รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "My Dearest" จบครึ่งแรกตราตรึง แก๊ง "Counter" ปิดซีซันเกิอบไม่ไหว

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "My Dearest" จบครึ่งแรกตราตรึง แก๊ง "Counter" ปิดซีซันเกิอบไม่ไหว
Jeaneration
4 กันยายน 2566 ( 15:00 )
249

มาอัปเดตความนิยมผ่านตัวเลขเรตติ้งจากคอนเทนท์ซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมากันสักหน่อย แน่นอนว่าผู้นำยังคงซีรีส์ฟอร์มใหญ่แห่งปีจากช่อง MBC อย่าง "My Dearest" ที่พระเอกซุปตาร์ "นัมกุงมิน" ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยจริง ๆ เพราะล่าสุดถึงเวลาจบครึ่งแรกลงไปอย่างสวยงาม กับเรตติ้งที่กอบโกยทำสถิติสูงสุดครั้งใหม่ได้อีกครั้ง ทะยานขึ้นไปแตะได้ถึง 12% เลยทีเดียว กลายเป็นละครที่มียอดผู้ชมหน้าจอมากกว่า 2.6 ล้านคน

สำหรับซีรีส์ My Dearest จะแบ่งการออกอากาศเป็นครึ่งต่อครึ่ง โดยในส่วนครึ่งหลังของเรื่องนี้จะกลับมาออกอากาศอีกครั้งในช่วงกลางเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ เนื่องจากเป็นการเว้นว่างเอาไว้ให้กับโปรแกรมพิเศษที่จะมาคั่นกลาง ได้แก่ เทศกาลชูซ็อกประจำปี วันหยุดยาวช่วงปลายเดือนกันยายนนี้ และต่อเนื่องกับมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ 2022 ที่เลื่อนมาจัดการแข่งขันในปีนี้ ที่จะเริ่มแข่งขันระหว่างวันที่ 23 กันยายน ถึง 8 ตุลาคมนี้ ซึ่งช่องฟรีทีวีของเกาหลีจะรับหน้าที่ถ่ายทอดสด คาดว่าซีรีส์จะกลับมาออนแอร์ครึ่งหลังในวันที่ 13 ตุลาคม ตามลำดับ

ส่วนอีกเรื่องที่ปิดฉากลงไปแบบ..กริบ! นั่นก็คือซีรีส์แอคชั่นฮีโร "The Uncanny Counter ซีซัน 2" ที่เรียกได้ว่าจอดสนิทสุด ๆ ในการกลับมาสานต่อครั้งนี้ ถือว่ากระแสตอบรับค่อนข้างคนละขั้วกับซีซันแรกอย่างสิ้นเชิง ฟีดแบกจากแฟน ๆ บางส่วนก็ว่าพากันเทเรื่องนี้ตั้งแต่ตอนที่ 3-4 แล้ว และเรตติ้งก่อนจะจบก็ยังดิ่งลงต่ำที่สุดนับตั้งแต่ออนแอร์มาในซีซั่น และฟื้นตัวกลับขึ้นมาได้ในตอนสุดท้าย ทำเรตติ้งสูงที่สุดของซีซันนี้ แม้ว่าจะปิดฉากได้เรตติ้งห่างชั้นจากซีซันแรกไปหน่อยก็ตาม คงต้องลุ้นว่าเราจะยังมีโอกาสได้เห็นซีซัน 3 ตามออกมาอีกไหม?

ขณะที่ซีรีส์เรื่องยาวช่วงวันหยุดของช่อง KBS2 อย่าง "The Real Has Come!" ก็กำลังเดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายแล้ว ซึ่งล่าสุดก็ทะยานตัวเลขเรตติ้งจดจ่อสร้างสถิติสูงสุดครั้งใหม่อยู่ แม้ว่ากระแสและภาพโดยรวมของเรื่องนี้จะไม่หวือหวามากนัก แต่ก็ยังถือว่าเป็นละครที่ยังจับกลุ่มครอบครัวได้เป็นอย่างดี และยังยืนหนึ่งได้ต่อเนื่อง นับตั้งแต่ออนแอร์มาในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

สถานการณ์เรตติ้งของซีรีส์เรื่องอื่น ๆ ก็ไม่หวือหวาเท่าไหร่ "My Lovely Boxer" แผ่วแรงเสียแล้ว หลังจากเปิดตัวมาได้แค่ 2 สัปดาห์เท่านั้น ขณะที่ซีรีส์คืนวันพุธ-พฤหัสบดี ทั้ง 3 เรื่อง ต่างก็ขับเคี่ยวกันเป็นอย่างดี "Destined with You" ตัวเลขกระเตื้องขึ้น เช่นเดียวกับ "Longing for You" ก็ยังทำเรตติ้งได้สวย แต่ที่ยังยืนหนึ่งได้ก็คือ "The Killing Vote" เหมือนเคย

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 28 สิงหาคม - 3 กันยายน 2023

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
My Lovely Boxer (KBS2)31.8%
41.6%
My Lovely Liar (tvN)92.3%
102.8%
Destined with You (JTBC)32.0%
42.7%
The Killing Vote (SBS)44.1%
Longing for You (ENA)113.6%
123.0%
The First Responders 2 (SBS)95.5%
106.5%
My Dearest (MBC)910.6%
1012.2%
The Uncanny Counter 2 (tvN)113.7%
126.0%
Behind Your Touch (JTBC)75.5%
86.9%
The Real Has Come! (KBS2)4722.7%
4823.6%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa