รีเซต

[US Boxoffice] "The Exorcist: Believer" เปิดตัวได้หลอน..ขึ้นสิงบัลลังก์แชมป์

[US Boxoffice] "The Exorcist: Believer" เปิดตัวได้หลอน..ขึ้นสิงบัลลังก์แชมป์
Jeaneration
9 ตุลาคม 2566 ( 08:00 )
142

Box Office The Exorcist: Believer

บ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกา รายงานอันดับหนังทำเงินประจำสุดสัปดาห์วันที่ 6-8 ตุลาคม 2023 - ย่างเข้าสู่เดือนตุลาคมอย่างเป็นทางการ เป็นเดือนที่น่าสนใจกับโปรแกรมหนังที่จะเริ่มฟื้นความร้อนแรงเพิ่มขึ้นทีละน้อยก่อนไปสู่ช่วงเทศกาลวันหยุดปลายปีนี้ ประเดิมกับด้วยหนังสยองขวัญที่กลับมาสานต่อลมหายใจจากแฟรนไชส์ดั้งเดิมอันเก่าแก่อีกครั้ง "The Exorcist: Believer" สามารถหลอกหลอนผู้คนทั้งอเมริกา และมีแรงเพียงพอที่จะขึ้นแท่นเป็นแชมป์หนังเรื่องใหม่ในสุดสัปดาห์นี้

The Exorcist: Believer ทำรายได้เปิดตัว 3 วันแรกไปได้ที่ 27.2 ล้านเหรียญ จาก 3,664 โรงฉาย หรือคิดเป็นรายได้เฉลี่ยต่อโรงกว่า 7,400 เหรียญ ถือว่าเป็นตัวเลขที่ใกล้เคียงกับที่สตูดิโอและนักวิเคราะห์คาดการณ์กันเอาไว้ แม้ว่ากระแสตอบรับของหนังเรื่องนี้จะทำออกมาได้ไม่ดีเท่าไหร่ เพราะได้คะแนนเฉลี่ยที่ 23% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes กับได้เกรด C จากฝั่งคนดูในการสำรวจหน้าโรงหนังของ CinemaScore

แต่กระนั้น The Exorcist: Believer ก็ใช้ทุนสร้างไปแค่เพียง 30 ล้านเหรียญเท่านั้น เชื่อว่าหนังน่าจะสามารถโกยกำไรคืนมาได้แบบเท่าทุนได้ในท้ายที่สุด พร้อมทั้งน่าจะประคับประคองแฟรนไชส์นี้ไปต่อได้ เพราะหนังชุดนี้ตั้งใจที่จะสร้างออกมาเป็นหนังไตรภาค โดยที่ภาคต่อไปเล็งจะฉายในช่วงปลายปี 2025 ตามลำดับ

เดิมทีนั้น The Exorcist: Believer หนังหวังจะได้ฉายวันศุกร์ที่ 13 เข้ากับธีมความหลอน แต่เพราะเจอการมาของ เทย์เลอร์ สวิฟต์ กับหนังคอนเสิร์ตกระแสดี ทำให้หนังจำใจต้องเลื่อนฉายให้เร็วขึ้นกว่าเดิม ทั้งนี้หนังสยองขวัญเรื่องนี้ ยังเปิดตัวในตลาดต่างประเทศไปด้วยรายได้อีก 17.8 ล้านเหรียญ เท่ากับว่าในสัปดาห์แรกหนังทำเงินทั่วโลกไปได้สวย ๆ ที่ 45.1 ล้านเหรียญแล้ว

"PAW Patrol: The Mighty Movie" หล่นมาอยู่อันดับที่ 2 กับรายได้เพิ่มอีก 11.75 ล้านเหรียญ ลดลงมาประมาณ -48% กับยอดรวมที่เฉียด ๆ 40 ล้านเหรียญ ตามมาด้วย "Saw X" ที่เก็บเงินไปอีก 8.15 ล้านเหรียญ ลดลงไปจากสัปดาห์เปิดตัวราว ๆ -55% โดยที่มีรายได้รวมในบ้านที่ 32.5 ล้านเหรียญ

แต่ที่น่าเป็นห่วงก็คือ "The Creator" ที่ล่าสุดทำเงินลดลงไปในสัปดาห์ที่ 2 ถึง -57% ได้มาอีก 6.1 ล้านเหรียญ เป็นตัวเลขที่ไม่ค่อยสู้ดีเท่าไหร่ เพราะรายได้รวมเพิ่งจะแตะ 25 ล้านเหรียญ แม้ว่าเรื่องนี้จะไม่ใช่หนังไซไฟทุนระดับร้อยล้านก็ตาม หนังดรามาท้องถิ่นของอเมริกา "The Blind" ยังรั้งอันดับที่ 5 เอาไว้ได้แน่น กับรายได้อีก 3.1 ล้านเหรียญ ลดลงเพียง -28% เท่านั้น ยอดรวมก็ผ่านหลัก 10 ล้านเหรียญไปแล้ว

ส่วนอันดับหนังเรื่องอื่น ๆ ที่น่าจะสนใจก็มี "Hocus Pocus" หนังตลกสยองขวัญแฟนตาซีสุดคลาสสิก ที่นำกลับมาฉายใหม่ในวาระครบรอบ 30 ปี ติดเข้ามาอยู่ในอันดับที่ 10 ของตาราง กับรายได้ 1.5 ล้านเหรียญ หนังรอมคอม "She Came to Me" ที่มีนักแสดระดับท็อป ๆ มาร่วมแสดง เปิดตัวได้น่าผิดหวังที่ 360,000 เหรียญ จาก 355 โรงฉาย คิดเป็นรายได้เฉลี่ยต่อโรงแค่ 1,000 เหรียญเท่านั้นเอง

ทางด้านค่าย Neon ได้ส่งหนังเขย่าขวัญกระแสดีเรื่องใหม่มาใน "The Royal Hotel" แต่ก็เปิดตัวได้ไม่หวือหวาที่ 335,000 เหรียญ จาก 267 โรงฉาย แต่ที่ปังสุด ๆ ในกลุ่มหนังนอกกระแสสัปดาห์นี้ต้องยกให้ "Dicks the Musical" จากค่าย A24 ที่เปิดตัวได้เยี่ยมที่ 220,000 เหรียญ จากแค่ 7 โรงฉายทั่วประเทศ คิดเป็นรายได้เฉลี่ยต่อโรงสูงถึง 31,000 เหรียญ ถือว่าสูงกว่าทุกเรื่องในบ็อกซ์ออฟฟิศสัปดาห์นี้เลย

และสัปดาห์ที่จะมาถึงนี้นั้น เพราะเป็นคิวของหนังคอนเสิร์ตที่หลายฝ่ายมองว่าจะมาสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ให้เกิดขึ้นอย่างแน่นอนกับ "Taylor Swift: The Eras Tour" ที่จะมากระหึ่มโรงฉายทั่วอเมริกาและทั่วโลกพร้อม ๆ กัน เป็นหนังที่จะฉายวงกว้างเพียงเรื่องเดียว แบบไม่มีใครกล้าต่อกรด้วย โดยที่จะมีโปรแกรมหนังทางเลือกเข้าฉายแบบวงแคบ ๆ อย่าง หนังรางวัลจากเมืองคานส์ "Anatomy of a Fall" และหนังสยองขวัญ "Dear David"

Source: TheNumbers

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa