รีเซต

ประวัติ บิลลี่ ภัทรชนน อ่อนสอาด

ประวัติ บิลลี่ ภัทรชนน อ่อนสอาด
EntertainmentReport3
16 กุมภาพันธ์ 2566 ( 18:14 )
1.8K

ประวัติ บิลลี่ ภัทรชนน อ่อนสอาด

บิลลี่ ภัทรชนน อ่อนสอาด เกิดวันที่ 12 มิถุนายน พ.ศ.2537 มีพี่น้องทั้งหมด 2 คน โดยมีน้องชาย 1 คน ด้านการศึกษา จบปริญญาตรีจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมการบินและอวกาศ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บิลลี่ เคยมีผลงานทั้งเป็นศิลปินบอยแบนด์และนักแสดง ผลงานที่แจ้งเกิดคือ แอบหลงรัก เดอะซีรีส์ ปัจจุบันกำลังมีผลงานเรื่อง หลงเงาทางช่อง PPTV และสามารถรับชมย้อนหลังได้ที่ TrueID

ประวัติ บิลลี่ ภัทรชนน อ่อนสอาด

ด้านชีวิตในวงการบันเทิง บิลลี่ ภัทรชนน เข้าสู่วงการบันเทิง มีจุดเริ่มต้นจากความอยากเปิดโลกที่นอกเหนือจากการเรียน เลยได้มีโอกาสเริ่มจากการแคสโฆษณา ต่อมาออดิชั่นเป็นศิลปินวง Zburster ศิลปินกลุ่มบอยแบนด์ จากนั้นมีโอกาสได้แคสซีรีส์ แอบหลงรัก เดอะซีรีส์ จนผ่านและได้เล่นในที่สุด ปัจจุบันกำลังมีผลงานเรื่อง หลงเงา ทางช่อง PPTV และสามารถรับชมย้อนหลังได้ที่ TrueID

ด้านชีวิตส่วนตัว บิลลี่ ภัทรชนน หนุ่มหน้าใสที่ชอบเล่นกีฬามาก ๆ และยังเคยเป็นนักกีฬาเทควันโด ระดับกีฬาแห่งชาติ แข่งมาตั้งแต่ 8 ขวบ ถึงช่วงมหาวิทยาลัยก็มุ่งเรื่องเรียนเพราะอยากเป็นนักบิน แต่ด้วยความชอบเล่นกีฬา ก็ไปเล่นโบว์ลิ่งต่อ จนเป็นนักกีฬา ระดับกีฬาแห่งชาติเช่นกัน มีอีกกีฬาที่ชอบมากคือ กอล์ฟ เจ้าตัวเคยเผยว่าเล่นกันจริงจังมาก ส่วนสเปค ชอบคนที่ไม่พยายามเปลี่ยน เพราะต้องให้เราชอบ แค่เป็นตัวของตัวเองพอ คนที่เห็นคุณค่าในตัวเราเหมือนที่เราเห็นในตัวเค้า 

ผลงานละครโทรทัศน์ / ซีรีส์

  • สิงหะนาคะ
  • Hotel Stars สูตรรักนักการโรงแรม
  • แอบหลงรัก เดอะซีรีส์
  • หลงเงา 

ผลงานเพลง

  • ศิลปินบอยแบนด์ วง ซีบัสเตอร์ Zburster 

ไอจี บิลลี่ ภัทรชนน @bbil1ypn

https://www.instagram.com/bbil1ypn/

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  bbil1ypn