รีเซต

[US Boxoffice] ผีแม่ชียังเฮี้ยนอยู่ "The Nun II" หลอน..ยึดบัลลังก์แชมป์

[US Boxoffice] ผีแม่ชียังเฮี้ยนอยู่ "The Nun II" หลอน..ยึดบัลลังก์แชมป์
Jeaneration
11 กันยายน 2566 ( 08:00 )
157

Box Office The Nun 2

บ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกา รายงานอันดับหนังทำเงินประจำสุดสัปดาห์วันที่ 8-10 กันยายน 2023 - จักรวาลคนเรียกผี..กลับมาเดินหน้าอีกครั้งกับ "The Nun II" ภาคต่อจากหนังภาคแยกที่ประสบความสำเร็จที่สุดในแฟรนไชส์นี้ แต่กลับมาในภาคนี้อาจจะมีกระแสที่ดร็อปลงไปนิดหน่อย แต่หนังก็ยังสามารถเปิดตัวได้ยึดตำแหน่งแชมป์ได้ตั้งแต่ออกสตาร์ทได้อีกเช่นเคย กับรายได้เปิดตัว 3 วันแรกที่ 32.6 ล้านเหรียญ จาก 3,728 โรงฉาย คิดเป็นรายได้เฉลี่ยต่อโรงที่ 8,700 เหรียญโดยประมาณ

ลองมาดูสถิติรายได้ที่เกิดขึ้นกับ The Nun II กันสักหน่อย ปรากฏว่าหนังภาคนี้ถือว่าเปิดตัวได้น้อยกว่าที่ภาคแรกเคยทำเอาไว้ เมื่อช่วงเวลาเดียวกันในปี 2018 ที่ทำเอาไว้มาตรฐานสูงมาก ๆ ที่ 53.8 ล้านเหรียญ และยังถือว่าเป็นหนังในจักรวาล The Conjuring ที่ทำเงินเปิดตัวได้สูงที่สุดด้วย (แซงหน้าหนังภาคหลักไปเลย) โดย The Nun II ถือว่าทำเงินเปิดตัวสูงสุดเป็นอันดับที่ 6 ของทั้งแฟรนไชส์ ที่มีทั้งหมด 9 เรื่อง

นอกจากนี้ The Nun II ยังถือว่าสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับผลงานของผู้กำกับ "ไมเคิล ชาเวส" อีกด้วย เพราะกลายเป็นว่าเปิดตัวได้สูงกว่า "The Curse of La Llorona" (26.3 ล้านเหรียญ) และ "The Conjuring: The Devil Make Me Do It" (24.1 ล้านเหรียญ) นับว่าเป็นสถานการณ์ที่ท้าทายไม่น้อย เพราะแฟรนไชส์นี้เริ่มมีกระแสที่แผ่วลงไปบ้าง อีกทั้งผีแม่ชีภาคแรกก็ยังเคยกวาดรายได้ทั่วโลกไปได้มากกว่า 360 ล้านเหรียญ ซึ่งภาคล่าสุดก็ออกสตาร์ทเอาไว้ได้สวย ๆ ที่ 85 ล้านเหรียญ แม้ว่าจะได้คำวิจารณ์ที่เฉย ๆ ทั้งฝั่งนักวิจารณ์และคนดู

หล่นมาเป็นรองแชมป์ก็คือ "The Equalizer 3" ที่ถือว่าทำเงินร่วงลงมาพอประมาณที่ -65% ถือว่าเป็นรายได้ที่ลดลงแรงที่สุดในแฟรนไชส์เลย ทำเงินไปอีก 12.1 ล้านเหรียญ โดยหนังยังครองตำแหน่งหนังที่มีโรงฉายมากที่สุดในอเมริกาอยู่ โดยรายได้รวมในบ้านก็ผ่านไปแตะที่ 61.8 ล้านเหรียญ และรายรับรวมทั่วโลกก็ผ่านหลักร้อยล้านเหรียญไปได้แล้วในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

"My Big Fat Greek Wedding 3" เปิดตัวได้ในอันดับที่ 3 กับรายได้ 3 วันโดยประมาณที่ 10 ล้านเหรียญ จาก 3,650 โรงฉายทั่วอเมริกา หรือคิดเป็นรายได้เฉลี่ยโรงที่ 2,700 เหรียญ ถูกเหมือนว่าหนังรอมคอมที่ดำเนินมายาวนาน 20 ปีเรื่องนี้ จะยังมีแฟนหนังเกาะหลุ่มอยู่ไม่น้อย แต่ก็เริ่มเสื่อมมนต์ขลังลงไปบ้าง ซึ่งก็ยังคงเป็นหนังทุนน้อยและน่าจะคืนทุนและผลตอบแทนให้กับผู้ผลิตได้ดีอีกเรื่องนี้

ส่วนอันดับที่ 4 เป็นหนังแอคชั่นทริลเลอร์จากบอลลิวูด "Jawan" ที่ได้พระเอกซุปตาร์ตัวพ่อ "ศาห์รุข ข่าน" มาเรียกแขก ถือว่าหนังได้กระแสตอบรับในกลุ่มชาวภารัตและคนอเมริกันได้เป็นอย่างดี ทำเงินเปิดตัวได้ดีแบบเซอร์ไพรสที่ 6.2 ล้านเหรียญ จาก 813 โรงฉาย หรือคิดเป็นรายได้เฉลี่ยต่อโรงที่กว่า 7,600 เหรียญ นับว่าเป็นหนึ่งในหนังจากภารัตที่ทำผลลัพธ์ได้ที่ในอเมริกาของปีนี้ ซ้ำหนังยังได้คำวิจารณ์ที่ดีระดับ 93% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes เลย

"Barbie" ขยับมาอยู่อันดับที่ 5 กับแรงที่เริ่มแผ่วลงไปบ้างแล้ว กับรายได้อีก 5.9 ล้านเหรียญ ลดลงไป -42% โดยที่ยอดรวมเฉพาะในอเมริกาก็แตะที่ 620.5 ล้านเหรียญ ตามมาติด ๆ กับ "Blue Beetle" ที่ถือว่าเกาะบ็อกซ์ออฟฟิศได้ดี จากกลุ่มคนดูชาวละตินอเมริกัน ทำเงินเพิ่ม 3.7 ล้านเหรียญ ลดลงไป -47% และมีรายได้รวมทั่วโลกมุ่งหน้าสู่ 120 ล้านเหรียญ

นอกจากนี้ยังมี "Bottoms" หนังตลกวัยรุ่นกระแสดีที่สัปดาห์นี้เพิ่มโรงฉายเป็นวงกว้างมากขึ้น เป็น 1,265 โรงฉายทั่วประเทศ แต่หนังก็ไม่ได้ช่วยกระตุ้นรายได้ได้มากนัก เพราะทำเงินไปอีก 2 ล้านเหรียญ ลดลงไป -35% หล่นมาอยู่อันดับที่ 10 แต่ก็ถือว่าหนังเป็นหนังนอกกระแสที่ได้คำชมปากต่อปากจากคนดูมาเป็นแรงสนับสนุนที่ดีอีกเรื่องหนึ่งของปีนี้

สำหรับสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ก็เป็นคิวการกลับมาของนักสืบปัวโรต์ กับหนังสืบสวนเรื่องใหม่ที่จะมาแสวงหาว่าใครทำใน "A Haunting in Venice" ที่เรื่องนี้สอดแทรกแนวสยองขวัญมาเพิ่มเติมด้วย โดยที่จะมีหนังตลกผจญภัยนอกกระแส "Camp Hideout" ที่เพิ่งจะปรับมาฉายแบบวงกว้างอีกเรื่อง

Source: TheNumbers

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<