รีเซต

เปิดหัวใจ 5 คุณแม่คนบันเทิงใน "วันแม่แห่งชาติ" พร้อมดูแลสุดยอดดวงใจให้ดีที่สุด

เปิดหัวใจ 5 คุณแม่คนบันเทิงใน "วันแม่แห่งชาติ" พร้อมดูแลสุดยอดดวงใจให้ดีที่สุด
EntertainmentReport3
12 สิงหาคม 2565 ( 10:45 )
136

ลูกคือหัวใจของเรา และถือว่าเป็นของขวัญที่ดีที่สุดของทุกครอบครัวเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะเหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่มีบุตรยากก็จะยิ่งทวีคูณความสุขขึ้นไปจนล้นหัวใจ ซึ่งงานนี้เหล่าคุณพ่อคุณแม่คนบันเทิงได้เอ่ยความรู้สึกที่มาจากใจเป็นเสียงเดียวกันอีกด้วยว่ารู้สึกดีใจมากที่ฝันของพวกเราไม่ได้เป็นฝันอีกต่อไปแต่กลับกลายเป็นจริง สำหรับปัญหาเรื่องการมีบุตรจนต้องอาศัยวิวัฒนาการทางการแพทย์มาช่วย แต่เมื่อได้ตัดสินใจเข้ามาปรึกษากับทาง Genesis Fertility Center (#GFC) ศูนย์รวมบริการทางการแพทย์ สำหรับผู้เตรียมพร้อมก่อนการมีบุตรตลอดจนรักษาภาวะมีบุตรยาก ที่นอกจากมาตรฐานจะยืนหนึ่งในเรื่องวิทยาการใหม่ ๆ ตลอดเวลาแล้ว เรื่องการดูแลเอาใจใส่ทุกครอบครัวที่เข้ามาต้องขอยกนิ้วให้กับทุกรายละเอียดทำให้ฝันของพวกเราเป็นจริงได้ 

เปิดหัวใจ 5 คุณแม่คนบันเทิงใน "วันแม่แห่งชาติ" พร้อมดูแลสุดยอดดวงใจให้ดีที่สุด

ซึ่งเดือนสิงหาคมนี้ ในวันที่ 12 สิงหาคมของทุกปี คือ "วันแม่แห่งชาติ" เป็นอีกหนึ่งวันสำคัญที่ใครหลาย ๆ คนยกให้เป็นวันที่มีความพิเศษทางจิตใจและได้แสดงออกความรักต่อกันภายในครอบครัว โดยเฉพาะ 5 คุณแม่คนบันเทิงที่กว่าจะได้ใช้คำ ๆ นี้ จึงขอเปิดความในใจถึงคุณลูกที่เหล่าคุณแม่ให้คำตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าลูกคือหัวใจทำให้สัมผัสกับคำว่าแม่ได้อย่างลึกซึ้ง

เริ่มจากกับความน่ารักที่เป็นจุดศูนย์รวมความรักของครอบครัว "น้องอบเชย" ลูกสาวสุดที่รักเป็นทั้งหมดของหัวใจของ "คุณแม่ก้อย วลัยลักษณ์" หรือ "ก้อย Saturday Seiko" และ "คุณพ่อโย่ง อาร์แชร์" ที่เฝ้ารอน้องอบเชย มายาวนานถึง 9 ปี ทำทุกวิถีทางทั้งทางธรรมชาติและก็มาประสบความสำเร็จได้ด้วยการด้วยวิธีเด็กหลอดแก้วแบบอิ๊กซี่หรือ ICSI (Intracytoplasmic Sperm Injection) แม่ก้อย ได้เผยว่า "ทุกวันนี้เลี้ยงน้องอบเชยเองเลยค่ะ เพราะเราอยากเห็นการพัฒนาของเขาในแต่ละวัน ซึ่งเขาก็เหมือนครูเลยนะคะ เพราะทำให้เราได้เรียนรู้ในสิ่งที่เราไม่เคยรู้และที่สำคัญทำให้เรารู้ซึ้งถึงคำว่า แม่ ได้อย่างลึกซึ้งและพร้อมที่จะทุ่มเทความรักทั้งหมดให้กับเขาได้แบบไม่ต้องตั้งคำถามเลยค่ะ"

 

ส่วนคู่ว่าที่คุณพ่อคุณแม่ "พุฒ พุฒิชัย" กับ "จุ๋ย วรัทยา" ประสบความสำเร็จการทำเด็กหลอดแก้วด้วยวิธีอิ๊กซี่ เผยว่า "เราอยู่ที่ GFC เกือบจะเป็นบ้านอีกหลังตลอด 1 ปีกว่าที่ผ่านมา ขอบคุณจากใจเรา 2 คนจริง ๆ ครับขอบคุณ อาจารย์หมอพิทักษ์ มาก ๆเลยนะคะ ส่วนตอนนี้ใจจดจ่อเตรียมเฝ้ารอเจอหน้าลูกชายที่เป็นดั่งแก้วตาดวงใจที่เร็ว ๆ นี้ก็จะออกมาให้ได้เห็นหน้า มีความสุขมากจนหาคำมีเขียนหรือบรรยายคงไม่มีที่สิ้นสุด จึงอยากแนะนำให้ทุกครอบครัวที่มีบุตรยากเช่นเดียวกัน"

 

ด้านของ "คุณแม่แก้ม กวินตรา" ปีนี้ได้เป็นคุณแม่เต็มตัวดูแลลูกชาย "น้องกรณ์" หลังจากพยายามมานาน สุดท้ายก็ได้เป็น คุณแม่ ซักที เธอเผยว่า "รู้สึกดีใจมาก ๆ เลยค่ะ คิดว่าที่สำเร็จเพราะคุณหมอเก่ง นักวิทย์มีความเชี่ยวชาญ พยาบาลมีความใส่ใจ ขอบคุณทุกท่านมากค่ะ ที่ทำให้มีวันนี้ สำคัญที่สุดขอขอบคุณ คุณหมอเอ็ม ชมพูนุชที่ตั้งใจดูแลอย่างดี ในทุกขั้นตอน คุณหมอน่ารักและเอาใจใส่มาก ถ้าไม่ได้คุณหมออาจจะไม่สำเร็จอย่างวันนี้ค่ะ ขอบคุณมากจริง ๆ ค่ะ คิดไม่ผิดที่มาใช้บริการที่นี่ค่ะ"

 

เช่นเดียวกับคู่ของ "เจมส์ เรืองศักดิ์" และ "ครูก้อย" ก็ประสบความสำเร็จได้ด้วยวิธีอิ๊กซี่เหมือนกัน และได้ "น้องเมดา" ที่น่ารักสมใจคุณพ่อเจมส์ – คุณแม่ก้อย ทำเอาปลื้มปริ่มสุด ๆ แถมทั้งคู่ยังขอทุ่มเทเวลาให้น้องเมดาแบบเต็มเวลาอีกด้วย เพราะด้วยความน่ารัก ฉลาด เรียนรู้เร็วของ น้องเมดา ทำให้คุณแม่ ภูมิใจในตัวลูกสาวคนนี้เป็นที่สุด

 

  • "บุ๋ม ภรรยา พ่อต๊ะ บอยสเก๊าท์"

ส่วน "น้องปิ๊งปิ๊ง" ลูกสาวของ "คุณพ่อต๊ะ บอยสเก๊าท์" หรือ "ต๊ะ วินรวีร์" และ "คุณแม่บุ๋ม" เผยว่า "ตั้งแต่ น้องปิ๊งปิ๊ง เกิดมาทั้งผม แล้วก็ บุ๋ม ภรรยา ก็ทุ่มเทเวลาให้ลูกทั้งหมดเลี้ยงเองเลยครับ เป็นความรักที่เรามอบให้เขาอย่างเต็มใจและเต็มที่เราได้เห็นการพัฒนาการของเขา ถ้าไม่ได้ หมอมิ้ง พญ.ปรวัน ตั้งธรรม พร้อมทั้งนักวิทย์มีความเชี่ยวชาญ และพยาบาลมีความใส่ใจให้กับครอบครัวเราจนได้น้องปิ๊งปิ๊ง มาเติมเต็มชีวิตรักให้ทั้งคู่ก้าวสู่ครอบครัวที่อบอุ่นและสมบูรณ์แบบจริง ๆ หลังจากรอคอยมานานถึง 15 ปี" ในตอนนี้ น้องปิ๊งปิ๊ง นอกจากเดินคล่องจนวิ่งตามไม่ทันพร้อมกับเริ่มหัดพูดเปล่งเสียงคำว่า  แม่ ทำเอางานนี้คุณแม่บุ๋ม ถึงกับน้ำตาไหลเมื่อได้ยินทีเดียว

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :