รีเซต

ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน EP.8 : "มิ้นท์ พรทิวา" ร้องไห้แทบขาดใจ สูญเสียคุณพ่อกะทันหัน

ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน EP.8 : "มิ้นท์ พรทิวา" ร้องไห้แทบขาดใจ สูญเสียคุณพ่อกะทันหัน
EntertainmentReport3
10 เมษายน 2566 ( 11:08 )
195

"ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน EP.8" ค่ายกำลังดีซอย 6 โปรดักชั่น เดินเรื่องกระชับฉับไวมาไกลถึงตอนพีคอีกหนึ่งเหตุการณ์ เป็นตอนที่พวกเราแฟนคลับต้องระดมพลังใจส่งให้ครอบครัว คุณหนูน้ำฝน (มิ้นท์ พรทิวา สาครจันทร์) กันรัว ๆ เพราะเธอต้องมาสูญเสียคุณพ่อ เจ้าสัวกำพล (ต้อย วันชัย เผ่าวิบูลย์) ผู้เป็นทั้งเสาหลัก และดวงใจของทุกคนในบ้านด้วยอุบัติเหตุ ทุกอย่างกระทันหันไม่ทันได้ร่ำลา วิไลรัตน์ (เอ๋ รชยา รักกสิกรณ์) ที่ว่าใจแข็งดั่งหินผายังร้องไห้ไม่อาย ปกฉัตร (แชป วรากร ศวัสกร) จากนี้คงมีแต่ ตาภู (ทศ รวิศชา ปัญจวิชญ์) ที่ต้องเป็นเกราะคุ้มภัยให้ครอบครัวแทนคุณพ่อ

ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน EP.8

แต่ก่อนจะถึงคิวดราม่าบ้านนางเอก ผู้กำกับโจ้ ชัชวาลย์ คล้องช้าง ขอพาแฟน ๆ มาลุ้นชีวิตสุดขั้วของ เสนาะ (ดอม เหตระกูล) ในเรือนจำ ที่ตอนนี้ถูก ห้าว ขาใหญ่ประจำแดนเดียวกันพาลูกน้องรุมทำร้าย แค่เห็น ดอม ในชุดนักโทษชายล่ามโซ่ตรวนที่เท้า 2 ข้าง เดินมาเข้าฉากก็หดหู่แล้ว พอได้ถ่ายทอดชีวิตสุดขั้วในรั้วเรือนจำยิ่งทำให้อารมณ์ดิ่งก็ดอมเข้าถึงตัวละคร เสนาะ ที่ได้รับแบบกรีดใจผู้ชม ขาพิการ ไม่สู้คน ยอมติดคุกแทนคนอื่น เคราะห์ซ้ำยังมาถูก ไอ้ห้าว สาวอาวุธใส่เพราะมีใบสั่งให้เอาตาย! ดอมถูกล็อคตัว 2 ข้าง ตัวติดกำแพงห้องน้ำเรียกว่าโอกาสรอดเป็นศูนย์ แต่คนดีต้องมีที่ยืน รอบนี้มีฮีโร่มาช่วยได้หวุดหวิด จะเป็นใครมาลุ้นต่อหน้าจอ 7HD 

ถึงเวลา มิ้นท์ ปล่อยของแสดงบทดราม่าหนักที่สุด เพราะสูญเสียคุณพ่อในละคร ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน แค่ซ้อมต่อบทน้ำมูกน้ำตานางเอกก็มาจน ผู้กำกับโจ้ ต้องบอกผ่านวอ.ให้มิ้นท์ประคองอารมณ์ไว้ก่อน แต่ใครจะหยุดได้ยิ่ง คุณแม่ (เอ๋ รชยา) กับ พี่ภู (ทศ รวิศชา) มาสมทบยิ่งไปกันใหญ่พากันน้ำตาแตกแบบไม่ได้นัดหมาย ดูอาการ และบรรยากาศรอบข้างแล้วจัดว่าพร้อมที่สุด อาต้อย แต่งหน้าซีดนอนนิ่งที่เตียง นับ 5-4-3-2 แอ็คชั่น แชป พา มิ้นท์ มาดูศพท่านเจ้าสัว จากนั้นก็ปล่อยให้อารมณ์ ความรู้สึกสูญเสียแบบกระทันหันทำงาน ตอนซ้อมว่าร้องไห้เยอะแล้ว รอบถ่ายทำจริงมิ้นท์ร้องหนักแบบจะขาดใจ พูดเพ้อ กอดร่างคุณพ่อที่ไร้ลมหายใจไว้แน่น ไม่นาน เอ๋ ทศ เข้ามาพากันกอดศพร้องไห้ท่ามกลางความเงียบของทุกภาคส่วน เหมือนหยุดเวลาให้ครอบครัวนางเอกได้ร่ำลาเจ้าสัวครั้งสุดท้าย เพื่อให้ผู้ชมได้รู้สึกตามตัวละครฉากนี้จึงต้องถ่ายหลายคัทเพื่อเก็บอารมณ์นักแสดงหลายมุม เห็นตอนแสดงสด ๆ แบบยังไม่ใส่เสียงหรือตัดต่อสมบูรณ์ทุกคนยังพาลหูอื้อน้ำตาเอ่อตามตัวละครในฉาก รวมถึง แชป ที่ยืนให้กำลังใจไม่ห่างพลอยน้ำตาไหลตามไปอีกคน

ติดตามฉากปล่อยของของ มิ้นท์ และครอบครัวฉบับเต็มใน "ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน" วันอังคารที่ 11 เม.ย.2566 เวลา 18.45 น. ช่อง 7HD ดูทีวี กด 35

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :