รีเซต

รวมคุณแม่ดาราคลอดลูก ปี 2565 จิ้มลิ้มสดใส พร้อมใจมาปีเสือ!

รวมคุณแม่ดาราคลอดลูก ปี 2565 จิ้มลิ้มสดใส พร้อมใจมาปีเสือ!
EntertainmentReport2
3 กรกฎาคม 2565 ( 14:00 )
2.5K

ลูกสาวคนบันเทิงมากันแน่น! ดาราคลอดลูก 2565 ต้อนรับปีเสือน้อยสุดซ่า ปีแห่งความชื่นมื่นของบรรดาคุณแม่ ในวงการบันเทิงกันตั้งแต่ต้นปี คุณแม่ในวงการบันเทิงมีโอกาสต้อนรับทายาทกันอย่างอบอุ่นคึกคัก วันนี้ TrueID รวบรวม คุณแม่ดาราคลอดลูก ปี 2565 มีใครกันบ้างไปส่องเลยจ้า ครึ่งปีแรก ก็คึกคักกันแล้ว!

รวมคุณแม่ดาราคลอดลูก ปี 2565 จิ้มลิ้มสดใส พร้อมใจมาปีเสือ!

 "แยม ธมลพรรณ์" อดีตดาราสาวละครพื้นบ้านชื่อดัง ของช่อง  7 ทคลอดลูกสาวคนที่ 3 มาเติมเต็มความสุขของครอบครัว เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางความยินดีของแฟน ๆ และเพื่อนร่วมวงการมากมาย ที่แห่ช่นชมในความน่ารักน่าชังของลูกสาวแม่แยมในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก ตั้งชื่อน้อง "Pista" โดยมีสามีดูแลไม่ห่างเลยทีเดียว ขึ้นแท่นคุณแม่ลูก  3 ไปแล้วเรียบร้อย

แยม ธมลพรรณ์ คลอดลูกสาวคนที่ 3 

  • ภรรยาของ เอก จิรัฏฐ์ บูรพาพัฒนะกูล หรือ เอก เด็กวัดร้อยล้าน (โพสต์ภาพคลอดวันที่ 3 ก.ค.) 

ภรรยาของ "เอก จิรัฏฐ์ บูรพาพัฒนะกูล" หรือ "เอก เด็กวัดร้อยล้าน" อดีตนักแสดงช่อง 7 ได้ควงแขน “ใบเฟิร์น” แฟนสาวเข้าสู่ประตูวิวาห์ไปเมื่อเดือนธันวาคม 64 ที่ผ่านมา ท่ามกลางความยินดีของคนในวงการบันเทิง ล่าสุดเอกเผยภาพลูกสาวคนแรกในไอจี ท่ามกลางคนในวงการบันเทิงเข่ามาร่วมยินดี รวมทั้งอดีตภรรยาอย่าง "โบ ธัญญะสุภางค์" อดีตนางเอกช่อง 7 ก็ยังมาชื่นชมความจิ้มลิ้มที่เอกบอกว่านี่คือของขวัญที่มีค่ามากเช่นกัน 

 เอก จิรัฏฐ์ กับลูกสาวคนแรก

"แนนนี่ เกิร์ลลี่เบอร์รี่" หรือ "ภัสสณันฐ์ สุนทรฐิติ" คลอดลูกชาย "น้องเอเรน" แข็งแรงปลอดภัย ตั้งใจคลอดเอง แต่ลูกชายตัวใหญ่ จึงต้องผ่าคลอดลูกชายน้ำหนักตัว 3.6 กิโลกรัม ล่ำ จ้ำม่ำมาก ท่ามกลางคนบันเทิงร่วมยินดี โมเมนต์คุณแม่ป้ายแดง โดยมีสามีเคียงข้างตอนคลอดอย่างอบอุ่น 

แนนนี่ เกิร์ลลี่เบอร์รี่

"เนย ปภาดา" นางเอกช่อง 7 คลอดลูกสาวแล้ว ตั้งชื่อน้อง "𝑃𝐸𝑂𝑁𝑌" สามีดูแลไม่ห่างและโพสต์รูปแรก หลังคลอด ลูกสาวหน้าตาจิ้มลิ้ม คนบันเทิงร่วมยินดีคุณพ่อคุณแม่ป้ายแดงกันคับคั่งเลยทีเดียว และต้องบอกว่าสมฐานะลูกนางเอก เพราะน้องพีโอนี่ จิ้มลิ้มมาก รอยยิ้มของเนยนั้น พร้อมเป็นคุณแม่ป้ายแดงแล้ว แถมยังเป็นคุณแม่ยังสวยอีกด้วยลงป้าน้าอา ช่อง 7 เข้ามายินดีกับแม่เนยเพียบ 

เนย ปภาดา 

"เอ๊ะ ศศิกานต์" อดีตนางเอกชื่อดังยุค 90 เผยข่าวดีทางไอจี ว่าคลอดลูกชายคนที่ 2 แล้ว สุขภาพแข็งแรงทั้งคุณแม่และคุณลูก โดยเอ๊ะเผยภาพพร้อมหน้ากับสามี พร้อมเขียนข้อความว่า "Hello my love! My baby boy River Leong 🥳24 May 2022" หลังจากนั้นได้มีเพื่อน ๆ และชาวไอจีเข้ามาแสดงความยินดีกันเป็นจำนวนมาก สำหรับเอ๊ะถือเป็นนางเอกชื่อดังยุค 90 ที่มีผลงานการแสดงมากมาย ก่อนจะแต่งงานและใช้ชีวิตคุณแม่และครอบครัวที่ต่างประเทศและแวะเวียนกลับมาเมืองไทยเป็นระยะ

เอ๊ะ ศศิกานต์

"เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" คลอดลูกสาว "น้องยูจิน" ที่โรงพยาบาลธนบุรี ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช บ้านเกิดของเจ้าตัว ซึ่งปลอดภัยทั้งแม่และลูก และล่าสุดได้อวดโฉมลูกสาวให้แฟน ๆ ได้ชื่นชมกัน ซึ่ง "น้องยูจิน" จิ้มลิ้มน่าเอ็นดูมาก เรียกว่าเป็นลูกรักและหลานคนโปรดของบ้านไปแล้ว และต้องบอกว่าทั้งพ่อและแม่หลงหนักมาก "น้องยูจิน" เป็นลูกสาวคนแรกของนักร้องลูกทุ่งอินดี้สาวมากความสามารถ "รัชนก สุวรรณเกตุ" หรือ "เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" ที่ล่าสุดทำเอาลุงป้าน้าอาหลงกันเป็นแถว ส่วนคุณพ่อยิว (ยิว ฉัตรมงคล สมแก้ว) นั่งเฝ้าไม่ห่างเลยทีเดียว

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น คลอดลูก

อดีตนางเอกดังเจ้าของวลีฮิต "แม่มา" เอมี่ อาเมเรีย จาคอป คลอดลูกแล้วที่เมืองนอก  อดีตนางเอกดังจากละครเรื่อง "ธิดาวานร" เจ้าของวลีฮิต "แม่มา แม่มา" ประกาศข่าวดีในอินสตาแกรมส่วนตัว ว่าได้คลอดลูกแล้วที่เมืองนอก ก่อนที่เธอจะถูกจับกุมดำเนินคดีเกี่ยวกับยาเสพติด จากนั้นสาวเอมี่บินลัดฟ้าไปใช้ชีวิตที่เมืองนอก ซึ่งในอินสตาแกรมส่วนตัว เอมี่ได้เผยข่าวดีทางไอจีว่าคลอดลูกแล้ว ซึ่งเป็นเพียงการโพสต์ภาพเท่านั้น ในส่วนของรายละเอียดการคลอด เพศของลูก เอมี่ไม่ได้แจ้งไว้ เอาเป็นว่าเอมี่ในตอนนี้กลายเป็นคุณแม่ป้ายแดง ซึ่งในตอนหลังเอมี่ ลบภาพดังกล่าวออกจากไอจีแล้ว 

เอมี่ อาเมเรีย จาคอป

แม่ชม หรือ "ชมพู่ อารยา" ขึ้นแท่นแม่ลูก 3 แล้ว เมื่อให้กำเนิดลูกสาว Abigail หรือ แอบิเกล แปลว่า ความปลาบปลื้มของพ่อ ซึ่ง "น็อต วิศรุต" คุณพ่อ เตรียมตั้งชื่อนี้มาหลายปีแล้วซึ่งคุณพ่อโพสต์คลิปออกสื่อ ต้อนรับลูกสาวที่รอคอยและ หลายคนรอลุ้นกับลูกสาวคนแรกของชมพู่ ซึ่งเป็นน้องสาวของ "น้องสายฟ้า" กับ "น้องพายุ" ซึ่งบรรดาแฟน ๆ ต่างเข้ามาร่วมยินดีและรอคอยความสนุกสนานในบ้านของชมพู่ เจ้าแม่คอนเทนต์และเน็ตไอดอลทั้งบ้านแน่นอน 

 

 

"ฟ้าใส อรจิรา" คลอด "น้องตวัน"  ที่จังหวัดอุดรธานี เมื่อวันที่ 1 มี.ค.2565 ที่ผ่านมา โดยเธอเผยภาพครอบครัว 3 คนพ่อแม่ลูกพร้อมหน้า ด้านสามีอย่าง ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี สยาม ศิริมงคล ได้มาให้กำลังใจอย่างใกล้ชิด ซึ่งขณะนี้ทางคุณหมออนุญาตให้กลับบ้านเรียบร้อยแล้ว เห็นความคิ้วท์ของหนุ่มน้อยลูกเสือแล้ว ฉายแววความน่ารักสดใสมาแต่เด็กเลยทีเดียว ลูกชายท่านผู้ว่าอุดรฯ จิ้มลิ้มมากจ้า 

 

  • แก้ม กวินตรา (คลอด 14 ก.พ.)

"แก้ม กวินตรา" ดารานางแสดงสาว คลอดลูกชายคนแรก ในวันแห่งความรัก 14 ก.พ. ท่ามกลางการรอคอยของทั้งสองครอบครัว น่ารักสดใสทั้งบ้านอีกทั้งเห็นโมเมนต์พ่อแม่ป้ายแดง ที่ช่วยกันเลี้ยง ด้านแก้มนั้นมีความสุขกับการเลี้ยงลูกอย่างมาก ซาบซึ้งในบทบาทแม่ เรียกว่าครอบครัวเติมเต็ม คุณพ่อนักกีฬากับคุณแม่นักแสดงช่วยกันเลี้ยงลูกอย่างสนุกสนานเลยทีเดียว วันพิเศษและชองขวัญชิ้นพิเศษของครอบครัวนี้อย่างแท้จริง 

อแมนด้า ภรรยาของ "บอย พิษณุ" คลอดลูกสาว "น้องเฟรยา" ลูกสาวที่บอยรอคอยมานานมาก ซึ่งก็ได้เป็นคุณพ่อสมใจ บอยได้ดูแลลูกสาวและเลี้ยงดูด้วยความเห่อไม่น้อย แม้ว่าในตอนหลังอแมนด้าและบอย จะติดโควิด ห่างลูกสาวไม่นานก็ได้กลับมาอยู่ด้วยกันแล้วเรียกว่าเป็นพ่อแม่ป้ายแดงที่หลายคนบอกว่า รับประกันว่าพ่อบอย เห่อลูกสาวหนักมากแน่นอน ส่วนคุณย่านั้น ให้ทองแท่งรับขวัญหลานไปเลยจ้า 

  • เตย กัญญกร (30 ม.ค.)

 "เตย กัญญกร" ที่ได้ให้กำเนิดทายาทคนแรก  เป็นลูกสาว โดยตั้งชื่อว่า "ซินเซีย" ที่มีความหมายว่า "จริงใจ"  โดยคุณแม่ เตย กัญญกร ได้โพสต์ภาพสามี ที่กำลังอุ้มลูกสาวตัวน้อยไว้ในอ้อมกอดสุดอบอุ่น ซึ่งกว่าจะมีลูกคนนี้เจ้าตัวยอมรับว่า ร้องไห้มาหลายครั้งกว่าจะมีลูกได้ต้องร้องไห้ไปไม่รู้กี่รอบ เธอไม่ได้มีลูกแบบธรรมชาติ แต่เป็นทำ "อิ๊กซี่" (ICSI)  เป็นการปฏิสนธินอกร่างกาย ซึ่งเป็นเทคโนโลยีทางการแพทย์ขั้นสูงอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยในการปฏิสนธิสำหรับผู้มีบุตรยาก แต่ในที่สุดก็ได้ลูกสาวสมใจ

 

  • ปุ้มปุ้ย พรรณทิภา ภรรยา กวินท์ นักร้องชื่อดัง (คลอด 16 ม.ค.)

"กวินท์ ดูวาล" โพสต์ภาพผ่านโซเชียลขณะพา "ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา" ภรรยาท้องใหญ่มากไปโรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท พร้อมคลอด โดยสามีอยู่ให้กำลังใจเคียงข้างไม่ห่างก่อนที่ล่าสุดผู้จัดการส่วนตัวของคุณแม่ป้ายแดง ปุ้มปุ้ย จะโพสต์คลิปโมเมนต์สุดอบอุ่น พ่อแม่ลูก พร้อมหน้า พร้อมเผยคลิปคุณแม่มือใหม่อุ้มลูกน้อยในอ้อมกอด ลูกร้องทำไง แม่ถึงกับร้องตาม ขณะที่เพื่อนๆ คนบันเทิง แฟนคลับร่วมให้กำลังใจทั้งแม่ทั้งลูกให้แข็งแรง และยินดีกับครอบครัวจำนวนมาก และปุ้มปุ้ยไมได้เผยภาพของลูกให้ถือเป็นสิทธิส่วนบุคคลต่อไป
 

  • น้ำชา ชีรณัฐ (2 ม.ค.) 

เรียกว่าคลอดหลังปีใหม่ สำหรับ "น้ำชา ชีรณัฐ" เผยภาพลูกชาย น้องน้ำทะเล โดยเลือกวิธีทำคลอดแบบธรรมชาติ ใช้เวลาคลอดกว่า 28 ชั่วโมง  และมีสามีอย่าง "ดร.วาว ดิลกะ ลัทธพิพัฒน์" อยู่เคียงข้าง มีความเจ็บที่แฝงไปด้วยความประทับใจ ต้องบอกว่าได้เห็นบทบาทของน้ำชาในบทบาทแม่ทำเอาแฟนเพลงยิ้มปลื้มไปเลยทีเดียว และมักจะมีโมเมนต์น่ารักมาอวดในไอจีเสมอ 

น้ำชา ชีรณัฐ

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา chomismaterialgirl , fahaljira , gavintra24 , boy_pisanu , toey_kanyakorn , pantipa.a , namcha_tea