รีเซต

รวมน้ำใจนักแสดงช่อง 7HD ลงพื้นที่ช่วยเหลือในสถานการณ์โควิด-19

รวมน้ำใจนักแสดงช่อง 7HD ลงพื้นที่ช่วยเหลือในสถานการณ์โควิด-19
Entertainment Report_2
12 สิงหาคม 2564 ( 12:00 )
204

ข่าวบันเทิงวันนี้

คนละไม้คนละมือ  อะไรที่พอจะช่วยกันได้ก็ช่วยกัน  เช่นเดียวกับเหล่านักแสดงช่อง 7HD ที่ตอนนี้ ขอลงพื้นที่ ช่วยเหลือและส่งต่อน้ำใจให้ผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 และเป็นกำลังใจกับบุคลากรทางการแพทย์

 

เริ่มกันที่นางเอกซูเปอร์สตาร์ "อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ" ส่งมอบเครื่องให้ออกซิเจน High Flow เพื่อช่วยผู้ป่วยโควิด-19 ให้กับ โรงพยาบาลพุทธโสธร จ.ฉะเชิงเทรา และโรงพยาบาลดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี  และยังคงเดินหน้าช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดจับมือกับเพื่อน ๆ และผู้จัดละครชื่อดัง เอ ศุภชัย ศรีวิจิตร จัดทำกล่องปันน้ำใจ 2,000 ชุดส่งให้ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด-19 โดยกระจายทั้งทางออนไลน์ รวมทั้งชุมชนในกรุงเทพและปริมณฑล  

อั้ม พัชราภา

ด้านพระเอกดัง "อ๋อม อรรคพันธ์ นะมาตร์" นำอาหาร ของใช้จำเป็น มอบแก่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ  

อ๋อม อรรคพันธ์

ส่วนพระเอกสุดฮอต "ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี" ส่งอาหารกล่องกว่า 300 กล่องให้กับแคมป์คนงานที่เขตพญาไท ซอยอินทามระ12

ไมค์ ภัทรเดช

"มิกค์ ทองระย้า"  ร่วมกับเอ ศุภชัย มอบข้าวกล่อง 300 กล่อง ให้แคมป์คนงานย่านเฉลิมพระเกียรติ 63 

มิกค์ ทองระย้า


มาที่พระเอกฮอต "เข้ม หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล" นอกจากส่งมอบหน้ากาก N95 และชุด PPE เพื่อสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ ในการรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ให้กับรพ.สต.ท่าสะอาด จ.บึงกาฬ จำนวน 300 ชุด และมอบชุด PPE ให้อนามัยบ้านหนองแข้ จ.ยโสธร 60 ชุด แล้ว ยังรวมตัวกับ 2 เพื่อนซี้  "ยูโร ยศวรรธน์ ทะวาปี" และ "เบน สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ" ร่วมกันแพ็กถุงยังชีพจำนวน 300 ชุด พร้อมข้าวกล่อง 
ขนม ให้กับผู้ป่วยโควิด-19 โดยบริจาคให้กับ พระครูสมุห์วัชระ ผู้ช่วยเจ้าอาวาส ณ วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร กรุงเทพมหานคร เพื่อส่งต่อ ให้กับชุมชนบางกอกน้อยและชุมชนใกล้เคียง อาทิ ชุมชนวัดดงมูลเหล็ก, ชุมชนวัดอัมพวา, ชุมชนวัดสีหไกรสร, ชุมชนซอยบ้านช่างหล่อ, ชุมชนวัดฉิมทายิกาวาส, ชุมชนวัดกัลยา, ชุมชนบ้านยอดมนัส 3 (บางพรม 37) ชุมชน ข้างโรงเรียนพาณิชยการราชดำเนิน

 

"มุกดา นรินทร์รักษ์" วันเกิดปีนี้ก็รวมใจกับแฟนคลับร่วมกันบริจาคของอุปโภค บริโภค ที่จำเป็นสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ และผู้ป่วยโควิด-19 ณ โรงพยาบาลชลบุรี จ.ชลบุรี และยังมีแฟนคลับบ้านหัสรินทร์ ร่วมบริจาคของเพื่อช่วยคนงานที่แคมป์ย่านบางกรวยด้วย


 
"อ๊อฟ ชนะพล สัตยา" และ "ฮาน่า ลีวิส"  จัดทำข้าวกล่องแจกฟรีให้กับผู้ที่เดือดร้อน ย่านตัดใหม่-วัชรพล ส่วนพระเอกหนุ่ม จิณณ์ จิณณะ พร้อมเพื่อน ๆ ทำข้าวกล่อง จำนวน 410 กล่อง โดยส่งมอบเป็น มื้อกลางวันให้กับชุมชนลิขิต ด่านสำโรง  จำนวน 210 กล่อง และมื้อเย็นให้กับชุมชนคลองมอญ จำนวน 200 กล่อง นอกจากนี้ยังมีข้าวกล่องจำนวน 200 ชุด ให้กับผู้ที่เดือดร้อนจากสถานการณ์ โควิค-19 บริเวณชุมชนสุขาภิบาล 2  (โรงถ่าน) ด้วย  

ส่วน "อ้น ณศรัณย์ จุมพลวิวัฒน์"  รวมตัวกับเพื่อน ๆ ทำกะเพราแฮมเบิร์กไข่เจียวญี่ปุ่น จำนวน 200 กล่อง  มอบให้เจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วยโควิด-19 ณ ศูนย์พักคอยเพื่อส่งต่อเขตบางนา ต่อกันที่หนุ่ม อั๋น-อัครพรรฒ บุนนาค พร้อมคุณแม่มอบชุด PPE และหน้ากากอนามัยให้บุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลรามาธิบดีเพื่อใช้ในการดูแลผู้ป่วยโควิด-19  ส่วนหนุ่ม โอ๊ต รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน นำของจำเป็นมอบให้แคมป์คนงานที่ได้รับผลกระทบเช่นกัน   

มาที่กลุ่มนางเอกสาวเพื่อนสนิท "เปรี้ยว ทัศนียา  การสมนุช" , "แม็กกี้ อาภา", แจมมี่ ปาณิชดา  แสงสุวรรณ และ กุ๊กกิ๊ก กชกร  ส่งแสงเติม ทำข้าวกล่องไปมอบให้โรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์  แคมป์โรงงานลำลูกกา

 

ปิดท้ายที่นางเอกหัวใจจิตอาสาสาว "เกรซ พัชร์สิตา  อธิอนันตศักดิ์" ที่เป็นอาสาสมัครดูแลผู้ป่วย ที่ ศูนย์พักคอยเขตประเวศ  และยังเข้าครัวทำข้าวกล่อง นำส่งชุมชนเคหะวัดพรพระร่วงประสิทธิ์อีกด้วย  

โดยหนุ่ม เข้ม หัสวีร์ ขอเป็นตัวแทนเผยถึงความรู้สึกและฝากความห่วงใยถึงแฟน ๆ ว่า
“ดีใจที่ได้ลงแรงช่วยไม่มากก็น้อย ดีใจที่ได้ไปช่วยตรงจุดนี้ เพราะมีคนที่ลำบากกว่าเรา ต้องการความช่วยเหลือ ซึ่งยังมีอีกเยอะมากที่กำลังรอการช่วยเหลือ ในครั้งต่อ ๆ ไป ผมกับเพื่อน ๆ ในกลุ่มจะมีมอบ อาหาร ถุงยังชีพ  ไปยังสถานที่ต่าง ๆ ที่ต้องการความช่วยเหลือ อย่างชุด PPE จะมุ่งเน้นไปที่ต่างจังหวัด และตอนนี้ที่สำคัญอยากให้ทุกคนดูแลตัวเองเป็นอย่างดีนะครับ ปลอดโรค ปลอดภัย ไปไหนมาไหนก็หมั่นล้างมือ หรือถ้ายังไม่จำเป็นต้องไปไหนก็อย่าเพิ่งเดินทาง อยากให้ดูแลรักษาตัวเองให้ดี เป็นห่วง และเป็นกำลังใจให้ ทุกคนนะครับ”


ติดตามความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมต่าง ๆ ได้ทาง ช่อง 7HD กด 35 ทางโซเชียล Facebook, IG, Twitter, Youtube: Ch7HD และ เว็บไซต์ www.Ch7.com 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี