รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "One the Woman" ปิดฉากเริ่ด "Happiness" เปิดตัวแจ่ม

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "One the Woman" ปิดฉากเริ่ด "Happiness" เปิดตัวแจ่ม
Jeaneration
8 พฤศจิกายน 2564 ( 13:00 )
677

ข่าวสารวงการซีรีส์

ยังคงอยู่ในช่วงผลัดเปลี่ยนฤดูใหม่ของวงการซีรีส์เกาหลี เรื่องเก่าได้เวลาอำลาจอ เรื่องใหม่กำลังทยอยเสริมทัพเข้ามา ในสุดสัปดาห์นี้จะว่าเงียบเหงาหรือไม่...ก็ยังไม่ถือว่าเงียบสุด เพราะซีรีส์หลายเรื่องทำผลลัพธ์ออกมาได้น่าพอใจและสร้างสถิติเรตติ้งใหม่กับตัวเอง แต่ก็ยังมีซีรีส์บางเรื่องนี้ที่ยังได้ตัวเลขไปแบบไม่ตามเป้าสักเท่าไหร่ จะมีเรื่องไหนเป๊ะปังในวีคที่ผ่านมาบ้าง...ไปเช็กกันได้เลย

เริ่มต้นกับล็อตวันจันทร์-อังคารที่ดูดร็อปและเงียบเหงาลงไปนิดหน่อย ในช่วงผลัดเปลี่ยนใบแบบนี้ "The King's Affection" ยังคงยืนหนึ่งเอาในล็อตนี้ได้อย่างสบายๆ เพราะมีเพียงแค่เรื่องเดียวที่ออนแอร์อยู่ และสามารถเก็บเรตติ้งได้กระเตื้องขึ้นอย่างชัดเจน เมื่อไร้คู่แข่งในวันเดียวกัน ทำไปเพิ่มอีก 7.0% กับ 7.6% และคาดว่าน่าจะเพิ่มขึ้นไปอีกเรื่อยๆ แต่ก็มาลุ้นว่าคู่แข่งเรื่องใหม่จะน่ากลัวหรือไม่

ในขณะที่ "High Class" เป็นติ่งมานำเสนอตอนจบในช่วงต้นสัปดาห์ แต่ก็ถือว่าทำเรตติ้งปิดฉายได้เป็น New High สูงที่สุดนับตั้งแต่ออนแอร์มาที่ 5.7% นับว่าเป็นซีรีส์ดราม่าลึกลับที่ไต่ระดับกระแสความนิยมได้ค่อนข้างน่าพอใจ กราฟเป็นเส้นแนวลาดขึ้นตลอดทั้งเรื่อง ออกสตาร์ทได้ที่ 3% และมาปิดได้ที่ 5% ก็ถือว่าเป็นความสำเร็จๆ แบบสวยไม่เบาเลย

มาต่อที่ล็อตวันพุธ-พฤหัสบดีที่ยังคงเงียบเชียบต่อเรื่อง "Dali and the Cocky Prince" ก่อนเข้าสู่โค้งสุดท้าย ก็ยังคงยืนหนึ่งครองแชมป์เรตติ้งละครประจำล็อต เก็บเรตติ้งไปเพิ่มอีก 5.1% กับ 5.0% ตามมาตรฐานของเรื่อง ในขณะเดียว "Reflection of You" ก็ไม่น่าจะเข็นขึ้นได้อีกแล้ว เพราะดำเนินมาถึงกลางเรื่องแล้ว เรตติ้งยังคงวนเวียนอยู่ที่ 2.2% กับ 2.3% ไม่สามารถดีดไปได้ไกลกว่านี้ เสียดาย...นักแสดงตัวแม่ทั้งนั้น

เข้าสู่ช่วงสุดสัปดาห์ที่เพิ่มความร้อนแรงขึ้นมาหน่อยๆ "Happiness" เป็นหนึ่งในซีรีส์ใหม่ที่ประเดิมออนแอร์ในสัปดาห์นี้ ก็ถือว่าออกสตาร์ทได้ดีไม่เบา ทำเรตติ้งไปได้ 3.3% กับ 3.2% ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีกว่า Yumi's Cells เรื่องก่อนหน้านี้เคยทำเอาไว้ ในการเปิดช่วงเวลาละครช่วงใหม่ของช่อง tvN

โค้งสุดท้ายของ "One the Woman" ในสัปดาห์อำลาจอ ก็ถือว่าเกรียงไกรไม่เบา เพราะทำเรตติ้งได้สูงชะลิ่วที่ 16.7% กบ 17.8% ที่กลายเป็น New High เรตติ้งสูงที่สุดนับตั้งแต่ออนแอร์มาของละครเรื่องนี้ แม้ว่าพล็อตจะน้ำเน่าๆ แต่ก็เป็นคอนเทนต์ที่คนหน้าจออยากจะเสพในช่วงเวลานี้

ส่วนทางด้าน "Young Lady and Gentleman" ซีรีส์เรื่องยาวก็ทำสถิติ New High ได้อีกครั้งเช่นเดียว กับเรตติ้ง 27.8% กับ 30.5% ในตอนที่ 13 และ 14 ที่เพิ่งจะออนแอร์มาได้เกือบๆ 2 เดือน ซีรีส์ "Jirisan" ยังคงรักษามาตรฐานเอาไว้เหนียวแน่น เก็บเรตติ้งไปอีก 8.0% กับ 8.9% แม้ว่าจะยังลุ้นให้ดีดกลับขึ้นไปเลข 2 หลักได้อีกครั้งอยู่ แต่งานนี้ก็คงต้องเอาใจช่วย

"Inspector Koo" ซีรีส์สืบสวนจากช่อง JTBC ก็ยังคงแรงน้อยไปหน่อย เข้าสู่สัปดาห์ที่ 2 ของการออนแอร์ เรตติ้งไม่ค่อยกระเตื้องขึ้นนัก เก็บไปได้อีก 1.9% กับ 2.7% กลายเป็นทั้ง New Low และ New High ในสัปดาห์เดียวกัน เช่นเดียวกับ "Chimera" ทางช่อง OCN ที่เก็บไปแบบเหงาๆ กับเรตติ้ง 0.8% กับ 1.1% ปิดท้ายที่ "Let Me Be Your Knight" ซีรีส์ช่วงเวลาใหม่คืนวันอาทิตย์ของช่อง SBS ประเดิมเปิดตัวตอนแรกไปด้วยเรตติ้ง 2.1% ที่ถือว่าไม่ดีแต่ก็ไม่แย่ เพราะละครกว่าจะออนแอร์ก็ปาไป 5 ทุ่มแล้ว

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa