รีเซต

รีวิว XYZ EP.3! ออม วางแผนปรับความเข้าใจ อนันดา-เทศน์ แต่กลับพังไม่เป็นท่า

รีวิว XYZ EP.3! ออม วางแผนปรับความเข้าใจ อนันดา-เทศน์ แต่กลับพังไม่เป็นท่า
EntertainmentReport
14 ธันวาคม 2564 ( 09:50 )
101

ข่าวบันเทิงวันนี้

รีวิว  XYZ The Series EP.3 การเชื่อมความสัมพันธ์ของ ธร (อนันดา เอเวอริงแฮม) และ ไท (เทศน์ ไมรอน)ถือเป็นหน้าอีกอย่างที่ PA คนสวยอย่างฉัตร (ออม สุชาร์)ที่ต้องจัดการ เธอพยายามให้ธรเข้าใจไทมากขึ้น แต่แล้วแผนของเธอทั้งหมดก็พังไม่เป็นท่า เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไรต้องติดตามชมได้ใน XYZ EP.3

รีวิว XYZ EP.3

เรื่องราว XYZ EP.3 สะท้อนมุมมองของ ไท (เทศน์ ไมรอน) ตัวแทนของวัยรุ่น Generation Z เขารู้สึกโดดเดียวหลังจากที่โดน  ธร (อนันดา เอเวอริงแฮม)ไม่ให้ร่วมต๊ะอาหารด้วย ซึ่งเหตุผลที่ถูกซ่อนไว้คือ ธร รู้ว่าจะมีคนลอบฆ่าไทนั้นเอง ไทตกเป็นเป้าหมายทำให้ ธร ต้องตัดไฟตั้งแต่ต้นลม หลังจากได้รับจดหมายขู่ แต่ไทไม่สน เขารู้สึกเสียใจที่โดนทอดทิ้ง และคิดว่าตัวเองเป็นภาระ เรื่องราวในวัยเด็กของไท ทำให้เขาคิดถึงพ่อแม่ที่จากไปไม่มีวันกลับ ช่วงเวลาแห่งความสุขมันแสนสั้น 

XYZ EP.4

ธร สั่งภารกิจใหม่ให้ ฉัตร ไปเป็นPA ดูแลไท งานนี้ภารกิจแปลงโฉมเลยเกิดขึ้น ฉัตรย้อนวัยขอใส่ชุดนักศึกษาไปหาไทที่มหาวิทยาลัย ซึ่งเขากำลังทำโปรเจกต์การใช้เสียงในคลาสเรียน  ท่ามกลางเสียงชื่นชม ฉัตรก็ปรากฎตัวเซอร์ไพรส์ไทในชุดนักศึกษา แต่มันทำให้ไทไม่พอใจเพราะรู้ว่าธรสั่งให้เธอมาดูแล ฉัตรเลยต้องงัดไม้เด็ดขอตามใจวัยรุ่นแสนดื้อคนนี้ทั้งวัน

ที่นั้นทำให้ฉัตรได้เจอกับเพื่อนสาวของไท ชื่อ มาย (ออม CGM48) มายสงสัยว่าฉัตรคือใคร ไทและมายเพื่อนสนิทได้รับเชิญไปงาน rap battle ของ seven record ฉัตรสั่งห้าม แต่ไทและมายยกเหตุผลความฝันที่อยากเป็นศิลปินในค่ายนี้มาขอร้อง จนฉัตรยอมให้ไป  เธอตามพวกเขาไป ที่นั้นเป็นเหมือนปาร์ตี้ยาเสพติด ฉัตรรู้สึกว่าที่นี่ไม่ปลอดภัย 

ในขณะเดียวกัน มีนPA คนเก่าของธร แอบมาหาธรในช่วงที่ฉัตรไม่อยู่เพื่อแทรกแซงงานฉัตรและหวังชิงตำแหน่ง เธอเอากล่องเพลงมาให้ธร ก่อนจะโดนขัดจังหวะเพราะหุ้นของเขาตกจนขึ้นตัวแดง เขาเร่งแก้ปัญหาและนัดเรียกประชุมทีมงานทันที  มีนอดีตPA ยังพยายามจะเสนอทางช่วยธร เธอถึงเนื้อถึงตัวพร้อมอ้อนขอช่วยแก้ปัญหานี้ แต่ถูกบัตเลอร์เข้ามาขัดจังหวะ ธรรู้ตัวว่าจะมีคนแฮคเข้าระบบเลยสั่งปิดเครื่องและรีสตาร์ขึ้นมาใหม่เพื่อแก้ปัญหาทันที

ตัดภาพไปที่งาน rap battle ของ seven record มีตำรวจเข้ามาในงานและตามจับทุกคนที่เกี่ยวข้องดูเหมือนว่าเรื่องนี้ฉัตรจะอยู่เบื้องหลัง หลังจากเรื่องวุ่นวายเสร็จ เธอก็เอาไทมาส่งที่บ้าน ไทของถ่ายรูปคู่กับฉัตรเพื่อเป็นที่ระลึก ฉัตรพาไทเข้ามาขัดจังหวะที่มีนอดีตPA พยายามจะปั่นหัวธร ฉัตรเลยมาเปิดเผยสถานะที่แท้จริงของมีน ว่าเธอคือ PA ของคุณพิชัยคู่แข่งของธรนั้นเอง เรื่องนี้มันทำให้ธรช็อค

XYZ EP.4

ผ่านไปสักพัก ฉัตรมาเข้าพบธรอีกครั้ง ธรถามเรื่องที่เธอไปโชว์ rap battle ในค่าย seven record มีคลิปหลุดออกมา ธรเฉลยว่านั้นคือคนของเขา ธรไม่พอใจมากที่ไทเข้าไปในปาร์ตี้ที่นั้นมีคือปาร์ตี้ยาเสพติด หลังจากต่อว่าเธอ ธรก็สั่งให้ฉัตรพาไทมากินข้าว เหมือนความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะดีขึ้น แต่แล้วธรก็ทำพังอีกครั้ง เขาส่งตั๋วเครื่องบินให้ไท จนไทสติแตก ฉัตรรีบตามไทไปคุยทันที

ไทเข้าใจว่าธรเกลียดเขา ธรสั่งห้ามไทเรียนดนตรีต่อและส่งเขาไปเรียนต่อต่างประเทศ ไทระบายความรู้สึกอัดอั้นในใจให้ฉัตรฟัง ว่าเขารักดนตรีมากแค่ไหนเขารักเหมือนที่พ่อเขารัก ฉัตรเลยอยากเป็นคนเอาเรื่องนี้ไปบอกธรเอง 

ฉัตรวางแผนกับไทที่จะขโมยแฟลชไดร์ฟจากเลขาของธร งานนี้ต้องไขรหัสล็อคเกอร์แล้วขโมยมาจากกระเป๋า ก่อนจะเอาไปให้ไทใส่เพลงที่เขาแต่งลงในแฟลชไดร์ฟ แล้วนำกับไปไว้ที่เดิม เลขาไม่รู้ตัวเธอยังทำงานต่อ พร้อมให้แฟลชไดร์ฟนั้นไปกับธร ธรไม่ยอมเปิด งานนี้เลยต้องใช้แผนสอง โดยให้ไทเอาแฟลชไดร์ฟใส่ในสูทของบัตเลอร์เพื่อให้ธรฟังในช่วง afternoon tea เป็นช่วงที่บัตเลอร์ต้องเปิดเพลงให้ธรฟังนั้นเอง แต่การประชุมเร่งขึ้นมาทำให้แผนนี้พังไม่เป็นท่า

สุดท้ายฉัตรต้องพูดตรงๆ ให้ธรฟังเพลงที่ไทแต่งขึ้นก่อนจะประชุมสำคัญ ธรรู้สึกโมโหมากเพราะเขากำลังประชุมสายอยู่ งานนี้ ทุกคนโดนเรียกเข้ามาเพื่อถามถึงเรื่องวุ่นวายที่เกิดขึ้น บัตเลอร์กับเลขาโดนว่าไปด้วย ส่วนฉัตรก็โดนเตือนถึงหน้าที่PAที่ไม่สามารถเข้ามาวุ่นวายกับทุกเรื่องในชีวิตของธรได้ และสุดท้าย ธรก็ระเบิดอารมณ์ใส่ไท หลังจากที่เขาก่อปัญหาทั้งหมดนี้ เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไรต้องติดตามชมในตอนต่อไป >> ไฮไลต์ XYZ EP.4 ! ออม ช่วย เทศน์ กุมความลับ กลับถูก อนันดา จับได้โดยไม่รู้ตัว (มีคลิป)

ติดตามชมซีรีส์ “XYZ” ได้ ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.00 น. ออกอากาศตอนแรก 6 ธันวาคมนี้ ทางช่อง True Asian More หมายเลย 120, 239 และสามารถติดตามชมย้อนหลังได้ทาง TrueVisions NOW และ TrueID+

สิทธิพิเศษ สำหรับลูกค้าทรูมูฟ เอช เมื่อดูซีรีส์ XYZ ผ่านแอปทรูไอดี สามารถกดรับเน็ตฟรี ไว้ดูซีรีส์ผ่านแอปทรูไอดี 2 GB/ วัน รายละเอียด http://bit.ly/2NnlOI3 พร้อมรับทรูพอยท์ 5 คะแนน/ ตอน สูงสุด 15 คะแนน/ วัน เฉพาะ การดู XYZ The Series EP 1-8 ผ่านแอปทรูไอดี เท่านั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี