รีเซต

ขอเล่นด้วย! รวมผู้จัดพระเอกหล่อ ขอทำเบื้องหลัง!

ขอเล่นด้วย! รวมผู้จัดพระเอกหล่อ ขอทำเบื้องหลัง!
Entertainment Report_2
15 มิถุนายน 2565 ( 15:53 )
7.7K

สั่งสมประสบการณ์มาไม่น้อย บรรดานักแสดงต่างเบนเข็มทำงานเบื้องหลัง ทั้งงานผู้จัด งานผู้กำกับ ที่ต้องบอกว่าในวงการบันเทิงนั้นมีมากมายหลายคน วันนี้ขอส่อง ผู้จัดหล่อ ที่เป็นพระเอกแถวหน้ามาก่อน หันหน้าเปิดบริษัทและเป็นผู้จัดละคร ซีรีส์กันเป็นแถว ดีกรีไม่ธรรมดาเพราะพวกเขาเหล่านี้เป็นพระเอกมาแล้วทั้งนั้น วันนี้ TrueID พาไปส่องว่ามีใครกันบ้างไปดูกันเลย

"เคน ธีรเดช" พระเอกอมตะตลอดกาล สามีแห่งชาติหลายรุ่น เคนตั้งบริษัทกับภรรยาคือ "หน่อย บุษกร" ในชื่อ ซิติเซ่นเคน ผลิตละครป้อนช่อง 3 มาแล้วหลายเรื่อง และเรื่องล่าสุดกำลังถ่ายทำละคร ซุปตาร์ 2550 ได้เหล่าดารา นางเอก คนดังร่วมงานแน่น ซึ่ง เคน เล่นเอง ประกบนางเอกอดีตคู่จิ้นอย่าง "แอน ทองประสม" 

เคน ธีรเดช

พระเอกขายดีสามีแห่งชาติ  งานเยอะ ติ๊กชิมลางงานผู้จัดมาจากละคร "ด้วยแรงอธิษฐาน" ที่เล่นประกบ "มิว นิษฐา" ร่วมเป็นผู้จัดกับ "ดาว พอฤทัย"และ "คุณหญิงต้น ม.ล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี" แต่ล่าสุดเขาพร้อมเป็นผู้จัดป้ายแดงให้กับช่อง  7 ในละคร "ลมพัดผ่านดาว" ที่ได้ "อั้ม พัชราภา"  และ "เข้ม หัสวีร์" รับบทนำแสดงและติ๊กร่วมแสดงด้วย

ติ๊ก เจษฎาภรณ์

"เซ้นต์ ศุภพงษ์" นักแสดงหนุ่มหน้าหวาน ฝีมือดี งานการแสดงแน่นเลยทีเดียว และกำลังมีซีรีส์ "Sing Again รักอีกครั้ง" กับทรูซีเจ แต่ต้องบอกว่างานเบื้องหลัง งานผู้จัด เซ้นต์ได้ชิมลางมาแล้วกับซีรีส์ "แอบหลงรัก เดอะซีรีส์" ออกอากาศทางช่อง 3HD ร่วมแสดงและทำหน้าที่ผู้จัดละครและโคโปรดิวซ์เองเรื่องแรกและยังทำซีรีส์  “ทฤษฎีสีชมพู Gap The Series” สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการบันเทิงด้วยการผลิตซีรีส์ยูริ (Girl Love) เป็นเรื่องแรก ๆ ของไทย ต้องบอกว่าเสียงตอบรับไม่ธรรมดาเช่นกัน สำหรับผู้จัดหน้าหล่อ อายุน้อยคนนี้

เซ้นต์ ศุภพงษ์

"มิว ศุภศิษฏ์" นักร้อง นักแสดง มากความสามารถ ต้องบอกว่าทั้งการแสดงและการร้องเพลง คนนี้ไม่ธรรมดา แรงซัพพอร์ตจากแฟน ๆ ดีมาก และเจ้าตัวก็พลังเยอะมากสะสมประสบการณ์มาหลายปีกว่าจะมีวันนี้  มิวขึ้นแท่นพระเอกและผู้จัดซีรีส์  เรื่อง “The Ocean Eyes” (ดิ โอเชียน อายส์) ที่มีทีมงานระดับโลก ทั้งแสดงทั้งเป็นผู้จัดเอง แฟน ๆ รอติดตามกันกันได้เลย ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนของการถ่ายทำแล้ว

มิว ศุภศิษฏ์

"วี วีรภาพ" เคยเป็นพระเอกช่อง 7 ทำบริษัทจัดละครกับ "กีต้าร์ ศิริพิชญ์"  ชื่อบริษัทมากกว่าฝัน ทำละครป้อนช่อง 7 หลายเรื่องแล้ว  งานเบื้องหน้ายังตราตรึง งานเบื้องหลังก็ยังมีให้เห็นตลอดสำหรับพระเอกคนนี้ 

วี วีรภาพ

แดนทำเบื้องหลังเองทั้งงานเพลง ภาพยนตร์และละคร แดนเป็นผู้จัดซีรีส์ “30 กำลังแจ๋ว เดอะซีรีส์” ออกอากาศทางช่องวัน31 ก็เป็นฝีมือพระเอกคนนี้นี่เอง หลังจากที่ทำมาแล้วหลายเรื่อง อีกทั้งยังมีงานภาพยนตร์ที่ทำเองอีกด้วย 

แดน วรเวช

อนันดา พระเอกสายเซอร์ทำซีรีส์ ละคร ภาพยนตร์มากมาย เขาเป็นพระเอกผู้จัดซีรีส์เกาหลีรีเมก ภายใต้ค่ายบริษัทเฮโลโปรดักชั่นส์ จำกัด หลายเรื่องตราตรึงใจ และยังอยู่ในความทรงจำของทุกคนเป็นผู้จัดเองด้วย เล่นเองด้วย อย่าง ซีรีส์ XYZ ที่พึ่งจบไปเรื่องล่าสุดนั่นคืองานเบื้องหน้าและเบื้องหลังของอนันดาที่ฮอตเสมอ 

อนันดา เอเวอริงแฮม

วุธ อัษฎาวุธ เป็นพระเอกละครมาก่อน และก้าวเข้าสู่บทบาทของผู้จัดละครของช่อง 7 ส่งละครมาแล้วหลายเรื่อง ในหลาย ๆ ช่อง ล่าสุดกับละคร "กู้ภัยหัวใจสู้" ของช่องวัน 31 เรตติ้งไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

วุธ อัษฎาวุธ

"ตั๊ก นภัสรัญชน์" หรือ "ตั๊ก นภัสกร" ร่วมกันเป็นผู้จัดกับ" ผู้พันเบิร์ด" พ.อ.วันชนะ สวัสดี และ ปีเตอร์ นพชัย ชัยนาม 3 หล่อ พระเอกทั้งหมด สร้าง ตี๋ใหญ่ ดับเครื่องชน ออกอากาศทางช่อง Mono29 สนุกไม่เบา

ตั๊ก นภัสกร

เติ้ล ตะวัน คือ อดีตพระเอกและนักร้องดัง รั้งตำแหน่งทั้งผู้กำกับและผู้จัดในค่ายมงคลการละคร จำกัด ทำละครป้อนช่อง 7 มานับสิบเรื่องตั้งแต่เป็นพระเอกจนกระทั่งแต่งงานมีลูกก็ยังคงทำงานกำกับละครหลายเรื่องในเวลานี้ 

เติ้ล ตะวัน

"เขตต์ ฐานทัพ" อดีตพระเอกละครสุดฮอต และยังหล่อหน้าเด็กตลอดกาล หันมาทำงานผู้จัดละคร ทำงานเบื้องหลังซึ่งต้องบอกว่าผลงานไม่ธรรมดา  ทั้งซีรีส์สายดาร์กอย่าง "เล่ห์แค้น" และแน่นอนว่า และล่าสุดพร้อมรีเมกซีรีส์จีนเรื่องดัง Find Yourself (2020) รักแรกของสาวใหญ่ กำลังจะถูกสร้างเป็นเวอร์ชั่นไทย  เขตต์ ฐานทัพ ภายใต้การร่วมมือของ Insight และ GMMTV ได้นักแสดงมากฝีมือต่างรุ่นอย่าง แอฟ ทักษอร และ ชานน นนกุล มารับบทคู่กันเป็นครั้งแรก

เขตต์ ฐานทัพ

"เอก รังสิโรจ์" พระเอกนักบู๊ ที่หันมาทำงานเบื้องหลังสร้างละคร ตั้งแต่ "ฅนเหนือคน" มาจนถึง "หุบพญาเสือ" ละครบู๊ ตามสไตล์ซึ่งแสดงละครบู๊มาทั้งชีวิต แบกความกดดันและแต่ก็หายเหนื่อยเพราะคนชื่นชอบและมีกลุ่มแฟนละครที่ส่งกำลังใจให้เอก หนาแน่น พระเอกละครในดวงใจที่หันมาทำงานผู้จัดเอง กำกับเอง อย่างท้าทาย

เอก รังสิโรจน์

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา kun_jun , tik_pholdee , saintsup , mewsuppasit , weraparp , danworrawech , ananda_everingham , asadawut_luang , tletawan , kate_thunthup , aekrangsiroj