รีเซต

เจมส์ ธีรดนย์ นำทีมดาราไทย เฉิดฉายเปิดตัว "Thirteen Lives" รอบปฐมทัศน์โลก

เจมส์ ธีรดนย์ นำทีมดาราไทย เฉิดฉายเปิดตัว "Thirteen Lives" รอบปฐมทัศน์โลก
Jeaneration
19 กรกฎาคม 2565 ( 12:30 )
525

อีกหนึ่งผลงานที่น่าจับตามองในอีกไม่กี่วันต่อจากนี้ก็น่าจะเป็นหนังอีกเรื่องที่หยิบเอาเหตุการณ์ปฏิบัติการกู้ชีพระดับโลกที่เกิดขึ้นในเมืองไทยนำมาตีแผ่อีกครั้ง กับหนังที่ว่าด้วยเรื่องราวของการช่วยเหลือทีมฟุตบอลเยาวชนและโค้ช ทั้ง 13 ชีวิต ออกมาจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย และนี่คือ "Thirteen Lives" หนังถ้ำหลวงฉบับฮอลลิวูดสร้างอย่างเต็มตัว ที่ล่าสุดได้ฤกษ์เปิดตัวฉายรอบปฐมทัศน์โลกอย่างเป็นทางการแล้ว

เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (18 ก.ค.) ตามเวลาในท้องถิ่น ได้มีการจัดฉายรอบเวิลด์พรีเมียร์รอบแรกของภาพยนตร์ Thirteen Lives ขึ้น ณ ใจกลางกรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร บริเวณโรงภาพยนตร์ Vue Cinema London ย่านจตุรัสเลสเตอร์ โดยเปลี่ยนพื้นที่ดังกล่าวกลายเป็นพรมน้ำเงิน เพื่อต้อนรับการเปิดตัวฉายของหนังจากเหตุการณ์จริงที่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เมื่อ 4 ปีที่แล้ว โดยมีแฟนหนังและสื่อมวลชนมาร่วมเกาะรั้วพรมน้ำเงินกันอย่างคับคั่ง

ซึ่งในงานนี้มีทั้งทีมงานผู้สร้างและนักแสดงนำจาก Thirteen Lives ตบเท้าเข้าร่วมเดินพรมน้ำเงินกันอย่างคึกคัก ไม่ว่าจะเป็น "รอน ฮาวเวิร์ด" ผู้กำกับที่สร้างหนังเรื่องนี้ ร่วมด้วย "ริค สแตนตัน" ตัวจริงเสียงจริงผู้เชี่ยวชาญประดาน้ำชาวอังกฤษ ที่เป็นบุคคลสำคัญที่เคยเข้าร่วมช่วยเหลือให้ปฏิบัติการดังกล่าว ที่ได้ปรากฏตัวร่วมงานในครั้งนี้ด้วย

อีกทั้งยังทีมบุคคลคนสำคัญที่มีส่วนร่วมในปฏิบัติการดังกล่าวหลาย ๆ ท่านมาร่วมงานด้วย ไม่ว่าจะเป็น "คริส จีเวลล์", "คอนเนอร์ โรล", "จอช บราต์ชเลย์" และ "จอห์น โวลันเธน" พวกเขาคือบุรุษที่ลงพื้นที่และเกี่ยวข้องกับการดำน้ำเข้าไปช่วยเหลือเด็ก ๆ ในเหตุการณ์เมื่อ 4 ปีที่แล้ว และร่วมมาเป็นสักขีพยานในภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงเรื่องนี้

ในขณะเดียวกัน ทีมนักแสดงจากไทยก็ตบเท้าร่วมไปเฉิดฉายในรอบพรีเมียร์ครั้งนี้ด้วย นำทีมโดย "เจมส์ ธีรดนย์" ที่ถือว่าโกอินเตอร์ได้อย่างสมศักดิ์ ร่วมด้วย "พลอย ภัทรากร" ที่เจิดจรัสบนพรมน้ำเงิน อีกทั้งยังมี "สหจักร บุญธนกิจ" และ "ธเนศ นะธิศรี" ที่เป็นทั้งนักแสดงและบุคลากรตัวจริง ซึ่งร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้ ต่างร่วมเดินทางมาในงานเปิดตัวหนังในครั้งนี้ ประกบข้างนักแสดงดัง "ทอม เบตแมน" และ "โจล เอ็ดเกอร์ตัน"

นอกจากนี้ ทีมนักแสดง Thirteen Lives ไม่ได้มีเพียงเท่านี้ ในหนังยังมี "คอลิน ฟาร์เรลล์", "วิกโก้ มอร์เทนเซ่น", "จอช เฮลแมน" รวมทั้งทัพนักแสดงไทย "วิทยา ปานศรีงาม", "ถิร ชุติกุล", "ตู่ ภพธร", "ตุ้ย ธีรภัทร" และ "เวียร์ ศุกลวัฒน์" ที่ติดภารกิจไม่สามารถเดินทางมาร่วมงานเปิดตัวในครั้งนี้ โดยเฉพาะนักแสดงหนุ่มรายหลังที่เพิ่งจะเข้าประตูวิวาห์ไปหมาด ๆ

อย่างไรก็ตาม สำหรับฟีดแบกแรกของหนัง Thirteen Lives ฉบับนี้ยังคงไม่ถูกปล่อยออกมา จนกว่าจะถึงในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้ โดยหนังมีคิวออกฉายในโรงภาพยนตร์ 29 กรกฎาคมนี้ และจากนั้นจะปล่อยฉายในรูปแบบสตรีมมิ่งทั่วโลกพร้อมกันในวันที่ 5 สิงหาคม ซึ่งแฟน ๆ หนังในเมืองไทยสามารถดูหนังเรื่องนี้ได้ผ่านทางบริการของ อะแมซอน ไพร์ม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa