รีเซต

"SLR กล้อง ติด ตาย" มีฉากพิเศษท้ายเครดิตซ่อนเอาไว้หรือไม่...กระจ่างได้ที่นี่!

"SLR กล้อง ติด ตาย" มีฉากพิเศษท้ายเครดิตซ่อนเอาไว้หรือไม่...กระจ่างได้ที่นี่!
Jeaneration
21 เมษายน 2565 ( 13:45 )
2.6K

คงต้องบอกเลยว่า...นี่คือหนังไทยที่เต็มไปด้วยความทะเยอทะยานและความพยายามที่จะฉีกทิศทางหนังไทยให้ออกไปจากวังวนเดิม ๆ กับหนังสยองขวัญที่มีชื่อว่า "SLR กล้อง ติด ตาย" ที่กระซิบบอกได้แค่ว่า นี่ไม่ใช่แค่หนังผีหลอกหลอนธรรมดาทั่วไป แต่มีกิมมิกและชั้นเชิงที่ยิ่งกว่าที่เห็นแค่จากในคลิปทีเซอร์ตัวอย่างหนังที่ปล่อยออกมา ถือว่าเป็นหนึ่งในหนังไทยที่ช่วยยกระดับวงการรหนังบ้านเราได้น่าพอใจอีกเรื่องทีเดียว

SLR กล้อง ติด ตาย เป็นเรื่องราวของ แดน นักศึกษาหนุ่มคณะภาพถ่าย ที่สอบธีสิสกับอาจารย์เอมมาเป็นปีแล้ว แต่ยังไม่ผ่านเสียที จนในที่สุด อาจารย์เอมได้ให้กล้อง SLR ให้ถ่ายงานที่ดีที่สุดมาส่ง แดนกำลังจะค้นพบว่า มันเป็นบททดสอบของกล้องปีศาจ ซึ่งเขาไม่มีทางหนี นอกจากจะต้องเลือกว่าจะยอมตามมัน หรือจะสู้กับมัน และเขากำลังจะลากแฟนและเพื่อนของเขาอย่าง น้ำ และ เกรท เข้ามาร่วมชะตากรรมอันน่าสะพรึงกลัว ซึ่งรายล้อมไปด้วยความตายจากกล้องนรกนี้ด้วย

แน่นอนว่าสมัยนี้จะทำสักเรื่อง ผู้สร้างก็มักจะสอดแทรกประเด็นเสริมทิ้งท้ายเอาไว้บ่อย ๆ ก็พลอยทำให้ผู้ชมทั่วไปก็ต้องหวาดระแวงว่า หนังจะมีฉากพิเศษซ่อนเอาไว้หรือไม่ และเราพลาดดูฉากนั้นหรือเปล่า ถ้าหากเดินออกจากโรงหนังไปเสียก่อน และใน SLR กล้อง ติด ตาย นั้น จะมีฉากพิเศษท้ายเรื่องด้วยหรือไม่ วันนี้เรามาไขปริศนานั้นกันเถอะ...!

คำเตือน เนื้อหาบทความต่อจากนี้เป็นต้นไป
อาจมีการเปิดเผยเรื่องราวบางส่วนในหนัง SLR กล้อง ติด ตาย

Movie.TrueID ได้ทำการยืนยันว่า SLR กล้อง ติด ตาย นั้น ได้สอดแทรกใส่ฉากพิเศษเอาไว้ตอนท้ายเรื่องด้วย แม้ว่าจะเป็นเพียงซีนสั้น ๆ เพียงฉากเดียว แต่ก็แอบแฝงด้วยความสำคัญและเป็นเบาะแสที่น่าจะสามารถขยายเรื่องราวของหนังเรื่องนี้ออกไปได้กว้างไกลขึ้นกว่านี้อีกด้วย

โดยฉากพิเศษท้ายเรื่อง SLR กล้อง ติด ตาย ได้นำไปแทรกเอาไว้เป็น mid-credits scene หลังจากที่ขึ้นเครดิตกราฟฟิกรายชื่อนักแสดงและทีมผู้สร้างในล็อตแล้ว ฉากดังกล่าวก็มีความเชื่อมโยงจากฉากตอนจบของหนังที่จบแบบปลายเปิดเอาไว้ให้ผู้ชมได้ขบคิดต่อ ซึ่งในฉากพิเศษตัวนี้เป็นเพียงซีนสั้น ๆ เพียงแค่ไม่ถึง 10 วินาที พร้อมกับเปิดเผยให้เห็น เกรท (ตัวละครของ นนท์ ศดานนท์) ที่ดูมีวุฒิภาวะมากขึ้น คล้ายกับเวลาผ่านไปสักระยะหนึ่ง

เกรท แต่งตัวด้วยชุดสีดำสนิททั้งตัว และกำลังกำกับแบบในการถ่ายภาพนิ่งอยู่ แต่ในมือของเขาได้ถือกล้องฟิล์ม ZXIZN เจ้าปัญหาตัวเดิมอยู่ ก่อนจะหันมามองและส่งสายตาสื่อสารกับผู้ชม ด้วยสายตาที่เปลี่ยนไปจากตัวละครที่เขาได้ถ่ายทอดเอาไว้ในหนังทั้งเรื่องที่ผ่านมา ก่อนที่ฉากดังกล่าวจะจบลงไปเพียงเท่านั้น

ทั้งนี้ หากวิเคราะห์จากฉากพิเศษสั้น ๆ ที่หนังสอดแทรกเข้ามานั้น อาจจะมีความเป็นไปได้ว่า เกรท ถูกซาตานเข้าครอบงำ หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากเขานับว่าเป็นเหยื่อที่ถูกเลือกลำดับที่ 7 แต่ปรากฏว่าได้มีการแก้ไขสถานการณ์เอาไว้ได้ในช่วงสุดท้าย ทำให้เขารอดตายมาได้อย่างหวุดหวิด แต่การที่ร่างของเขาเคยเป็นตัวเลือกของซาตานมาก่อน ก็อาจจะทำให้เขากลายเป็นร่างทรงสื่อกลางระหว่าง มนุษย์ กับ ซาตาน คนใหม่ แทนที่ อาจารย์เอม (ตัวละครของ อ้น นพพันธ์) ที่ได้ดับสูญไปแล้ว และนี่ก็น่าจะเป็นสัญญาณการปูทางให้หนังสามารถทำภาคต่อไปได้อีก

SLR กล้อง ติด ตาย
เข้าฉายแล้ว วันนี้ในโรงภาพยนตร์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ >> Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa