รีเซต

[Thailand Boxoffice] สูสีคู่คี่ "Barbieheimer" ยังทำเงินขับเคี่ยวในเมืองไทย

[Thailand Boxoffice] สูสีคู่คี่ "Barbieheimer" ยังทำเงินขับเคี่ยวในเมืองไทย
Jeaneration
1 สิงหาคม 2566 ( 08:00 )
96

Thailand Boxoffice Oppenheimer

บ็อกซ์ออฟฟิศประเทศไทย รายงานอันดับหนังทำเงินประจำสุดสัปดาห์วันที่ 27-30 กรกฎาคม 2023 - ปรากฏการณ์ "Barbieheimer" ยังคงแผลงฤทธิ์ทั่วโลกในตอนนี้ ในเมืองไทยก็ไม่ธรรมดาเช่นเดียวกัน เพราะหนังทั้งสองเรื่องยังคงผนึกกำลังกับโกยรายได้จากคอหนังได้ดีในช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมา โดยที่ "Oppenheimer" ยังคงยืนหนึ่งบนบัลลังก์แชมป์ต่ออีกสัปดาห์ โดยที่ "Barbie" ยังเป็นรองแชมป์ต่อเนื่อง โดยที่ทั้งคู่ทำเงินขับเคี่ยวเฉือนกันแต่หลักแสนเท่านั้น

Oppenheimer เก็บเงินเพิ่มไปอีก 15.79 ล้านบาท ถือว่าลดลงไปแค่เพียง -24% เท่านั้นเอง นับว่าเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่ค่อยจะได้เห็นกันบ่อยนักบนบ็อกซ์ออฟฟิศเมืองไทย โดยข้อได้เปรียบของหนังเรื่องนี้ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าหนังได้ฉายในระบบพิเศษ ที่มีค่าตั๋วราคาที่สูงกว่าระบบปกติสักหน่อย ทำให้หนังมีโอกาสทำเงินได้สูงกว่าคู่แข่งได้เล็กน้อย ทำให้ยอดรวมตอนนี้อยู่ที่ 44.75 ล้านบาท

ทางด้าน Barbie ยังรั้งอยู่ในตำแหน่งรองแชมป์ กับรายได้เพิ่มอีก 15.35 ล้านบาท ที่ถือว่าแทบไม่เปลี่ยนแปลงจากสัปดาห์เปิดตัวเลย ลดลงไปแค่ -5% เท่านั้น ต้องบอกเลยว่าในช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมา บาร์บี้ถือว่าเป็นโปรแกรมหนังที่คนส่วนใหญ่ยังเลือกที่ตีตั๋วดู และหลาย ๆ รอบฉายยังมีปริมาณคนดูค่อนข้างหนาตาอยู่ โดยยอดรวมตอนนี้กำลังจะเฉียดเข้าแตะที่ 40 ล้านบาท

อันดับที่ 3 ยังเป็นของ "Mission: Impossible – Dead Reckoning Part One" ก็ได้รับอานิสงส์จากวันหยุดยาว ทำเงินได้ดีต่อเนื่อง ได้ไปอีก 7.30 ล้านบาท ลดลงไปเพียง -33% เท่านั้น กระตุ้นยอดรายได้รวมตอนนี้ขยับไปที่ 71.14 ล้านบาท โดยที่รายได้รวมทั่วประเทศก็ผ่านหลักร้อยล้านบาทได้อย่างงดงามแล้ว

"Insidious: The Red Door" เป็นหนังใหม่ที่เปิดตัวได้ดีที่สุดในสัปดาห์นี้ กับรายได้ 5.37 ล้านบาท ตามมาติด ๆ กับ "Haunted Mansion" หนังสยองขวัญครอบครัวจากดิสนีย์ ทำรายได้เปิดตัว 4.30 ล้านบาท ถือว่าเปิดตัวไปได้เบาะ ๆ ที่ไม่ได้เยอะมาก

เช่นเดียวกับ "The Childe เทพบุตรล่านรก" หนังเกาหลีเรื่องแรกของ คิมซนโฮ ที่กระแสดีแต่รายได้อาจจะเบาบางไปหน่อย เปิดตัวไปที่ 1.68 ล้านบาท ส่วนทางด้าน "Sisu เฒ่ามหากาฬ" ได้ฤกษ์เปิดฉายอย่างเป็นทางการ แต่ก็ได้รอบฉายที่น้อยไปหน่อย ทำเงินเปิดตัวไม่ถึงหลักบ้านบาทที่ 820,000 บาท กับยอดรวมที่แตะ 1.04 ล้านบาท

(*หมายเหตุ รายได้ทั้งหมดเป็นตัวเลขโดยประมาณเฉพาะพื้นทีกรุงเทพฯ ปริมณฑล แะเชียงใหม่)

ขอบคุณข้อมูลจาก @Theaterist

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O