รีเซต

วิวาห์หวานปีกระต่าย! รวมดาราแต่งงาน 2566 จับมือเริ่มต้นชีวิตคู่

วิวาห์หวานปีกระต่าย! รวมดาราแต่งงาน 2566 จับมือเริ่มต้นชีวิตคู่
EntertainmentReport3
14 มีนาคม 2566 ( 10:00 )
958

ดาราแต่งงาน 2566 เรียกว่าเปิดศักราชใหม่ ปีกระต่าย ปีเถาะ ในวงการบันเทิงก็มีข่าวดีรับต้นปีกันเลยทีเดียว เพราะมีคู่รักดารา คนบันเทิงหลายคู่ ที่สเตตัสรักสุกงอม พร้อมเริ่มต้นชีวิตคู่ เดินหน้าจูงมือเข้าประตูวิวาห์หวานชื่น เห็นงานแต่งของแต่ละคู่แล้วบอกได้คำเดียวว่าหวานหยาดเยิ้มในแบบฉบับของตัวเอง แต่ที่มากกว่านั้นคือความสุข ใบหน้าที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มอิ่มสุขของบ่าวสาวในงานนั่นเอง ส่วนจะเป็นคู่ไหน ใครกันบ้าง ตามไปดูกันเลย!

รวมดาราแต่งงาน 2566 จับมือเริ่มต้นชีวิตคู่

นางเอกสาว ช่อง 7 "แคท ซอนญ่า" ที่จูงมือหวานใจนอกวงการ "ก้อง ภัทร" เข้าพิธีแต่งงานสุดชื่นมื่น เมื่อวันที่ 12 มี.ค.2566 ณ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพ โดยช่วงเช้าจะเป็นพิธีสวมแหวนหมั้น ซึ่งเจ้าสาวสวยมากแบบกอไก่ล้านตัว ในชุดไทยประยุกต์สีขาวงาช้าง ฝั่งเจ้าบ่าวหล่อออร่าจับมาก ๆ เช่นกัน ถือว่าเป็นคู่ที่เหมาะสมเหมือนกิ่งทองใบหยกมาก ๆ จากนั้นเป็นช่วงงานฉลองมงคลสมรส และอาฟเตอร์ปาร์ตี้ในวันเดียวกันเลย  (อ่านข่าว >> สวยราวกับเจ้าหญิง! "แคท ซอนญ่า" นักแสดงช่อง 7 เข้าพิธีมงคลสมรสสุดอลังการ)

 

"เบลล์ มนัญญา" อดีตสมาชิกวงเกิร์ลลี่เบอร์รี่ กับแฟนหนุ่มนอกวงการ "วิน อินธาระ" เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมา ณ AUBE (โอบ ราชพฤกษ์) เรียกได้ว่าเป็นการสละโสดคนที่ 2 ของวง ต่อจากสาวแนนนี่ (อ่านข่าว >> รวมภาพงานแต่ง "เบลล์ เกิร์ลลี่เบอร์รี่" เจ้าสาวเผยเรื่องทายาทปล่อยไปตามธรรมชาติ)

 

อดีตนักแสดงหนุ่ม "ว่าน รัชชุ" หรือ "ว่าน Season Change" ที่จูงมือแฟนสาวนอกวงการ เข้าพิธีวิวาห์สุดอบอุ่น ที่ประเทศไทย เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2566 ท่ามกลางเพื่อนพ้องทั้งในและนอกวงการที่มาร่วมแสดงความยินดีด้วย อาทิ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, เต๋อ ฉันทวิชช์, ย้ง ทรงยศ, เป๊กซ์ วง zeal, เบล สุพล เป็นต้น ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งคู่เคยจัดพิธีวิวาห์แบบเรียบง่าย ณ ซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา ไปเมื่อปีที่ผ่านมา (อ่านข่าว >> "ว่าน รัชชุ" ควงแฟนสาวเข้าพิธีวิวาห์สุดหวาน ท่ามกลางคนบันเทิงร่วมยินดี)

 

สละโสดอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับสาวเก่ง "หญิง ลินทร์พิตา" หรือ "หญิง เดอะสตาร์ 11" ล่าสุดได้เข้าพิธีหมั้นกับนักธุรกิจหนุ่ม "ภูมิ ภูบดินทร์" เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2566 โดยงานถูกจัดขึ้นแบบเรียบง่ายและอบอุ่น  มีทั้งครอบครัวของทั้งสองฝ่าย และเพื่อนพ้องคนสนิทในวงการบันเทิง ซึ่งเจ้าตัวได้เผยว่า พร้อมที่จะแบ่งเวลาจากงานในวงการบันเทิงมาช่วยลุยธุรกิจของครอบครัวแฟนหนุ่ม และเตรียมแพลนโปรเจกต์ขยายสาขาของร้านเบเกอรี่ MOO YOO สู่ธุรกิจร้านอาหารหรูและวิลล่าริมน้ำในช่วงกลางปี 2566 นี้  และจะถูกใช้เป็นสถานที่จัดงานฉลองมงคลสมรสในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้อีกด้วย (อ่านข่าว >> “หญิง ลินทร์พิตา” เข้าพิธีหมั้นหนุ่มนอกวงการ เพื่อนดาราแห่แสดงความยินดี)

 

ถือฤกษ์งามยามดีเช้าวันอาทิตย์ที่ 12 มีนาคม 2566 "ลูลู่ อาร์สยาม" และ "สุชาติ พิลึก" ได้เข้าพิธีมงคลสมรส โดยเริ่มพิธีทางสงฆ์ตั้งแต่ช่วงเวลา 07.29 น. ต่อด้วยพิธี แห่ขันหมาก พิธีหมั้น และพิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ โดยมีแขกทั้งฝ่ายเจ้าบ่าว เจ้าสาว และเพื่อนดารานักร้องมาร่วมงานกันเพียบ ณ โรงแรมเบสท์เวสเทิร์น นาดา ดอนเมือง แอร์พอร์ต (อ่านข่าว >> รวมโมเมนต์อิ่มใจ "ลูลู่-สุชาติ" วิวาห์หวาน หลังคบนานถึง 20 ปี)

 

สละโสดอีกราย สำหรับศิลปินสาวจากบ้านเอเอฟ อย่าง "ปั๋ม AF7" หรือ "ปั๋ม ปวรรัตน์" กับแฟนหนุ่มนอกวงการ โดยมีเพื่อน ๆ บ้านเอเอฟไปร่วมแสดงความยินดีคึกคัก งานนี้เจ้าสาวสวยมาก สมกับเป็นวันสำคัญของทั้งคู่จริง ๆ (อ่านข่าว >> "ปอ อรรณพ" ร่วมงานแต่ง "ปั๋ม AF7" พร้อมแคปชั่นอวยพรซึ้ง รักเสมอนะ!)

 

ชื่นมื่นและอบอุ่นมาก สำหรับพิธีวิวาห์ของ "ปอย ตรีชฎา" และ "โอ๊ค บรรลุ" ตามแบบพิธีโบราณจีนที่เรียกกันว่า "บาบ๋าย่าหยา" แล้ว โดยพิธีการช่วงเช้าของวันที่ 1 มี.ค.2566 จะเป็นพิธียกน้ำชา ซึ่งต้องอบกว่าพิธีเป็นไปอย่างอบอุ่น ทำเอาเจ้าสาวอย่างปอย ถึงกับซึ้งน้ำตาซึมเลยทีเดียว ซึ่งบรรยากาศในงานแต่งที่ภูเก็ตนั้น มีเพียงญาติ และคนสนิทในครอบครัวเท่านั้น โดยเจ้าสาวมาในชุดสีทองพร้อม มงกุฎ และเครื่องประดับ ด้านเจ้าบ่าวก็มาในชุดสูทสีดำ เข็มกลัดทอง โดยที่เป็นเอกลักษณ์หนึ่งในพิธีการแต่งงานแบบบ้าบ๋าย่าหยา (อ่านข่าว >> ประมวลภาพงานแต่ง "ปอย-โอ๊ค" สวย ซึ้ง อบอุ่น ตามแบบพิธีโบราณภูเก็ต)

 

หลังจากช่วงเช้าวันที่ 24 ก.พ.2566 นักแสดงสาว "ปาย สิตางศุ์" ควงแขนแฟนหนุ่มนอกวงการ "นิก ธนิก" เข้าพิธีวิวาห์แบบคริสต์ ณโบสถ์มหาไถ่ ซอยร่วมฤดี ต่อมาในวันเดียวกัน เวลา 13.00 น. ปาย-นิก ได้ฤกษ์จัดพิธีแบบไทย ณ ห้องแกรนด์ฮอลล์ โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล มีเพียงครอบครัวและญาติ ของทั้งสองฝ่าย โดยเน้นความเรียบง่าย แต่ยังคงถูกต้องตามประเพณี ซึ่งประกอบด้วยพิธีแห่ขันหมาก ส่งมอบขันหมาก และ พิธีสวมแหวน และพิธีรับไหว้ เพื่อแสดงความเคารพ และฝากเนื้อฝากตัว ต่อญาติผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่าย  ซึ่งเป็นอีกพิธีที่ คู่บ่าวสาวรอคอย (อ่านข่าว >> ประมวลภาพ งานแต่ง "ปาย สิตางศุ์-นิก ธนิก" ให้คำมั่น จะอยู่ข้างกันเสมอ!)

 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งงานแต่ง งานฉลองมงคลสมรสของคนบันเทิงที่มีแขกผู้มีเกียรติร่วมแสดงความยินดีกันหนาตา สำหรับงานของ "อนันดา เอเวอริงแฮม" กับเจ้าสาวคนสวย "ณัฐ ณิชชา" ที่ทั้งคู่เปรยว่าเป็นฉลองที่อยากให้ทุกคนมีความสุขไปด้วยกัน ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 19 ก.พ.2566 บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ซึ่งจัดขึ้นในรูปแบบ Sit Down Dinner และสมกับเป็นเจ้าบ่าวเจ้าสาวสุดคูล ทั้งคู่เปิดตัวด้วยการนั่งเรือมาขึ้นที่โรงแรม พร้อมกับสุนัขคู่ใจทั้ง 2 ตัว (อ่านข่าว >> "อนันดา-ณัฐ" ฉลองวิวาห์ริมแม่น้ำเข้าพระยา คนบันเทิงร่วมยินดีค่อนวงการ)

 

พระเอกหนุ่ม "กอล์ฟ อนุวัฒน์" สละโสดอย่างเป็นทางการ โดยเมื่อวันที่ 1 ก.พ.2566 ได้จูงมือเจ้าสาวคนสวย "น้องคูณ ปิยวดี" เข้าพิธีแต่งงานอย่างเรียบง่าย อบอุ่นและเป็นกันเองมาก ๆ มีเพียงครอบครัวและเพื่อนคนสนิทเท่านั้น โดยช่วงเช้าเป็นพิธีสวมแหวน ตัดเค้ก บ่าวสาวกล่าวขอบคุณ และต่อด้วยอาฟเตอร์ปาร์ตี้ช่วงเย็นที่มีศิลปินสาวดีว่า "เจนนิเฟอร์ คิ้ม" มาร่วมร้องเพลง (อ่านข่าว >> "กอล์ฟ อนุวัฒน์" แต่งงานกับ "น้องคูณ" แสนเรียบง่าย เต็มอิ่มไปด้วยความรักและความสุข)

 

คบหาดูใจกันนานพักใหญ่ จนรักสุกงอมพร้อมลั่นระฆังวิวาห์แล้ว สำหรับนักแสดงสาวสวย "พราว การัญชิดา" และหวานใจ "เสี่ยโบ๊ท ณัฐเดช" โปรโมเตอร์ค่ายมวย เพชรยินดี ที่จูงมือเข้าพิธีหมั้น เมื่อวันที่ 22 ธ.ค.2565 ก่อนที่จะจัดงานฉลองมงคลสมรสอย่างยิ่งใหญ่ ในวันที่ 29 ม.ค.2566 ณ Four Seasons Hotel Bangkok โดยมีเพื่อนทั้งวงการมวยและวงการบันเทิงร่วมแสดงความยินดีกันหนาตา (อ่านข่าว >> ประมวลภาพงานแต่ง "พราว-เสี่ยโบ๊ท" ฉลองวิวาห์สุดยิ่งใหญ่ งานนี้มีแต่ความสนุก (มีคลิป))

 

สละโสดอีกราย สำหรับอดีตนักแสดง ศิลปิน ไฮโซหนุ่ม "ก้อง กรุณ" ที่ถือฤกษ์ดี วันที่18 ม.ค.2566 จูงมือแฟนสาว "ปรางค์ อภินรา" ทายาทนักธุรกิจพันล้านแห่งเอเชียประภันภัย เข้าพิธีหมั้นสุดหวานชื่น ณ โรงแรม W BANGKOK โดยมีทั้งสองครอบครัว แขกผู้มีเกียรติ เพื่อน ๆ ในแวดวงไฮโซ รวมถึงคนบันเทิงที่ไปร่วมแสดงความยินดี บรรยากาศเต็มไปด้วยความเรียบง่าย และตลบอบอวลไปด้วยความรักของทั้งคู่ ถือเป็นอีกหนึ่งงานวิวาห์ของทายาทตระกูลดังที่หลายคนจับตามอง (อ่านข่าว >> "ก้อง กรุณ" จูงมือแฟนสาว "ปรางค์ อภินรา" เข้าพิธีหมั้น "นุ่น-ต๊อด" ร่วมยินดี)

 

พิธีกรสาวสวย "ใบเตย พรพจี" ควงแขนเจ้าบ่าวดีกรีนักธุรกิจนอกวงการ เจ้าของยิมมวย "เอ็ดเวิร์ด หวง" เข้าพิธีวิวาห์สุดชื่นมื่น ในวันที่ 14 ม.ค.2566 ณ โรงแรม Capella Bangkok โดยภายในงานเป็นพิธีตามประเพณี และจัดงานเลี้ยงในวันเดียวกัน เรียกว่าบรรยากาศตลบอบอวลไปด้วยความรัก คำยินดี ทางด้านเจ้าสาวสวยเรียบหรูดูแพง ออร่าเจ้าสาวจับสุด ๆ (อ่านข่าว >> ประมวลภาพงานแต่ง "ใบเตย พรพจี" แสนหวาน เต็มอิ่มไปด้วยความรักของบ่าวสาว)

 

อดีตนักแสดงชื่อดังยุค 90 "แม็กกี้ ณัฏฐ์กีรติ" หรือ "แม็กกี้ ภราดร" พร้อมด้วยเจ้าสาวคนสวย "แจมมี่ สุชาธิษณ์" จัดงานฉลองมงคลสมรสแสนเก๋ เมื่อวันที่ 14 ม.ค.2566 ณ เดอะซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม สวนผึ้ง (The Scenery Vintage Farm) ภายในงานมีพิธีแลกแหวนแทนใจ และงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส มีครอบครัวคนสนิทของทั้งสองฝ่าย รวมถึงคนในวงการบันเทิงร่วมยินดี ซึ่ง แม็กกี้ ทำเซอร์ไพรส์ภรรยาสาว ร้องเพลง ลุงจั๊ก ที่แต่งขึ้นสำหรับให้น้องแจมโดยเฉพาะ ทำเอาซึ้งไปตาม ๆ กัน สำหรับบรรยากาศเป็นไปอย่างน่ารักแสนอบอุ่น ในสไตล์ Barnnaa ฟาร์ม ตามที่เจ้าสาวชื่นชอบ (อ่านข่าว >> ประมวลภาพงานฉลองมงคลสมรส "แม็กกี้-แจมมี่" เรียบง่ายอบอุ่นใกล้ชิดธรรมชาติ)

 

ฟากสาวเซ็กซี่ "เอ็มมี่ อมลวรรณ" หรือ "เอ็มมี่ แม็กซิม" ขอใช้วันสำคัญที่สุดในชีวิต ทำในสิ่งที่อยากจะทำนั่นคือธีมเจ้าสาวเป็นฝ่ายยกขันหมากสู่ขอเจ้าบ่าวเอง โดยงานแต่งงานนี้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 9 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา เจ้าตัวได้ยกขันหมากไปสู่ขอสามี "เต๋า เอกพงศ์" งานนี้ทั้งคู่เปิดใจถึงงานแต่งที่เกิดขึ้น รวมถึงเหตุผลที่ทำไมตัวเองต้องเป็นคนยกขันหมากมาสู่ขอสามี เผยว่า 4-5 ปีที่ผ่านมา ฝ่ายชายได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่ายอมตายแทนเอ็มมี่ได้ (อ่านข่าว >> "เอ็มมี่ แม็กซิม" ขอแฟนหนุ่มแต่งงาน ซึ้งใจฝ่ายชายไม่สนเรื่องอดีต) 

 

นักแสดงสาว "หญิง ธนิจจิญญา" จูงมือเจ้าบ่าว "หมอกวิน กุลสาริน" ทันตแพทย์หนุ่มสุดหล่อ เข้าพิธีแต่งงานในวันที่ 7 มกราคม 2566 ณ โรงแรมยูนิมมาน เชียงใหม่ บรรยากาศภายในงานตกแต่งด้วยดอกไม้สีขาว สวยราวกับอยู่ในเทพนิยาย ส่วนเจ้าสาวสวยมากแบบ ก.ไก่ล้านตัวกันเลยทีเดียว ทั้งชุดเจ้าสาวที่สวยเหมือนเจ้าหญิงมาก ๆ ด้านเจ้าบ่าวหล่อเนี้ยบ เป็นคู่ที่เหมาะสมกันเหมือนกิ่งทองใบหยกมาก ๆ ส่วนช่วงกลางคืนเป็นอาฟเตอร์ปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ เรียกว่าสนุกเต็มเหนี่ยวกันเลยทีเดียว (อ่านข่าว >> "หญิง ธนิจจิญญา" จูงมือเจ้าบ่าว "หมอกวิน" เข้าพิธีวิวาห์หวานชื่นที่เชียงใหม่)

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  prawfar_kk, kongkaroon, byet0eyyy, maggieman69, yingya_thanijachinya, golf___anuwat