คู่บุญหนุนนำ! รวม 15 คู่รักซุปตาร์ สร้างกุศลช่วยคน ทำบุญกับพี่ดีจัง!

คู่บุญหนุนนำ! รวม 15 คู่รักซุปตาร์ สร้างกุศลช่วยคน ทำบุญกับพี่ดีจัง!
Entertainment Report_2
26 ก.พ. 64
9K
2

ข่าวบันเทิงวันนี้

ทำบุญกับพี่ดีจังเลย! ต้องบอกว่าคนละไม้ คนละมือ และ แน่นอนว่าไม่ว่าคนธรมดา ดารา คนบันเทิง หากมีโอกาสช่วยเหลือกันก็ยินดีทำไปด้วยกัน วิกฤติ โควิด-19 จะได้เห็นพระนางซุปตาร์ตัวท็อปของบ้านเราออกมาช่วยกันสร้างกุศล ช่วยเหลือผู้ที่ลำบากและได้รับผลกระทบจากไวรัส อิ่มบุญ อิ่มใจ บุญและกุศลครั้งนี้คงจะหนุนรัก ยิ่งได้ทำบุญกับพี่ ยิ่งดี สดใส และได้บุญไปด้วยกันถ้วนหน้า 

คู่บุญหนุนนำ! รวม 15 คู่รักซุปตาร์ สร้างกุศลช่วยคน ทำบุญกับพี่ดีจัง!

คู่ที่ 1 "หมาก ปริญ สุภารัตน์" กับ "คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส" ช่วยแพ็คถุงยังชีพกับทางช่อง 3 ตั้งหน้าตั้งตาช่วย ซึ่งเจ้าตัวไม่ได้โพสต์ภาพดังกล่าวลงสื่อโซเชียลของตัวเอง แต่ทั้ง "หมอก้อง สรวิชญ์ สุบุญ" และ "มะปราง วิรากานต์" ต่างชื่นชมทั้งคู่ที่ใช้เวลาว่างมาช่วยทำบุญ และในเมื่อมีโอกาสคู่นี้จะชวนกันไปทำบุญเสมอ 

หมาก คิม

หมาก คิม ทำบุญด้วยกันบ่อยเช่นกัน 

หมาก คิม ช่วยกันแจกถุงยังชีพ

หมอก้อง หมาก คิม ช่วยกันแพ็คของช่วงโควิด-19 ระบาด 

คู่ที่ 2 "ณเดชน์ คูกิมิยะ" กับ หวานใจ "ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์" นอกจากจะทำบุญด้วยการบริจาคเงินแล้ว แน่นอนว่าแม้ไม่ได้เจอกัน ในช่วงโควิด-19 ระบาดที่ผ่านมา ทั้งบุญกฐิน และการทำบุญส่วนตัว บอกเลยว่าคู่นี้ทำบุญหนักมากเช่นกัน 

 

 

ณเดช์ ญาญ่า คู่รักซุปตาร์ 

 

คู่ที่ 3 "ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ" กับ สามี "ตูน บอดี้สแลม" จากโครงการก้าวคนละก้าว จนมาถึงโครงการเพื่อน้องอีก จากหลาย ๆ โครงการ คู่นี้ไม่เคยหยุดทำบุญ สามีทำ ภรรยาร่วมด้วย และมีพี่น้องในวงการบันเทิง ช่วยเหลือมากมายในทุก ๆ ครั้ง 

 

 

ก้อย ตูน คู่รักสายบุญ

 

 

คู่ที่ 4 "ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่" กับ "เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี"  เคยนั่งแพ็คถุงยังชีพด้วยกัน และนอกจากนี้ยังช่วยเหลือด้วยการอุดหนุนร้านอาหารของแฟนคลับแจกทีมแพทย์และพยาบาล ช่วยเหลือทั้งคนขาย และนำกาแฟ ขนม แจกบุคลากรทางการแพทย์ จากใจเล็ก ๆ ของพระนางในช่วงโควิดระบาด และในวันสำคัญ ทั้งคู่ยังร่วมทำบุญด้วยกันที่วัดสม่ำเสมอ 

 

ใหม่ เต๋อ ช่วยกันแพ็คของให้ผู้ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19 ระบาด 

คู่ที่ 5 "มิว นิษฐา จิรยั่งยืน" กับ สามี "เซนต์ ธราภุช คูหาเปรมกิจ" ร่วมบริจาคเครื่องช่วยหายใจพร้อมอุปกรณ์ จำนวน 10 เครื่อง ให้กับ 3 หน่วยงานทางการแพทย์ ได้แก่ ศิริราชมูลนิธิ โรงพยาบาลศิริราช จำนวน 4 เครื่อง พร้อมอุปกรณ์, ศูนย์การแพทย์โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ จำนวน 4 เครื่อง พร้อมอุปกรณ์ และ มูลนิธิช่วยด้วยใจให้ด้วยรัก คณะแพทย์ศาสตร์ วชิรพยาบาล จำนวน 2 เครื่อง สวยและรวยมากตัวจริง ซึ่งแฟนคลับเป็นคนโพสต์ภาพดังกล่าว ซึ่งมีแฟน ๆ มาอนุโมทนาบุญด้วยจำนวนมาก นอกจากนี้กิจกรรมใด ๆ ที่ร่วมทำบุญทั้งคู่ทำไม่เคยขาดเช่นเดียวกัน 

 

มิว เซนต์ ใส่เสื้อทำบุญกับก้อย ตูน 

มิว เซนต์ ส่งตัวแทนบริจาค

คู่ที่ 6 "ออม สุชาร์ มานะยิ่ง" กับ "แอมป์ พิธาน องค์โฆสิต" ช่วยเหลือแม่ลูกอ่อนไป 3,000 ราย ด้วยจำนวนเงินที่ครอบครัวของแอมป์ช่วยมาด้วย ให้คนละ 1,000 บาท ในช่วงโควิด-19 ระบาด และในวันสำคัญของทั้งคู่ ไม่พลาดที่จะไปทำบุญด้วยกันตลอด 

 

 

ออม แอมป์ ทำบุญร่วมกัน 

คู่ที่ 7 "แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์" นางเอกสายบุญอีกคนที่มีโอกาสจะชวน "ไฮโซประณัย พรประภา" มาร่วมบุญด้วยทั้งทำบุญกฐินและทำบุญภายในครอบครัว อีกทั้งแต้วเองบริจาคเงินให้กับทางโรงพยาบาลเป็นประจำเลยทีเดียว 

 

 

 

คู่ที่ 8 "ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล" กับ "ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี" ช่วยกันแพ็คของนำไปบริจาคให้ชาวบ้านย่านคลองเตย ในช่วงโควิดระบาด ซีนหวานและได้บุญของทั้งคู่ มีให้เห็นเสมอในงานบุญ

 

ไมค์ ปุ๊กลุก แจกถุงยังชีพด้วยกัน 

 

 

คู่ที่ 9 "เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร" กับ "บิ๊ก อัครวัชร คงสิริกาญจน์" นำสิ่งของจำเป็นรวมถึงอาหารร่วมมอบให้กับผู้ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19 เป็นจำนวน 3,000 ชุด ที่ วัดนวลจันทร์ 

 

เมย์ พิชญ์นาฎ แจกถังยังชีพกับบิ๊ก แฟนหนุ่ม

คู่ที่ 10 "มิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง" กับ "ภูผา เตชะณรงค์" มนต์รัก 8 ปี หวานมาโดยตลอด แม้จะกลัวเข็มแต่ในช่วง โควิด-19 ระบาด มิ้นต์บริจาคเลือดให้กับสภากาชาดไทย ซึ่งกำลังขาดแคลน เรียกว่าจูงมือกันทำบุญให้เลือด ให้ชีวิต ก้าวผ่านความกลัวได้อย่างแฮปปี้อีกคู่

มิ้นต์ ภูผา บริจาคเลือดช่วงโควิด-19 ระบาด 

 

คู่ที่ 11 "ศรีริต้า เจนเซ่น" กับ "กรณ์ ณรงค์เดช" สามีภรรยาสายบุญอีกคู่ จูงมือกันลงพื้นที่นำถุงยังชีพมอบให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจาก ไวรัสจาก โควิด-19 ที่ชุมชนโค้งรถไฟยมราช ถึงหน้าบ้าน นั่งแพ็คเองกับมือ นอกจากนี้ริต้ายังเย็บหน้ากากแจกวินมอเตอร์ไซค์กับแก๊งเพื่อนอีกด้วย ยิ่งมีลูก ทั้งคู่ยิ่งทำบุญด้วยกันบ่อยมากยิ่งขึ้น 

 

ศรีริต้า กรณ์ แจกของร่วมกัน 

คู่ที่ 12 "จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา" กับ "พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน" คู่รักสามีภรรยาที่ช่วง โควิด-19 ไม่ใช่หวานอย่างเดียว ในช่วงที่หน้ากากอนามัย 3,500 ซึ่งหายากมากในขณะนั้น จุ๋ยกับพุฒ นำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน และได้บริจาคหน้าหากอนามัยให้กับรพ.รามาธิบดี และในงานบุญ หรือการทำบุญนั้น คู่นี้ไม่เคยพลาดเลยทีเดียว 

 

 

พุฒ จุ๋ย บริจาคหน้ากากอนามัย 

คู่ที่ 13 "โอปอล์ ปาณิสรา อารยะสกุล" กับ "หมอโอ๊ค สมิทธิ์ อารยะสกุล" สองสามีภรรยาที่นอกจากจะระดมเงินกับเพื่อน มาช่วยแพทย์ด้วยกันแล้ว โอปอล์กับหมอโอ๊คยังบริจาคข้าวสารอาหารแห้งให้กับผู้ที่ลำบากจาก โควิด-19 ด้วย

โอปอล์ หมอโอ๊ค บริจาคของช่วยชาวบ้านทีได้รับผลกระทบจากโควิด-19 

คู่ที่ 14 "แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์" กับแฟนหนุ่ม "สารวัตรหมี พ.ต.ต.ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์" คู่นี้สายบุญทั้งคู่ ทั้งทำบุญกฐิน และช่วยเหลือภาครัฐ และกิจการงานบุญ ไม่เคยพลาด และเข้าร่วมโครงการตลอด เรียกว่าเป็นนางเอกสายบุญอีกคน ที่ชวนแฟนทำบุญด้วยตลอด

 

 

คู่ที่ 15  "โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์" กับนางเอกชื่อดัง "ณิชา ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์" ทำบุญด้วยกันบ่อย ทั้งที่วัดและที่บ้าน เคียงข้างกันตลอด 

โตโน่ ณิชา 

นี่เป็นเพียงตัวอย่างของคู่รักดารา และคนดังที่ทำบุญเป็นคู่ ช่วยกันสร้างกุศลและคุณงามความดีในช่วงที่ประเทศไทยกำลังเจอกับภาวะ โควิด-19 ระบาด งานนี้บอกเลยว่าต้องสาธุกันถ้วนหน้าเลยจ้า สวย หล่อ ควงคู่ทำดี เห็นแล้วชื่นใจ

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา maprang_vira , kong_sarawit, kugimiyas , davikah , mewnittha , mewnitthafanclub_official , aom_sushar , mike_pattaradet , big_akarawatt , pupaa_tae , kornnarongdej , warattaya , oak_smith , rachwinwong , khemanito