รีเซต

[Thailand Boxoffice] ฉลามกลับมางับ! "Meg 2: The Trench" ผงาดรายได้

[Thailand Boxoffice] ฉลามกลับมางับ! "Meg 2: The Trench" ผงาดรายได้
Jeaneration
8 สิงหาคม 2566 ( 08:00 )
246

Thailand Boxoffice Meg 2: The Trench

บ็อกซ์ออฟฟิศประเทศไทย รายงานอันดับหนังทำเงินประจำสุดสัปดาห์วันที่ 3-6 สิงหาคม 2023 - ดูเหมือนว่าอันดับหนังทำเงินในบ้านเราจะเกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นตามโปรแกรมหนังใหม่ ๆ เข้ามาชิงดีชิงเด่นและชิงรอบฉายไป เพราะหนังฉลามภาคต่อ "Meg 2: The Trench" แหวกว่ายมาขึ้นแชมป์ในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ด้วยรายได้เปิดตัวที่ 17.81 ล้านบาท กลายเป็นหนังเรื่องเดียวในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาทีทำรายได้แตะระดับสิบล้านบาท

Meg 2: The Trench ได้เริ่มฉายมาตั้งแต่วันพุธ ทำให้มียอดรายได้รวมจากการฉาย 5 วันแรกไปที่ราว ๆ 23.68 ล้านบาท โดยการเปิดตัวของน้องฉลามระดับเมกะครั้งนี้ถือว่ายังเป็นหนังที่โดนใจคอหนังชาวไทยเป็นอย่างดี แม้ว่ามักจะเปิดตัวได้น้อยกว่าภาคที่แรกเคยทำเอาไว้ 34 ล้านบาท เมื่อ 5 ปีที่แล้ว ไปประมาณครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว แต่กระนั้นก็ถือว่าหนังยังพอแจ่มแจ๋วได้ดีในระดับหนึ่ง

"Oppenheimer" หล่นลงมาเป็นรองแชมป์กับรายได้อีก 7.44 ล้านบาท ลดลงมาเกือบครึ่งหนึ่ง เช่นเดียวกับ "Barbie" ที่ทำรายได้เพิ่มไปอีก 6.33 ล้านบาท สัปดาห์นี้ทำเงินลดลงมาประมาณครึ่งหนึ่ง ดูเหมือนว่ากระแส Barbenheimer ในบ้านเราก็เริ่มจะซา ๆ ลงไปแล้ว หนังทั้งสองเรื่องก็ยังขับเคี่ยวกันได้สนุก เรื่องแรกอาจจะโกยเงินได้ดีกว่าเพราะมีโรงไอแม็กซ์ที่ตั๋วราคาสูงกว่าคอยซัพพอร์ต ส่วนเรื่องหลังคนดูก็ยังตาหน้า แต่เสียเปรียบตรงที่เป็นหนังที่ไม่มีเวอร์ชั่นพากย์ไทยให้ดูในบ้านเรา

ส่วนโปรแกรมหนังใหม่เรื่องอื่น ๆ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นค่อนข้างน่าเศร้า "Kandahar" หนังแอคชั่นระทึกขวัญเรื่องล่าสุดของ "เจอราร์ด บัตเลอร์" ขวัญใจคอหนังชาวไทยอีกคน เปิดตัวกับรายได้เพียงเบาะ ๆ ที่ 1.45 ล้านบาท ขณะที่โจรกรรมรวมดาราจากเกาหลี "Smugglers อหังการ์ทีมปล้นประดำน้ำ" ที่ฟู่ฟ่าอยู่ที่บ้านเกิด แต่กลับเงียบเหงาในไทย เปิดตัวไปเพียง 300,000 บาท ไม่ติดเข้า Top 10 ด้วยซ้ำ

เช่นเดียวกับ "Huesera: The Bone Woman สิงร่างหักกระดูก" หนังสยองอินดี้ ที่เปิดตัวได้เงียบกริบที่ 160,000 บาท ทางด้านหนังแอคชั่นแฟนตาซีจากญี่ปุ่น "Ninja vs Shark" เข้าฉายแบบวงแคบ ๆ ก็ทำเงินไปได้เบาบางเพียง 58,000 บาท เท่านั้นเอง

(*หมายเหตุ รายได้ทั้งหมดเป็นตัวเลขโดยประมาณเฉพาะพื้นทีกรุงเทพฯ ปริมณฑล แะเชียงใหม่)

ขอบคุณข้อมูลจาก @Theaterist

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O