รีเซต

[Thailand Boxoffice] เปิดภาคเรียนใหม่ปัง "เทอม 3" เรียกขวัญคืนได้กังวาน!

[Thailand Boxoffice] เปิดภาคเรียนใหม่ปัง "เทอม 3" เรียกขวัญคืนได้กังวาน!
Jeaneration
4 มิถุนายน 2567 ( 08:00 )
157

Thailand Boxoffice เทอม 3

บ็อกซ์ออฟฟิศประเทศไทย รายงานอันดับหนังทำเงินประจำสุดสัปดาห์วันที่ 30 พฤษภาคม - 2 มิถุนายน 2024 - อย่างน้อย ๆ สัปดาห์นี้บ้านเราก็กลับมามีความคึกคักในโรงภาพยนตร์ได้อีกครั้ง ไม่ใช่แค่เป็นช่วงสุดสัปดาห์วันหยุดยาวต่อเนื่อง แต่เพราะโปรแกรมหนังใหม่ที่เป็นหนังไทยสยองขวัญภาคต่อที่น่าจับตามอง ถือว่าออกสตาร์ทและคัมแบ็กกลับมาได้อย่างงดงามอย่างที่คิดจริง ๆ เพราะ "เทอม 3" จากค่ายสหมงคลฟิล์มฯ ที่ว่าเปิดตัวเข้ามาซิวตำแหน่งแชมป์ได้แบบไม่ยากเย็นอะไรสักเท่าไหร่

เทอม 3 การกลับมาสานต่อความสยองในรูปแบบเรื่องเล่าจากรั้วมหาวิทยาลัยของไทยที่เล่ากี่ทีกี่ปีก็ยังมีเรื่องให้พูดถึงไม่รู้จบ กลับมาเป็นภาคที่ 3 กับเรื่องราวที่แตกต่างกันออกไป ต้องยอมรับว่าภาคนี้ทำการตลาดและกระแสเอาไว้ค่อนข้างน่าพอใจทีเดียว จึงทำให้เปิดตัว 4 วันแรกไปได้ตัวเลข 14.28 ล้านบาท ที่ถือว่าเป็นหนังเพียงเรื่องแรกในช่วงสัปดาห์นี้ที่ทำเงินได้มากกว่าหลักสิบล้านบาทขึ้นไปด้วย

ตัวเลขเปิดตัวของ เทอม 3 ถือว่าทำให้ค่ายหนังยิ้มออกได้ดี ถึงแม้ว่ากระแสตอบรับและคำวิจารณ์ของหนังจะค่อนข้างคิดเห็นแตกต่างกันไปเป็นสองทาง แต่แฟน ๆ หนังก็ยังคอบสนองกับหนังเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี ถือว่าทำเงินเปิดตัวได้ดีดตัวขึ้นจากที่ เทอม 2 สยองขวัญ เคยเปิดไว้เมื่อปี 2565 ที่ 6.59 ล้านบาท ได้เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวเลยทีเดียว และวันหยุดก็เป็นส่วนที่ผลักดันทำให้คนออกมาหากิจกรรมทำกับหนังเรื่องนี้ด้วย

ทั้งนี้ตัวเลขรายได้รวมทั่วประเทศ 4 วันแรกของ เทอม 3 ก็ออกมาที่ 40.5 ล้านบาท นับว่าเป็นตัวเลขที่น่าพอใจไม่น้อยเช่นกัน หากว่าหนังยังสามารถรักษาระดับและกระแสได้มั่นคงต่อไปอีกสักสัปสัปดาห์ ก็มีโอกาสเป็นไปได้สูงว่าจะกลายเป็นหนังไทยเรื่องที่ 5 ของปีนี้ที่จะทำรายได้ก้าวข้ามหลักร้อยล้านบาทไปได้อีกเรื่อง ต้องเอาใจช่วยลุ้นกันสุด ๆ

เปิดตัวตามมาเป็นรองแชมป์แบบเซอร์ไพร์สไม่เบาก็คือ "Haikyuu!! The Dumpster Battle ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน ตอน ศึกที่กองขยะ" ที่กวาดรายได้ 4 วันแรกได้ค่อนข้างเหลือเชื่อถึง 8.69 ล้านบาท เป็นหนังที่เปิดตัววันแรกแบบควบคู่สูสีมากับ เทอม 3 อย่างน่าเกรงขามจริง ๆ พลังของชาวไฮเคียนประมาทไม่ได้ และแสดงให้เห็นว่าพลังของอนิเมะเรื่องนี้เห็นเงียบ ๆ แต่แกร่งไม่เบา

Haikyuu!! The Dumpster Battle ได้ขึ้นแท่นกลายเป็นหนังอนิเมะจากญี่ปุ่น ที่ทำเงินเปิดตัวสุดสัปดาห์แรกในบ้านเราได้แรงที่สุดในรอบปีนี้ หรือในช่วง 5 เดือนแรกที่ผ่านมา ถือว่าสามารถแซงหน้าสถิติเดิมของ Demon Slayer: Kimetsu No Yaiba - To the Hashira Training ที่เคยเปิดไว้ที่ 7.68 ล้านบาท เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ไปได้อย่างน่าประหลาดใจอยู่ไม่น้อย เชื่อแล้วว่าไม่ธรรมดา

ขณะที่แชมป์เก่า "Furiosa: A Mad Max Saga" ในบ้านเรา ก็ดูเหมือนจะเผชิญหน้ากับกระแสถดถอยไปเร็วเหมือนกัน เก็บเงินไปอีก 4.98 ล้านบาท ดร็อปลงไปครึ่งหนึ่ง กลายเป็นหนังฟอร์มใหญ่ยักษ์ที่ยังทำผลลัพธ์รายได้ออกมาได้ไม่ค่อยสมศักดิ์ศรีสักเท่าไหร่ กับยอดรวมตอนนี้ที่จดจ่อที่ 24 ล้านบาท และดูทรงว่าน่าจะทำเงินไปได้อีกไม่ได้ยืนยาวสักเท่าไหร่แล้วต่อจากนี้ไป

"The Garfield Movie" แอนิเมชันที่มาเงียบ ๆ แต่ก็ยังเก็บเงินได้ดีเรื่อย ๆ อยู่นะ เพราะสัปดาห์นี้เก็บไปอีก 3.82 ล้านบาท ที่ถือว่าลดลงไปแค่ -30% เท่านั้น นับว่าเป็นหนังสำหรับกลุ่มครอบครัวเพียงไม่กี่เรื่องที่มีซีนอยู่ในตอนนี้ ถึงจะไม่ได้ทำเงินหวือหวาอะไร แต่ก็ดูทรงจะทำเงินได้ในระยะยาวได้อยู่

เช่นเดียวกับ "อนงค์" หนังไทยที่ยืนโรงฉายมาครบเดือนแล้ว ก็ยังไม่ยอมหลุดจาก Top 5 ไปไหน ทำเงินไปอีก 3.48 ล้านบาท ที่ถือว่ากลับมาเพิ่มขึ้นอีก +28% เพราะแคมเปญกระตุ้นรายได้ ถัดลดราคาตั๋วเหลือ 39 บาท ก็นับว่าเป็นราคาอันโปรดปรานของคอหนังชาวไทยโดยแท้ ๆ ที่ยังทำให้หนังกลับมากระเตื้องรายได้ขึ้นอย่างน่าประทับใจ โดยที่ยอดรวมทั่วประเทศก็ลอยลำสู่ 120 ล้านบาท

ส่วนโปรแกรมหนังใหม่เรื่องอื่น ๆ ก็ยังมี "The Roundup: Punishment" ภาคที่ 4 ของหนังบู๊สุดฮิตจากเกาหลี ที่ฝั่งเกาหลีอาจจะกวาดเงินถล่มทลาย แต่เมืองไทยก็ฮิตเฉพาะกลุ่มได้เท่านี้ เปิดตัวไปเบาะ ๆ ที่ 1.41 ล้านบาท แฟน ๆ เดนตายหนังชุดนี้ก็ยังต้อนรับกันดี ตามมาด้วย "Ferrari" หนังดรามาตำนานเจ้าพ่อรถหรู ทำเงินไป 750,000 บาท หนังบู๊แค้นเวอวัง "Boy Kills World" ก็เปิดตัวเบา ๆ ที่ 610,000 บาท

ขณะที่หนังปฏิบัติการล่าสุดของ หวังอี้ป๋อ ซุปตาร์จากแผ่นดินใหญ่ "Formed Police Unit หน่วยพยัคฆ์พิทักษ์ข้ามโลก" ก็ออกสตาร์ทได้ค่อนข้างเบาไปหน่อยที่ 370,000 บาท ตามรอบฉายจะเอื้ออำนวยให้ และปิดท้ายด้วยหนังดรามาเข้าชิงออสการ์ "The Teachers' Lonuge ห้องเรียนเดือด" ก็เข้าทำเนียบหนังดีไม่มีใครดู เปิดตัวได้น่าน้อยใจด้วยรายได้เพียง 140,000 บาท เท่านั้นเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก @Theaterist_th

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O