รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี แรงไม่หยุด "My Dearest" เป็นผู้นำ กวาดเรตติ้งขึ้นเลขสองหลัก!

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี แรงไม่หยุด "My Dearest" เป็นผู้นำ กวาดเรตติ้งขึ้นเลขสองหลัก!
Jeaneration
28 สิงหาคม 2566 ( 12:00 )
342

ยังแข็งแกร่ง..ลอยลำอยู่เรื่องเดียวอย่างโดดเด่นจริง ๆ สำหรับผลงานซีรีส์เรื่องล่าสุดของพระเอกซุปตาร์ "นัมกุงมิน" อย่าง "My Dearest" ที่กลับมาโกยเรตติ้งให้กับช่อง MBC ได้อย่างภาคภูมิใจอีกครั้ง เพราะล่าสุดสัปดาห์นี้ซีรีส์สามารถทำตัวเลขพุ่งทะยานขึ้นไปแตะเลขสองหลักได้อย่างเป็นทางการ และดูเหมือนว่ารักษาระดับเอาไว้ได้ค่อนข้างดี มีฐานะแฟนละครติดตามกันเยอะที่สุดเมื่อเทียบกับอีกหลาย ๆ เรื่องในสัปดาห์นี้

My Dearest เป็นซีรีส์โรแมนติกดราม่าที่ปนภาพของสงครามการต่อสู้เข้าไปด้วย ถือว่าเป็นโปรเจกต์ละครฟอร์มใหญ่ที่สุดของช่อง MBC ในปีนี้ และผลประกอบการก็ทำออกมาได้น่าพอใจทีเดียว โดยซีรีส์จะแบ่งการออกอากาศเป็น 2 พาร์ท โดยพาร์ทแรกจะปิดฉากลงในสุดสัปดาห์หน้า และพาร์ทที่ 2 ซึ่งจะฉายตั้งแต่ตอนที่ 11 ไปจนจบตอนที่ 20 ในช่วงกลางเดือนตุลาคมนี้ต่อไป ซีรีส์เรื่องยังไม่มีการฉายแบบถูกลิขสิทธิ์ในไทย แต่ได้ข่าวมาว่า ทรูวิชันส์ นาว ได้ซื้อสิทธิ์ฉายเอาไว้แล้ว คาดว่าจะลงจอในช่วงปลายปีนี้

นอกจากนี้ ยังต้องต้อนรับ 2 ซีรีส์ใหม่ที่ประเดิมลงจอในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้แก่ "My Lovely Boxer" ซีรีส์รักแนวกีฬาจากช่อง KBS2 ที่ส่งลงในช่วงต้นสัปดาห์ ที่ออกสตาร์ทได้ค่อนข้างบางเบาไปสักหน่อย กับเรตติ้งที่เงียบเหงาในช่วงคืนวันจันทร์-อังคาร อีกเรื่องคือละครโรแมนซ์แฟนตาซี "Destined with You" จากช่อง tvN ที่ภาพและพล็อตอาจจะซ้ำ ๆ แต่ก็ถือว่าออกสตาร์ทได้พอใช้ได้ เข้ามาเป็นตัวเสริมทัพให้กับคืนวันพุธ-พฤหัสบดีอีกเรื่องหนึ่ง

และก็มีเรื่องที่อำลาจอไปด้วยการติดเทรนด์เบา ๆ ก็คือ "Not Others" ทางช่อง ENA ที่กลายเป็นละครม้ามืดที่สุดของช่องเคเบิ้ลประจำปีนี้ เพราะสามารถกวาดเรตติ้งทะยานขึ้นสูงแตะหลัก 5% ได้อย่างงดงาม นับว่าเป็นซีรีส์น้ำดีที่สร้างเซอร์ไพรส์ในแง่กระแสตอบรับได้เป็นอย่างดี น่าเสียดายว่าที่เรื่องนี้ไม่มีเจ้าไหนซื้อลิขสิทธิ์นำมาฉายในบ้านเรา

ขณะที่ภาพรวมของซีรีส์เรื่องต่าง ๆ "The Uncanny Counter 2" สถานการณ์ก็ยังค่อนข้างรุงรัง เพราะกำลังจะปิดซีซันอย่างจดจ่อแล้ว แต่เรตติ้งและกระแสตอบรับจากฝั่งคนดูยังต้องลุ้นแบบตอนต่อตอน ด้วยพล็อตที่วนเวียนอยู่ในอ่างแบบไม่ค่อยไปไหน อาจจะ ไม่ได้นำพาตัวเลขและซื้อใจคนดูได้แบบซีซันแรกเท่าไหร่ แม้ว่าจะโดนเพื่อนบ้านแย่งซีน แต่ "The First Responders 2" ก็ยังเกาะเรตติ้งมาตรฐานเอาไว้ได้ดี มีฐานคนดูเหนียวแน่นใช้ได้ เนื้อหายังคงลุ้นระทึกและสนุกมัดใจ ถึงเรตติ้งไม่ค่อยร้อนแรงเมื่อเทียบกับซีซันแรกก็ตาม

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 21-27 สิงหาคม 2023

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
My Lovely Boxer (KBS2)12.0%
21.8%
My Lovely Liar (tvN)72.8%
82.8%
Not Others (ENA)114.6%
125.5%
Destined with You (JTBC)12.9%
22.4%
The Killing Vote (SBS)34.1%
Longing for You (ENA)92.7%
102.5%
The First Responders 2 (SBS)76.2%
86.3%
My Dearest (MBC)710.6%
810.3%
The Uncanny Counter 2 (tvN)93.9%
104.9%
Behind Your Touch (JTBC)55.6%
67.4%
The Real Has Come! (KBS2)4521.0%
4623.3%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa