รีเซต

รวมพลคนมีของ! ส่องชีวิตนอกจอของครู 11 คน จากซีรีส์ "Thank You Teacher"

รวมพลคนมีของ! ส่องชีวิตนอกจอของครู 11 คน จากซีรีส์ "Thank You Teacher"
EntertainmentReport3
12 กรกฎาคม 2566 ( 12:25 )
970

หลังจากที่ทาง TrueID ได้ปล่อยซีรีส์น้ำดี "Thank You Teacher" ให้แฟน ๆ ได้รับชมกันในพาร์ทแรก รวดเดียวถึง 7 EP. ทำเอาผู้ชมติดอกติดใจกันยกใหญ่ อยากชมพาร์ทสองในเร็ววัน เพราะเป็นเรื่องราวที่พบได้ในชีวิตจริง รวมถึงได้ย้อนเวลานึกถึงมิตรภาพ ความผูกพัน การใช้ชีวิตในโรงเรียน ส่วนนักแสดงเรียกว่าต้องยกนิ้วให้เลย ตีบทแตกกระจุย ที่น่าสนใจโดยเฉพาะบรรดาครู ๆ ทั้งหลายในเรื่อง ทาง TrueID ขอพาแฟน ๆ ไปส่องชีวิตนอกจอของครูในซีรีส์เรื่องนี้ แต่ละคนขอบอกเลยว่า ไม่ธรรมดา สามารถติดตามชมซีรีส์ "Thank You Teacher" EP.1-7 (7 ตอนแรก) ดูฟรี ที่เดียวที่ทรูไอดี

กดดูเลย >> Thank You Teacher  ครบทุกตอน

 

เป็นการพลิกบทบาทมารับบทเป็นคุณครูครั้งแรก สำหรับไอดอลสาวชื่อดัง "เฌอปราง อารีย์กุล" ที่ทุกคนปรบมือให้ในความสามารถทางการแสดงที่มีพัฒนาการเพิ่มมากขึ้น อย่างเห็นได้ชัด 

 

ใครจะคิดว่าหนุ่มหล่อหน้าใส "เอ็มดี ณัฐพงศ์" จะโดดมารับบทเป็นครูหนุ่ม ที่คาแรคเตอร์ดูไกลเกินตัว แต่เอ็มดีตีโจทย์ครูธาวินได้แตกกระจาย ทำให้สาว ๆ อยากสมัครเป็นลูกศิษย์ครูธาวินกันเป็นแถว

 

แม้ว่าพักหลังไม่ค่อยได้เห็นหน้านักแสดงหนุ่ม "ตั้ว เสฎฐวุฒิ" เท่าไหร่ แต่ถ้าเห็นเล่นเรื่องไหนที ก็ทำเอาอึ้งไปเหมือนกัน โดยเฉพาะช่วงหลัง ๆ มักจะได้เห็นตั้วพลิกมาเล่นร้ายมากขึ้น และตั้วก็ทำได้ดีเหมือนเดิม 

 

นอกจอเป็นศิลปิน นักแสดงสาวหมวยแสนเก๋ แต่ในจอ "มิ้น มิณฑิตา" ต้องรับบทเป็นครูภาษาไทย เจ้าระเบียบ เจ้ายศเจ้าอย่าง แต่มีมุมความน่ารักในตัว ถือว่าเป็นตัวละครที่สร้างสีสันในเรื่องไม่น้อย

 

ต้องบอกว่าเซอร์ไพรส์มาก ๆ ที่ศิลปินร็อคเกอร์สาว "แพท วง Klear" ตัดสินใจเซย์เยส รับเล่นซีรีส์เรื่องนี้ แถมยังเป็นคุณครูที่ถีบตัวเองมาถึงจุดประสบความสำเร็จในอาชีพของตัวเอง เพราะมีปมอดีต เรื่องนี้แพททำให้ลืมมาดนักร้องสาวสุดมั่นไปเลย 

 

  • "ครูชัยวัฒน์" แสดงโดย "แจ็ค เมธัส ตรีรัตนวารีสิน"

ห่างหายจากหน้าจออีกคน สำหรับ "แจ็ค เมธัส" ที่กลับมาคราวนี้รับบทเป็นครูหนุ่ม ที่มีความมุ่งมั่นขายคอร์สเรียนพิเศษกับนักเรียน หากย้อนกลับไปช่วงที่แจ็คเคยอยู่บ้านเอเอฟ เขาเคยได้รับฉายาว่าเป็นเจ้าชายไข่เจียว เพราะชอบกินไข่เจียวมาก ๆ ปัจจุบันแจ็คผันตัวเป็นนักรีวิวอาหารเรียบร้อยแล้ว

 

ถึงแม้ว่าจะออกมาแค่ตอนแรก ๆ แต่ "สิงห์ วรรณสิงห์" ก็ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของความฝัน ของลูกศิษย์คนหนึ่ง ที่คิดจะเดินสายอาชีพครู ด้วยมาดด้วยลุค สิงห์กลายเป็นคุณครูที่เท่และอบอุ่นมาก ๆ

 

ในบทของครูแนะแนว ที่มีทั้งความนิ่ง สุขุม แต่มีความเฟี้ยวซ่อนอยู่ จะเป็นใครไปไม่ได้ต้องเป็น "เปิ้ล หัทยา" นักแสดงรุ่นใหญ่คนนี้เท่านั้น เพราะนอกจอเธอมีความเป็นผู้หญิงสตรองสูงมาก แถมยังเท่สุด ๆ อีกด้วย  

 

เป็นนักแสดงรุ่นใหญ่อีกคนที่เห็นผลงานมาแล้วนับไม่ถ้วน สำหรับ "โจม ศุกล" และเรื่องนี้ป็นอีกครั้งที่ได้เห็นฝีมือการแสดงเฉียบคมของเขา ปรบมือให้รัว ๆ

 

เห็นออกมาแล้วหลายตอน ก็ทำเอาแฟน ๆ หลงรักครูคนสวย ที่รับบทโดย "เพียว เพียววรินทร์" เรื่องความสวยทั้งในจอและนอกจอให้เต็มสิบไม่หัก เพิ่มเติมคือนอกจอเปรี้ยวมาก ๆ

 

ปิดท้ายที่ ครูแนะแนวอีกคน รับบทโดย "ศิลป์ รุจิรวนิช" นักแสดงหนุ่มผู้สร้างสีสันให้กับทุกเรื่องที่เล่น ศิลป์เคยทำงานเบื้องหลัง ก่อนที่แจ้งเกิดจากการแสดงใน ตลก 6 ฉาก ด้วยคาแรคเตอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้แฟน ๆ จำได้ง่าย 

📢 รับชมทุกความบันเทิง ซีรีส์ หนัง ละคร อนิเมะ รวมถึงกีฬาได้แบบจุใจ ⚽
ลูกค้าทรูมูฟ เอช 🥰 รับเน็ตเล่นแอปทรูไอดีฟรี วันละ 2GB ทุกวัน คลิกเลย!

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  cherprang.bnk48official, mdnutthapong, tousedthawut, mint.tita, patklear, jack_methus, wannasingh, ple_hattaya, jome_sukol, artsilp, purepwr.g