วงโควิด-19 ระบาด ทั้งคู่บริจาคให้หลายรพ. อีกทั้งยังทำบุญกฐิน และการทำบุญส่วนตัว บอกเลยว่าคู่นี้ทำบุญหนักมากเช่นกัน 

 

 

ณเดช์ ญาญ่า คู่รักซุปตาร์ 

 

คู่ที่ 3 "ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ" กับ สามี "ตูน บอดี้สแลม" จากโครงการก้าวคนละก้าว จนมาถึงโครงการเพื่อน้องอีก จากหลาย ๆ โครงการ คู่นี้ไม่เคยหยุดทำบุญ สามีทำ ภรรยาร่วมด้วย และมีพี่น้องในวงการบันเทิง ช่วยเหลือมากมายในทุก ๆ ครั้ง 

 

 

ก้อย ตูน คู่รักสายบุญ

 

 

คู่ที่ 4 "ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่" กับ "เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี"  ใหม่เคยนั่งแพ็คถุงยังชีพแจกผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด และนอกจากนี้ยังช่วยเหลือด้วยการอุดหนุนร้านอาหารของแฟนคลับแจกทีมแพทย์และพยาบาล ช่วยเหลือทั้งคนขาย และนำกาแฟ ขนม แจกบุคลากรทางการแพทย์ จากใจเล็ก ๆ ของพระนางในช่วงโควิดระบาด และในวันสำคัญ ทั้งคู่ยังร่วมทำบุญด้วยกันที่วัดสม่ำเสมอ 

 

ใหม่ เต๋อ ช่วยกันแพ็คของให้ผู้ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19 ระบาด 

คู่ที่ 5 "มิว นิษฐา จิรยั่งยืน" กับ สามี "เซนต์ ธราภุช คูหาเปรมกิจ" ร่วมบริจาคเครื่องช่วยหายใจพร้อมอุปกรณ์ จำนวน 10 เครื่อง ให้กับ 3 หน่วยงานทางการแพทย์ ได้แก่ ศิริราชมูลนิธิ โรงพยาบาลศิริราช จำนวน 4 เครื่อง พร้อมอุปกรณ์, ศูนย์การแพทย์โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ จำนวน 4 เครื่อง พร้อมอุปกรณ์ และ มูลนิธิช่วยด้วยใจให้ด้วยรัก คณะแพทย์ศาสตร์ วชิรพยาบาล จำนวน 2 เครื่อง สวยและรวยมากตัวจริง ซึ่งแฟนคลับเป็นคนโพสต์ภาพดังกล่าว ซึ่งมีแฟน ๆ มาอนุโมทนาบุญด้วยจำนวนมาก ในช่วงโควิดระบาด นอกจากนี้กิจกรรมใด ๆ ที่ร่วมทำบุญทั้งคู่ทำไม่เคยขาดเช่นเดียวกัน 

 

มิว เซนต์ ใส่เสื้อทำบุญกับก้อย ตูน 

มิว เซนต์ ส่งตัวแทนบริจาค

คู่ที่ 6 "ออม สุชาร์ มานะยิ่ง" กับ "แอมป์ พิธาน องค์โฆสิต" ช่วยเหลือแม่ลูกอ่อนไป 3,000 ราย ด้วยจำนวนเงินที่ครอบครัวของแอมป์ช่วยมาด้วย ให้คนละ 1,000 บาท ในช่วงโควิด-19 ระบาด และในวันสำคัญของทั้งคู่ ไม่พลาดที่จะไปทำบุญด้วยกันตลอด 

 

 

ออม แอมป์ ทำบุญร่วมกัน 

คู่ที่ 7 "แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์" นางเอกสายบุญอีกคนที่มีโอกาสจะชวน "ไฮโซประณัย พรประภา" มาร่วมบุญด้วยทั้งทำบุญกฐินและทำบุญภายในครอบครัว อีกทั้งแต้วเองบริจาคเงินให้กับทางโรงพยาบาลเป็นประจำเลยทีเดียว 

 

 

 

คู่ที่ 8 "ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล" กับ "ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี" ช่วยกันแพ็คของนำไปบริจาคให้ชาวบ้านย่านคลองเตย ในช่วงโควิดระบาด ซีนหวานและได้บุญของทั้งคู่ มีให้เห็นเสมอในงานบุญ

 

ไมค์ ปุ๊กลุก แจกถุงยังชีพด้วยกัน 

 

 

คู่ที่ 9 "เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร" กับ "บิ๊ก อัครวัชร คงสิริกาญจน์" นำสิ่งของจำเป็นรวมถึงอาหารร่วมมอบให้กับผู้ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19 เป็นจำนวน 3,000 ชุด ที่ วัดนวลจันทร์ 

 

เมย์ พิชญ์นาฎ แจกถังยังชีพกับบิ๊ก แฟนหนุ่ม

คู่ที่ 10 "มิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง" กับ "ภูผา เตชะณรงค์" มนต์รัก 10 ปี หวานมาโดยตลอด แม้จะกลัวเข็มแต่ในช่วง โควิด-19 ระบาด มิ้นต์บริจาคเลือดให้กับสภากาชาดไทย ซึ่งกำลังขาดแคลน เรียกว่าจูงมือกันทำบุญให้เลือด ให้ชีวิต ก้าวผ่านความกลัวได้อย่างแฮปปี้อีกคู่

มิ้นต์ ภูผา บริจาคเลือดช่วงโควิด-19 ระบาด 

 

คู่ที่ 11 "ศรีริต้า เจนเซ่น" กับ "กรณ์ ณรงค์เดช" สามีภรรยาสายบุญอีกคู่ จูงมือกันลงพื้นที่นำถุงยังชีพมอบให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจาก ไวรัสจาก โควิด-19 ที่ชุมชนโค้งรถไฟยมราช ถึงหน้าบ้าน นั่งแพ็คเองกับมือ นอกจากนี้ริต้ายังเย็บหน้ากากแจกวินมอเตอร์ไซค์กับแก๊งเพื่อนอีกด้วย ยิ่งมีลูก ทั้งคู่ยิ่งทำบุญด้วยกันบ่อยมากยิ่งขึ้น 

 

ศรีริต้า กรณ์ แจกของร่วมกัน 

คู่ที่ 12 "จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา" กับ "พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน" คู่รักสามีภรรยาที่ช่วง โควิด-19 ไม่ใช่หวานอย่างเดียว ในช่วงที่หน้ากากอนามัย หายากมากในขณะนั้น จุ๋ยกับพุฒ นำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน และได้บริจาคหน้ากากอนามัยให้กับรพ.รามาธิบดี และในงานบุญ หรือการทำบุญนั้น คู่นี้ไม่เคยพลาดเลยทีเดียว 

 

 

พุฒ จุ๋ย บริจาคหน้ากากอนามัย 

คู่ที่ 13 "โอปอล์ ปาณิสรา อารยะสกุล" กับ "หมอโอ๊ค สมิทธิ์ อารยะสกุล" สองสามีภรรยาที่นอกจากจะระดมเงินกับเพื่อน มาช่วยแพทย์ด้วยกันแล้ว โอปอล์กับหมอโอ๊คยังบริจาคข้าวสารอาหารแห้งให้กับผู้ที่ลำบากจาก โควิด-19 ด้วย

โอปอล์ หมอโอ๊ค บริจาคของช่วยชาวบ้านทีได้รับผลกระทบจากโควิด-19 

คู่ที่ 14 "หมาก ปริญ สุภารัตน์" กับ "คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส" ช่วยแพ็คถุงยังชีพกับทางช่อง 3 ตั้งหน้าตั้งตาช่วย ซึ่งเจ้าตัวไม่ได้โพสต์ภาพดังกล่าวลงสื่อโซเชียลในช่วงโควิดระบาด แต่ทั้ง "หมอก้อง สรวิชญ์ สุบุญ" และ "มะปราง วิรากานต์" ต่างชื่นชมทั้งคู่ที่ใช้เวลาว่างมาช่วยทำบุญ และในเมื่อมีโอกาสคู่นี้จะชวนกันไปทำบุญเสมอ ซึ่งปัจจุบันทั้งคู่ก็ยังมีเวลาว่างทำบุญทำทานด้วยกัน

หมาก คิม 

 

คู่ที่ 15  "โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์" กับนางเอกชื่อดัง "ณิชา ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์" ทำบุญด้วยกันบ่อย ทั้งที่วัดและที่บ้าน เคียงข้างกันตลอด 

โตโน่ ณิชา 

นี่เป็นเพียงตัวอย่างของคู่รักดารา และคนดังที่ทำบุญเป็นคู่ ช่วยกันสร้างกุศลและคุณงามความดีในช่วงที่ประเทศไทยกำลังเจอกับภาวะ โควิด-19 ระบาด งานนี้บอกเลยว่าต้องสาธุกันถ้วนหน้าเลยจ้า สวย หล่อ ควงคู่ทำดี เห็นแล้วชื่นใจ

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา maprang_vira , kong_sarawit, kugimiyas , davikah , mewnittha , mewnitthafanclub_official , aom_sushar , mike_pattaradet , big_akarawatt , pupaa_tae , kornnarongdej , warattaya , oak_smith , rachwinwong , khemanito