รีเซต

วงการตลกร่วมอาลัย! หลัง "โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม" เสียชีวิต!

วงการตลกร่วมอาลัย! หลัง "โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม" เสียชีวิต!
EntertainmentReport2
11 กรกฎาคม 2565 ( 07:32 )
5.7K

หลายโรครุมเร้า ทำให้ "โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม" เสียชีวิตด้วยโรคไตวาย เบาหวาน ความดัน และเกิดภาวะแทรกซ้อน ในวัย 59 ปี นำความเสียใจมาสู่วงการตลก ซึ่งทันทีที่ทราบข่าว เหล่าตลกพี่น้องในวงการ ต่างรู้สึกเสียใจและโพสต์ข้อความไว้อาลัยโป๊งเหน่งอย่างต่อเนื่อง  

สมาคมศิลปินตลกแห่งประเทศไทย โพสต์อาลัย โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม ด้วยภาพและข้อความอาลัยว่า

#ดาวร่วงอีกดวงดาราตลกชื่อดังเสียชีวิตอย่างสงบ
#โป้งเหน่ง เชิญยิ้ม เสียชีวิตวันที่11/07/65เวลา22.16น.ณ.โรงพยาบาลบางปะอิน 
#ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวครับ
#สมาคมศิลปินตลกประเทศไทย

"ลุงรงค์" หรือ "จตุรงค์ โพธาราม" โพสต์ภาพคุู่กับ "โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม" เสียใจกับการจากไปของเพื่อน พร้อมข้อความว่า...RIPเพื่อน..ขอแสดงความเสียใจ 

เช่นเดียวกับ "ตั๊ก ศิริพร" ที่ขอแสดงความความใจกับครอบครัวหลังสูญเสีย เสาหลักอันเป็นที่รัก พร้อมข้อความไว้อาลัยว่า...   
ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวพี่โป้งเหน่งด้วยนะคะขอให้พี่ไปสู่ภพภูมิที่ดีนะพี่นะความสามารถในการแสดงตลกที่สุดยอดของพี่จะยังคงอยู่ในใจตั๊กและแฟน ๆ ตลอดไปค่ะ

 

"หนูเล็ก ก่อนบ่าย" โพสต์อาลัยตลกรุ่นพี่ว่า... ถึงพี่โป๊งเหน่ง เราเกิดเดือน ราศีเดียวกัน นิสัยคล้าย ๆ กัน พูดหวานไม่เป็น เข้าหาผู้ใหญ่ไม่เป็น แต่เราจริงใจ ทุกวันพุธ ถ้าหนูแต่งตัวเข้าฉากสวย 
พี่ชอบมาขอถ่ายรูปคู่ตลอด บอกว่าสวย
และทุกพุธถ้าพี่ดูดบุหรี่ หนูจะบ่นพี่ตลอด

คิดถึงพี่นะคะ ตั้งแต่พี่ไม่สบายเราก็ไม่ได้คุยกันเลย เข้าใจทุกอย่างค่ะ แต่เสียใจที่ไม่ได้คุยกันเลย จนวันนี้ รักพี่นะคะ ทุกคนจะบอกพี่ปากร้าย แต่พี่ชมหนูตลอด ว่าเก่ง ว่าสวยขึ้น

ยิ่งคิดถึงมันก็ยิ่งจุก นะคะ

เสียใจกับครอบครัวแม่หมู ดัง ดุ๊ก ดั๊ก ดริ้ง ด้วยนะ

ดีใจที่เราได้เจอกัน ❤️


"ชมพู่ ก่อนบ่าย" โพสต์อำลาตลกรุ่นพี่ด้วยข้อความว่า...

หลับให้สบายนะพี่ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วยนะคะ🖤🖤ใจหายจริง ๆ.... ขอบคุณสำหรับวิชาและความเมตตาเอ็นดูกับหนูตลอดมานะคะ..ขอบคุณค่ะ🙏🙏🙏🙏😭 #rip #โป๊งเหน่งเชิญยิ้ม

"ท๊อฟฟี่ สามบาทห้าสิบ" โพสต์ส่งท้ายอาลัยตลกดังว่า...

ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัวของพี่ศักดิ์ “โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม” กับการสูญเสียครั้งนี้ด้วยนะครับ หลับให้สบายครับพี่ชายที่เคารพรัก ❤️

"เอ เชิญยิ้ม" โพสต์ถึงโป๊งเหน่งในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า...ลาก่อนครับพี่ชาย จะจดจำวันที่เราเคยร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา ขอแสดงความเสียใจ กับพี่หมู และหลานๆ ด้วยครับ #อาลัย #โป๊งเหน่งเชิญยิ้ม

กำหนดการสวดประอภิธรรมศพ นาย วลัชณัฎฐ์ ก้องภพฐิตารีย์ หรือ โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม  วันจันทร์ ที่ 11 เดือน กรกฎาคม 2565  เวลา 15.00 น. ณ วัดช้างใหญ่ ต.โพเเตง อ.บางไทร จ.อยุธยา

สำหรับตลกดัง "โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม" หรือ "วลัชณัฏฐ์ ก้องภพตารีย์" ชื่อเดิมคือ "พงษ์ศักดิ์ โสภักดี" (ชื่อเดิม  สมศักดิ์ อยู่พ่วง) เกิดวันที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2506 ที่อำเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี ได้เข้าสู่วงการตลก จากการที่คุณพ่อเป็นเพื่อนกับ "อุดม ชวนชื่น" และ "จิ้ม ชวนชื่น" ก็ได้ชักชวนเขามาอยู่ใน "คณะชวนชื่น" โดยใช้ชื่อว่า "ศักดิ์ ชวนชื่น" และได้อยู่กับชวนชื่น นานถึง 11 ปี หลังจากนั้นได้เจอกับ "นุ้ย เชิญยิ้ม" เลยชักชวนให้มาอยู่กับคณะ ถั่วแระ , ชูศรี โดยใช้ชื่อว่า "โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม" เพราะมาจากรูปร่างศีรษะของเขาดูเหมือนขนมโป๊งเหน่ง เขาฌโงดังมาก และเป็นคนรักภรรยามาก  ขึ้นชื่อว่าเป็นศิลปินตลกที่รักภรรยา หมู สมญา อยู่พ่วง อย่างมากหลังร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมานานถึง 40 ปี จนถูกแซวว่าเป็นคู่รักตัวติดกัน ชื่อของโป๊งเหน่งกลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้ง เมื่อเขาป่วยเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล ด้วยอาการโรคไต ซึ่งหลังทราบข่าวแฟน ๆ และเพื่อนศิลปินตลกให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก ต่อมาในช่วงค่ำของวันที่ 10 กรกฎาคม 2565 ทางครอบครัวได้แจ้งว่า โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบในวัย 59 ปี

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา toffy_sambahthasib , nulek_gaga , tucknuipooh , chompu_konbai , jaturong_p

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม , เอ เชิญยิ้ม