รีเซต

[Thailand Boxoffice] พลังลุงยังไหว "Bad Boys: Ride or Die" ขึ้นแชมป์หวุดหวิด

[Thailand Boxoffice] พลังลุงยังไหว "Bad Boys: Ride or Die" ขึ้นแชมป์หวุดหวิด
Jeaneration
11 มิถุนายน 2567 ( 08:00 )
74

Thailand Boxoffice Bad Boys: Ride or Die

บ็อกซ์ออฟฟิศประเทศไทย รายงานอันดับหนังทำเงินประจำสุดสัปดาห์วันที่ 6-9 มิถุนายน 2024 - ถึงแม้ว่าสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาจะเป็นช่วงที่โปรแกรมหนังเข้าใหม่หลากหลายเรื่องให้ได้เลือกชม แต่ก็โดดเด่นด้วยหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ฟอร์มใหญ่ยักษ์จากฝั่งฮอลลีวูด ที่ต้องมาต่อกรกับหนังที่กระแสยังค่อนข้างใช้ได้อยู่ คงเป็นเพราะแรงโปรโมตที่หลาย ๆ ฝ่ายมองว่าค่อนข้างเงียบเหงาไป จึงทำให้การแท็กทีมกลับมาหนนี้ของลุง ๆ เป็นที่ 1 แต่ทำเงินยังไม่ค่อยว้าวเท่าไหร่

"Bad Boys: Ride or Die" กลับมาเป็นภาคที่ 4 ของหนังตระกูลคู่หูขวางนรก ก็สามารถโกยรายได้เป็นที่ 1 ในเมืองไทยได้อย่างหวุดหวิด กับรายได้เปิดตัว 7.42 ล้านบาท หรือรวมตัวเลขจากการเข้าฉายตั้งแต่วันพุธก็ฟันไปได้ที่เกือบ ๆ 9 ล้านบาท กลายเป็นว่านี่คือหนังฟอร์มใหญ่จากฮอลลีวูดอีกเรื่อง ที่เปิดตัวด้วยตัวเลขไม่แตะระดับหลักสิบล้านบาท และทำให้สัปดาห์นี้ไม่มีหนังเรื่องไหนในตารางทำเงินได้ถึงหลักสิบล้านเลย

แม้ว่าจะเป็นหนังฟอร์มระดับดึงดูดเงินคนดูได้ง่าย ๆ แต่กลายเป็นว่าภาคนี้ค่อนข้างเงียบเหงาในด้านการสร้างกระแสในแง่โปรโมตหนัง แม้ว่าเสียงวิจารณ์บางส่วนจะบอกว่าเป็นภาคที่กลับมาท็อปฟอร์มขึ้นได้อีกครั้งก็ตาม แต่ก็ยังไม่สามารถสร้างแรงจูงใจให้คนออกมาตี๋ตั๋วดูได้เพียงพอ แม้จะมีชื่อ วิล สมิธ เป็นจุดขายก็ตาม หากเทียบกับผลลัพธ์จากภาคก่อน Bad Boys for Life เคยเปิดไว้ที่ 14 ล้านบาท เมื่อปี 2020 ก็นับว่ารายได้เปิดตัวภาคนี้ลดลงหายไปเกือบครึ่งทีเดียว

ทางด้าน "เทอม 3" แม้จะครองแชมป์ไปได้แค่วีคเดียว แต่กระแสของหนังก็ถือว่ายังน่าพอใจอยู่ ทำเงินไปอีก 6.24 ล้านบาท เป็นตัวเลขที่ลดลงไปกว่าครึ่งหนึ่งจากสัปดาห์เปิดตัว แต่ล่าสุดหนังก็โกยเงินเฉพาะในกรุงเทพฯ ไปได้เกือบ 30 ล้านบาทแล้ว โดยที่กระแสในตลาดหนังต่างจังหวัดของเรื่องนี้ก็ทำได้ดี ยอดรวมทั่วประเทศก็ทะยานไปเกือบแตะ 80 ล้านบาท แซงหน้ารายได้ของ เทอม 2 สยองขวัญ ภาคก่อนไปได้แล้วเช่นกัน

"Haikyuu!! The Dumpster Battle" ก็ทำเงินไปอีก 3.07 ล้านบาท หลังจากที่สร้างปรากฏการณ์เป็นหนังอนิเมะทำเงินเปิดตัวสูงสุดในรอบปีนี้ของบ้านเรา วีคนี้ก็ดร็อปลงมาตามระเบียบ แต่เพราะได้กระแสกีฬาวอลเลย์บอลที่กำลังนิยมอยู่ในช่วงนี้มาช่วยหนุนด้วย ทำให้หนังยังกักโกยรายได้ตามโรงหนังหัวเมืองได้เป็นอย่างดี เก็บยอดรวมไปได้ที่ 15.64 ล้านบาทแล้ว

เปิดตัวเป็นหนังสารคดีที่ทำผลลัพธ์ได้เป็นปรากฏการณ์อีกเรื่องในวงการหนังไทยจริง ๆ สำหรับ "Breaking the Cycle อำนาจ ศรัทธา อนาคต" ที่เป็นเชิงการเมืองและสังคมในปัจจุบัน เปิดตัวที่ 2.18 ล้านบาท ที่ว่าเป็นตัวเลขที่สูงที่สุดที่หนังสารคดีไทยเรื่องหนึ่งเคยเปิดตัวไว้เลยทีเดียว แม้ว่าหนังจะมีข้อวิพากษ์และฟีดแบกเชิงการเมืองต่าง ๆ นานา แต่ต้องยอมรับว่ากระแสของหนังก็ดี จนทำให้โรงหนังบางเครือจำใจต้องเพิ่มรอบฉายในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

เปิดตัวใหม่อีกเรื่องก็คือ "Formed Police Unit" หนังแอคชันระทึกขวัญของ 2 พระเอกหนุ่ม หวงจิ่งอวี๋ กับ หวังอี้ป๋อ ออกสตาร์ทได้พอใช้ได้ที่ 2.16 ล้านบาท ถือว่าแฟนคลับยังให้การอุดหนุนและสนับสนุนกันอย่างหนาแน่น โดยก่อนหน้านี้หนังได้มีการเปิดฉายรอบพิเศษสำหรับแฟน ๆ ไปกันแล้ว ถือว่ายังทำผลลัพธ์ออกมาได้ดีสมกับซุปตาร์จากจีน

ส่วนโปรแกรมหนังใหม่เรื่องอื่น ๆ ก็ยัง "The Watchers" หนังระทึกขวัญฝีมือของลูกสาว เอ็ม.ไนท์ ชายามาลาน เปิดตัวไปได้เบา ๆ ที่ 1.56 ล้านบาท ตามกระแสและโรงฉายที่ไม่ค่อยได้เยอะมากเท่าไหร่ ขณะที่ "Late Night with the Devil" หนังสยองขวัญวาไรตี้กระแสดี ที่ฉายแบบรอบพิเศษก็เก็บเงินไว้ได้แล้วที่ 510,000 บาท ก่อนจะฉายจริงในสุดสัปดาห์นี้

และยังมีหนังอนิเมะ "Ya Boy Kongming! Road to Summer Sonia ขงเบ้ง เจาะเวลามาปั้นดาว" ที่อาจจะเป็นหนังเฉพาะกลุ่มไปสักหน่อย กับได้รอบฉายแค่วงจำกัดเท่านั้น จึงเปิดตัวไปเบา ๆ ที่ 120,000 บาท

ขอบคุณข้อมูลจาก @Theaterist_th

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O