รีเซต

รวมคุณแม่ดาราคลอดลูก ปี 2565 จิ้มลิ้มสดใส พร้อมใจมาปีเสือ!

รวมคุณแม่ดาราคลอดลูก ปี 2565 จิ้มลิ้มสดใส พร้อมใจมาปีเสือ!
EntertainmentReport2
26 ธันวาคม 2565 ( 10:33 )
15.2K

ลูก ๆ ของคนบันเทิงมากันแน่น! ดาราคลอดลูก 2565 ต้อนรับปีเสือน้อยสุดซ่า ปีแห่งความชื่นมื่นของบรรดาคุณแม่ ในวงการบันเทิงกันตั้งแต่ต้นปี คุณแม่ในวงการบันเทิงมีโอกาสต้อนรับทายาทกันอย่างอบอุ่นคึกคัก วันนี้ TrueID รวบรวม คุณแม่ดาราคลอดลูก ปี 2565 มีใครกันบ้างไปส่องเลยจ้า คึกคักกันอย่างมาก!

รวมคุณแม่ดาราคลอดลูก ปี 2565 จิ้มลิ้มสดใส พร้อมใจมาปีเสือ!

"ซาร่า โฮเลอร์" ได้คลอดลูกคนแรกเรียบร้อยแล้ว โดยคนใกล้ชิดเผยภาพและชื่อลูกของซาร่าว่า "Aira" แถมยังหน้าตาจิ้มลิ้ม ผิวขาว จมูกโด่งมาแต่ไกลเลยทีเดียว สำหรับซาร่าถือว่าเป็นนักแสดง ศิลปินชื่อดังที่ขยันตั้งใจทำงานเป็นอย่างมาก ก่อนที่จะตัดสินใจใช้ชีวิตคู่กับแฟนหนุ่ม "แอช จอร์แดน" ศิลปิน นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์ ก่อนจะมีลูกด้วยกันในที่สุด เรียกว่าเป็นของขวัญชิ้นใหญ่ในวันคริสต์มาสเลยทีเดียว 

ซาร่า โฮเลอร์

 

"วิกกี้ พีมนต์ญา" ภรรยาคนสวยของพระเอกหนุ่ม "เวียร์ ศุกลวัฒน์" ได้คลอดลูกสาว "น้องวีลิน" เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2565 ที่โรงพยาบาลสมิติเวช โดยมีคุณพ่อเวียร์ให้กำลังใจภรรยาและลูกสาวไม่ห่าง หลังจากเวียร์โพสต์ภาพลูกสาว เพื่อน ๆ และแฟนคลับเข้ามาแสดงคงามยินดีเป็นจำนวนมาก

เวียร์ ศุกลวัฒน์ และภรรยา วิกกี้ พีมนต์ญา

 

นางเอกสาวคนสวย "รถเมล์ คะนึงนิจ" ได้คลอดลูกชายคนแรกเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2565 เวลา 06.59 น. ด้วยน้ำหนัก 33.50 กก. ส่วนสูง 52 ซม. ตั้งชื่อว่า "น้องคิด" (Kidd) ที่มาของชื่อมาจาก แม่ชื่อคะนึงนิจ = คิดถึงเสมอ ลูกชื่อคิด = คิดถึงแม่เสมอ พ่อ = คนคิด 

รถเมล์ คะนึงนิจ

"พลอย อัยดา" ภรรยาของพิธีกรคนเก่ง "กันต์ กันตถาวร" คลอดลูกสาวคนที่สองแล้ว เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2565 ที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ด้วยน้ำหนัก 3.320 กก. โดยตั้งชื่อว่า "น้องพราว" ด.ญ.กัญญดา กันตถาวร สำหรับที่มาของชื่อจริงมาจาก กันต์ + อัยดา = กัญญดา กันตถาวร นั่นเอง 

กันต์ กันตถาวร และภรรยา พลอย อัยดา

 "เชน ธนาตรัยฉัตร ภูโชคอนันต์"  กับภรรยา "เจมส์ กาลย์กัลยา ภูโชคอนันต์" คลอดลูกแฝด 3 ซึ่งเป็นลูกสาว 1 คน ลูกชาย 2 คน ตั้งชื่อ สตาร์รี่ , สโนว์ และ สกายเลอร์ ชื่นมื่น ขึ้นแท่นพ่อแม่ลูกดก ที่รวมแล้วมีลูกถึง 5 คนแล้ว  ต้องบอกว่าจิ้มลิ้มทั้ง 3 คน เรียกว่ามีลูก 5 คนก็นับว่าเป็นพ่อแม่ลูกดกอีกคู่ของวงการบันเทิง ที่เจ้าตัวบอกว่าปิดอู่แล้วและสมความตั้งใจแล้ว เชนอยู่ใกล้ชิดลูกตลอดเลยทีเดียว 

เชน ธนาตรัยฉัตร

ขึ้นคุณแท่นคุณพ่อคุณแม่ป้ายแดงอีกราย สำหรับ "นาฑี Getsunova" และ "อิงฟ้า ดำรงชัยธรรม" ที่คลอดลูกสาว ตั้งชื่อแสนเก๋ว่า "น้องเลฬา" เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2565 ท่ามกลางคำแสดงความยินดีจากเพื่อน ๆ อย่างล้นหลาม

นาฑี Getsunova และภรรยา อิงฟ้า ดำรงชัยธรรม

"เกี่ยวก้อย ขวัญกวินท์" นางร้ายหน้าสวย คลอดลูกสาว "ดาร์ญ่า ดาริกา" แล้ว โดยทางเจ้าตัวได้โพสต์ภาพครอบครัวกับสามีสุดอย่าง "โย ดนุ เกิดลาภผล" แจ้งข่าวดีในไอจีส่วนตัว สดใสชื่นมื่นมาก เพื่อนดาราร่วมยินดีแน่น เรียกว่าลูกสาวจิ้มลิ้มมาก และสดใสสุด ๆ โมเมนต์คุณแม่ป้ายแดง สดใสมาก อวดภาพเลี้ยงลูกสนุกสนานเลยทีเดียว 

เกี่ยวก้อย ขวัญกวินท์

เป็นเรื่องราวดี ๆ ที่น่าปลื้มปริ่มหัวใจเป็นที่สุด ที่ "น้องพีร์เจ" (PJ) ลืมได้ตาดูโลกเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2565 เรียบร้อยแล้ว ที่ โรงพยาบาล สมิติเวช สุขุมวิท งานนี้ "พุฒ พุฒิชัย" และ "จุ๋ย วรัทยา" ที่ขึ้นแท่นเป็นคุณพ่อคุณแม่ป้ายแดง ออกอาการดีใจแบบสุดชีวิตที่ได้เจอหน้าลูกชายครั้งแรก ซึ่งคุณพ่อพุฒ โพสต์ภาพพร้อมกับเปิดความในใจที่เห็นแล้วพาอมยิ้มผ่านอินสตราแกรมส่วนตัวกับเรื่องราวที่ทุกคนต่างเข้ามาแสดงความยินดีต้อนรับ PJ น้อยที่ทายาทที่เฝ้ารอมานานกว่า 3 ปีของทั้งคู่ 

"ฝ้าย นิชานันท์" นักแสดงสาวของช่อง 7 คลอดลูกสาวคนแรกแล้ว เมื่อวันที่ 23 พ.ย.2565 ที่โรงพยาบาล สมิติเวช สุขุมวิท ตั้งชื่อ "น้องยูนิ" โดยเธอและสามีตั้งชื่อลูกสาวว่า "น้องยูนิ" พร้อมเผยที่มาของชื่อลูกสาว ที่มาจากชื่อของคุณพ่อและคุณแม่มารวมกันนั่นเอง เรียกว่าจิ้มลิ้มสดใส แข็งแรงทั้งแม่ทั้งลูกเลยทีเดียว คนบันเทิงร่วมยินดีแน่น 

ฝ้าย นิชานันท์

"บุ๋ม ปนัดดา" คลอดลูกชายแล้ว ตามฤกษ์ 22/11/22 เวลา 11.11 ตามฤกษ์ที่เจ้าตัวอยาก เรียกว่าแข็งแรงสมบูรณ์ น้ำหนักตัว 2,920 กรัม ตั่งชื่อน้องอเล็กซ์ ซึ่งเป็นลูกของบุ๋มกับ "ก๊อต อธิป" จิ้มลิ้มน่าเอ็นดู แข็งแรงปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูก ชื่นมื่นอีกคู่สมหวังดังตั้งใจ ซึ่งบุ๋มมีฤกษ์คลอดมานานแล้ว ที่รพ.ปิยะเวท ท่ามกลางความยินดีของครอบครัว และลูก ๆ ของทั้งสองฝ่าย รอยยิ้มของบุ๋มนั้น แววตาเปี่ยมสุขอย่างมากเลยทีเดียว โดยลูกชายคนนี้ มีชื่อว่า "อนันท์ อนันทวรรณ" ชื่อเล่น "อเล็กซ์" ( Alex)

บุ๋ม ปนัดดา

หลังจากที่นักร้องหนุ่ม "โชค โชคมงคล" หรือ "โชค รถแห่" เผยข่าวดีว่า "นัส จุฑารัตน์" ภรรยา กำลังตั้งท้องลูกคนแรก ท่ามกลางความยินดีของครอบครัวรวมถึงแฟน ๆ ล่าสุดทั้งคู่ก็กลายเป็นคุณพ่อคุณแม่ป้ายแดงคนใหม่ หลังนัสคลอดลูกชายคนแรก ตั้งชื่อ น้องชนนท์ เรียกว่าเห่อทั้งบ้านเลยทีเดียว โชคส่งกำลังใจให้ภรรยาตลอดเลยทีเดียว

โชค รถแห่ และลูกชาย

 • "ออย อฏิพรณ์" ภรรยา "บีม กวี" คลอดลูกสาวฝาแฝด (22 ต.ค.2565) 

พ่อแม่ลูกดก และในที่สุดก็มาแล้ว ลูกสาวฝาแฝด ของพ่อพ่อ หรือ นักร้องหนุ่ม "บีม กวี ตันจรารักษ์" กับ "มามี๊ออย" อฏิพรณ์ จิตต์ธรรมวงศ์ ได้คลอดเรียบร้อยแล้ว ซึ่งอายุครรภ์ 38 สัปดาห์ ณ โรงพยาบาลสมิติเวชสุขุมวิท โดย รศ.ดร.นพ. บุญศรี จันทร์รัชชกูล เป็นแพทย์ผู้ทำคลอดครั้งนี้ โดยสาวฝาแฝดพี่สาวน้ำหนัก 2.5 kg น้องสาวน้ำหนัก 2.6 kg ทั้งคู่สุขภาพแข็งแรงดีทั้งคู่ กองเชียร์บ้านนี้ ร่วมยินดีแน่น น้องธีร์-น้องพีร์ เป็นพี่ชายแล้วจ้า 

บีม-ออย กับลูกสาวฝาแฝด 

 

 •  "แพตตี้" ภรรยาคลอดลูกชายแล้ว ตั้งชื่อ "น้องอนาคิน" ลูกชาย "เจ็ท ณัฐพงศ์" (คลอด 16 ต.ค.)

ผู้จัด "เจ็ท ณัฐพงศ์ เหมือนประสิทธิเวช" สุดปลื้ม "แพตตี้ พิมพาภรณ์ เสริมพณิชกิจ" ภรรยาคลอดลูกชาย "น้องอนาคิน เหมือนประสิทธิเวช" ท่ามกลางความยินดีของคนในวงการบันเทิงที่มาร่วมยินดีแน่นไอจีซึ่งเจ้าตัวโพสต์ภาพ หลังจากภรรยาคลอด พร้อมแคปชั่นว่า...16/10/2022 เด็กชาย อนาคิน เหมือนประสิทธิเวช รายงานตัวคับผม @anakin.mpv ชื่นมื่นกันทั้งบ้านแน่นอนกับหลานชายคนนี้

เจ็ท ณัฐพงศ์ ได้ลูกชาย

"ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ดีน" คลอดลูกชายคนเล็กแล้ว ตั้งชื่อ "น้อง DEON" สมาชิกคนใหม่ของบ้าน โดยมีสามี "แมทธิว ดีน" และลูก ๆ ทั้งสองอย่าง "น้องดีแลน" และ "น้องเดมี่" มาเยี่ยมน้องชายด้วยความตื่นเต้น ซึ่งลีเดียคลอดลูกชายคนที่ 4 ตั้งแต่วันที่ 7 ต.ค.2565 ที่โรงพยาบาลบํารุงราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ด้วยน้ำหนักแรกเกิด 2,870 กรัม ส่วนสูง 49 ซม. โดยลีเดียและแมทธิวได้เผยภาพแห่งความสุข พร้อมเขียนแคปชั่นว่า "𝘞𝘦𝘭𝘤𝘰𝘮𝘦 𝘵𝘰 𝘵𝘩𝘦 𝘞𝘰𝘳𝘭𝘥, 𝘋𝘦𝘰𝘯 ❤️ 𝟶𝟽/𝟷𝟶/𝟸𝟶𝟸𝟸 @𝘥𝘦𝘰𝘯.𝘥𝘦𝘢𝘯𝘦" นอกจากนี้ยังมีพี่ ๆ อย่าง 
"น้องดีแลน" และ "น้องเดมี่" มาเยี่ยมน้องชายอีกด้วย ถือเป็นครอบครัวที่น่ารักและอบอุ่นมาก ๆ ด้านเพื่อน ๆ คนบันเทิงเข้ามาแสดงความยินดีกันคึกคัก

ลีเดีย ศรัณย์รัชต์

 • "ติ๊ง นิลุบล หนูมงคล" ภรรยาของ "ร็อกกี้ สุรบดินทร์  สมบัติเจริญ"  (คลอด 17 ก.ย.2565)

นับเป็นข่าวที่น่ายินดีมากสำหรับครอบครัวศิลปินอย่างครอบครัว "สมบัติเจริญ" กับการที่มีทายาทรุ่นต่อไปมาสืบทอดนามสกุลสมบัติเจริญโดยผลงานการผลิตของคุณพ่อ "ร็อกกี้ สุรบดินทร์  สมบัติเจริญ" และ คุณแม่ "ติ๊ง นิลุบล  หนูมงคล" ที่ได้ให้กำเนิด เด็กชาย "กู๊ดดี้ สมบัติเจริญ" ชื่นมื่นทั้งบ้านเลยทีเดียว สวนชื่อจริงนั้นรอคุณปู๊ "แอ๊ด สุรชัย สมบัติเจริญ" ตั้งให้หลังจากนี้อีกครั้งหนึ่ง 

ร็อกกี้ สุรบดินทร์  ภรรยาคลอดลูกชาย น้องกู๊ดดี้ 

 

 • "ชลลี่ วจนานนท์"  ภรรยาของ "ทิน โชคกมลกิจ" (คลอด 16 ก.ย.2565)

"ชลลี่ วจนานนท์" พิธีกรชื่อดัง คลอดลูกชายแล้ว ตั้งชื่อ "น้องเบรฟ" เมื่อวันที่ 16 ก.ย.2565 โดยมีสามี "ทิน โชคกมลกิจ" คอยให้กำลังใจไม่ห่าง ซึ่งเธอเผยว่าถือเป็นของขวัญวันเกิดที่ดีที่สุดของเธอเลยทีเดียว เนื่องจากวันที่ชลลี่คลอดลูกชาย ตรงกับวันเกิดของชลลี่เองด้วย ชลลี่ยังเผยข่าวดีนี้ผ่านทางไอจีว่า "Happy birthday to both of us!! Welcome Baby Brave, aka “Tinn” to this beautiful world. Best Birthday gift ever 🎁 16/09 ต้อนรับน้องเบรฟ หรือ เด็กชาย ติณห์ สู่โลกที่สวยงาม | ลูกเป็นของขวัญวันเกิดของแม่ที่ดีที่สุด จากนี้แม่จะมีหนูเป็นเพื่อนฉลองวันเกิดทุกปีเลยนะ 💞" เพื่อนคนบันเทิงเข้ามาแสดงความยินดีกันคึกคัก

ชลลี่ วจนานนท์ คลอดลูก ทิน โชคกมลกิจ ดูแลไม่ห่าง 

 

 • ภรรยา บอส ณัชพงศ์พล สุดดี (คลอด 8 ก.ย.) 

"บอส ณัชพงศ์พล สุดดี" หรือ "บอส" จาก ซิตคอม เสือ ชะนี เก้ง บอสคุกเข่าขอสาวนอกวงการแต่งงาน และล่าสุดทายาทมาแล้วจ้า ลูกชายคนแรกคลอด ซึ่งบอส ขึ้นแท่นว่าที่คุณพ่อลูกอ่อนป้ายแดง ท่ามกลางความยินดีของบรรดาเพื่อน ๆ ที่มาแสดงความยินดีกันแน่นไอจี และต้องบอกว่าแข็งแรงปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูก คนบันเทิงอวยพรแน่นเลยทีเดียว ลูกชายคนแรก ตั้งชื่อ "น้องเบ๊บ"

บอส ณัชพงศ์พล และลูกชายคนแรก 

 • ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิตร (29 ส.ค.)

"ใหม่ สุคนธวา" ดารานักแสดงสาวชื่อดังแจ้งข่าวดี ได้คลอดลูกสาวท้องที่ 2 ตั้งชื่อสุดน่ารักว่า "น้องชีต้าร์" ปลอดภัยแข็งแรงทั้งแม่ทั้งลูก โดยมีสามี "ดีเจต้น สรพงษ์ จิตต์สุนทร" สามีดูแลไม่ห่าง ท่ามกลางคนบันเทิงร่วมยินดีแน่น รับประกันความเห่อมาแน่นอน พ่อยิ้มแป้นรอรับลูกสาว ให้กำลังใจภรรยาไม่ห่างเลยทีเดียว โดยเจ้าตัวตั้งชื่อว่าลูกสาว ชื่อจริงว่า ด.ญ สิริ์รัชต์ จิตต์สุนทร 

 • แนนซี่ นันทพร สว่างแจ้ง หรือ ราฟฟี่-แนนซี่ (25 ส.ค.) 
   

คุณแม่ลูกสอง "แนนซี่ นันทพร" อดีตศิลปินดูโอยุค 90 "ราฟฟี่-แนนซี่" คลอดลูกสาวคนที่ 2 แล้วในวันที่ 25 ส.ค. 65 โดย แนนซี่ โพสต์ไอจี อวดโฉมลูกสาวคนที่ 2 พร้อมตั้งชื่อสุดเก๋ว่า "น้องจีอา" ซึ่งต้องว่าน่ารักน่าเอ็นดูมาก เรียกว่าตำนานนักร้องสาวคนดังในอดีต ยังคงไม่ทิ้งความแววความสดใส พ่อแม่ลูก ชื่นมื่นมาก ขึ้นแท่นแม่ลูก 2 ไปอีกคนแล้ว

แนนซี่ นันทพร

 

"ดิว อริสรา" ดาราสาวคลอดลูกชายคนแรก  "น้องไซลาส เอซรา ลี" เรียกว่าบรรดาป้า ๆ น้า ๆ เข้ามากรี๊ดกร๊าดกันใหญ่ในความน่ารัก ยิ่งสามี อย่าง "เซบาสเตียน ลี" หนักมาก ดูแลดิวไม่ห่างตั้งแต่วันคลอด จนนาทีนี้ ส่วนแม่ดิวก็อวดโฉมลูกชาย ให้แฟนๆ ได้ชมกันแล้ว น้องไซลาส จิ้มลิ้ม และสดใสมาก คนบันเทิงร่วมยินดีกันแน่นและเลิกคลอดวันแม่ปี 2565 กันเลยทีเดียว โมเมนต์แม่ปีแแรกของดิว 

ดิว อริสรา

 

 •  แนท เอวิตรา ศิระศาสตร์ คลอดลูกชายคนที่ 2 (8 ส.ค.)

อดีตนางเอกหน้าหวาน "แนท เอวิตรา"  คลอดลูกชายคนที่ 2 "น้องโนเอล" โดยลืมตาดูโลกเมื่อวันที่ 8 เดือน 8 เวลา 8 โมง 8 นาที  พร้อมอวดโฉมหน้าเบบี๋ตัวน้อย ท่ามกลางเพื่อนฝูงเข้ามาอวยพรกันแน่น  เรียกว่าพักงานแสดงไปมีครอบครัว และยังเป็นคุณแม่ลูกสองแล้ว สำหรับอดีตนางเอกคนนี้ ต้องบอกว่าน้ำตาไหลเลยทีเดียว หลังจากได้พบหน้าลูกในวันคลอด

แนท เอวิตรา

 "แยม ธมลพรรณ์" อดีตดาราสาวละครพื้นบ้านชื่อดัง ของช่อง  7 ทคลอดลูกสาวคนที่ 3 มาเติมเต็มความสุขของครอบครัว เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางความยินดีของแฟน ๆ และเพื่อนร่วมวงการมากมาย ที่แห่ช่นชมในความน่ารักน่าชังของลูกสาวแม่แยมในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก ตั้งชื่อน้อง "Pista" โดยมีสามีดูแลไม่ห่างเลยทีเดียว ขึ้นแท่นคุณแม่ลูก  3 ไปแล้วเรียบร้อย

แยม ธมลพรรณ์ คลอดลูกสาวคนที่ 3 

 • ภรรยาของ เอก จิรัฏฐ์ บูรพาพัฒนะกูล หรือ เอก เด็กวัดร้อยล้าน (โพสต์ภาพคลอดวันที่ 3 ก.ค.) 

ภรรยาของ "เอก จิรัฏฐ์ บูรพาพัฒนะกูล" หรือ "เอก เด็กวัดร้อยล้าน" อดีตนักแสดงช่อง 7 ได้ควงแขน “ใบเฟิร์น” แฟนสาวเข้าสู่ประตูวิวาห์ไปเมื่อเดือนธันวาคม 64 ที่ผ่านมา ท่ามกลางความยินดีของคนในวงการบันเทิง ล่าสุดเอกเผยภาพลูกสาวคนแรกในไอจี ท่ามกลางคนในวงการบันเทิงเข่ามาร่วมยินดี รวมทั้งอดีตภรรยาอย่าง "โบ ธัญญะสุภางค์" อดีตนางเอกช่อง 7 ก็ยังมาชื่นชมความจิ้มลิ้มที่เอกบอกว่านี่คือของขวัญที่มีค่ามากเช่นกัน 

 เอก จิรัฏฐ์ กับลูกสาวคนแรก

"แนนนี่ เกิร์ลลี่เบอร์รี่" หรือ "ภัสสณันฐ์ สุนทรฐิติ" คลอดลูกชาย "น้องเอเรน" แข็งแรงปลอดภัย ตั้งใจคลอดเอง แต่ลูกชายตัวใหญ่ จึงต้องผ่าคลอดลูกชายน้ำหนักตัว 3.6 กิโลกรัม ล่ำ จ้ำม่ำมาก ท่ามกลางคนบันเทิงร่วมยินดี โมเมนต์คุณแม่ป้ายแดง โดยมีสามีเคียงข้างตอนคลอดอย่างอบอุ่น 

แนนนี่ เกิร์ลลี่เบอร์รี่

"เนย ปภาดา" นางเอกช่อง 7 คลอดลูกสาวแล้ว ตั้งชื่อน้อง "𝑃𝐸𝑂𝑁𝑌" สามีดูแลไม่ห่างและโพสต์รูปแรก หลังคลอด ลูกสาวหน้าตาจิ้มลิ้ม คนบันเทิงร่วมยินดีคุณพ่อคุณแม่ป้ายแดงกันคับคั่งเลยทีเดียว และต้องบอกว่าสมฐานะลูกนางเอก เพราะน้องพีโอนี่ จิ้มลิ้มมาก รอยยิ้มของเนยนั้น พร้อมเป็นคุณแม่ป้ายแดงแล้ว แถมยังเป็นคุณแม่ยังสวยอีกด้วยลงป้าน้าอา ช่อง 7 เข้ามายินดีกับแม่เนยเพียบ 

เนย ปภาดา 

"เอ๊ะ ศศิกานต์" อดีตนางเอกชื่อดังยุค 90 เผยข่าวดีทางไอจี ว่าคลอดลูกชายคนที่ 2 แล้ว สุขภาพแข็งแรงทั้งคุณแม่และคุณลูก โดยเอ๊ะเผยภาพพร้อมหน้ากับสามี พร้อมเขียนข้อความว่า "Hello my love! My baby boy River Leong 🥳24 May 2022" หลังจากนั้นได้มีเพื่อน ๆ และชาวไอจีเข้ามาแสดงความยินดีกันเป็นจำนวนมาก สำหรับเอ๊ะถือเป็นนางเอกชื่อดังยุค 90 ที่มีผลงานการแสดงมากมาย ก่อนจะแต่งงานและใช้ชีวิตคุณแม่และครอบครัวที่ต่างประเทศและแวะเวียนกลับมาเมืองไทยเป็นระยะ

เอ๊ะ ศศิกานต์

"เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" คลอดลูกสาว "น้องยูจิน" ที่โรงพยาบาลธนบุรี ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช บ้านเกิดของเจ้าตัว ซึ่งปลอดภัยทั้งแม่และลูก และล่าสุดได้อวดโฉมลูกสาวให้แฟน ๆ ได้ชื่นชมกัน ซึ่ง "น้องยูจิน" จิ้มลิ้มน่าเอ็นดูมาก เรียกว่าเป็นลูกรักและหลานคนโปรดของบ้านไปแล้ว และต้องบอกว่าทั้งพ่อและแม่หลงหนักมาก "น้องยูจิน" เป็นลูกสาวคนแรกของนักร้องลูกทุ่งอินดี้สาวมากความสามารถ "รัชนก สุวรรณเกตุ" หรือ "เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" ที่ล่าสุดทำเอาลุงป้าน้าอาหลงกันเป็นแถว ส่วนคุณพ่อยิว (ยิว ฉัตรมงคล สมแก้ว) นั่งเฝ้าไม่ห่างเลยทีเดียว

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น คลอดลูก

อดีตนางเอกดังเจ้าของวลีฮิต "แม่มา" เอมี่ อาเมเรีย จาคอป คลอดลูกแล้วที่เมืองนอก  อดีตนางเอกดังจากละครเรื่อง "ธิดาวานร" เจ้าของวลีฮิต "แม่มา แม่มา" ประกาศข่าวดีในอินสตาแกรมส่วนตัว ว่าได้คลอดลูกแล้วที่เมืองนอก ก่อนที่เธอจะถูกจับกุมดำเนินคดีเกี่ยวกับยาเสพติด จากนั้นสาวเอมี่บินลัดฟ้าไปใช้ชีวิตที่เมืองนอก ซึ่งในอินสตาแกรมส่วนตัว เอมี่ได้เผยข่าวดีทางไอจีว่าคลอดลูกแล้ว ซึ่งเป็นเพียงการโพสต์ภาพเท่านั้น ในส่วนของรายละเอียดการคลอด เพศของลูก เอมี่ไม่ได้แจ้งไว้ เอาเป็นว่าเอมี่ในตอนนี้กลายเป็นคุณแม่ป้ายแดง ซึ่งในตอนหลังเอมี่ ลบภาพดังกล่าวออกจากไอจีแล้ว 

เอมี่ อาเมเรีย จาคอป

แม่ชม หรือ "ชมพู่ อารยา" ขึ้นแท่นแม่ลูก 3 แล้ว เมื่อให้กำเนิดลูกสาว Abigail หรือ แอบิเกล แปลว่า ความปลาบปลื้มของพ่อ ซึ่ง "น็อต วิศรุต" คุณพ่อ เตรียมตั้งชื่อนี้มาหลายปีแล้วซึ่งคุณพ่อโพสต์คลิปออกสื่อ ต้อนรับลูกสาวที่รอคอยและ หลายคนรอลุ้นกับลูกสาวคนแรกของชมพู่ ซึ่งเป็นน้องสาวของ "น้องสายฟ้า" กับ "น้องพายุ" ซึ่งบรรดาแฟน ๆ ต่างเข้ามาร่วมยินดีและรอคอยความสนุกสนานในบ้านของชมพู่ เจ้าแม่คอนเทนต์และเน็ตไอดอลทั้งบ้านแน่นอน 

 

 

"ฟ้าใส อรจิรา" คลอด "น้องตวัน"  ที่จังหวัดอุดรธานี เมื่อวันที่ 1 มี.ค.2565 ที่ผ่านมา โดยเธอเผยภาพครอบครัว 3 คนพ่อแม่ลูกพร้อมหน้า ด้านสามีอย่าง ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี สยาม ศิริมงคล ได้มาให้กำลังใจอย่างใกล้ชิด ซึ่งขณะนี้ทางคุณหมออนุญาตให้กลับบ้านเรียบร้อยแล้ว เห็นความคิ้วท์ของหนุ่มน้อยลูกเสือแล้ว ฉายแววความน่ารักสดใสมาแต่เด็กเลยทีเดียว ลูกชายท่านผู้ว่าอุดรฯ จิ้มลิ้มมากจ้า 

 

 • แก้ม กวินตรา (คลอด 14 ก.พ.)

"แก้ม กวินตรา" ดารานางแสดงสาว คลอดลูกชายคนแรก ในวันแห่งความรัก 14 ก.พ. ท่ามกลางการรอคอยของทั้งสองครอบครัว น่ารักสดใสทั้งบ้านอีกทั้งเห็นโมเมนต์พ่อแม่ป้ายแดง ที่ช่วยกันเลี้ยง ด้านแก้มนั้นมีความสุขกับการเลี้ยงลูกอย่างมาก ซาบซึ้งในบทบาทแม่ เรียกว่าครอบครัวเติมเต็ม คุณพ่อนักกีฬากับคุณแม่นักแสดงช่วยกันเลี้ยงลูกอย่างสนุกสนานเลยทีเดียว วันพิเศษและชองขวัญชิ้นพิเศษของครอบครัวนี้อย่างแท้จริง 

อแมนด้า ภรรยาของ "บอย พิษณุ" คลอดลูกสาว "น้องเฟรยา" ลูกสาวที่บอยรอคอยมานานมาก ซึ่งก็ได้เป็นคุณพ่อสมใจ บอยได้ดูแลลูกสาวและเลี้ยงดูด้วยความเห่อไม่น้อย แม้ว่าในตอนหลังอแมนด้าและบอย จะติดโควิด ห่างลูกสาวไม่นานก็ได้กลับมาอยู่ด้วยกันแล้วเรียกว่าเป็นพ่อแม่ป้ายแดงที่หลายคนบอกว่า รับประกันว่าพ่อบอย เห่อลูกสาวหนักมากแน่นอน ส่วนคุณย่านั้น ให้ทองแท่งรับขวัญหลานไปเลยจ้า 

 • เตย กัญญกร (30 ม.ค.)

 "เตย กัญญกร" ที่ได้ให้กำเนิดทายาทคนแรก  เป็นลูกสาว โดยตั้งชื่อว่า "ซินเซีย" ที่มีความหมายว่า "จริงใจ"  โดยคุณแม่ เตย กัญญกร ได้โพสต์ภาพสามี ที่กำลังอุ้มลูกสาวตัวน้อยไว้ในอ้อมกอดสุดอบอุ่น ซึ่งกว่าจะมีลูกคนนี้เจ้าตัวยอมรับว่า ร้องไห้มาหลายครั้งกว่าจะมีลูกได้ต้องร้องไห้ไปไม่รู้กี่รอบ เธอไม่ได้มีลูกแบบธรรมชาติ แต่เป็นทำ "อิ๊กซี่" (ICSI)  เป็นการปฏิสนธินอกร่างกาย ซึ่งเป็นเทคโนโลยีทางการแพทย์ขั้นสูงอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยในการปฏิสนธิสำหรับผู้มีบุตรยาก แต่ในที่สุดก็ได้ลูกสาวสมใจ

 

 • ปุ้มปุ้ย พรรณทิภา ภรรยา กวินท์ นักร้องชื่อดัง (คลอด 16 ม.ค.)

"กวินท์ ดูวาล" โพสต์ภาพผ่านโซเชียลขณะพา "ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา" ภรรยาท้องใหญ่มากไปโรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท พร้อมคลอด โดยสามีอยู่ให้กำลังใจเคียงข้างไม่ห่างก่อนที่ล่าสุดผู้จัดการส่วนตัวของคุณแม่ป้ายแดง ปุ้มปุ้ย จะโพสต์คลิปโมเมนต์สุดอบอุ่น พ่อแม่ลูก พร้อมหน้า พร้อมเผยคลิปคุณแม่มือใหม่อุ้มลูกน้อยในอ้อมกอด ลูกร้องทำไง แม่ถึงกับร้องตาม ขณะที่เพื่อนๆ คนบันเทิง แฟนคลับร่วมให้กำลังใจทั้งแม่ทั้งลูกให้แข็งแรง และยินดีกับครอบครัวจำนวนมาก และปุ้มปุ้ยไมได้เผยภาพของลูกให้ถือเป็นสิทธิส่วนบุคคลต่อไป
 

 • น้ำชา ชีรณัฐ (2 ม.ค.) 

เรียกว่าคลอดหลังปีใหม่ สำหรับ "น้ำชา ชีรณัฐ" เผยภาพลูกชาย น้องน้ำทะเล โดยเลือกวิธีทำคลอดแบบธรรมชาติ ใช้เวลาคลอดกว่า 28 ชั่วโมง  และมีสามีอย่าง "ดร.วาว ดิลกะ ลัทธพิพัฒน์" อยู่เคียงข้าง มีความเจ็บที่แฝงไปด้วยความประทับใจ ต้องบอกว่าได้เห็นบทบาทของน้ำชาในบทบาทแม่ทำเอาแฟนเพลงยิ้มปลื้มไปเลยทีเดียว และมักจะมีโมเมนต์น่ารักมาอวดในไอจีเสมอ 

น้ำชา ชีรณัฐ

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา chomismaterialgirl , fahaljira , gavintra24 , boy_pisanu , toey_kanyakorn , pantipa.a , namcha_tea