กี่ท้องก็สู้ตาย!! เช็คลิสต์ 13 ดาราลูกดก สุขล้นใจในครอบครัวใหญ่ ต้อนรับเทศกาลวันแม่

กี่ท้องก็สู้ตาย!! เช็คลิสต์ 13 ดาราลูกดก สุขล้นใจในครอบครัวใหญ่ ต้อนรับเทศกาลวันแม่
Entertainment Report_3
6 ส.ค. 63
14.3K
6

ข่าวบันเทิงวันนี้

วันแม่แห่งชาติ ถือว่าเป็นวันสำคัญอีกวันของลูก ๆ คนไทยทุกคน ที่พร้อมใจกันถือโอกาสได้กราบไหว้ขอขมา ขอพร รวมถึงมอบดอกมะลิซึ่งเป็นสัญลักษณ์วันแม่ ให้แก่คุณแม่ผู้มีพระคุณที่สุดในชีวิต เมื่อหันมามองในวงการบันเทิงบ้านเราก็มักจะมีโหมดซึ้ง ๆ ให้ได้เห็นกันทุกปีเช่นกัน ยิ่งช่วงหลัง ๆ ดารา คนบันเทิงหลายคนต่างรับบทบาทเป็นคุณแม่ซะเอง แถมบางคนลูกดกกลายเป็นครอบครัวใหญ่กันเลยทีเดียว ทาง TrueID จึงขอยกตัวอย่าง 13 คุณแม่ดาราลูกดก เพื่อต้อนรับ 12 สิงหา วันแม่แห่งชาติ ในปีนี้ ซึ่งนอกจากนี้ยังมีคุณแม่ดารา คนบันเทิงอีกหลายต่อหลายคนที่ติดลิสต์คุณแม่ลูกดกเช่นกัน ว่าแต่คุณแม่ดาราลูกดกที่จะกล่าวถึงต่อไปนี้มีใครกันบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย!  

 

เช็คลิสต์ 13 ดาราลูกดก สุขล้นใจในครอบครัวใหญ่ ต้อนรับเทศกาลวันแม่

 

พลอย ชิดจันทร์ ห่ง

เริ่มที่คุณแม่ดาราลูกดกคนนี้ พลอย ชิดจันทร์ ที่ยอมสละตำแหน่งนางเอกดาวรุ่งในขณะนั้น เพื่อแต่งงานสร้างครอบครัว จนตอนนี้กลายเป็นคุณแม่ลูก 4 ไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเธอโชคดีมีทั้งลูกชายและลูกสาว ไล่เรียงตั้งแต่ น้องชิโน่, น้องชิลลี่, น้องชิต้าร์ และ น้องชิลีน แถมยังชอบอวดโมเมนต์ความน่ารักแกมป่วนขอ 4 พี่น้องให้ได้ดูอยู่เรื่อย ๆ แต่ไม่ว่าจะดูแลลูกหนักขนาดไหน แต่สาวพลอยก็ไม่ลืมดูแลตัวเอง จนขึ้นแท่นคุณแม่หุ่นแซ่บนั่นเอง (อ่านข่าว >> สวยเป๊ะไม่เปลี่ยน!! พลอย ชิดจันทร์ เปิดกรุรูปถ่ายสมัยเป็นนางเอกดาวรุ่ง ออร่าพุ่งมาก)

 

 

 

พอลล่า เทเลอร์

ด้านนางเอกสาว พอลล่า เทเลอร์ หลังจากที่แต่งงาน ก็ย้ายครอบครัวไปอยู่ที่ประเทศอังกฤษตามสามี เอ็ดเวิร์ด บัตเทอรี่ ซึ่งตอนนี้สาวพอลล่าแฮปปี้มากกับชีวิตคุณแม่ฟูลไทม์ที่ดูแลสามีและลูก ๆ ทั้ง 3 คนพี่น้องอย่าง น้องไลลา, น้องลูก้า และ น้องเอลล่า เรียกว่าเป็นอีกครอบครัวคนบันเทิงที่น่ารักและอบอุ่นเสมอ (อ่านข่าว >> ชุดไทยครบเครื่อง! พอลล่า สุดภูมิใจ ฝรั่งถามมาจากประเทศไหน ลูกตอบไทยแลนด์ชัดเจน!)

 

 

 

นุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา

เป็นคุณแม่ดาราลูกดกที่สตรองมาก ๆ สำหรับ นุ๊ก สุทธิดา หลังจากที่เธอตรวจพบว่าเป็นมะเร็งไทรอยด์ซึ่งตอนนี้อยู่ในขั้นตอนของการรักษา แต่เธอก็ไม่ท้อนอกจากทำงาน ถ่ายละคร ก็ยังไม่ลืมหน้าที่แม่ดูแลลูกชายทั้ง 3 คน น้องปิ๊ปโป้, น้องปาแปง และ น้องอดัม ยิ่งตอนนี้ลูกชายเริ่มโตเป็นหนุ่มแล้ว ทำให้เธออุ่นใจมีคนคอยช่วยเหลือบ้าง

 

 

วันแม่ ดาราลูกดก

 

เบนซ์ พรชิตา หิรัญยัษฐิติ

สมใจหวัง พ่อมิค บรมวุฒิ ซักที ที่ภรรยาสาวคนสวย เบนซ์ พรชิตา ขึ้นแท่นคุณแม่ดาราลูกดกอีกครั้ง หลังจากที่ตอนนี้เธอกำลังตั้งท้องลูกชายได้ประมาณร่วม 27 สัปดาห์แล้ว งานนี้พี่สาวทั้ง 2 คนอย่าง น้องปริม และ น้องปราง ออกอาการตื่นเต้นไม่แพ้พ่อแม่เลยแหละ (อ่านข่าว >> หนูรักน้อง!! เบนซ์ พรชิตา อวดโมเมนต์พี่สาวบรรจงจูบน้องชายในท้อง น่าเอ็นดู)

 

 

 

ฮารุ สุประกอบ

ขยับมาที่ครอบครัวอารมณ์ดี สุประกอบ ที่คุณแม่ดาราลูกดกสายฮาอย่าง ฮารุ สุประกอบ มีทายาทถึง 3 คน ประกอบไปด้วย น้องคิริน น้องไนร่า และ น้องเอเดน ซึ่ง 3 พี่น้องมีอายุไล่เลี่ยกัน เรียกว่าช่วยมาเติมเต็มครอบครัวให้สุขและสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น และที่สำคัญแม่ฮารุมักจะพาลูก ๆ ทำกิจกรรมลุยเพื่อให้ลูกได้เรียนรู้เสมอ (อ่านข่าว >> น้ำตาจะไหล!! กาย-ฮารุ ปลื้มใจลูกเขียนบอกรัก ก่อนเจอกันพร้อมหน้า ครบกำหนดกักตัวระวังโควิด-19)

 

 

 

จูน กษมา ศิลาชัย

ส่วนครอบครัว 4 ออ ของ แม่จูน กษมา และ พ่อเปิ้ล นาคร ก็แอดเวนเจอร์ไม่แพ้กัน ครอบครัวนี้สายลุยมาแต่ไหนแต่ไร ทำให้ลูก ๆ ทั้ง 4 ออ อย่าง น้องออกัส, น้องออก้า, น้องออกู๊ด และ น้องออเกรซ ซึมซับความเป็นนักลุยสู้ตายในทุกกิจกรรมไปโดยปริยาย นอกจากนี้งานบุญช่วยเหลือสังคมก็ไม่เคยพร่องเช่นกัน (อ่านข่าว >> ล็อตแรกส่งถึงมือแล้ว!! เปิ้ล-จูน เผยยังมีโรงพยาบาลขาดแคลนหน้ากากอนามัยกว่า 400 แห่ง หลังโควิด-19 ครองเมือง)

 

 

 

บัวชมพู ฟอร์ด

ด้านอดีตนางเอกและศิลปินชื่อดัง บัวชมพู ฟอร์ด ตั้งแต่เธอแต่งงานมีครอบครัว ก็ตัดสินใจหันหลังให้วงการบันเทิง เพื่อไปดูแลสามีและลูกชายทั้ง 3 คน คือ น้องเหมา พี่ชายคนโต และน้องชายฝาแฝด น้องแมตต์ และ น้องมาร์กซ์ ขอบอกว่าเชื้อไม่ทิ้งแถว เพราะหน้าตาจิ้มลิ้มถอดแบบคุณแม่มาเลยทีเดียว 

 

 

 

ปิ่น เก็จมณี วรรธนะสิน

ฟากคุณแม่ดาราลูกดกที่หุ่นแซ่บตลอดกาล สำหรับ แม่ปิ่น เก็จมณี ถึงแม้ว่าตอนนี้ลูกชายสุดรักสุดหวงทั้ง 3 คนอย่าง น้องเจ้านาย, น้องเจ้าขุน และ น้องเจ้าสมุทร จะโตเป็นหนุ่มกันหมดแล้ว แต่แม่ปิ่นก็ยังคงรักษามาตรฐานความเป๊ะของรูปร่างได้เป็นอย่างดี เล่นเอาสะใภ้มโนทั้งหลายแอบอายไปตาม ๆ กัน (อ่านข่าว >> เป๊ะไม่เปลี่ยน!! ปิ่น เก็จมณี ใส่ชุดว่ายน้ำเผยหุ่นแซ่บแบบคุณแม่ลูกสาม)

 

 

 

อ้อม ศานันทินี ชิลเลอร์

ถึงแม้ว่าคุณแม่ดาราลูกดก อ้อม ศานันทินี จะห่างจากหน้าจอทีวีไปนานนับสิบปีตั้งแต่มีลูกสาว 3 ใบเถาอย่าง น้องแซมมี่ น้องวินนี่ และ น้องบิวตี้ แต่ พ่อเกริก ชิลเลอร์ ก็มักจะอัปเดตความนน่ารักตามประสาครอบครัวให้แฟน ๆ ชาวไอจีได้ดูอยู่เสมอ ยิ่งตอนนี้ลูกสาวทั้งสามคนเริ่มโตเป็นสาวกันหมดแล้ว แถมได้ความสวยถอดแบบแม่อ้อมมาเป๊ะ 

 

 

 

กิ๊ก สุวัจนี พานิชชีวะ

เป็นอดีตนางร้ายสุดฮอตที่เพิ่งกลับมารับงานในวงการบันเทิงอีกครั้ง หลังจากที่ห่างหายไปนาน สำหรับ กิ๊ก สุวัจนี คุณแม่ดาราลูกดกที่หุ่นกลับมาเฟี้ยวเหมือนเดิมแล้ว ปัจจุบันเธอมีทายาทถึง 3 คน น้องธัญย่า น้องธาช่า และ น้องธอน เรียกว่าได้ทั้งลูกชายและลูกสาวครบ แถมหน้าตายังสำเนาถูกต้องกันทั้งครอบครัว (อ่านข่าว >> ไม่ธรรมดา! กิ๊ก สุวัจนี อวดภาพสมัย 20 ปีที่แล้ว นางร้ายในตำนาน สวยหวานที่สุด!)

 

 

 

แหม่ม คัทลียา แมคอินทอช

ส่วนอดีตเจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง แหม่ม คัทลียา ที่ติดลิสต์คุณแม่ดาราลูกดกอีกราย เพราะเธอมีลูกชายและลูกสาวถึง 3 คน คือ น้องแม็ค น้องคิน และ น้องเนซซี่ เรียกว่ามาเติมเต็มกำลังใจและความสุขให้กับครอบครัวมาก ๆ โดยเฉพาะลูกสาวคนเล็กที่ถอดแบบความสวยของแม่แหม่มมาเป๊ะทุกองศาจริง ๆ (อ่านข่าว >> มาช้าแต่อบอุ่น! แหม่ม คัทลียา อวยพรวันเกิด วิลลี่ บอกรักนะอย่าไปแคร์แม้อายุ 50 แล้ว!)

 

 

 

ปู มัณฑนา หิมะทองคำ

เป็นอีกหนึ่งคุณแม่ดาราลูกดกที่หุ่นยังเป๊ะไม่เปลี่ยน สำหรับนักแสดงรุ่นใหญ่ ปู มัณฑนา แม้ว่าลูก 3 คนแล้ว แต่ก็ทำอะไรเธอไม่ได้จริง ๆ ยิ่งตอนนี้ น้องเพียร์ซ, น้องเพิร์ล และ น้องพอล เริ่มทยอยโตกันแล้ว ถ้าเดินไปไหนมาไหน มีคนทักว่าพี่น้องก็ไม่น่าแปลก เพราะแม่ปูดูแลตัวเองดีมาก ๆ (อ่านข่าว >> 7 ดาราสุดแจ่ม ในอ้อมกอดของนักการเมือง สวยไม่เปลี่ยน!)

 

 

 

เจ็ง วิไลลักษณ์ ทองเจือ 

ส่งท้ายคุณแม่ลูกดกที่ เจ็ง วิไลลักษณ์ ภรรยาคนสวยของ พีท ทองเจือ อีกครอบครัวคนบันเทิงสายลุย ที่ขยันหางานอดิเรก กิจกรรมมันส์ ๆ ทำร่วมกันเสมอ แถมลูก ๆ ทั้ง 3 คน น้องเซย่า น้องมิย่า และ น้องโรเตอร์ ไม่มีปริปากบ่นซักคำ แฮปปี้ด้วยซ้ำที่ได้ทำอะไรร่วมกับครอบครัว นอกจากนี้ยังถือเป็นอีกหนึ่งครอบครัวใหญ่ที่จับมือกันไว้แน่นเสมอไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์ (อ่านข่าว >> ยังไม่พร้อมพูด!! พีท ทองเจือ และภรรยา เจ็ง ขอบคุณทุกกำลังใจ หลังลูกสาว เซย่า เจอปัญหา)

 

 

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  ploychidjun, paulataylorbuttery, nook_suttida, pornchita, harusuprakob, june_kasama, buachompoosahavat, kejmanee, schiller555, kiksuwatjanee, mcintosh, poumanthana.h, seyamiya, jjetrin