รีเซต

กี่ท้องก็สู้ตาย! เช็คลิสต์ดาราแม่ลูกดก สุขล้นใจในครอบครัวใหญ่ ต้อนรับเทศกาลวันแม่

กี่ท้องก็สู้ตาย! เช็คลิสต์ดาราแม่ลูกดก สุขล้นใจในครอบครัวใหญ่ ต้อนรับเทศกาลวันแม่
Entertainment Report_3
11 สิงหาคม 2565 ( 17:00 )
17.8K
6

"วันแม่แห่งชาติ" ถือว่าเป็นวันสำคัญอีกวันของลูก ๆ คนไทยทุกคน ที่พร้อมใจกันถือโอกาสได้กราบไหว้ขอขมา ขอพร รวมถึงมอบดอกมะลิซึ่งเป็นสัญลักษณ์วันแม่ ให้แก่คุณแม่ผู้มีพระคุณที่สุดในชีวิต เมื่อหันมามองในวงการบันเทิงบ้านเราก็มักจะมีโหมดซึ้ง ๆ ให้ได้เห็นกันทุกปีเช่นกัน ยิ่งช่วงหลัง ๆ ดารา คนบันเทิงหลายคนต่างรับบทบาทเป็นคุณแม่ซะเอง แถมบางคนลูกดกกลายเป็นครอบครัวใหญ่กันเลยทีเดียว ทาง TrueID จึงขอยกตัวอย่าง คุณแม่ดาราลูกดก เพื่อต้อนรับ 12 สิงหา วันแม่แห่งชาติ ในปีนี้ ซึ่งนอกจากนี้ยังมีคุณแม่ดารา คนบันเทิงอีกหลายต่อหลายคนที่ติดลิสต์คุณแม่ลูกดกเช่นกัน ว่าแต่คุณแม่ดาราลูกดกที่จะกล่าวถึงต่อไปนี้มีใครกันบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย!  

เช็คลิสต์ดาราแม่ลูกดก สุขล้นใจในครอบครัวใหญ่ ต้อนรับเทศกาลวันแม่

 

เริ่มที่คุณแม่ดาราลูกดกคนนี้ "พลอย ชิดจันทร์" ที่ยอมสละตำแหน่งนางเอกดาวรุ่งในขณะนั้น เพื่อแต่งงานสร้างครอบครัว จนตอนนี้กลายเป็นคุณแม่ลูก 4 ไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเธอโชคดีมีทั้งลูกชายและลูกสาว ไล่เรียงตั้งแต่ น้องชิโน่, น้องชิลลี่, น้องชิต้าร์, น้องชิลีน แถมยังชอบอวดโมเมนต์ความน่ารักแกมป่วนขอ 4 พี่น้องให้ได้ดูอยู่เรื่อย ๆ แต่ไม่ว่าจะดูแลลูกหนักขนาดไหน แต่สาวพลอยก็ไม่ลืมดูแลตัวเอง จนขึ้นแท่นคุณแม่หุ่นแซ่บนั่นเอง 

 

ขึ้นแท่นคุณแม่ลูกดกมาหมาด ๆ สำหรับซุปตาร์สาว "ชมพู่ อารยา" ที่กลายเป็นคุณแม่ลูก 3 เรียบร้อยแล้ว โดยมีลูกชายฝาแฝด 2 คนคือ น้องสายฟ้า, น้องพายุ และลูกสาวคือ น้องแอบิเกล เรียกว่าปิดจ๊อบแล้ว เพราะได้ลูกสาวสมใจแล้ว งานนี้รอชมแฟนชั่นนิสต้าจูเนียร์ที่ชื่อแอบิเกลได้เลย

 

ส่วนศิลปินสาวเสียงดี "ลีเดีย ศรัณย์รัชต์" กำลังจะเป็นคุณแม่คนบันเทิงลูกดกอีกคน หลังจากที่ได้มีทายาทแล้ว 2 คนคือ น้องดีน, น้องเดมี่ และลูกอีกคนอยู่ในห้องมาลุ้นชื่อกันว่าจะชื่ออะไร แต่ไม่ว่าจะกี่ท้อง คุณแม่ลีเดียยังสวย สดใส และออร่าจับอยู่เสมอ

 

ด้านนางเอกสาว "พอลล่า เทเลอร์" หลังจากที่แต่งงาน ก็ย้ายครอบครัวไปอยู่ที่ประเทศอังกฤษตามสามี "เอ็ดเวิร์ด บัตเทอรี่" ซึ่งตอนนี้สาวพอลล่าแฮปปี้มากกับชีวิตคุณแม่ฟูลไทม์ที่ดูแลสามีและลูก ๆ ทั้ง 3 คนพี่น้องอย่าง น้องไลลา, น้องลูก้า, น้องเอลล่า เรียกว่าเป็นอีกครอบครัวคนบันเทิงที่น่ารักและอบอุ่นเสมอ

 

เป็นคุณแม่ดาราลูกดกที่สตรองมาก ๆ สำหรับ "นุ๊ก สุทธิดา" หลังจากที่เธอตรวจพบว่าเป็นมะเร็งไทรอยด์ซึ่งผ่านขั้นตอนของการรักษามาแล้ว แต่เธอก็ไม่ท้อนอกจากทำงาน ถ่ายละคร ก็ยังไม่ลืมหน้าที่แม่ดูแลลูกชายทั้ง 3 คน น้องปิ๊ปโป้, น้องปาแปง, น้องอดัม ยิ่งตอนนี้ลูกชายเริ่มโตเป็นหนุ่มแล้ว ทำให้เธออุ่นใจมีคนคอยช่วยเหลือบ้าง

 

สมใจหวัง "พ่อมิค บรมวุฒิ" ซักที ที่ภรรยาสาวคนสวย "เบนซ์ พรชิตา" ขึ้นแท่นคุณแม่ดาราลูกดกอีกคน เรียกว่าเป็นครอบครัวใหญ่ที่มีลูก ๆ ทั้ง 3 คนอย่าง น้องปริม, น้องปราง, น้องเปรม มาเติมเต็มความสุขให้เพิ่มมากขึ้น 

 

ขยับมาที่ครอบครัวอารมณ์ดี "สุประกอบ" ที่คุณแม่ดาราลูกดกสายฮาอย่าง "ฮารุ สุประกอบ" มีทายาทถึง 3 คน ประกอบไปด้วย น้องคิริน น้องไนร่า, น้องเอเดน ซึ่ง 3 พี่น้องมีอายุไล่เลี่ยกัน เรียกว่าช่วยมาเติมเต็มครอบครัวให้สุขและสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น และที่สำคัญแม่ฮารุมักจะพาลูก ๆ ทำกิจกรรมลุยเพื่อให้ลูกได้เรียนรู้เสมอ 

 

ส่วนครอบครัว 4 ออ ของ "แม่จูน กษมา" และ "พ่อเปิ้ล นาคร" ก็แอดเวนเจอร์ไม่แพ้กัน ครอบครัวนี้สายลุยมาแต่ไหนแต่ไร ทำให้ลูก ๆ ทั้ง 4 ออ อย่าง น้องออกัส, น้องออก้า, น้องออกู๊ด, น้องออเกรซ ซึมซับความเป็นนักลุยสู้ตายในทุกกิจกรรมไปโดยปริยาย นอกจากนี้งานบุญช่วยเหลือสังคมก็ไม่เคยพร่องเช่นกัน 

 

ด้านอดีตนางเอกและศิลปินชื่อดัง "บัวชมพู ฟอร์ด" ตั้งแต่เธอแต่งงานมีครอบครัว ก็ตัดสินใจหันหลังให้วงการบันเทิง เพื่อไปดูแลสามีและลูกชายทั้ง 3 คน คือ น้องเหมา พี่ชายคนโต และน้องชายฝาแฝด น้องแมตต์,  น้องมาร์กซ์ ขอบอกว่าเชื้อไม่ทิ้งแถว เพราะหน้าตาจิ้มลิ้มถอดแบบคุณแม่มาเลยทีเดียว 

 

ฟากคุณแม่ดาราลูกดกที่หุ่นแซ่บตลอดกาล สำหรับ "แม่ปิ่น เก็จมณี" ถึงแม้ว่าตอนนี้ลูกชายสุดรักสุดหวงทั้ง 3 คนอย่าง น้องเจ้านาย, น้องเจ้าขุน, น้องเจ้าสมุทร จะโตเป็นหนุ่มกันหมดแล้ว แต่แม่ปิ่นก็ยังคงรักษามาตรฐานความเป๊ะของรูปร่างได้เป็นอย่างดี เล่นเอาสะใภ้มโนทั้งหลายแอบอายไปตาม ๆ กัน

 

เป็นอดีตนางร้ายสุดฮอตที่เพิ่งกลับมารับงานในวงการบันเทิงอีกครั้ง หลังจากที่ห่างหายไปนาน สำหรับ "กิ๊ก สุวัจนี" คุณแม่ดาราลูกดกที่หุ่นกลับมาเฟี้ยวเหมือนเดิมแล้ว ปัจจุบันเธอมีทายาทถึง 3 คน น้องธัญย่า น้องธาช่า, น้องธอน เรียกว่าได้ทั้งลูกชายและลูกสาวครบ แถมหน้าตายังสำเนาถูกต้องกันทั้งครอบครัว

 

ส่วนอดีตเจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง "แหม่ม คัทลียา" ที่ติดลิสต์คุณแม่ดาราลูกดกอีกราย เพราะเธอมีลูกชายและลูกสาวถึง 3 คน คือ น้องแม็ค น้องคิน, น้องเนซซี่ เรียกว่ามาเติมเต็มกำลังใจและความสุขให้กับครอบครัวมาก ๆ โดยเฉพาะลูกสาวคนเล็กที่ถอดแบบความสวยของแม่แหม่มมาเป๊ะทุกองศาจริง ๆ

 

เป็นอีกหนึ่งคุณแม่ดาราลูกดกที่หุ่นยังเป๊ะไม่เปลี่ยน สำหรับนักแสดงรุ่นใหญ่ "ปู มัณฑนา" แม้ว่าลูก 3 คนแล้ว แต่ก็ทำอะไรเธอไม่ได้จริง ๆ ยิ่งตอนนี้ น้องเพียร์ซ, น้องเพิร์ล, น้องพอล โตเป้นหนุ่มเป็นสาวกันหมดแล้ว ถ้าเดินไปไหนมาไหน มีคนทักว่าพี่น้องก็ไม่น่าแปลก เพราะแม่ปูดูแลตัวเองดีมาก ๆ

 

ส่งท้ายคุณแม่ลูกดกที่ "เจ็ง วิไลลักษณ์" ภรรยาคนสวยของ "พีท ทองเจือ" อีกครอบครัวคนบันเทิงสายลุย ที่ขยันหางานอดิเรก กิจกรรมมันส์ ๆ ทำร่วมกันเสมอ แถมลูก ๆ ทั้ง 3 คน น้องเซย่า, น้องมิย่า, น้องโรเตอร์ ไม่มีปริปากบ่นซักคำ แฮปปี้ด้วยซ้ำที่ได้ทำอะไรร่วมกับครอบครัว นอกจากนี้ยังถือเป็นอีกหนึ่งครอบครัวใหญ่ที่จับมือกันไว้แน่นเสมอไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  ploychidjun, paulataylorbuttery, nook_suttida, pornchita, harusuprakob, june_kasama, buachompoosahavat, kejmanee, kiksuwatjanee, mcintosh, poumanthana.h, seyamiya, jjetrin, chomismaterialgirl, lydiasarunrat