รีเซต

รีวิว Sing Again รักอีกครั้ง EP.3 : "เซ้นต์" ดับฝัน "ทะเล-นารา" หล่อโดนใจ "โมโกะ" ลูกสาวเจ้าของค่ายแอบชอบ!

รีวิว Sing Again รักอีกครั้ง EP.3 : "เซ้นต์" ดับฝัน "ทะเล-นารา" หล่อโดนใจ "โมโกะ" ลูกสาวเจ้าของค่ายแอบชอบ!
EntertainmentReport2
8 กรกฎาคม 2565 ( 20:00 )
7.8K

"รีวิว Sing Again รักอีกครั้ง EP.3" เปียโน (นารา เทพนุภา), ซอล (เซ้นต์ ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา), ซัน (ทะเล สงวนดีกุล), เฮนรี่ (มาร์ค คณัสนันท์ นักตะเฆ่), ปุ๊กปิ๊ก (พรีน รวิสรารัตน์ พิบูลภานุวัธน), นายพล (เฟม ชวินโรจน์ ลิขิตเจริญสกุล) ตกรอบในรายการเพลงที่ไปสมัครออดิชั่น เพราะซอลแอบไปเซ็นสัญญากับค่ายใหญ่อย่างเอ็มไพร์ งานนี้พี่ชายโดนน้องชายต่อยไม่ยั้ง เพราะดับฝันทุกคน ซอลได้เจอกับ "แนสซี่" (เมโกะ ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย) ลูกสาวเจ้าของค่าย ที่ดูเหมือนแนสซี่จะสนใจในตัวซอลอย่างมาก แถมเธอยังมีแพลนให้พ่อดันเป็นนักร้องอีกด้วย 

รีวิว Sing Again EP.3

เจ้าหน้าที่เข้ามาแจ้งว่าทีมของ เปียโน (นารา เทพนุภา) จะไม่ได้แข่งต่อ โดนปรับตกรอบ เพราะมีหนึ่งคนในทีมไปแอบเซ็นสัญญากับค่ายเพลง ของบริษัท เอ็มไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ ทำให้การแข่งขันรอบที่แล้วไม่สามารถออนแอร์ได้ ซัน (ทะเล สงวนความดี) โวยวายทีมงาน แต่ทีมงานโต้ตอบกลับ ให้ถาม ซอล (เซ้นต์ ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา) ดู ซึ่งซันถามซอลต่อหน้าทุกคน ซอลขอร้องทีมงานออกจากการแข่งขันคนเดียวได้หรือไม่ แต่ทีมงานก็ยืนยันว่าไม่ได้ ให้ทุกคนถอดเสื้อของรายการออกและให้ทุกคนกลับบ้านได้

ซันโกรธถามซอลทำแบบนี้ทำไม ซอลรู้สึกผิดขอโทษทุกคน เฮนรี่ (มาร์ค คณัสนันท์ นักตะเฆ่) ชกหน้าซอลด้วยความโมโห เปียโน (นารา เทพนุภา) ถามซอลว่าเกิดอะไรขึ้นทำไมถึงทำแบบนี้ ซอลยอมรับว่าเซ็นสัญญากับเอมไพร์จริง ซันโมโหมากกระชากคอเสื้อซอล ซึ่งไม่มีใครรู้เหตุผลที่แท้จริง ซอลเลือกไม่บอกความจริง โดยการตอบทุกคนว่าอยากประสบความสำเร็จ ซันต่อยหน้าซอล คิดว่าพี่ชายเห็นแก่ตัว ซอลได้แต่พูดคำว่าขอโทษ ซันโมโหชกซอลไม่ยั้ง จนเปียโนต้องมาห้ามไว้ ซันพรั่งพรูความรู้สึก ว่าซอลแย่งทุกอย่างไป ทั้งแม่และเปียโน เปียโนได้ยินเสียใจ ที่มีส่วนทำให้พี่น้องต้องมาทะเลาะกัน ซันกลับที่บ้านเจอดุจดาว แต่ซอลเก็บข้าวของออกไปแล้ว ซันไม่ฟังเหตุผลใด ๆ ซึ่งแม่พยายามบอกซันอย่าโกรธซอล เพราะซอลอาจจะมีเหตุผลอื่น ซันพูดประชดจนแม่โกรธ ตบหน้าซัน คิดว่าแม่ไม่รัก จนเก็บของออกจากบ้านไป แม่ดาวคิดถึงเรื่องในวัยเด็กที่ซันมักจะคิดว่าแม่รักแต่ซอล ด้านซอลซึ่งอยู่ที่บริษัท เอ็มไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ เขายังด้วยสีหน้าที่ไม่มีความสุข

ที่สนามบิน แนสซี่ (เมโก ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย) ลูกสาวของ อนันต์ (ปิง กัณพล ปรีดามาโนช) เจ้าของบริษัท เอ็มไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์  ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่กลับมาแล้ว เธอกลับเข้ามาที่บริษัทแอบเห็นซอล ซ้อมเต้นกับเพื่อนร่วมวงอิมแพค แนสซี่อยากได้เบอร์ติดต่อ จึงให้ ธงชัย (แก๊ป ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล) จัดการเรื่องให้ แนสซี่เข้าไปสวัสดีอนันต์ และทวงสัญญากับคุณพ่อ ว่าเธอนั้นพร้อมจะเป็นศิลปินแล้ว ขอให้พ่อปั้นลูกสาวตัวเองได้แล้ว 

ส่วนซอลนั้นยังซ้อมเต้นอยู่กับสมาชิกในวง และยังเต้นผิดจน ธันวา (ซีดี กันต์ธีร์ ปิติธัญ) ต้องมาเต้นให้ดู ไต้ฝุ่น (โป้ ปิยะ ศาสตรวาหา) เรียกครูฝึกสอนเต้นไปคุย และซอลได้กดดันจากทีมอย่างหนักว่าถ้าหากพลาดการเดบิวต์ครั้งนี้ ซอลเจอดีแน่! และที่เอ็มไพร์ ซอลเจอกับแนสซี่ครั้งแรก แนสซี่ทักทายซอลว่าทำไมไม่ตอบไลน์เลย แนสซี่ชวนซอลไปกินข้าว แต่ซอลกลับเดินหนีแนสซี่ไปเสียดื้อ ๆ  

ด้าน ซัน หลังออกจากบ้านไปแล้วดื่มเหล้าเมาทุกวัน แถมยังไม่ได้คุยกับเปียโนอีกด้วย หลังจากพลาดการเข้าแข่งขันรายการ เปียโนนอนดูรายการ เอพลัสอะเคาเดมี่ ในห้องนอน จน แม่วรรณ (แวร์โซว) ต้องเข้ามาบ่นว่าทำไมเปียโนทำไมนอนหมกตัวแบบนี้ จึงใช้ลูกสาวให้นำแกงจืดไปให้แม่ดาว ซึ่งซักผ้า ตากและเตรียมรีดให้ลูกค้าอย่างเหน็ดเหนื่อย เปียโนจึงห่วงแม่ดาวและไม่อยากให้คิดมากเรื่องซันหนีออกจากบ้านไป เปียโนจึงไปตามซันที่้ร้านเหล้า แล้วกลับบ้านเพื่อมาอยู่กับแม่ดาว ซันเดินมารอแม่ที่บ้านเปียโนก่อนเพราะแม่ดาวยังไม่ได้กลับบ้าน ทั้งสองคนเจอแมลงสาบจนร้องกรี๊ดกร๊าด และได้ดูรายการออดิชั่นเพลงที่ไปสมัครในรอบสุดท้ายพอดี เฮนรี่ก็ดูรอบสุดท้ายในครัวที่เขาเป็นเชฟอยู่เช่นกัน ส่วน นายพล (เฟม ชวินโรจน์ ลิขิตเจริญสกุล) ก็เสียดายความฝันนั้น รวมไปถึง ปุ๊กปิ๊ก (พรีน รวิสรารัตน์ พิบูลภานุวัธน) ที่ดูรายการนี้อยู่เช่นกัน ทุกคนต่างเสียดายความฝันที่เข้าใจว่าซอลคือคนทำลายความฝันของทุกคนไปแล้ว

ซันกับเปียโนฉลองให้กับโชคชะตาที่เล่นตลกมาตลอด ซันบอกเป็นเพราะซอลทำให้ทุกคนไปไม่ถึงฝัน เปียโนบอกอย่าเอ่ยชื่อซอลอีก ไม่อยากซวย ทั้งคู่ฉลองกันที่ห้องของเปียโน ด้านซอลยังคงซ้อมเต้นกับวงอิมแพค ซึ่งเขาพยายามมากขึ้น และเต้นได้ดีขึ้น หลัง 4 เดือนผ่านไป จนไต้ฝุ่นชื่นชมว่าทำได้ดี ซอลได้ฟังเพลงเปิดตัวของวงอิมแพคครั้งแรก ซึ่งเขาก็ช่วยทำซาวด์เพิ่มไต้ฝุ่น จนอีกฝ่ายเปิดอีกเพลงหนึ่งให้ซอลฟัง ซอลขอปรับและเสนอแนวคิด ไต้ฝุ่นชมว่าซอลมีความสามารถ ที่มากกว่าการเป็นไอดอลแต่ไต้ฝุ่นบอกว่าอย่าบอกร้องเพลงที่ทำวันนี้ด้วยกัน อย่าบอกให้ใครรู้ เพราะหลังจากหมดสัญญาค่ายเอ็มไพร์ ไต้ฝุ่นจะไปทำค่ายใหม่เอง แต่ปัญหาคือยังไม่รู้จะหาศิลปินหน้าใหม่จากที่ไหน ซึ่งซอลบอกว่ามีศิลปินแนะนำให้ไต้ฝุ่น

เปียโนกับซันเมาร้องแรปกัน ปลดปล่อยอารมณ์กับเรื่องราวที่ผ่านมา เปียโนเสียใจน้ำตาซึม และรู้สึกไม่ดีที่ซอลทำให้ทุกคนเสียใจ จนเช้าวันใหมที่ร้าน ไต้ฝุ่นมาที่ร้านหม่าล่าของแม่วรรณและแม่ดาว ไต้ฝุ่นมาตามหาเปียโนกับซัน และอยากได้ทั้งสองคนมาเป็นศิลปินในค่าย แต่ทันใดนั้น แม่ดาวก็เป็นลมล้มพับไปเสียก่อน จนทุกคนต้องหามส่งรพ. ซอลรู้ข่าวจึงรีบมาเยี่ยม เจอกับซันและเปียโนเข้า ซอลถามอาการของแม่ ซึ่งซันกับเปียโนไม่ได้พูดดีกับซอล ซอลห่วงแม่มาก ซันกับเปียโนไม่อยากอยู่ตรงนั้น จึงกลับไปหาใบประกันของแม่ดาวที่บ้าน แต่แล้วซันก็ได้เจอกับหลักฐานบางอย่าง ความลับที่แม่ปกปิดซึ่งทำให้เขาหัวใจเต้นรัว! ความลับนั้นคืออะไร ห้ามพลาดตอนต่อไป! ติดตามชมซีร์ส์เรื่อง "Sing Again รักอีกครั้ง" ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 19.00 น. ดูก่อนใครทาง TrueID ช่อง ID Station และเวลา 20.00 น. ทางทรูวิชั่นส์ช่อง True Asian More 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :