รีเซต

วิวาห์หวานปีกระต่าย! รวมดาราแต่งงาน ปี 2566 จับมือเริ่มต้นชีวิตคู่

วิวาห์หวานปีกระต่าย! รวมดาราแต่งงาน ปี 2566 จับมือเริ่มต้นชีวิตคู่
EntertainmentReport3
27 ธันวาคม 2566 ( 10:05 )
4.4K

ดาราแต่งงาน 2566 เรียกว่าเปิดศักราชใหม่ ปีกระต่าย ปีเถาะ ในวงการบันเทิงก็มีข่าวดีรับต้นปีกันเลยทีเดียว เพราะมีคู่รักดารา คนบันเทิงหลายคู่ ที่สเตตัสรักสุกงอม พร้อมเริ่มต้นชีวิตคู่ เดินหน้าจูงมือเข้าประตูวิวาห์หวานชื่น เห็นงานแต่งของแต่ละคู่แล้วบอกได้คำเดียวว่าหวานหยาดเยิ้มในแบบฉบับของตัวเอง แต่ที่มากกว่านั้นคือความสุข ใบหน้าที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มอิ่มสุขของบ่าวสาวในงานนั่นเอง ส่วนจะเป็นคู่ไหน ใครกันบ้าง ตามไปดูกันเลย!

รวมดาราแต่งงาน ปี 2566 จับมือเริ่มต้นชีวิตคู่

 

หลังจากคลอดลูกสาวได้ 3 เดือน นางเอกสาวคนสวย "ฟ้า ยงวรี" จูงมือสามีหนุ่มนักบิน "วิลเลี่ยม" เข้าพิธีวิวาห์อย่างเรียบง่ายที่ประเทศสหรัฐอเมริกา งานนี้เจ้าสาวสวยมาก ออร่าจับสุด ๆ และที่สำคัญชุดเจ้าสาวเธอใช้แบรนด์ไทยที่สวย มีเอกลักษณ์ และบ่งบอกความเป็นตัวเธอมาก ๆ (อ่านข่าว >> อบอุ่นสุดๆ “ฟ้า ยงวรี” จูงมือแฟนหนุ่มนักบิน เข้าพิธีแต่งงาน มีลูกสาวตัวน้อยเป็นสักขีพยานรัก)

 

เข้าสู่ประตูวิวาห์แล้ว สำหรับ "เมย์ พิชญ์นาฏ" กับนักธุรกิจหนุ่ม "ไฮโซบิ๊ก อัครวัชร" หลังจากคบหาดูใจในฐานะคนรักมานานกว่า 4 ปี ได้เข้าพิธีแต่งงานแบบไทย-จีน และฉลองสมรสอย่างชื่นมื่น เมื่อวันที่ 16 ธ.ค.2566 โดยเจ้าสาวสวยเปณะทุกชุดเลยทีเดียว รวมทั้งเพื่อนเจ้าสาวในวงการที่มีแต่ตัวท็อปทั้งนั้น อีกทั้งคนในวงการบันเทิงร่วมยินดีในงานแต่งคับคั่ง (อ่านข่าว >> ประมวลภาพงานแต่ง "เมย์ พิชญ์นาฎ-บิ๊ก อัครวัชร" คนบันเทิงร่วมงานแน่น!)

 

อดีตศิลปินสาว "มิล่า Kamikaze" จูงมือเจ้าบ่าว "ปิคโคโล" เข้าพิธีแต่งงาน เมื่อวันที่ 16 ธ.ค.2566 ที่โรงแรม เดอะ แกรนด์ หลวงพระบาง สปป.ลาว อย่างอลังการ โดยช่วงพิธีการเธอสวมชุดเจ้าสาวตามประเพณีและช่วงฉลองมงคลสมรสสวยเซ็กซี่ออร่าเจ้าสาวจับมาก ๆ (อ่านข่าว >> หวานชื่น! “มิล่า Kamikaze” ควงแขนเจ้าบ่าวเข้าพิธีแต่งงานแล้วที่ สปป.ลาว)

 

"โก๊ะตี๋ อารามบอย" สละโสดแต่งงานกับเจ้าสาวคนสวย "กวาง สุภัค" เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.2566 โดยช่วงเช้าจัดงานขึ้นที่ โพธาลัย เลเซอร์ปาร์ค เวลา 09.09 น. ได้จัดให้มีพิธีเจริญพระพุทธมนต์ โดยนิมนต์พระสงฆ์ 9 รูป จาก วัดตะโก จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มาประกอบพิธีเพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับทั้งคู่ จากนั้นเป็นพิธีแห่ขันหมาก พิธีการสู่ขอ พิธีหมั้นหมาย จากนั้นก็เป็นพิธียกน้ำชาตามแบบประเพณีจีน และพิธีส่งตัวบ่าวสาวเข้าห้องหอตามแบบประเพณีไทย (อ่านข่าว >> อบอุ่นมาก! "โก๊ะตี๋" วิวาห์ "กวาง" แล้ว พิธีหมั้นสุดชื่นมื่น)

 

 • "นน ชานน - ชิลด์ท็อกซ์"

ฟากนักแสดงหนุ่ม "นน ชานน" ได้ฤกษ์สละโสดกับเจ้าสาวแสนเก๋ "ชิลด์ท็อกซ์" อีกคู่ เมื่อวันที่ 16 ธ.ค.2566 โดยช่วงเช้าจัดอย่างเรียบง่ายมีเพียงครอบครัวและคนสนิท จัด ณ Sailom Sangdad Homey Studio ก่อนที่ช่วงเย็นจะจัดเต็มในงานฉลองมงคลสมรสที่ Lido Connect โดยมีเพื่อนทั้งในและนอกวงการบันเทิงร่วมยินดีคึกคัก 

 

 • "นนนี่ ณัฐชา - แอ็คมี่ วรวัฒน์"

วิวาห์หวานสุดอลังการแห่งปี ของคนวงการบันเทิงอีกคู่ ดาราสาว "นนนี่ ณัฐชา" และ "แอ็คมี่ วรวัฒน์" นักลงทุน-นักธุรกิจระดับหมื่นล้าน และนักร้องนำวง DoubleDeep สองคนในวงการบันเทิงตัดสินใจสละโสดหลังคบหาดูใจกันนาน 4 ปี ควงคู่เข้าพิธีแต่งงาน เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.2566 ในแบบคริสเตียนดั้งเดิม เนรมิต La Chapelle Bangkok รังสรรค์เป็นโบสถ์เพื่อจัดพิธีที่สวยงามดั่งสรวงสวรรค์ ท่ามกลางบรรยากาศสุดหวาน (อ่านข่าว >> "นนนี่ ณัฐชา" นางเอกช่อง 8 วิวาห์ "แอ็คมี่" นักธุรกิจหมื่นล้าน งานแต่งอลังการมาก)

 

คบกับแฟนสาวมานานกว่า 11 ปี จนรักสุกงอม ศิลปินหนุ่มเจ้าของเพลงดังมากมายอย่าง "โปเต้ วงมีน" ถือโอกาสดีสละโสดเป็นคู่ที่สามของวงเรียบร้อยแล้ว เมื่อช่วงเดือน พ.ย.2566 ริมทะเล ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติกและอบอุ่น (อ่านข่าว >> แฟนเพลงแห่ยินดี “โปเต้ วงมีน” วิวาห์สาวนอกวงการ)

 

 • "โซ่ ETC"

จูงมือแฟนสาวนอกวงการเข้าพิธีวิวาห์หวานฉ่ำ สำหรับนักดนตรีหนุ่ม "โซ่ ETC" ที่เข้าพิธีสมรสกับแฟนสาวชาวญี่ปุ่น "อากินะ" เมื่อวันที่ 21 พ.ย.2566 โดยมีครอบครัว เพื่อน ๆ ในวง และคนสนิทร่วมแสดงความยินดี (อ่านข่าว >>วิวาห์หวาน “โซ่ ETC” จูงมือ “อากินะ” สาวญี่ปุ่นสละโสด)

 

 • "ตู่ จารุศิริ - บี นรินทร์"

นักแสดงสาวรุ่นใหญ่ "ตู่ จารศิริ" เข้าพิธีแต่งงานกับหนุ่มรุ่นน้อง "บี นรินทร์" ที่มีอายุห่างกันถึง 13 ปี เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.2566 โดยมีเพื่อน ๆ ในวงการร่วมยินดีคึกคัก (อ่านข่าว >> “ตู่ จารุศิริ” นักแสดง 7 สีบุตรสาวพระเอกดังในอดีตวิวาห์หนุ่มนอกวงการ)

 

เป็นอีกหนึ่งคู่บ่าวสาวที่ทุกคนรอคอย สำหรับพระนางชื่อดัง "หมาก ปริญ" และ "คิมเบอร์ลี่" ที่เพิ่งจัดพิธีหมั้นแบบล้านนา ประเพณีทางเหนือ เมื่อวันที่ 26 ส.ค.2566 ที่เรือนหอของทั้งคู่ ก่อนจะจัดงานวิวาห์ที่ประเทศอิตาลี กลางเดือน ก.ย.2566 และจัดงานฉลองมงคลสมรสที่ไทย เมื่อวันที่ 12 พ.ย.2566 โดยมีคนบันเทิงร่วมแสดงความยินดีหนาตา ถือเป็นงานวิวาห์ดาราที่อลังการอีกงานหนึ่ง (อ่านข่าว >> ประมวลภาพ "หมาก-คิม" วิวาห์สุดหวาน คนวงการบันเทิงร่วมยินดีแน่น!)

 

จูงมือหวานใจเข้าพิธีวิวาห์อีกราย สำหรับนางเอกที่โกอินเตอร์อย่าง "ปู ไปรยา" ที่เข้าพิธีแต่งงานในวันที่ 12 พ.ย.2566 ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีครอบครัว เพื่อนสนิททั้งคู่ รวมถึงช่างแต่งหน้ามือทอง "ป้อม วินิจ" และเพื่อนนางเอกอย่าง "ชมพู่ อารยา" ไปร่วมงานด้วย สำหรับปูและหวานใจ มีอายุห่างกันถึง 12 ปี แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา ทั้งคู่ศึกษาดูใจจนรักสุกงอม และตัดสินใจใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน (อ่านข่าว >> หวานชื่น! “ปู ไปรยา” ควงแฟนหนุ่มนอกวงการเข้าพิธีวิวาห์แล้ว แต่ละช็อตหวานมาก)

 

 • "ลีซอ ธีรเทพ - เฟี๊ยต อภิสรารัชต์" 

"ลีซอ ธีรเทพ" อดีตดาวเตะทีมชาติไทย จูงมือเจ้าสาวคนสวย "เฟี๊ยต อภิสรารัชต์" ที่คบหานานถึง 10 ปี เข้าประตูวิวาห์ เมื่อวันที่ 12 พ.ย.2566 โดยมีผู้ใหญ่ในวงการกีฬา และเพื่อนคนบันเทิง ไปร่วมแสดงความยินดีมากมาย

 

 • "รัฐ Tattoo colour"

งานนี้มีหวานแบบฉ่ำหัวใจกันสุด ๆ เมื่อ "รัฐ Tattoo Colour" ถึงคิวสละโสด หลังจากที่ได้อ้อนแฟนสาว "มะลิเม กาญจนา" ขอแต่งงานไปเมื่อตุลาคม 2565 โดยจัดงานแต่งแบบ 3 งานสุดหวาน เริ่มด้วยงานแต่งแบบพิธีไทยที่บ้านเกิดเจ้าสาว จังหวัดเลย และจัดงานเลี้ยงเย็นแบบอบอุ่นที่บ้านเกิดเจ้าบ่าว จังหวัดขอนแก่น ก่อนจะมาจัดงานเลี้ยงฉลองสมรสที่ โรงแรม โพธาลัย กรุงเทพ ในวันที่ 28 ตุลาคม 2566 (อ่านข่าว >> "รัฐ Tattoo Colour" ควงแฟนสาวแต่งงาน ลั่นจะขอเป็นสามีที่ดีที่สุด!)

 

 • "ปอ Whal & Dolph"

ศิลปินหนุ่ม "ปอ Whal & Dolph" ควงแขนแฟนสาวเข้าพิธีแต่งงาน เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความหมายที่กินใจ เมื่อวันที่ 20 ต.ค.2566 โดยมีครอบครัว คนสนิท เป็นสักขีพยานรักของทั้งคู่  

 

รักสุกงอมอีกคู่ สำหรับ "เคลลี่ ธนะพัฒน์" และ "พลอย พลอยไพลิน" ที่เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 2566 ทั้งคู่ได้ถือฤกษ์งามยามดีควงแขนเข้าพิธีวิวาห์ตามแบบประเพณีไทย และถือฤกษ์ดีจดทะเบียนสมรสไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วที่ The Glass House บ้านปาร์คนายเลิศ บรรยากาศภายในงานดูเรียบหรูและโรแมนติกมาก ๆ มีครอบครัว 2 ฝ่ายและคนสนิททั้งในและนอกวงการเป็นพยานรักและร่วมแสดงความยินดีกันอย่างคับคั่ง (อ่านข่าว >> ประมวลภาพความหวาน "เคลลี่ ธนะพัฒน์" ควง "พลอย พลอยไพลิน" เข้าพิธีวิวาห์!)

 

คู่รักคนดัง "ยิปซี คีรติ" พร้อมด้วยหวาน "นิโคลัส" เข้าพิธีแต่งงานเรียบง่ายที่กรุงเทพ เป็นการเลี้ยงภายในครอบครัว ก่อนจะจัดพิธีแต่งงานที่ริมทะเลภูเก็ต เมื่อวันที่ 24 ก.ย.2566 พร้อมด้วยงานฉลองมงคลสมรสที่เดียวกัน งานนี้สาวยิปซีเป็นเจ้าสาวสายฝอที่ใช้คำว่าสวยแซ่บได้เปลืองมาก (อ่านข่าว >> รวมภาพความสุข "ยิปซี-นิโคลัส" แต่งงานแบบเรียบง่าย แต่สุดโรแมนติก)

 

พิธีกรหนุ่มฮอต "แบม ปีติภัทร" จูงมือแฟนสาว "กวาง ช้องมาศ" เข้าพิธีแต่งงานตามศาสนาคริสต์ เมื่อวันที่ 22 ก.ย.2566 ก่อนจะจัดพิธีไทยในวันที่ 24 ก.ย.2566 และฉลองมงคลสมรส ณ โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยมีเพื่อนพี่น้องคนบันเทิงร่วมแสดงความยินดีหนาตา (อ่านข่าว >> ประมวลภาพงานแต่ง "แบม-กวาง" หวานสุดพลัง คนบันเทิงร่วมยินดีเพียบ)

 

เป็นคู่รักดาราที่ใช้ชีวิตคู่รักเรียบง่าย จนถึงวันแต่งงานจริง ๆ สำหรับ "บูม กิตตน์ก้อง" กับ "กีฟ ดราภดา" ซึ่งในวันแต่งงานของทั้งคู่ อบอุ่นและเรียบง่ายมาก ๆ มีเพียงทั้งสองครอบครัวร่วมเป็นสักขีพยานรัก (อ่านข่าว >> ชื่นมื่น! "บูม กิตตน์ก้อง" พระเอกช่อง 7 แต่ง "กีฟ ดราภดา" แล้ว)

 

ส่วนคู่รักที่มีสตอรี่ในการจัดงานแต่งอย่าง "ฌอห์ณ จินดาโชติ" และ "เพชร ภิพัชรา" ซึ่งทั้งคู่เคยบอกว่าจะจัดงานทั้งหมด 4 เดือน 4 พิธี โดยงานแรกเป็นงานทำบุญ เมื่อเดือน กรกฎาคม ต่อมาเดือน สิงหาคม เป็นพิธีหมั้น และในเดือน กันยายน เป็นพิธีการทางผู้ใหญ่ ปิดท้ายที่เดือน พฤศจิกายน ทั้งคู่จะจัดงานฉลองมงคลสมรสที่จังหวัดเชียงราย (อ่านข่าว >> ประมวลภาพงานหมั้น "ฌอห์ณ-เพชร" หวานตราตรึงใจ)

 

 • "อะตอม กฤชกนก"

อดีตศิลปินสาวเจ้าของเพลง ห้ามทิ้ง อย่าง "อะตอม ไมค์ไอดอล" หรือ "อะตอม กฤชกนก" เข้าพิธีแต่งงานกับแฟนหนุ่ม เมื่อวันที่ 24 ก.ย.2566 ณ Found Wedding Venue งานนี้เจ้าสาวร้องเพลง ห้ามทิ้ง เรียกเสียงกรี๊ดสนั่น เพราะเป็นเพลงแจ้งเกิดในวงการบันเทิง (อ่านข่าว >> “อะตอม กฤชกนก” เผยฤกษ์วิวาห์พร้อมปล่อยภาพพรีเวดดิ้ง)

 

นักแสดงสาว "แก๊ป ชนกสุดา" และเจ้าบ่าว "ไอซ์ กรกฎ" ถือฤกษ์งามยามดี วันที่ 27 ส.ค.2566 จูงมือเข้าสู่ประตูวิวาห์ ณ บ้านปาร์คนายเลิศ บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความอบอุ่น มีผู้ใหญ่สองครอบครัวร่วมอวยพรสุดชื่นมื่น รวมถึงเพื่อนทั้งนอกและในวงการบันเทิงต่างร่วมแสดงความยินดีกันอย่างคับคั่ง และบ่าวสาวจะมีพิธีเลี้ยงฉลองมงคลสมรสอีกครั้งใน วันที่ 2 ก.ย.2566 (อ่านข่าว >> แก๊ป ชนกสุดา - ไอซ์ กรกฎ วิวาห์สุดชื่นมื่น อบอุ่นอบอวลไปด้วยรัก)

 

ถือฤกษ์งามยามดี วันที่ 22 ก.ค.2566 นักร้องสาวคนดัง "แพท รัณนภันต์" (นักร้องนำวง klear) จูงมือหนุ่ม "ชิฟ สมัชชา" แฟนหนุ่มนอกวงการ เข้าสู่ประตูวิวาห์ ณ โรงแรม ปาร์คนายเลิศ ซึ่งมีพิธี เลี้ยงพระ สวมแหวน ยกน้ำชา แบบเรียบง่าย รวมถึงเซอร์ไพรส์ที่เจ้าสาวร้องเพลงเพราะที่แต่งขึ้นมาใหม่มอบให้เจ้าบ่าวอย่างประทับใจ งานนี้รวมเอาเพื่อนฝูง แขกผู้ใหญ่ในวงการ นอกวงการมาร่วมเป็นสักขีพยานรักในครั้งนี้อย่างคับคั่ง อาทิ (เหล่าผู้บริหาร จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ) คุณไพบูลย์ ดํารงชัยธรรม, คุณฟ้าใหม่ ดำรงชัยธรรม, คุณเจ๋อ-ภาวิต จิตรกร และเพื่อน ๆ วง Klear , ตูน bodyslam, ปั๊บ potato เป็นต้น (อ่านข่าว >> เก็บตกภาพงานแต่ง "แพท วง klear" ลั่นระฆังวิวาห์หนุ่มสถาปนิก เพื่อนคนดังร่วมยินดีคับคั่ง)

 

เข้าสู่ประตูวิวาห์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับคู่รักนักร้องหมอลำชื่อดัง "แอน อรดี" และ "บอย ศิริชัย" โดยเช้าวันที่ 29 เมษายน 2566 ได้ถือฤกษ์ดี จัดงานแต่งใหญ่ ณ หอประชุมกาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น ท่ามกลางบรรยากาศสุดอบอุ่น โดยมีทั้งครอบครัวของทั้งสองฝ่าย รวมไปถึงผู้หลักผู้ใหญ่และเพื่อนในวงการหมอลำ ร่วมเป็นสักขีพยานรักและแสดงความยินดีกับเจ้าบ่าวและเจ้าสาว เป็นจำนวนมาก (อ่านข่าว >> เริ่มต้นชีวิตคู่ "บอย ศิริชัย" ควง "แอน อรดี" เข้าพิธีวิวาห์สุดอบอุ่น สินสอดนับล้าน!)

 

 • "จุ๊บแจง วิมลพันธ์ - บอมบ์ อัศจรรย์"

ถือฤกษ์งามยามดี วันที่ 24 เมษายน 2566 เวลา 9.09 น. นักแสดงสาว"จุ๊บแจง วิมลพันธ์" และ "บอมบ์ อัศจรรย์" เข้าเฝ้าสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก โดยมีครอบครัวเพื่อนสนิทร่วมยินดี บรรยากาศเต็มอิ่มไปด้วยความชื่นมื่น ถือเป็นการเริ่มต้นชีวิตด้วยความสุข (อ่านข่าว >> "จุ๊บแจง วิมลพันธ์" ดารายุค 90 เข้าสู่ประตูวิวาห์ เพื่อนร่วมยินดีแน่น!)

 

สละโสดรอบสองด้วยความสุขมาก ๆ สำหรับสาว "เมญ่า นนธวรรณ" ที่เข้าพิธีวิวาห์ริมทะเลสุดโรแมนติกกับ "ชาบิ" โดยมีครอบครัว และเพื่อนสนิทร่วมแสดงความยินดี เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2566 เป็นงานแต่งที่เอ็นจอยทั้งบ่าวสาวและแขกที่มาร่วมงาน (อ่านข่าว >> สละโสดอีกรอบ "เมญ่า นนธวรรณ" ควง แฟนหนุ่มนายแบบชาวสเปน เข้าพิธีแต่งงาน)

 

นางเอก "แซนดี้ ชลิดา" และหวานใจนักบิน "จอม ณพวัฒน์" จูงมือเข้าพิธีแต่งงานอีกคู่ โดยได้จัดงานแต่งไปเมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2566 ซึ่งจัดพิธีหมั้นอย่างเรียบง่าย ก่อนจจะจัดงานฉลองมงคลสมที่ โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก (อ่านข่าว >> จับมือเริ่มต้นชีวิตคู่ "แซนดี้ ชลิดา" ควงแขนแฟนหนุ่มนักบินเข้าประตูวิวาห์ หลังคบกันมานานกว่า 8 ปี)

 

 • "จินนี่ จุฑาภัค - ณภัทร กิติญาณทรัพย์"

ลูกสาวคนสวยของนักแสดงชื่อดัง "ใหญ่ ฝันดี" อย่าง "จินนี่ จุฑาภัค" พร้อมด้วย "ณภัทร กิติญาณทรัพย์" เข้าเฝ้ารับประทานน้ำพระพุทธมนต์ ในโอกาสพิธีหมั้นและมงคลสมรส 2 ครอบครัวสุดปลาบปลื้ม เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2566 หลังจากที่ทั้งคู่ได้คบหาดูใจกันมากว่า 3 ปี (อ่านข่าว >> ประมวลภาพ "จินนี่ จุฑาภัค" ลูกสาว "ใหญ่ ฝันดี" เข้ารับประทานน้ำพระพุทธมนต์)

 

 • "ดาร์ลิ่ง อารดา - ครองวิชช์ อภิธโนทัย"

ฟากอดีตนักแสดงและศิลปินสาวสวย "ดาร์ลิ่ง อารดา" ที่ตอนนี้หันมาเอาดีทางด้านไตรกีฬา ถือฤกษ์งามยามดีเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2566 ควงแฟนหนุ่มนักธุรกิจ "ครองวิชช์ อภิธโนทัย" เข้าพิธีวิวาห์แสนหวานชื่น ณ โรงแรมโฟร์ซีซันส์ กรุงเทพ แอท เจ้าพระยาริเวอร์ โดยมีเพื่อนในวงการและนักธุรกิจร่วมงานคึกคัก (อ่านข่าว >> “ดาร์ลิ้ง อารดา” ควงหวานใจนักธุรกินเข้ารับน้ำพระพุทธมนต์)

 

นางเอกสาว ช่อง 7 "แคท ซอนญ่า" ที่จูงมือหวานใจนอกวงการ "ก้อง ภัทร" เข้าพิธีแต่งงานสุดชื่นมื่น เมื่อวันที่ 12 มี.ค.2566 ณ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพ โดยช่วงเช้าจะเป็นพิธีสวมแหวนหมั้น ซึ่งเจ้าสาวสวยมากแบบกอไก่ล้านตัว ในชุดไทยประยุกต์สีขาวงาช้าง ฝั่งเจ้าบ่าวหล่อออร่าจับมาก ๆ เช่นกัน ถือว่าเป็นคู่ที่เหมาะสมเหมือนกิ่งทองใบหยกมาก ๆ จากนั้นเป็นช่วงงานฉลองมงคลสมรส และอาฟเตอร์ปาร์ตี้ในวันเดียวกันเลย  (อ่านข่าว >> สวยราวกับเจ้าหญิง! "แคท ซอนญ่า" นักแสดงช่อง 7 เข้าพิธีมงคลสมรสสุดอลังการ)

 

"เบลล์ มนัญญา" อดีตสมาชิกวงเกิร์ลลี่เบอร์รี่ กับแฟนหนุ่มนอกวงการ "วิน อินธาระ" เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมา ณ AUBE (โอบ ราชพฤกษ์) เรียกได้ว่าเป็นการสละโสดคนที่ 2 ของวง ต่อจากสาวแนนนี่ (อ่านข่าว >> รวมภาพงานแต่ง "เบลล์ เกิร์ลลี่เบอร์รี่" เจ้าสาวเผยเรื่องทายาทปล่อยไปตามธรรมชาติ)

 

อดีตนักแสดงหนุ่ม "ว่าน รัชชุ" หรือ "ว่าน Season Change" ที่จูงมือแฟนสาวนอกวงการ เข้าพิธีวิวาห์สุดอบอุ่น ที่ประเทศไทย เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2566 ท่ามกลางเพื่อนพ้องทั้งในและนอกวงการที่มาร่วมแสดงความยินดีด้วย อาทิ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, เต๋อ ฉันทวิชช์, ย้ง ทรงยศ, เป๊กซ์ วง zeal, เบล สุพล เป็นต้น ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งคู่เคยจัดพิธีวิวาห์แบบเรียบง่าย ณ ซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา ไปเมื่อปีที่ผ่านมา (อ่านข่าว >> "ว่าน รัชชุ" ควงแฟนสาวเข้าพิธีวิวาห์สุดหวาน ท่ามกลางคนบันเทิงร่วมยินดี)

 

สละโสดอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับสาวเก่ง "หญิง ลินทร์พิตา" หรือ "หญิง เดอะสตาร์ 11" ล่าสุดได้เข้าพิธีหมั้นกับนักธุรกิจหนุ่ม "ภูมิ ภูบดินทร์" เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2566 โดยงานถูกจัดขึ้นแบบเรียบง่ายและอบอุ่น  มีทั้งครอบครัวของทั้งสองฝ่าย และเพื่อนพ้องคนสนิทในวงการบันเทิง ซึ่งเจ้าตัวได้เผยว่า พร้อมที่จะแบ่งเวลาจากงานในวงการบันเทิงมาช่วยลุยธุรกิจของครอบครัวแฟนหนุ่ม และเตรียมแพลนโปรเจกต์ขยายสาขาของร้านเบเกอรี่ MOO YOO สู่ธุรกิจร้านอาหารหรูและวิลล่าริมน้ำในช่วงกลางปี 2566 นี้  และจะถูกใช้เป็นสถานที่จัดงานฉลองมงคลสมรสในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้อีกด้วย (อ่านข่าว >> “หญิง ลินทร์พิตา” เข้าพิธีหมั้นหนุ่มนอกวงการ เพื่อนดาราแห่แสดงความยินดี)

 

ถือฤกษ์งามยามดีเช้าวันอาทิตย์ที่ 12 มีนาคม 2566 "ลูลู่ อาร์สยาม" และ "สุชาติ พิลึก" ได้เข้าพิธีมงคลสมรส โดยเริ่มพิธีทางสงฆ์ตั้งแต่ช่วงเวลา 07.29 น. ต่อด้วยพิธี แห่ขันหมาก พิธีหมั้น และพิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ โดยมีแขกทั้งฝ่ายเจ้าบ่าว เจ้าสาว และเพื่อนดารานักร้องมาร่วมงานกันเพียบ ณ โรงแรมเบสท์เวสเทิร์น นาดา ดอนเมือง แอร์พอร์ต (อ่านข่าว >> รวมโมเมนต์อิ่มใจ "ลูลู่-สุชาติ" วิวาห์หวาน หลังคบนานถึง 20 ปี)

 

สละโสดอีกราย สำหรับศิลปินสาวจากบ้านเอเอฟ อย่าง "ปั๋ม AF7" หรือ "ปั๋ม ปวรรัตน์" กับแฟนหนุ่มนอกวงการ โดยมีเพื่อน ๆ บ้านเอเอฟไปร่วมแสดงความยินดีคึกคัก งานนี้เจ้าสาวสวยมาก สมกับเป็นวันสำคัญของทั้งคู่จริง ๆ (อ่านข่าว >> "ปอ อรรณพ" ร่วมงานแต่ง "ปั๋ม AF7" พร้อมแคปชั่นอวยพรซึ้ง รักเสมอนะ!)

 

ชื่นมื่นและอบอุ่นมาก สำหรับพิธีวิวาห์ของ "ปอย ตรีชฎา" และ "โอ๊ค บรรลุ" ตามแบบพิธีโบราณจีนที่เรียกกันว่า "บาบ๋าย่าหยา" แล้ว โดยพิธีการช่วงเช้าของวันที่ 1 มี.ค.2566 จะเป็นพิธียกน้ำชา ซึ่งต้องอบกว่าพิธีเป็นไปอย่างอบอุ่น ทำเอาเจ้าสาวอย่างปอย ถึงกับซึ้งน้ำตาซึมเลยทีเดียว ซึ่งบรรยากาศในงานแต่งที่ภูเก็ตนั้น มีเพียงญาติ และคนสนิทในครอบครัวเท่านั้น โดยเจ้าสาวมาในชุดสีทองพร้อม มงกุฎ และเครื่องประดับ ด้านเจ้าบ่าวก็มาในชุดสูทสีดำ เข็มกลัดทอง โดยที่เป็นเอกลักษณ์หนึ่งในพิธีการแต่งงานแบบบ้าบ๋าย่าหยา (อ่านข่าว >> ประมวลภาพงานแต่ง "ปอย-โอ๊ค" สวย ซึ้ง อบอุ่น ตามแบบพิธีโบราณภูเก็ต)

 

หลังจากช่วงเช้าวันที่ 24 ก.พ.2566 นักแสดงสาว "ปาย สิตางศุ์" ควงแขนแฟนหนุ่มนอกวงการ "นิก ธนิก" เข้าพิธีวิวาห์แบบคริสต์ ณโบสถ์มหาไถ่ ซอยร่วมฤดี ต่อมาในวันเดียวกัน เวลา 13.00 น. ปาย-นิก ได้ฤกษ์จัดพิธีแบบไทย ณ ห้องแกรนด์ฮอลล์ โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล มีเพียงครอบครัวและญาติ ของทั้งสองฝ่าย โดยเน้นความเรียบง่าย แต่ยังคงถูกต้องตามประเพณี ซึ่งประกอบด้วยพิธีแห่ขันหมาก ส่งมอบขันหมาก และ พิธีสวมแหวน และพิธีรับไหว้ เพื่อแสดงความเคารพ และฝากเนื้อฝากตัว ต่อญาติผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่าย  ซึ่งเป็นอีกพิธีที่ คู่บ่าวสาวรอคอย (อ่านข่าว >> ประมวลภาพ งานแต่ง "ปาย สิตางศุ์-นิก ธนิก" ให้คำมั่น จะอยู่ข้างกันเสมอ!)

 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งงานแต่ง งานฉลองมงคลสมรสของคนบันเทิงที่มีแขกผู้มีเกียรติร่วมแสดงความยินดีกันหนาตา สำหรับงานของ "อนันดา เอเวอริงแฮม" กับเจ้าสาวคนสวย "ณัฐ ณิชชา" ที่ทั้งคู่เปรยว่าเป็นฉลองที่อยากให้ทุกคนมีความสุขไปด้วยกัน ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 19 ก.พ.2566 บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ซึ่งจัดขึ้นในรูปแบบ Sit Down Dinner และสมกับเป็นเจ้าบ่าวเจ้าสาวสุดคูล ทั้งคู่เปิดตัวด้วยการนั่งเรือมาขึ้นที่โรงแรม พร้อมกับสุนัขคู่ใจทั้ง 2 ตัว (อ่านข่าว >> "อนันดา-ณัฐ" ฉลองวิวาห์ริมแม่น้ำเข้าพระยา คนบันเทิงร่วมยินดีค่อนวงการ)

 

พระเอกหนุ่ม "กอล์ฟ อนุวัฒน์" สละโสดอย่างเป็นทางการ โดยเมื่อวันที่ 1 ก.พ.2566 ได้จูงมือเจ้าสาวคนสวย "น้องคูณ ปิยวดี" เข้าพิธีแต่งงานอย่างเรียบง่าย อบอุ่นและเป็นกันเองมาก ๆ มีเพียงครอบครัวและเพื่อนคนสนิทเท่านั้น โดยช่วงเช้าเป็นพิธีสวมแหวน ตัดเค้ก บ่าวสาวกล่าวขอบคุณ และต่อด้วยอาฟเตอร์ปาร์ตี้ช่วงเย็นที่มีศิลปินสาวดีว่า "เจนนิเฟอร์ คิ้ม" มาร่วมร้องเพลง (อ่านข่าว >> "กอล์ฟ อนุวัฒน์" แต่งงานกับ "น้องคูณ" แสนเรียบง่าย เต็มอิ่มไปด้วยความรักและความสุข)

 

คบหาดูใจกันนานพักใหญ่ จนรักสุกงอมพร้อมลั่นระฆังวิวาห์แล้ว สำหรับนักแสดงสาวสวย "พราว การัญชิดา" และหวานใจ "เสี่ยโบ๊ท ณัฐเดช" โปรโมเตอร์ค่ายมวย เพชรยินดี ที่จูงมือเข้าพิธีหมั้น เมื่อวันที่ 22 ธ.ค.2565 ก่อนที่จะจัดงานฉลองมงคลสมรสอย่างยิ่งใหญ่ ในวันที่ 29 ม.ค.2566 ณ Four Seasons Hotel Bangkok โดยมีเพื่อนทั้งวงการมวยและวงการบันเทิงร่วมแสดงความยินดีกันหนาตา (อ่านข่าว >> ประมวลภาพงานแต่ง "พราว-เสี่ยโบ๊ท" ฉลองวิวาห์สุดยิ่งใหญ่ งานนี้มีแต่ความสนุก (มีคลิป))

 

สละโสดอีกราย สำหรับอดีตนักแสดง ศิลปิน ไฮโซหนุ่ม "ก้อง กรุณ" ที่ถือฤกษ์ดี วันที่18 ม.ค.2566 จูงมือแฟนสาว "ปรางค์ อภินรา" ทายาทนักธุรกิจพันล้านแห่งเอเชียประภันภัย เข้าพิธีหมั้นสุดหวานชื่น ณ โรงแรม W BANGKOK โดยมีทั้งสองครอบครัว แขกผู้มีเกียรติ เพื่อน ๆ ในแวดวงไฮโซ รวมถึงคนบันเทิงที่ไปร่วมแสดงความยินดี บรรยากาศเต็มไปด้วยความเรียบง่าย และตลบอบอวลไปด้วยความรักของทั้งคู่ ถือเป็นอีกหนึ่งงานวิวาห์ของทายาทตระกูลดังที่หลายคนจับตามอง (อ่านข่าว >> "ก้อง กรุณ" จูงมือแฟนสาว "ปรางค์ อภินรา" เข้าพิธีหมั้น "นุ่น-ต๊อด" ร่วมยินดี)

 

พิธีกรสาวสวย "ใบเตย พรพจี" ควงแขนเจ้าบ่าวดีกรีนักธุรกิจนอกวงการ เจ้าของยิมมวย "เอ็ดเวิร์ด หวง" เข้าพิธีวิวาห์สุดชื่นมื่น ในวันที่ 14 ม.ค.2566 ณ โรงแรม Capella Bangkok โดยภายในงานเป็นพิธีตามประเพณี และจัดงานเลี้ยงในวันเดียวกัน เรียกว่าบรรยากาศตลบอบอวลไปด้วยความรัก คำยินดี ทางด้านเจ้าสาวสวยเรียบหรูดูแพง ออร่าเจ้าสาวจับสุด ๆ (อ่านข่าว >> ประมวลภาพงานแต่ง "ใบเตย พรพจี" แสนหวาน เต็มอิ่มไปด้วยความรักของบ่าวสาว)

 

อดีตนักแสดงชื่อดังยุค 90 "แม็กกี้ ณัฏฐ์กีรติ" หรือ "แม็กกี้ ภราดร" พร้อมด้วยเจ้าสาวคนสวย "แจมมี่ สุชาธิษณ์" จัดงานฉลองมงคลสมรสแสนเก๋ เมื่อวันที่ 14 ม.ค.2566 ณ เดอะซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม สวนผึ้ง (The Scenery Vintage Farm) ภายในงานมีพิธีแลกแหวนแทนใจ และงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส มีครอบครัวคนสนิทของทั้งสองฝ่าย รวมถึงคนในวงการบันเทิงร่วมยินดี ซึ่ง แม็กกี้ ทำเซอร์ไพรส์ภรรยาสาว ร้องเพลง ลุงจั๊ก ที่แต่งขึ้นสำหรับให้น้องแจมโดยเฉพาะ ทำเอาซึ้งไปตาม ๆ กัน สำหรับบรรยากาศเป็นไปอย่างน่ารักแสนอบอุ่น ในสไตล์ Barnnaa ฟาร์ม ตามที่เจ้าสาวชื่นชอบ (อ่านข่าว >> ประมวลภาพงานฉลองมงคลสมรส "แม็กกี้-แจมมี่" เรียบง่ายอบอุ่นใกล้ชิดธรรมชาติ)

 

ฟากสาวเซ็กซี่ "เอ็มมี่ อมลวรรณ" หรือ "เอ็มมี่ แม็กซิม" ขอใช้วันสำคัญที่สุดในชีวิต ทำในสิ่งที่อยากจะทำนั่นคือธีมเจ้าสาวเป็นฝ่ายยกขันหมากสู่ขอเจ้าบ่าวเอง โดยงานแต่งงานนี้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 9 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา เจ้าตัวได้ยกขันหมากไปสู่ขอสามี "เต๋า เอกพงศ์" งานนี้ทั้งคู่เปิดใจถึงงานแต่งที่เกิดขึ้น รวมถึงเหตุผลที่ทำไมตัวเองต้องเป็นคนยกขันหมากมาสู่ขอสามี เผยว่า 4-5 ปีที่ผ่านมา ฝ่ายชายได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่ายอมตายแทนเอ็มมี่ได้ (อ่านข่าว >> "เอ็มมี่ แม็กซิม" ขอแฟนหนุ่มแต่งงาน ซึ้งใจฝ่ายชายไม่สนเรื่องอดีต) 

 

นักแสดงสาว "หญิง ธนิจจิญญา" จูงมือเจ้าบ่าว "หมอกวิน กุลสาริน" ทันตแพทย์หนุ่มสุดหล่อ เข้าพิธีแต่งงานในวันที่ 7 มกราคม 2566 ณ โรงแรมยูนิมมาน เชียงใหม่ บรรยากาศภายในงานตกแต่งด้วยดอกไม้สีขาว สวยราวกับอยู่ในเทพนิยาย ส่วนเจ้าสาวสวยมากแบบ ก.ไก่ล้านตัวกันเลยทีเดียว ทั้งชุดเจ้าสาวที่สวยเหมือนเจ้าหญิงมาก ๆ ด้านเจ้าบ่าวหล่อเนี้ยบ เป็นคู่ที่เหมาะสมกันเหมือนกิ่งทองใบหยกมาก ๆ ส่วนช่วงกลางคืนเป็นอาฟเตอร์ปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ เรียกว่าสนุกเต็มเหนี่ยวกันเลยทีเดียว (อ่านข่าว >> "หญิง ธนิจจิญญา" จูงมือเจ้าบ่าว "หมอกวิน" เข้าพิธีวิวาห์หวานชื่นที่เชียงใหม่)

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  prawfar_kk, kongkaroon, byet0eyyy, maggieman69, yingya_thanijachinya, golf___anuwat, darling_xoxo, jinnyyjtp, jubjang_vimolphan, maeyagirl, sandy_chalida, mark_prin, gappp, patklear, atomkritkanok, seanjindachot, givedrarpdar_s, bam_pitipatt, gypsykeerati, pherawit_photographer, salaporr, kellytanapat, maypitchy, milapanpinij, kootee, chanonn_rik, nutchajeka, potayyy, neungetc, tu_jaru, fahyongwaree