รีเซต

[Thailand Boxoffice] หนังใหม่เข้าเยอะแต่พลังแผ่ว "เหล่าวานร" จึงยึดแชมป์ต่อ

[Thailand Boxoffice] หนังใหม่เข้าเยอะแต่พลังแผ่ว "เหล่าวานร" จึงยึดแชมป์ต่อ
Jeaneration
21 พฤษภาคม 2567 ( 08:00 )
22

Thailand Boxoffice Kingdom of the Planet of the Apes

บ็อกซ์ออฟฟิศประเทศไทย รายงานอันดับหนังทำเงินประจำสุดสัปดาห์วันที่ 16-19 พฤษภาคม 2024 - ถึงแม้ว่าช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา บ้านเราจะมีโปรแกรมหนังเข้าใหม่มาพอประมาณ แต่ปรากฏว่าพลังของหนังแต่ละเรื่องก็ยังไม่แข็งแกร่งเพียงพอที่จะต่อกรกับโปรแกรมหนังที่ลงโรงฉายอยู่แล้ว นั่นจึงเป็นเหตุทำให้ "Kingdom of the Planet of the Apes" ยังคงยืนแชมป์อยู่บนอันดับที่ 1 ของตารางต่อได้อีกสัปดาห์ แม้ว่ารายได้จะวูบหายไปประมาณนึงแล้วก็ตาม

Kingdom of the Planet of the Apes เก็บเงินเพิ่มไปอีก 8.35 ล้านบาท ที่นับว่าลดลงไปจากวีคเปิดตัวถึง -61% ทีเดียว อันเป็นสัญญาณว่าหนังได้รับการต้อนรับแค่เฉพาะวีคแรก ๆ ของการเข้าฉายเท่านั้น ซ้ำหนังเรื่องนี้ยังค่อนข้างกินเวลาฉายที่นานถึง 2 ชั่วโมงเศษ ๆ ทีเดียว แต่กระนั้นยอดรวมก็ทะยานไปที่ 35.72 ล้านบาท ซึ่งก็ยังเพียงพอที่จะทำให้หนังครองบัลลังก์ไปได้ต่อ

เช่นเดียวกับในอันดับที่ 2 หนังไทย "อนงค์" ก็ยังรั้งตัวเอาไว้ได้ดี กับกระแสปากต่อปากและส่งเสริมของหนังเรื่องนี้ที่ยังน่าพอใจอยู่ เก็บเงินไปอีก 4.64 ล้านบาท ที่ลดลงมาแค่ -40% เท่านั้น และหลังจากที่เข้าฉายมา 3 สัปดาห์แล้ว หนังก็ทำเงินไปเฉียด ๆ 43 ล้านบาทในหัวเมือง และก็กลายเป็นหนังไทยเรื่องที่ 4 ของปีนี้ ที่สามารถทำรายได้ทั่วประเทศทะลุร้อยล้านบาทได้สำเร็จ โดยสถิติเพิ่งได้มาเมื่อช่วงเย็นวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

หนังใหม่ที่เปิดตัวได้ดีที่สุดในวีคนี้ก็คือ "IF เพื่อนในจินตนาการ" หนังแฟนตาซีครอบครัว ที่ค่อนข้างดึงดูดแฟน ๆ ในบ้านเราได้น้อยไปหน่อย ถึงจะมี ไรอัน เรย์โนลด์ส มาเรียกแขกแล้วก็ตาม เปิดตัวไปแค่ 2.16 ล้านบาท ดูทรงแล้วแทบจะหาอนาคตที่จะยืนโรงฉายได้ยากอยู่ ตามมาติด ๆ ก็คือ "The Strangers: Chapter 1" ที่กลับมาปัดฝุ่นเล่าใหม่อีกครั้ง ก็เรียกแขกไปได้ 1.94 ล้านบาท นับวาเป็นตัวเลขที่ไม่ได้หวือหวาอะไรสักเท่าไหร่ ยิ่งคำวิจารณ์ก็ถูกสับพอประมาณ

ส่วนหนังไทยระทึกขวัญที่เข้าฉายแบบเหงา ๆ ก็คือ "ผู้เช่า The Tenant" ก็เปิดตัวด้วยรายได้เบา ๆ เพียง 1.63 ล้านบาท ถือว่าไม่ได้มีกระแสและปรากฏการณ์ใด ๆ เท่าไหร่ เช่นเดียวกับ "Monkey Man" หนังแอคชันคำวิจารณ์เลิศ ที่ออกสตาร์ทกับรายได้ที่เบาหวิวเพียง 860,000 บาท ที่น่าจะเป็นเพราะว่าทิ้งช่วงฉายห่างจากฝั่งอเมริกาไปเป็นเดือน ๆ และเผชิญหน้ากับหนังเถื่อนที่มีเวอร์ชันชัดแจ่มให้โหลดดูกันเกลื่อนแล้ว

ทางด้าน "หลานม่า" ก็แผ่วแรงลงตามกาลเวลา เก็บไปอีก 560,000 บาท กำลังจะเข้าสู่ช่วงปลายโปรแกรมการฉาย ที่ยอดรวมตอนที่สะสมอยู่ที่ 167 ล้านบาท กับรายได้ทั่วประเทศที่ในท้ายที่สุดน่าจะจอดอยู่ที่เกือบ ๆ 340 ล้านบาทโดยประมาณ

โดยที่หนังเข้าใหม่เรื่องอื่น ๆ ก็ยังมีหนังอนิเมะ "Millennium Actress" ฉายแบบจำกัดโรงกับรายได้เปิดตัวใช้ได้ที่ 240,000 บาท เช่นเดียวกับ "Abang Adik" หนังที่ได้เข้าชิงรางวัลม้าทองคำปีนี้ ฉายแบบวงจำกัด เปิดตัวไป 110,000 บาท ตามมาด้วยหนังการ์ตูน "Shimmy: The First Monkey King" ที่ลงจอแบบวงแคบ ๆ ก็สตาร์ทที่ 100,000 บาท ปิดท้ายหนังไทยที่ออกจากโหลดองในรอบ 25 ปี อย่าง "คนกราบหมา" ก็เปิดตัวแบบอินดี้่ที่ 90,000 บาท โดยประมาณ

ขอบคุณข้อมูลจาก @Theaterist_th

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O